Khối a3 gồm những môn nào? Các trường đào tạo khối a3 hot nhất

Banner giảm 40% học phí

Khối A3 gồm những môn nào? Đây là một trong những khối thi được mở rộng từ khối A truyền thống hay còn gọi là khối A0. Chính vì vậy, rất ít bạn học sinh biết đến khối thi này. Trong bài viết này, hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới các bạn nhé!

Khối a3 gồm những môn nào?

Khối A3 (hay còn được gọi là khối A03) bao gồm 3 môn thi chính là môn Toán – Vật Lý – Lịch sử. Mã tổ hợp các môn thi này đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào chương trình xét tuyển THPT Quốc gia từ năm học 2018.

Khối a3 gồm những môn nào?
Khối a3 gồm những môn nào?

Khối A3 là sự kết hợp giữa những môn học tự nhiên và môn xã hội. Điều này gây nên nhiều bất ngờ đối với các bạn thí sinh. Tuy nhiên, nếu các bạn thí sinh theo đuổi ngành học tự nhiên nhưng không quá giỏi môn Hóa học thì có thể thay thế bằng điểm môn Lịch Sử. Khi đó, đây sẽ là lợi thế để bạn xét tuyển vào những trường Đại học. 

Hiện tại cả 3 môn khối A03 đều được tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm. Thời gian thi đối với môn Toán là 90 phút, trong đó các môn còn lại được thực hiện trong vòng 50 phút. Như vậy chúng ta đã biết được khối A3 gồm những môn nào? Vậy khối A3 có những ngành học nào? Cùng tìm hiểu tiếp bạn nhé.

Khối A03 gồm những ngành học nào?

Khối thi A03 được mở và đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn học sinh. Đây là lợi thế lớn giúp cho bạn mở rộng cơ hội trúng tuyển vào những ngôi trường mà bản thân yêu thích. Với nhiều ngành nghề và mở rộng khối thi hơn thì sự ra đời của khối A03 giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn khi xét tuyển.

Bên dưới là một số ngành khối A03 mà bạn có thể theo học:

 • Kỹ thuật điện, điện tử
 • Tin học ứng dụng
 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ điện tử, truyền thông
 • Sư phạm Lý
 • Sư phạm Hóa
 • Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Chăn nuôi
 • Kế toán – Kiểm toán
 • Marketing
 • Sư phạm Toán
 • Xã hội học
 • Tài chính – Ngân hàng…

Thực tế có nhiều bạn lựa chọn ngành học dựa trên nguyện vọng và mong muốn của bố mẹ mà không theo sở thích nên rất dễ bị nhàm chán và không có định hướng tương lai. Do đó, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng để phát triển sự nghiệp của mình.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cơ hội việc làm của sinh viên khối A3

Lĩnh vực Tài chính Ngân hàng

Đây là một trong những lĩnh vực liên quan đến tiền tệ. Bạn sẽ làm việc tại hệ thống các ngân hàng, các công ty tài chính, … Khi học, các bạn sẽ được đào tạo các kiến thức về chuyên ngành, đồng thời học được những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp với khách hàng, giới thiệu về sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, tư duy phản biện, làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích, …

Lĩnh vực Tài chính Ngân hàng
Lĩnh vực Tài chính Ngân hàng – Khối A3 gồm những môn nào?

Tài chính ngân hàng cũng được xem là ngành nghề mang đến cho bạn cơ hội phát triển tốt đồng thời mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Do đó, ngành Tài chính ngân hàng là lời giải đáp cho câu hỏi khối A3 gồm những môn nào và ngành nào bạn cần quan tâm.

Lĩnh vực Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 chắc chắn khi theo những nhóm ngành liên quan đến: truyền thông, marketing, thương mại điện tử, … Khi đó, cơ hội việc làm của các bạn cực kỳ lớn. Hơn nữa, sức nóng của công nghệ thông tin ngày càng bùng nổ, nguồn nhân lực cho những ngành nghề này cũng vô cùng cần thiết.

Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ thông tin – Khối A3 gồm những môn nào?

Với các vị trí làm việc như: lập trình viên, kỹ thuật phần cứng máy tính, quản trị mạng, điều phối dự án công nghệ thông tin, phần mềm, chuyên viên quản lý dữ liệu, …

Xem thêm:

Ngành Xã hội học

Ngành Xã hội học là một trong những ngành học giúp bạn tìm hiểu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa, … những nước phương đông. Sinh viên tham gia học tập vừa có thể học ngôn ngữ, vừa lĩnh hội các nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị. Điển hình như: cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới, …

Các bạn có thể tham gia làm việc tại các tổ chức, doanh nghiệp trong nước hoặc trên thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Kỹ thuật điện tử

Ngành Kỹ thuật điện tử cũng là ngành học đầy triển vọng để bạn tham khảo khi bạn tìm hiểu về khối A3 gồm những môn nào và ngành nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về ngành học này nhé.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử
Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử – Khối A3 gồm những môn nào?

Học ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ điện tử, các bạn có thể làm việc trong những công ty về cơ khí, điện, điện tử với các vị trí:

 • Chuyên viên tư vấn công nghệ, lập trình điều khiển, thiết kế kỹ thuật, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.
 • Kỹ sư thiết kế, vận hành các hệ thống phần cứng và phần mềm máy móc, thiết bị điện tử, hệ thống sản xuất tự động.
 • Thăng tiến trở thành giám đốc kỹ thuật, trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện tử nếu bạn thật sự có khả năng và sự cố gắng về ngành này.

Khối A03 học được những trường nào?

Khối A3 thi vào trường Đại học, Cao Đẳng nào? Câu hỏi này cũng là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh, bên dưới là danh sách một số trường đang xét tuyển khối này:

Khối A03 học được những trường nào?
Khối A03 học được những trường nào? – Khối A3 gồm những môn nào?
 • Đại học Thái Bình Dương
 • Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện nay những trường Đại học, Cao đẳng thực hiện cơ chế tự chủ tuyển sinh theo chỉ đạo của Bộ giáo dục – đào tạo. Chính vì vậy để tăng cường đầu vào chất lượng thì các trường hiện nay đều phải mở rộng khối xét tuyển nhằm thu hút học sinh đăng ký xét tuyển. Lựa chọn khối thi A03 là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn hiện nay.

Vậy là Khoa Quốc Tế đã giúp bạn giải đáp tất tần tật về khối A03 và khối a3 gồm những môn nào. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích. Việc lựa chọn khối thi và định hướng nghề nghiệp rất quan trọng, vì vậy các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé. Nếu còn có thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: