Danh sách các trường đại học ở quận 10 uy tín, đào tạo tốt

Banner back to school tháng 7

Quận 10, tọa lạc ở trung tâm TP Hồ Chí Minh, vị trí đắc địa này không chỉ thu hút sinh viên mà còn tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển, sinh sống và làm việc. Khoa Quốc Tế sẽ giúp bạn khám phá một cái nhìn tổng quan, cung cấp thông tin về các trường đại học ở quận 10. Đừng bỏ lỡ!

Danh sách các trường đại học ở quận 10 TPHCM

Danh sách các trường đại học ở quận 10 TPHCM
Danh sách các trường đại học ở quận 10 TPHCM

Trái với nhiều quận khác, quận 10 không phải là nơi tập trung nhiều trường đại học. Nếu bạn đang quan tâm đến các trường đại học tại quận 10 thì hãy cùng theo dõi nội dung sau đây:

STTTên trường đại họcMã trườngNhóm ngành đào tạoThành lậpĐịa chỉ
1Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT)DNTĐa ngành1992155 Sư Vạn Hạnh. Phường 13, quận 10, HCM
2Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc ThạchTYSĐa ngành (ngành Y)200886/2 Thành Thái, phường 12, quận 10, HCM
3Trường Đại học Kinh tế TPHCM (Cơ sở B và cơ sở C) KSAĐa ngành (Kinh tế)1976Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, HCMCơ sở C: 91 đường 3/2, phường 11, quận 10, HCM
4Đại học Bách khoa TPHCMQSBĐa ngành (Kỹ thuật)1957268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, HCM
5Học viện Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (phía Nam)HCSĐa ngành1959Số 10 đường 2/2, phường 12, quận 10, HCM

Review các trường đại học ở quận 10 TPHCM

Nhìn tổng quan, có thể nói rằng các trường đại học tại quận 10 đều là những đơn vị có lịch sử lâu đời trong việc đào tạo, với cơ sở hạ tầng hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình đào tạo đáng tin cậy.

Đại học Bách khoa TPHCM

Đại học Bách khoa TPHCM
Đại học Bách khoa TPHCM

Thành lập vào năm 1957, Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học quan trọng của Việt Nam và thuộc sự quản lý của Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh. Đây thực sự là ngôi trường mà rất nhiều sinh viên mơ ước được nhận học vì uy tín và chất lượng giáo dục tại đây.

Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh chủ yếu chuyên về các ngành liên quan đến cơ khí và kỹ thuật. Có hơn 20 ngành khác nhau, với các khối xét tuyển chính là A00 và A01. Học phí tại trường dao động từ 25.000.000 – 55.000.000 đồng một năm, mức giá không quá cao so với các trường đại học hàng đầu khác trên cả nước.

Một trong những điểm mạnh lớn của trường chính là đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất. Tất cả giáo viên và cán bộ hành chính tại trường đều có trình độ cao, bao gồm giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ và giảng viên có trình độ đại học.

Đây là một trong các trường đại học ở quận 10 có đội ngũ giảng viên này được đánh giá cao với sự tận tâm, kinh nghiệm giảng dạy phong phú cũng như kiến thức sâu rộng và sự sáng tạo trong lĩnh vực nghiên cứu và công nghệ.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phương thức xét tuyển

Việc xét tuyển vào trường sẽ tuân theo các quy định sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (1-5% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM (10-15% tổng chỉ tiêu.)
 • Phương thức 3: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh từ nước ngoài (áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc chương trình tiên tiến) (1-5% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh dự kiến du học nước ngoài và tham gia vào các chương trình chuyển tiếp quốc tế (đối với Úc, New Zealand) (1-5% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 5: Xét tuyển sẽ kết hợp nhiều tiêu chí, bao gồm kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm học tập tại trung học phổ thông, và các năng lực khác như chứng chỉ và giải thưởng, (60-90% tổng chỉ tiêu).

Điểm chuẩn 2023

Tiêu chí xét tuyển bao gồm nhiều yếu tố quan trọng: kết quả của kỳ thi ĐGNL do Đại học Quốc gia TP.HCM/Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức (chiếm 75%), kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT (chiếm 20%), kết quả quá trình học tập THPT (chiếm 5%), và các thành tích cá nhân: giải thưởng học thuật và thành tích trong hoạt động xã hội và văn thể mỹ.

Điểm chuẩn cao nhất trong năm là cho ngành Khoa học máy tính, với mức điểm là 79,84. So với năm trước, điểm chuẩn của ngành này đã tăng lên từ 75,99.

So sánh với năm 2022, hầu hết các ngành và nhóm ngành đều có điểm chuẩn tăng lên. Trường thông báo rằng có 265 thí sinh (chiếm 5% tổng số thí sinh trúng tuyển) có điểm đánh giá năng lực từ 900 trở lên và cùng lúc có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 27 trở lên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3864 7256
 • Email: info@hcmut.edu.vn
 • Website: https://hcmut.edu.vn

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM
Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

Trong danh sách các trường đại học tại quận 10, Trường Đại Học Ngoại Ngữ Tin Học TP Hồ Chí Minh tự hào sở hữu 9 khoa đào tạo và 23 chuyên ngành đa dạng bao gồm ngoại ngữ, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, văn hoá phương Đông, du lịch – khách sạn, kinh tế tài chính, luật,…

Trường có ba cơ sở đào tạo tại quận 10 và chú trọng vào việc xây dựng các phòng học chuyên biệt để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài ra, trường cam kết đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đảm bảo rằng tất cả sinh viên tốt nghiệp sẽ sở hữu kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong quá trình hội nhập quốc tế. Đây là một trong những lý do khiến trường này luôn thu hút một lượng lớn thí sinh mỗi năm.

Về khối xét tuyển, trường xét tuyển theo các khối A01, D01, C00 và một số khối D mở rộng. Điểm chuẩn tùy thuộc vào từng ngành học và dao động trong khoảng 15-26, một số ngành, điểm tiếng Anh được nhân hai lần. Về học phí, trung bình mỗi năm học, sinh viên đóng khoảng 40.000.000 – 44.000.000 đồng.

Phương thức tuyển sinh

Trong năm 2023, HUFLIT sẽ tiến hành xét tuyển theo bốn phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT: học kỳ II của lớp 11 và học kỳ I của lớp 12.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT: năm lớp 12.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của Đại học Quốc gia năm 2023.

Điểm chuẩn 2023

Điểm chuẩn trúng tuyển của HUFLIT đã tăng nhẹ so với ngưỡng điểm sàn ban đầu mà trường đã công bố, nằm trong khoảng từ 15 đến 21.5 điểm.

Các ngành học như Đông phương học, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Thương mại điện tử, Luật, Luật kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán yêu cầu điểm trúng tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là 15 điểm. Các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển từ 16 đến 21.5 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 632 052
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Website: https://huflit.edu.vn

Xem thêm:

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Một cái tên không thể không nhắc đến trong danh sách các trường đại học ở quận 10 là Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực y khoa ở phía Nam, đã ra đời vào năm 2008. Được hình thành từ nguồn gốc của Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng đào tạo, Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch cũng tập trung vào việc nâng cao cơ sở vật chất để đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình học tập cho sinh viên. Trường có khuôn viên rộng hơn 2 ha, trang bị đầy đủ giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng hóa sinh, và phòng thí nghiệm giải phẫu, chỉ để kể một số.

Sinh viên tại trường có cơ hội lớn để làm việc tại hệ thống bệnh viện thuộc sự quản lý của thành phố. Các chuyên ngành đang được đào tạo tại Trường Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch bao gồm:

 • Y khoa
 • Răng hàm mặt
 • Dược học
 • Điều dưỡng
 • Kỹ thuật xét nghiệm y học
 • Kỹ thuật hình ảnh y học
 • Khúc xạ nhãn khoa
 • Y tế công cộng
 • Dinh dưỡng

Phương thức xét tuyển

Năm 2023, trường xét tuyển theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, xét tuyển tổ hợp môn B00 (toán-hóa -sinh) cho tất cả các ngành, mã phương thức xét tuyển: 100.
 • Phương thức 2: Xét tuyển thẳng, mã phương thức xét tuyển: 303.

Điểm chuẩn 2023

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm chuẩn trong năm nay dao động từ 18,35 điểm đến 26,31 điểm.

Cụ thể, ngành Y khoa, đặc biệt dành cho thí sinh thường trú ngoài TPHCM, có điểm chuẩn cao nhất là 26,31 điểm. Trong khi đó, ngành Răng – Hàm – Mặt yêu cầu 26,28 điểm để có cơ hội được nhận vào.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 652 435
 • Email: dhpnt@pnt.edu.vn
 • Website: https://www.pnt.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế TPHCM
Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Nếu bạn muốn học các ngành liên quan đến kinh tế và muốn trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo, thì không thể không biết đến Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, một trong các trường đại học ở quận 10. Trường này có hai cơ sở tại quận 10: Cơ sở B và C.

Hiện tại, trường đào tạo nhiều khoa học về kinh doanh, kinh tế, quản lý và pháp luật, với hơn 40 chuyên ngành khác nhau. Điều này tạo sự đa dạng và linh hoạt cho các sinh viên trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và mục tiêu cá nhân. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình chất lượng cao (CLC) với nội dung được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trường cũng tự hào về cơ sở vật chất hiện đại, với hơn 8 cơ sở rộng khắp thành phố, hơn 91 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc học tập, và 15 phòng đọc sách với một thư viện sách khổng lồ. Tất cả những điều này tạo nên điểm mạnh và ưu thế cho sinh viên tại UEF.

Sinh viên của trường UEF luôn được tạo điều kiện để tham gia vào các hoạt động nâng cao kỹ năng cá nhân. Điều này giúp bạn tự tin khi tốt nghiệp và dễ dàng tìm kiếm việc làm với các vị trí và mức lương cao.

Phương thức xét tuyển

Năm 2023, trường sẽ xét tuyển thí sinh dựa trên các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Phương thức xét tuyển trực tiếp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Phương thức 2: Phương thức xét tuyển dành cho thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT tại nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế.
 • Phương thức 3: Phương thức xét tuyển dành cho học sinh giỏi.
 • Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên quá trình học tập và kết quả tổ hợp môn.
 • Phương thức 5: Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đợt 1 trong năm 2023.
 • Phương thức 6: Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT trong năm 2023.

Điểm chuẩn 2023

Các ngành học tại cơ sở TP.HCM sử dụng phương thức xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT có mức điểm chuẩn từ 22,49 đến 27,2. Đặc biệt, ngành Công nghệ, Marketing có điểm đầu vào cao nhất là 27,2.

Các ngành khác với điểm chuẩn ở mức 27 bao gồm Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, cũng như Marketing. Ngành An toàn thông tin có điểm chuẩn thấp nhất là 17. Đối với các ngành đào tạo tại cơ sở Vĩnh Long, điểm chuẩn trúng tuyển là 17.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 5, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
  • Cơ sở C: 91 đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: https://www.ueh.edu.vn

Học viện Hành chính Quốc gia

Học viện Hành chính Quốc gia
Học viện Hành chính Quốc gia

Sau hơn 60 năm phát triển và nhiều tên gọi thay đổi, Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM đã chính thức được thành lập vào ngày 23/01/2018. Trụ sở của phân hiệu này đặt tại số 10, Đường 3/2, Phường 12, Quận 10.

Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại TP.HCM là một đơn vị trực thuộc Học viện Hành chính Quốc gia, và có nhiệm vụ quan trọng trong việc đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, công chức nhà nước, cũng như tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học về lĩnh vực hành chính.

Học viện Hành chính Quốc gia TP.HCM hiện tại đang mang trong mình sứ mệnh đào tạo một loạt các chuyên ngành đa dạng như Quản lý nhà nước, quản lý đô thị, quản lý công, quản lý kinh tế, quản lý tài chính công, quản lý xã hội, và quản lý nhân sự.

Với những chương trình học đa dạng như vậy, trường đã trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người mong muốn đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, Học viện Hành chính Quốc gia sẽ tiến hành tuyển sinh theo năm phương thức khác nhau:

 • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập tại lớp 12.
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực được tổ chức bởi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Phương thức 5: Xét tuyển thẳng.

Điểm chuẩn 2023

Mức điểm trúng tuyển vào Học viện Hành chính Quốc gia năm 2023 đang nằm trong khoảng từ 18,75 điểm đến 26,65 điểm, tùy thuộc vào ngành học và tổ hợp xét tuyển. Trong đó, ngành Luật có điểm chuẩn cao nhất ở tổ hợp xét tuyển C00 với 26,65 điểm. Tiếp theo, cũng trong tổ hợp C00, ngành Quản trị nhân lực yêu cầu 26,35 điểm để được nhận vào.

Các ngành khác như Quản trị văn phòng, Quản lý văn hóa, Thông tin – thư viện, Quản lý nhà nước, Chính trị học, Lưu trữ học, Kinh tế,… đều có ngưỡng điểm tuyệt đối cao, dao động từ 21,25 điểm đến 25,70 điểm. Đáng chú ý, tổ hợp xét tuyển D01 với ngành Thông tin Thư viện và Lưu trữ học yêu cầu điểm tương ứng lần lượt là 19,50 và 18,75 điểm.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 10 đường 3/2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 043 834 3223
 • Website: https://www1.napa.vn

Xem thêm:

Vậy là Khoa Quốc Tế đã tổng hợp danh sách các trường đại học ở quận 10. Qua bài viết, hy vọng rằng bạn đã được cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích và một cái nhìn chi tiết về một số trường đại học chất lượng tại quận 10. Hãy theo dõi chuyên mục Trường học để khám phá nhiều trường đại học hơn bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: