Các trường Đại học xét học bạ tuyển sinh đại học 2023

Banner giảm 40% học phí

Các trường Đại học xét học bạ 2023 đang là chủ đề được nhiều bạn học sinh và quý phụ huynh quan tâm. Để các bạn nắm rõ thông tin hơn, bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới của Khoa Quốc Tế để biết thêm các trường đang xét học bạ nhé. Đây chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Xét tuyển học bạ là gì?

Trước hết, các bạn cần hiểu rõ thế nào là xét tuyển Đại học bằng học bạ. Xét tuyển ĐH học bạ là phương thức tuyển sinh đại học dựa trên kết quả điểm của 3 năm học THPT hay điểm trung bình lớp 12 dựa theo tổ hợp môn để xét tuyển. Việc xét học bạ giúp cho học sinh giảm bớt áp lực thi cử. Hầu hết các trường đều áp dụng phương thức xét tuyển này.

Danh sách các trường đại học xét học bạ năm 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng loạt trường Đại học đã bắt đầu mở cổng đăng ký để các bạn nộp hồ sơ. Đây sẽ là cơ hội để bạn tham gia học tập tại các trường ĐH nổi tiếng. Bên dưới là danh sách các trường Đại học tuyển sinh bằng học bạ năm 2023 mà bạn cần biết:

Trường Đại học Công nghệ TPHCM – Hutech

Điều kiện xét tuyển học bạ đó là tổng điểm 3 môn lớp 12 hoặc tổng điểm 3 học kỳ (năm lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) từ 18 điểm, bao gồm cả điểm ưu tiên. Với các nhóm ngành như Sức khỏe thì điều kiện xét tuyển học bạ dựa trên quy định của Bộ GDĐT.

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ xét tuyển (lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Một trong các trường đại học xét học bạ mà bạn không nên bỏ qua đó là Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM. Dự kiến mức chỉ tiêu 30% chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ THPT.

Trường Đại học Bách khoa TPHCM

Xét tuyển học bạ dựa trên kết quả THPT kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài từ 1-5% tổng chỉ tiêu hoặc xét tuyển tổng hợp bao gồm những tiêu chí như: học lực (kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, quá trình học tập tại THPT), năng lực khác, hoạt động xã hội chiếm 75-90% tổng chỉ tiêu.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Trường Đại học Bách khoa TPHCM - Các trường Đại học xét học bạ
Trường Đại học Bách khoa TPHCM – Các trường Đại học xét học bạ

Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường đại học Kinh tế cũng thuộc các trường đại học xét học bạ với hình thức xét tuyển bằng kết quả học tập dựa theo tổ hợp môn. Mức chỉ tiêu áp dụng 30-40% chỉ tiêu ngành (chương trình chuẩn, chất lượng cao) và khoảng 40-50% chỉ tiêu (chương trình cử nhân tài năng).

Xem thêm: STT hài hước

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Thí sinh đang theo học tại những trường THPT có ký kết hợp tác cùng với Đại học Tôn Đức Thắng và tốt nghiệp THPT năm 2023 dựa trên kết quả học tập 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Các bạn đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT chưa ký kết hợp tác cùng với Đại học Tôn Đức Thắng và tốt nghiệp THPT 2023: Xét tuyển dựa trên kết quả 6 học kỳ (lớp 10, 11 và 12).

Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen cũng là sự lựa chọn tốt khi tìm kiếm các trường đại học xét học bạ. Trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 3 năm THPT (không tính học kỳ 2 năm lớp 12). Bên cạnh đó còn có xét tuyển trên kết quả học tập 3 năm THPT hay xét tuyển trên kết quả học tập THPT dựa theo tổ hợp 3 môn.

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cũng lọt vào danh sách các trường đại học xét học bạ năm 2023. Điều kiện xét tuyển dưua trên kết quả 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc xét tuyển học bạ lớp 12.

Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Điều kiện xét tuyển dựa trên kết quả học tập và thành tích tại THPT và phỏng vấn chỉ áp dụng cho chương trình đại học chính quy quốc tế do đại học đối tác cấp bằng.

Trường Đại học Luật TPHCM

Một trong các trường đại học xét học bạn nữa đó là trường đại học Luật. Phương thức xét tuyển sớm kết hợp với rất nhiều điều kiện. Cụ thể là điều kiện về điểm trung bình 5 học kỳ THPT (lớp 10, 11, học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của thí sinh phải đạt 22,5 điểm trở lên. 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng áp dụng phương thức xét học bạ. Cụ thể, xét tuyển học bạ đối với học sinh đang học tại các trường chuyên, học sinh THPT thuộc 200 trường tốp đầu toàn quốc, học sinh những trường THPT còn lại, thí sinh đăng ký dự thi môn năng khiếu (vẽ trang trí màu nước, vẽ đầu tượng).

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM – Các trường Đại học xét học bạ

Xem thêm:

Trường Đại học Ngoại thương

Trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia, đoạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi, thi khoa học kỹ thuật quốc gia, đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố lớp 11 hoặc 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia, THPT chuyên. 

Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai

Xét tuyển dựa trên kết quả học bạ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Xét tuyển theo học bạ lớp 12 thì tổng điểm của 3 môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên vùng đạt từ 18 điểm.

Đối với các ngành Sức khoẻ, điểm trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của bạn cần phải đạt từ 6,5 điểm trở lên và học lực lớp 12 xếp từ loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 6,5 trở lên.

Xem thêm: Cấu trúc more and more

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Một trong các trường đại học xét học bạ nữa mà bạn cần biết đó là ĐH Kiến trúc Đà Nẵng. Trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập ghi trong học bạ hoặc kết hợp kết quả học tập cấp THPT và điểm thi năng khiếu.

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng – Các trường Đại học xét học bạ

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

Các bạn lựa chọn 3 môn theo tổ hợp xét tuyển có tổng điểm cao nhất của 2 trong 4 học kỳ lớp 11 và lớp 12 (phải có ít nhất 1 học kỳ của lớp 12), hoặc chọn điểm trung bình 3 trong 4 học kỳ của lớp 11 và lớp 12 (phải có ít nhất 1 học kỳ của lớp 12) có tổng điểm cao nhất. Điểm xét tuyển (đã được cộng thêm ưu tiên khu vực, đối tượng) đạt từ 18 điểm (trừ khối Sức khỏe).

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Ngành đào tạo giáo viên: Các bạn tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt học lực loại giỏi trở lên ở 3 năm THPT, hạnh kiểm tốt tất cả những học kỳ. Riêng ngành Sư phạm tiếng Pháp, các bạn có điều kiện học lực là loại giỏi năm lớp 12 nếu học theo hệ song ngữ tiếng Pháp; ngành Sư phạm Công nghệ, điều kiện học lực đó là đạt loại giỏi năm lớp 12.

Ngành ngoài Sư phạm: Thí sinh cần tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt học lực khá trở lên ở 3 năm THPT, hạnh kiểm khá trở lên ở tất cả học kỳ.

Trường Đại học Kiên Giang

Xét tuyển dựa trên điểm trung bình 3 môn cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12 + điểm ưu tiên. Hoặc có thể lựa chọn xét tuyển bằng điểm trung bình 3 môn cả năm lớp 12 + điểm ưu tiên.

Trường Đại học Đông Á

Xét tuyển học bạ của trường dựa trên tổng điểm trung bình năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm trung bình lớp 12 (đã bao gồm điểm ưu tiên) từ 6,0 trở lên. Xét tuyển học bạ bằng điểm trung bình 3 học kỳ: Thí sinh cần phải đảm bảo có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên.

Đại học Đông Á
Đại học Đông Á – Các trường đại học xét học bạ

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Đợt 1, 2: Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học của năm học lớp 11, và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,5/10 trở lên. Đợt 3: Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học của năm học lớp 11, và lớp 12 từ 6,5/10 trở lên.

Xét tuyển thẳng thí sinh có kết quả học tập lớp 11 và 12 đạt loại giỏi và điểm trung bình 5 môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học năm lớp 11 và 12 đạt từ 8,8/10 trở lên. 

Trường Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô cũng là một trong các trường đại học xét học bạ mà bạn có thể tham khảo. Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển của 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hay năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

Xem thêm: Cấu trúc Would you mind

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông

Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cần phải đạt từ 18 trở lên (không cộng điểm ưu tiên). Riêng ngành Dược học, các bạn thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi và điểm trung bình 3 môn đạt từ 21 trở lên.

Trường Đại học Thủy lợi

Ưu tiên xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT cho những đối tượng như học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh học tại những trường chuyên (đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển); học sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với kết quả học tập THPT.

Xét tuyển dựa trên kết quả học THPT (xét tuyển dựa vào tổng điểm trung bình 3 năm các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng).

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân cũng nằm trong danh sách các trường đại học xét học bạ được nhiều bạn quan tâm. Trường dành 10% chỉ tiêu theo mã tuyển sinh và tổng chỉ tiêu để xét tuyển, với điều kiện: Thí sinh thuộc hệ chuyên của các trường THPT chuyên toàn quốc/THPT trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – Các trường Đại học xét học bạ

Với những chia sẻ bên trên, Khoa Quốc Tế hy vọng bạn đã biết được danh sách các trường đại học xét học bạ năm 2023. Bạn hãy tham khảo kỹ thông tin để gia tăng tỷ lệ đỗ Đại học nhé. Chúc bạn học tốt và đỗ vào trường ưng ý.

Bình luận

Bài viết liên quan: