Top 10 trường Đại học danh giá nhất thế giới

Banner back to school tháng 7

Danh sách các trường Đại học danh giá nhất thế giới là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo thống kê mới nhất của Quacquarelli Symonds, có đến 5 trong số 10 trường đến từ nước Mỹ. Bên dưới là thông tin đã được Khoa Quốc Tế tổng hợp. Cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé.

1. Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đang giữ vững vị trí đầu tiên trong danh sách trường Đại học danh giá nhất thế giới liên tiếp 10 năm. Đây là ngôi trường đầu tiên tại nước Mỹ đưa bộ môn kiến trúc vào chương trình học và cũng là ngôi trường có sinh viên nữ đầu tiên tại Mỹ theo học.

Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)
Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Quy trình tuyển chọn đầu vào của trường cực kỳ khắt khe. Chỉ 8% các bạn thí sinh đăng ký được nhận vào học trong năm 2019. Sinh viên tốt nghiệp tại đây được nhận làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới. Điển hình phải kể đến như Google, Amazon và Apple.

2. Đại học Cambridge (Anh)

Đại học Cambridge (Anh) đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng trường đại học danh giá nhất thế giới. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1209, là trường đại học lâu đời thứ 4 trên toàn thế giới còn hoạt động đến hiện nay.

Đại học Cambridge được đánh giá là ngôi trường danh giá, có nhiều nguyên thủ cấp cao quốc gia từng theo học tại trường. Trong đó có 15 Thủ tướng Anh, 23 nguyên thủ lớn tại Ấn Độ, Singapore và Jordan. Đặc biệt, ít nhất có 9 quân vương, Thái tử Charles, và rất nhiều nhân vật hoàng gia khác cũng là sinh viên của trường.

3. Đại học Stanford (Mỹ)

Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất thế giới là Đại học Stanford. Đây là ngôi trường được rất nhiều doanh nhân, nhà khởi nghiệp lựa chọn theo học. Trường từng có 17 cựu sinh viên được trao giải thưởng Nobel. Nhà trường hiện có 7.000 sinh viên và 9.000 học viên tham gia bậc học sau Đại học.

4. Đại học Oxford (Anh)

Xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường Đại học danh giá nhất thế giới đó là Đại học Oxford. Đây là ngôi trường Đại học lâu đời nhất của nước Anh và là mơ ước của hàng chục nghìn sinh viên trên toàn thế giới.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Mới đây, trường Oxford xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds) và xếp thứ nhất theo bảng xếp hạng THE (Times Higher Education).

Đại học Oxford (Anh)
Đại học Oxford (Anh)

Hiện Đại học Oxford đang giảng dạy 20.000 sinh viên, có sinh viên bậc sau Đại học có số lượng tương đương. 95% sinh viên học tại Đại học Oxford tìm được việc làm hoặc theo học bậc cao trong khoảng thời gian 6 tháng từ khi tốt nghiệp.

Xem thêm:

5. Đại học Harvard (Mỹ)

Năm thứ 2 liên tiếp trường Đại học Harvard giữ vị trí thứ 5 các trường Đại học danh giá nhất thế giới. Đồng thời đây là năm thứ 10 liên tiếp trường góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Đại học Harvard thành lập vào năm 1636. Đây là một trong những ngôi trường lâu đời và danh tiếng nhất thế giới. Trường thuộc khối Ivy League – nhóm 8 trường ĐH tư thục tốt nhất nước Mỹ.

Trường có 45 cá nhân đoạt giải Nobel, 48 cá nhân đoạt giải thưởng Pulitzer từng theo học tại Đại học Harvard. Và có đến 13 tổng thống Mỹ từng được nhà trường trao bằng danh dự.

6. Viện Công nghệ California (Mỹ)

Đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá nhất thế giới là Quacquarelli Symonds – Anh, Viện Công nghệ California là địa chỉ học tập của hơn 1.000 sinh viên và 1.250 sinh viên bậc sau Đại học.

Theo thống kê, 99% các bạn sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California đều nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại các trường trung học mà các em theo học. Hơn 50% sinh viên nhà trường nhận được sự hỗ trợ tài chính khi theo học tại đây.

7. Đại học Hoàng gia London (Anh)

Cùng ở vị trí thứ 6 trong danh sách trường Đại học danh giá nhất thế giới là Đại học Hoàng gia London. Đây là một trường công lập nổi tiếng trực thuộc hệ thống Đại học London.

Trường thành lập năm 1907 theo Hiến pháp Hoàng gia Anh Quốc. Sau 114 năm hình thành và phát triển, Đại học Hoàng gia London trở thành địa chỉ học tập hàng đầu về đào tạo ngành y học – chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực khoa học khác.

Thay vì đào tạo đa ngành, trường lựa chọn cho mình hướng đi riêng là tập trung vào Khoa học và công nghệ. Trường hiện có 4 khoa: Kỹ thuật, Y Dược, Khoa học tự nhiên và Kinh tế. Hiện trường có gần 20.000 sinh viên, cộng đồng sinh viên quốc tế lên đến 59% đến từ 140 quốc gia trên khắp thế giới.

8. Đại học London

Ở vị trí thứ 8 trong danh sách là trường Đại học London. Đây là một trong những trường có lịch sử lâu đời nhất nhất tại nước Anh, chỉ xếp sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge, được thành lập năm 1826.

Đại học London
Đại học London

Hiện nay, trường Đại học London có hơn 25.000 sinh viên đang theo học, trong đó 1/3 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia. Trường từng được biết đến là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại nước Anh chấp nhận sinh viên từ mọi tôn giáo, chủng tộc, tầng lớp xã hội và bình đẳng giới.

Xem thêm: Số thứ tự trong tiếng Anh

9. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ

Ở vị trí thứ 9 khi nhắc đến các trường Đại học danh giá nhất thế giới đó là Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ. Ngôi trường được thành lập vào năm 1854 bởi Liên bang Thụy Sĩ và chính thức hoạt động vào năm 1855 với đa ngành đào tạo.

Hiện trường đã có 19.800 sinh viên, học viên. Tring đó 4.000 tiến sĩ đến từ hơn 120 đất nước trên thế giới. Các cựu sinh viên của trường từng có 21 người đoạt giải Nobel (nổi bật nhất là Albert Einstein và Wolfgang Pauli); 1 huy chương Fields Medal, 2 người thắng giải Pritzker.

10. Đại học Chicago (Mỹ)

Xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng đó là Đại học Chicago (Mỹ). Ngôi trường được thành lập vào năm 1890 với khoản tiền hiến tặng đến từ tỷ phú đầu lửa John D. Rockefeller.

Trường hiện có 11 khu ký túc xá với 38 tòa nhà riêng biệt – môi trường sinh hoạt, giải trí chung cho toàn bộ sinh viên. Mỗi tòa nhà tại đây bao gồm 1 nhóm khoảng 70 sinh viên cùng chia sẻ phòng ở, khu vực sinh hoạt chung với nhau. Mỗi tòa nhà đều có nội quy riêng, ban quản lý riêng và nhân viên hỗ trợ riêng. Phòng ở có thể dùng trong cả 4 năm học.

Trên đây là danh sách 10 trường Đại học danh giá nhất thế giới. Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn sẽ tìm được một ngôi trường đại học phù hợp để gửi gắm thanh xuân của mình. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Khoa Quốc Tế bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: