IELTS 6.0 làm được gì? Làm thế nào để đạt IELTS band 6.0?

Banner giảm 40% học phí

Có thể bạn chưa biết, chứng chỉ IELTS đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể đỗ vào một trường ĐH mơ ước hoặc công việc lương cao nhờ vào tấm bằng IELTS. Vậy IELTS 6.0 làm được gì? Hãy cùng Khoa Quốc Tế giải đáp thắc mắc qua bài viết bên dưới các bạn nhé!

IELTS 6.0 là cao hay thấp?

IELTS 6.0 là cao hay thấp? Có thể thấy rằng, IELTS 6.0 là điểm số khá trong kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS. Theo thống kê, tỉ lệ các bạn thí sinh đạt IELTS 6.0 cao nhất hiện nay. IELTS 6.0 khi quy đổi sang TOEIC là 450-600 và tương ứng với trình độ B2 của chứng chỉ Châu Âu.  

IELTS 6.0 là cao hay thấp?
IELTS 6.0 là cao hay thấp? – IELTS 6.0 làm được gì?

Nói chính xác hơn, với band 6.0 IELTS, các bạn cần đảm bảo:  

 • Nghe và Đọc hiểu: Hiểu được 2/3 nội dung nghe và đọc, tương ứng với 23-26/ 40 câu đúng.
 • Kỹ năng Viết: Đây được đánh giá là phần khó nhất trong 4 kỹ năng. Lý do là vì đối với phần này, các bạn cần phải dùng những câu văn được đánh giá cao, cách viết phải nhất quán, lập luận chặt chẽ. Trả lời tất cả những yêu cầu của bài kiểm tra và dùng nhiều cấu trúc câu đơn phức tạp mặc dù mắc nhiều lỗi dấu câu. 
 • Kỹ năng Nói: Để đạt được điểm số 6.0 IELTS thì bạn cần nói trôi chảy. Ứng dụng nhiều từ vựng về những chủ đề khác nhau vào bài nói của mình

IELTS 6.0 làm được gì? 

IELTS 6.0 làm được gì? Bên dưới là một số lợi ích mà bạn có được từ IELTS 6.0 có thể bạn chưa biết:

IELTS 6.0 làm được gì? – Được xét tuyển vào đại học

IELTS 6.0 làm được gì? Có được xét tuyển vào đại học không? Theo thông tin được cập nhật mới nhất từ các trường ĐH thì họ sẵn sàng chấp nhận phương thức tuyển sinh bằng chứng chỉ IELTS. Vậy IELTS 6.0 sẽ được tuyển thẳng đại học như thế nào cũng như cách quy đổi điểm thi IELTS tại các trường đại học?

 • Đại học Tôn Đức Thắng (TUTD): Trường xây dựng chính sách ưu tiên xét tuyển thẳng chương trình Đại học bằng tiếng Anh dành cho thí sinh có bằng IELTS từ 5.0 trở lên.
 • Trường Bách Khoa Hà Nội: Những bạn thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên có thể quy đổi sang điểm thi môn tiếng Anh tương ứng với khối thi mà mình xét tuyển
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Các bạn đăng ký tuyển thẳng ngoài những yêu cầu khác thì cần phải có IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM): Trường dành đến 20% chỉ tiêu xét tuyển hệ chất lượng cao với hình thức kết hợp học bạ và yêu cầu học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0
 • Đại học Quốc Gia Hà Nội: với 10 trường thành viên tính đến thời điểm hiện tại cũng đã đưa ra các chính sách xét tuyển thẳng đối với thí sinh có IELTS từ 5.5 và điểm 2 môn Toán – Văn tổng trên 12 điểm. Thí sinh được ưu tiên xét tuyển sẽ có cơ hội nhận được các loại học bổng ngay từ đầu năm 1 đại học.

IELTS 6.0 làm được gì? – Cơ hội đi du học ngoài nước cao

IELTS 6.0 làm được gì? Có thể đi du học được hay không? Tính đến nay, các trường ĐH trên toàn thế giới đều yêu cầu sinh viên sở hữu chứng chỉ IELTS để có thể đi du học. Vì vậy, với tấm bằng 6.0 IELTS, các bạn đã có thể được xét du học với đa dạng các trường tại: Mỹ, Canada, Úc, Hà Lan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, …

Cơ hội du học - IELTS 6.0 làm được gì?
Cơ hội du học – IELTS 6.0 làm được gì?
 • Nước Mỹ: Đối với bậc trung học yêu cầu hầu hết các trường tại Mỹ dành cho du học sinh là từ 4.5 IELTS. Đối với hệ Đại học yêu cầu tối thiểu là từ 6.0 – 7.0. Ví dụ các trường: North Dakota State University, Kent State University,…
 • Nước Úc: Du học Úc đối với hệ Đại học rất nhiều trường quy định tối thiểu IELTS 6.0 (những chuyên ngành liên quan đến giảng dạy sẽ có yêu cầu cao hơn). Ví dụ, học bổng du học tại trường Đại học Flinders mới mức học bổng từ 25 đến 50% trong năm 1; đại học Tasmania; trường NewCastle, …
 • Nước Hà Lan: Nếu đang sở hữu tấm bằng 6.0 IELTS, các bạn có thể du học Hà Lan với hệ đại học. Một số trường Đại học mà bạn có thể đăng ký: Saxion University of Applied Sciences quỹ học bổng từ 2.500∈ trở lên.

IELTS 6.0 làm được gì? – Miễn học phần tiếng Anh và xét chuẩn đầu ra

Miễn học phần tiếng Anh và xét chuẩn đầu ra cũng là một trong những lợi ích cho câu trả lời IELTS 6.0 làm được gì? Bởi học phần tiếng Anh hầu như là học phần được xem là bắt buộc tại các trường ĐH tại Việt Nam.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tuy nhiên nếu các bạn đã sở hữu tấm bằng IELTS 6.0 thì các bạn sẽ có cơ hội được miễn học phần đó và quy đổi thành điểm tương đương. Bên cạnh đó, một số trường ĐH cũng yêu cầu có chứng chỉ IELTS từ 6.0 nhằm đảm bảo đạt các tiêu chí xét tốt nghiệp.

IELTS 6.0 làm được gì? 
IELTS 6.0 làm được gì? 

Các trường ĐH miễn học phần tiếng Anh và xét chuẩn đầu ra: Đại học Y Dược, Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Quốc Tế – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội,…

Xem thêm:

IELTS 6.0 làm được gì? – Định cư nước ngoài với bằng IELTS 6.0

Bằng IELTS 6.0 làm được gì? Có định cư nước ngoài được hay không? Chắc hẳn đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về điều kiện định cư nước ngoài.

Hiện nay có rất nhiều quốc gia mở cửa dành cho các bạn cư dân nước khác đến định cư, sinh sống và làm việc. Điều kiện kèm theo đó là công dân cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS. Tùy thuộc vào từng khu vực sinh sống sẽ lại có những mức điểm yêu cầu khác nhau.

Nhìn chung, band 6.0 IELTS thì các bạn đã đáp ứng gần hết yêu cầu ngôn ngữ. Một số quốc gia mà các bạn có thể định cư với chứng chỉ IELTS 6.0: Mỹ, Anh Quốc, Canada, Úc, New Zealand (tùy vùng).

IELTS 6.0 làm được gì? – Đem lại nhiều cơ hội tốt

IELTS 6.0 làm được gì? Việc sở hữu tấm bằng IELTS sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội tốt. Vì hiện tại hầu hết những doanh nghiệp trong và ngoài nước đều yêu cầu tiếng Anh đối với nhân sự. Do đó, nếu bạn có được tấm bằng IELTS thì đây chính là “chìa khóa vàng” để bạn mở ra cơ hội đến với các công việc tốt, thu nhập cao.

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 đủ tiêu chuẩn để bạn làm việc tại các ngành nghề trong xã hội (trừ 1 vài chuyên ngành đặc trưng như giáo dục ngoại ngữ,…).

 • Đối với những người làm việc khoa học, nghiên cứu khoa học thì khả năng tiếng Anh 6.0 sẽ giúp các bạn hiểu được tài liệu. Hay hơn nữa là dịch học thuật các văn bản nước ngoài…
 • Những ngành nghề bạn có thể thử sức khi bạn đạt được band điểm 6.0 IELTS như: giáo viên, giảng viên, tiếp viên hàng không, luật, quan hệ quốc tế,…

Như vậy, những lợi ích được liệt kê phía trên đã phần nào giúp bạn biết được bằng IELTS 6.0 làm được gì? Vậy để đạt được band 6.0 IELTS có khó không? Cùng tìm hiểu tiếp bạn nhé.

Để đạt được band điểm IELTS 6.0 có khó không?

Đối với người mới bắt đầu từ 0 lên 6.0 sẽ mất khoảng 9 tháng – hơn 1 năm. Còn với các bạn đã có sẵn nền tảng Tiếng Anh tốt, 4 kỹ năng đều có nền tảng ổn thì chỉ mất 3-6 tháng. Thời gian này tùy thuộc vào khả năng và phương pháp học mỗi người.

Để đạt được 6.0 IELTS, điểm các kỹ năng cũng phải từ 5.5 – 6.5. Tiêu chí để người học đạt được band 6.0 IELTS cho từng kỹ năng như sau:

Listening: Với kỹ năng nghe, thí sinh cần đạt được tối thiểu từ 5.5 – 6.5 tương đương với việc trả lời đúng được từ 23 – 25 câu trên tổng số 40 câu hỏi.

Reading: Thí sinh cần phải đạt từ 24 – 26/40 câu đúng với bài học thuật và từ 30 – 31/40 câu đúng cho bài tổng quát. Phần đọc tổng quát thường sẽ có mức độ nhẹ nhàng hơn với phần học thuật.

IELTS Writing
IELTS Writing – IELTS 6.0 làm được gì?

Writing: Những tiêu chí thí sinh có mục tiêu band điểm IELTS 6.0 trở lên cần nắm vững là:

 • Task response: Bài viết được triển khai và đưa ra được yêu cầu đề bài, nắm được các hướng phát triển cho bài và có ý kiến và điểm khác biệt cá nhân.
 • Grammatical Range and Accuracy: Bài viết dùng được đa dạng câu đơn giản và phức tạp. Bao gồm các câu đơn và câu ghép. Văn phong diễn đạt có sự khoa học, rõ ràng và sáng nghĩa. Vẫn còn mắc lỗi về sử dụng dấu câu, cách ngắt nghỉ chưa phù hợp.
 • Lexical Resource: Có sự đa dạng trong lối diễn đạt, nhìn chung khá ổn về mặt ngữ nghĩa và vốn từ có nhiều màu sắc. Đã có sự đan xen và có khả năng dùng những từ học thuật, điểm hạn chế là vẫn còn tồn tại những lỗi chính tả.
 • Coherence and Cohesion: Bài viết được xây dựng với bố cục rõ ràng, trình bày rõ những ý, nhấn mạnh được các ý chính, có tính liên kết. Bên cạnh đó vẫn còn lỗi diễn đạt, rất nhiều đại từ đặt để chưa phù hợp vị trí.

Speaking: Một vài yêu cầu đối với bài thi Speaking band 6.0

 • Mức độ lưu loát và mạch lạc: Dùng những từ liên kết tốt trong các câu dài, chuyển ý. Tự tin dùng những từ nâng cấp dù có thể chưa chuẩn xác 100%.
 • Vốn từ vựng: Sử dụng những từ sáng nghĩa, có sự thay đổi và đáp ứng được độ dài nhất định.
 • Phạm vi ngữ pháp: Sử dụng được những ngữ pháp từ đơn giản đến phức tạp. Đôi khi các cấu trúc ngữ pháp phức tạp có thể chưa chuẩn nhưng không gây khó hiểu cho người nghe.
 • Kỹ năng phát âm: Có sự trau chuốt nhất định khi phát âm, biết cách nhấn nhá, phát âm dễ nghe, rõ ràng. Tuy nhiên không bắt buộc duy trì đồng thời trong suốt cả bài speaking.

Xem thêm: Similar đi với giới từ gì

Hướng dẫn ôn luyện giúp bạn đạt IELTS 6.0

Vậy là bạn đã biết được IELTS 6.0 làm được gì? Để nhanh chóng sở hữu tấm bằng 6.0 IELTS thì xây dựng phương pháp ôn luyện vô cùng quan trọng. Các bạn có thể tham khảo cách ôn luyện dưới đây:

Hướng dẫn ôn luyện giúp bạn đạt IELTS 6.0
Hướng dẫn ôn luyện giúp bạn đạt IELTS 6.0 – IELTS 6.0 làm được gì?
 • Để có thể bắt đầu ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh IELTS thì các bạn cần phải xác định rõ về trình độ tiếng Anh của bản thân hiện tại. Việc biết mình đang ở trình độ nào sẽ giúp cho các bạn đặt ra được kế hoạch học tập hiệu quả nhất.
 • Nếu muốn đạt kết quả mong muốn, bạn cần phải có kế hoạch, cần xây dựng và đi theo lộ trình phù hợp nhất với bản thân.
 • Người học IELTS có thể áp dụng những phương pháp học tiếng Anh đa dạng nhưng vô cùng hiệu quả như: tự học, học online, học trực tiếp với giảng viên,…
 • Kỹ năng xây dựng thời gian học tập cũng rất quan trọng trong quá trình chinh phục band điểm IELTS 6.0. Một trong những sai lầm mà người học thường gặp phải chính là có thời gian biểu học quá dày đặc. Việc này gây ức chế cho bộ não và dẫn đến hiện tượng nhớ nhanh nhưng quên cũng nhanh. Người học nên phân chia thời gian học các kỹ năng 1 cách hợp lý, có thời gian nghỉ và rà soát lại những kiến thức cũ.
 • Trong quá trình học IELTS, các bạn cũng cần tìm kiếm và tham khảo những loại tài liệu chất lượng.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích về IELTS 6.0 làm được gì? Bên cạnh đó, Khoa Quốc Tế cũng chia sẻ cách ôn tập giúp bạn đạt được mục tiêu mong muốn. Nếu còn có thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: