Danh sách 10 trường đại học ở quận 5 đào tạo chất lượng

Banner học bổng hè 26 triệu

Những trường đại học tại quận 5 luôn nhận được sự quan tâm từ phía các bạn trẻ và phụ huynh. Nhằm giúp mọi người tiết kiệm thời gian trong việc tìm hiểu và lựa chọn trường phù hợp cho bản thân hoặc con cái, Khoa Quốc Tế chia sẻ các thông tin về trường đại học ở quận 5. Theo dõi ngay bạn nhé!

Trường đại học Sài Gòn

Trường đại học Sài Gòn
Trường đại học Sài Gòn – Trường đại học ở quận 5

Được thành lập vào ngày 25/04/2007, Trường Đại học Sài Gòn nổi bật là một cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và được quản lý chặt chẽ bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là trường đại học ở Quận 5 thu hút nhiều người quan tâm bởi sự đa dạng trong các ngành học và lĩnh vực đào tạo cả trình độ đại học và sau đại học. Một số ngành đáng chú ý bao gồm Sư phạm khoa học tự nhiên, giáo dục tiểu học, luật, ngoại ngữ, công nghệ thông tin,…

Hiện tại, Đại học Sài Gòn tự hào sở hữu một đội ngũ giảng viên ấn tượng, gồm khoảng 568 chuyên gia, trong đó 90% đã đạt trình độ sau đại học. Điều này bảo đảm rằng sinh viên sẽ được học hỏi từ những người có kiến thức chuyên sâu và đa dạng.

Bên cạnh đội ngũ giảng viên xuất sắc, Đại học Sài Gòn còn ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo kết hợp giữa phong cách Á và Âu. Đây là một không gian học tập độc đáo với cơ sở vật chất tiện nghi, tạo điều kiện tối ưu cho sự thoải mái và sáng tạo của sinh viên trong quá trình học tập.

Theo Trường ĐH Sài Gòn, năm 2023 điểm chuẩn cao nhất thuộc về ngành sư phạm Toán học với 26,31 điểm, trong khi ngành Khoa học môi trường có điểm chuẩn thấp nhất là 17,91 điểm. Điểm chuẩn một số ngành tiêu biểu gồm: Quản lý giáo dục (22.39), Ngôn ngữ Anh (24.58), Tâm lý học (23.8), Kỹ thuật phần mềm 24.21), Sư phạm Lý (24.61), Sư phạm Ngữ văn (25.81),…

Phương thức xét tuyển

Bên cạnh việc tuân theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành, Trường Đại học Sài Gòn còn áp dụng 03 phương thức tuyển sinh khác nhau như sau:

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Phương thức 1 (chiếm tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành): Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá đầu vào đại học trên máy tính của Trường Đại học Sài Gòn năm 2023, đối với các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên. Điểm xét tuyển của môn Ngữ Văn (nếu có) trong các tổ hợp xét tuyển sẽ dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 2 (chiếm tối đa 15% chỉ tiêu theo ngành): Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023, đối với các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.
 • Phương thức 3 (chiếm tối thiểu 70% chỉ tiêu theo ngành): Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:  273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 35 4409
 • Email: daihocsaigon@sgu.edu.vn
 • Website: https://www.sgu.edu.vn

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên, một thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 1996. Trường tự hào khẳng định danh tiếng của mình thông qua đội ngũ chuyên gia và giảng viên có trình độ cao, chuyên sâu trong các lĩnh vực khoa học và nghiên cứu cơ bản.

Với hơn 69.000 sinh viên theo học chương trình hệ chính quy, và đội ngũ giảng viên gồm hơn 400 giáo sư và phó giáo sư cùng hơn 1.300 tiến sĩ, trường đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ của nền giáo dục và nghiên cứu tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo đa dạng bao gồm 138 ngành/nhóm ngành trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, và khoa học xã hội – nhân văn. Đây là trường đại học ở quận 5 được đánh giá cao bởi cơ sở vật chất vượt trội, bao gồm các phòng học và phòng thí nghiệm tiên tiến, tạo điều kiện lý tưởng cho quá trình học tập và nghiên cứu của cả sinh viên và giảng viên.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên dành 30-50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, với điểm sàn biến đổi từ 16 – 24 điểm tùy theo ngành/nhóm ngành đào tạo. 

Theo trường Đại học Khoa học Tự nhiên, điểm chuẩn năm 2023 dành một số ngành như sau: Khoa học máy tính (28.05), Trí tuệ nhân tạo (27.00), Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin (26.50), Khoa học dữ liệu (26.40), Công nghệ thông tin (26.00),…

Phương thức xét tuyển

06 phương thức xét tuyển của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên bao gồm:

 • 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝟭: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD&ĐT.
 • 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝟮: Ưu tiên xét tuyển thẳng (tối đa 5% chỉ tiêu) và Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM.
 • 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝟯: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝟰: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023 do ĐHQG-HCM tổ chức.
 • 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝟱: Xét tuyển dựa trên kết quả của Chương trình đào tạo THPT quốc tế, áp dụng cho thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam hay tại nước ngoài.
 • 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗵𝘂̛́𝗰 𝟲: Xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT áp dụng cho thí sinh người Việt Nam (chỉ tiêu theo ngành chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến).

Đối với các ngành đào tạo, ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ chính thức tuyển sinh riêng (trước đây tuyển sinh chung theo mức điểm của Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin) và có sự điều chỉnh tuyển sinh ngành Vật lý học thành Nhóm ngành Vật lý học, Công nghệ Vật lý điện tử và tin học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 62 88 4499
 • Email: info@hcmus.edu.vn
 • Website: https://www.hcmus.edu.vn

Trường đại học Sư phạm TP. HCM 

Trường đại học Sư phạm TP. HCM 
Trường đại học Sư phạm TP. HCM 

Trường Đại học Sư phạm TP. HCM, thành lập từ năm 1957 với tên gọi ban đầu là Đại học Sư phạm Sài Gòn, là một biểu tượng lâu đời của giáo dục tại Việt Nam. Với hơn nửa thế kỷ phát triển, trường đã trở thành một trong hai trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục ở phía Nam.

Trường Đại học Sư phạm TP. HCM hiện đang đào tạo 33 ngành đại học, bao gồm 21 ngành sư phạm và 12 ngành không thuộc sư phạm. Trường liên tục hoàn thiện và nâng cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu dạy học và nghiên cứu của cả sinh viên và giảng viên. Là một trong số trường đại học ở quận 5 được đánh giá tốt.

Theo công bố của trường, ba ngành Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử và Giáo dục Công dân đều có điểm chuẩn cao nhất, từ 26,75 điểm trở lên. Cụ thể: Sư phạm Ngữ Văn (27.00), Sư phạm Lịch sử (26.85), Giáo dục công dân (26.75), Sư phạm Toán (26.50), Sư phạm Hóa (26.55), Sư phạm Địa lý (26,62),…

Phương thức xét tuyển 

Năm 2023, Trường Đại học Sư phạm TP. HCM xét tuyển theo 5 phương thức tuyển sinh đại học:

 • Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (chiếm 10% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 2: Xét tuyển và ưu tiên thí sinh là học sinh lớp chuyên (chiếm 20% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT kết hợp với kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt (chiếm 30% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (chiếm 10% tổng chỉ tiêu).
 • Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (chiếm 30% tổng chỉ tiêu hoặc 60% tổng chỉ tiêu đối với các ngành không áp dụng phương thức 3).

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028  38 35 2020
 • Website: https://hcmue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. HCM

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. HCM
Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. HCM

Đây là trường đại học ở quận 5 đào tạo giáo viên thể dục cử nhân Đại học cho nhiều cấp học, từ phổ thông, trung cấp, cao đẳng đến đại học. Với sự đa dạng trong các khối ngành như khoa học cơ bản, thể dục, bóng đá, bóng chuyền, trường này thu hút sự quan tâm đặc biệt của những bạn trẻ năng động yêu thể thao.

Bên cạnh các giảng đường tiêu chuẩn, trường còn sở hữu một hồ bơi, hai sân tập ngoài trời, một đường chạy tổng hợp dài 80m và một sân đẩy tạ. Tất cả cơ sở vật chất này không chỉ đáp ứng toàn bộ nhu cầu giảng dạy mà còn tạo điều kiện tốt cho học tập và tập luyện của cả giảng viên và sinh viên trong một môi trường đa dạng và hiện đại.

Điểm trúng tuyển cho ngành Giáo dục Thể chất, hệ chính quy, năm 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM như sau:

 • Phương thức 405: Điểm trúng tuyển: 22.75 điểm trên thang điểm 30.
 • Phương thức 406: Điểm trúng tuyển: 23.84 điểm trên thang điểm 30.

Thí sinh được xem xét trúng tuyển khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống thi trung học phổ thông quốc gia và đạt tổng điểm 3 môn cộng với điểm ưu tiên đạt ngưỡng điểm trúng tuyển.

Phương thức xét tuyển

Trường ĐH Thể dục thể thao TPHCM tuyển sinh 190 chỉ tiêu cho các ngành: 150 chỉ tiêu ngành Huấn luyện thể thao, 20 chỉ tiêu ngành Y sinh học thể thao và 20 chỉ tiêu ngành Quản lý thể dục thể thao. Quá trình tuyển sinh sẽ sử dụng hai phương thức:

 • Phương thức 1: Xét kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với kết quả thi năng khiếu thể dục thể thao.
 • Phương thức 2: Xét kết hợp điểm học bạ THPT với kết quả thi năng khiếu thể dục thể thao.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 639 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 38 55 6300
 • Website: http://upes.edu.vn

Xem thêm:

Trường đại học Y Dược TP. HCM 

Trường đại học Y Dược TP. HCM 
Trường đại học Y Dược TP. HCM – Trường đại học ở quận 5

Với hơn 70 năm lịch sử, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã trở thành một biểu tượng trong lĩnh vực y tế và là một trong những trường đại học công lớn nhất của Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên đam mê và có trình độ cao, hơn 80% trong số họ là thạc sĩ trở lên, trong đó có 28% giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ, trường đã góp phần quan trọng trong việc đào tạo các chuyên gia y tế xuất sắc.

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong các trường đại học ở quận 5 cung cấp một loạt các ngành học đa dạng, bao gồm Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Điều dưỡng và nhiều ngành khác, tạo nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên.

Với hơn 60 thỏa thuận hiệu lực với các trường đại học và tổ chức toàn cầu cùng với các hội chuyên khoa và bệnh viện, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh mở ra cơ hội vô tận cho sinh viên tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm quốc tế. Điều này không chỉ làm phong phú tri thức mà còn mang lại nhiều triển vọng hứa hẹn trong sự nghiệp y tế của sinh viên.

Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 27,34 (xét điểm thi tốt nghiệp THPT) và 27,1 (kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế). Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược TPHCM năm nay là hơn 2.400, trong đó, ngành Dược học có nhiều nhất với 560 chỉ tiêu, sau đó là Y khoa với 400 chỉ tiêu.

Các ngành khác có mức điểm như sau: Răng – Hàm – Mặt (26.96 -xét điểm thi tốt nghiệp THPT) và (26.75 – kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế), Kỹ thuật xét nghiệm Y học (24.59), Kỹ thuật phục hồi chức năng (23.35-xét điểm thi tốt nghiệp THPT và (23.33 – kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế), Kỹ thuật phục hình răng (24.54),…

Phương thức xét tuyển

Năm 2023, trường tuyển sinh tổng cộng 2.415 sinh viên bậc đại học thông qua 4 phương thức tuyển sinh độc lập:

 • Phương thức 1: Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 2: Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Phương thức 3: Tuyển sinh thẳng theo điều 8 của quy chế tuyển sinh đại học năm 2023.
 • Phương thức 4: Dự bị đại học.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3855 8411
 • Email: hanhchinh@ump.edu.vn
 • Website: https://ump.edu.vn

Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM 

Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM 
Trường Đại học Hùng Vương TP. HCM 

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM, thành lập từ năm 1995, là một trong những trường đại học ở Quận 5. Tại đây, sinh viên đóng vai trò trung tâm và được khuyến khích khám phá, sáng tạo, và phát triển khả năng cá nhân.

Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm quý báu từ công việc quản lý cao cấp trong các lĩnh vực tương ứng. Trường luôn chú trọng áp dụng công nghệ hiện đại để đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và kết nối trong thời đại 4.0.

Hiện nay, trường đào tạo những khối ngành phổ biến như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, marketing, kế toán luật, đều là những ngành học được nhiều sinh viên yêu thích và quan tâm.

Thông tin từ Trường ĐH Hùng Vương TPHCM, điểm chuẩn của tất cả các ngành là 15 điểm. Ngoài 11 ngành đã tuyển sinh trong các năm qua, năm nay Trường Đại học Hùng Vương TPHCM mở mới 2 ngành là Thương mại điện tử, quản trị khách sạn.

Phương thức xét tuyển

Năm 2023, trường dự kiến tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển gồm:

 • Phương thức 1: Xét kết quả học bạ THPT (điểm trung bình học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12).
 • Phương thức 2: Xét kết quả thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2023.
 • Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở: 736 Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TP. HCM
  • Cơ sở 1:  28-30 Ngô Quyền, Phường 6, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 38 55 5675
 • Email: info@dhv.edu.vn
 • Website: https://hvuh.edu.vn

Trường Đại học Dân lập Hồng Bàng

Trường Đại học Dân lập Hồng Bàng
Trường Đại học Dân lập Hồng Bàng

Kể từ năm học 2002 – 2003, nhà trường đã thực hiện chế độ học bổng và giảm học phí cho sinh viên – học sinh của Đại học Hồng Bàng nhằm động viên họ nỗ lực học tập và thúc đẩy đạo đức và tác phong cá nhân ngày càng hoàn thiện.

Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT của 37 chương trình đào tạo đại học chính quy dao động từ 15 đến 22.5 điểm, tùy theo ngành. Các ngành thuộc khối Sức khỏe có mức điểm trúng tuyển cao từ 19 đến 22.5 điểm. 

Cụ thể, ngành Y Khoa, Y khoa (chương trình Tiếng Anh) và Răng Hàm Mặt, Răng hàm mặt (chương trình Tiếng Anh) có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 22.5 điểm. Ngành Y học cổ truyền và Dược học, Dược học (chương trình Tiếng Anh) yêu cầu 21 điểm. Các ngành Điều dưỡng, Điều dưỡng (chương trình Tiếng Anh), Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm y học và Kỹ thuật Phục hồi chức năng đòi hỏi 19 điểm.

Phương thức xét tuyển

 • Phương thức 1: Xét kết quả học bạ trung học phổ thông.
 • Phương thức 2: Xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2023.
 • Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi SAT.
 • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.
 • Phương thức 5: Xét kết quả thi ĐGNL ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 28-30, Ngô Quyền, Phường 6, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38443006
 • Fax: (028) 38449474
 • Email: http://www.hcmunre.edu.vn/hcmunre/

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, duy nhất phía Nam và trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, đã vượt qua 45 năm hành trình xây dựng và phát triển. Trường tự hào với đội ngũ giảng viên và cán bộ cơ hữu có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó hơn 10% là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. 

Giảng viên được đào tạo chất lượng và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và tham gia vào môi trường làm việc thực tế. Trường đã thiết lập sự hợp tác đáng tin cậy với nhiều tổ chức đào tạo và nghiên cứu cả trong và ngoài nước.

Theo như công bố, Quản trị kinh doanh và quản lý đất đai có số điểm cao nhất 17 điểm, Bất động sản (16.00), Quản lý tài nguyên môi trường (16.00), Quản lý đô thị và công trình (16.00), các nhóm ngành còn lại điểm chuẩn là 15 điểm.

Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 có 4 phương thức xét tuyển gồm: 

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT năm 2023.

Phương thức 2: Xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập theo học bạ ở bậc THPT từ năm 2017-2023.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2023.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2023 của Bộ GD&ĐT.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0838 443 006

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, được thành lập vào năm 1957 dưới tên Đại học Văn Khoa (thuộc Viện Đại học Sài Gòn), và Đại học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh.

Trường đóng vai trò trung tâm quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo về khoa học xã hội và nhân văn tại miền Nam. Đây cũng là một trong các trường đại học ở quận 5 được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất vượt trội.

Ngành Báo chí (tổ hợp C00) đạt mức điểm trúng tuyển cao nhất tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM với 28 điểm. Các ngành khác có mức điểm trúng tuyển từ 27 điểm trở lên, bao gồm Báo chí Chất lượng cao (C00: 27.5 điểm), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (C00: 27.4 điểm), Truyền thông đa phương tiện (D14, D15: 27.25 điểm; D01: 27.02 điểm), Văn học (C00: 27 điểm), và Tâm lý học (C00: 27 điểm).

Phương thức xét tuyển

Trong năm 2023, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQG-HCM sẽ tuyển sinh tổng cộng 3.599 chỉ tiêu cho chương trình đại học hệ chính quy thông qua 5 phương thức tuyển sinh. Cụ thể:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng với 1-5% tổng chỉ tiêu.
 • Phương thức 2 (Mã 302): Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo Quy định của ĐHQG-HCM với 15-20% tổng chỉ tiêu.
 • Phương thức 3 (Mã 100): Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT 2023 với 45-55% tổng chỉ tiêu.
 • Phương thức 4 (Mã 401): Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2023 với 38-50% tổng chỉ tiêu.
 • Phương thức 5 (Mã 500): Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên đội tuyển của tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố; thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài; thí sinh có thành tích trong hoạt động xã hội, văn nghệ, thể thao với 1-5% tổng chỉ tiêu.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 120 Trần Bình Trọng, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Holine: 0283 8380 933

Xem thêm:

Trường Đại học Gia Định

Trường Đại học Gia Định
Trường Đại học Gia Định

Trường Đại học Gia Định là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, với định hướng sử dụng và thực hành, nhằm cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động cả trong và ngoài nước.

So với năm 2022, điểm chuẩn trúng tuyển tại GDU tăng từ 0,75 điểm đến 1,5 điểm đối với các ngành như Công nghệ thông tin (16.25) và Marketing (15.75). Ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng (16.00) cũng có sự tăng 1 điểm so với năm trước, thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh. Đặc biệt, ngành Quan hệ công chúng (16.5) chứng kiến tăng 1,5 điểm so với năm 2022. Các ngành còn lại duy trì điểm chuẩn ổn định ở mức 15 điểm trong phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức xét tuyển

Năm 2023, Trường Đại học Gia Định xét tuyển đại học với 3 phương thức:

 • Phương thức 1: Xét kết quả học bạ THPT (chiếm 50%).
 • Phương thức 2: Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 3: Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 của Đại học Quốc gia TP HCM.  

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ trường: 37E, Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028)7301.3456  
 • Hotline: 0961.12.10.18 – 0962.12.10.18
 • Email: tuyensinh@giadinh.edu.vn

Dựa trên danh sách các trường đại học ở quận 5 đã tổng hợp ở trên, Khoa Quốc Tế hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu rộng và thận trọng khi đánh giá và chọn lựa trường học. Chúc bạn sẽ tìm thấy ngôi trường và ngành học mà bạn đam mê, và trải qua những năm tháng sinh viên đáng nhớ và ý nghĩa.

Bình luận

Bài viết liên quan: