Danh sách 20 trường đại học có học phí thấp ở TPHCM

Banner học bổng hè 26 triệu

Bên cạnh cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, thì học phí cũng là một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên và gia đình. Bất kỳ ai cũng muốn được theo học ở một ngôi trường tốt, hiện đại, cơ sở vật chất xịn sò nhưng quan trọng học phí phải phù hợp với kinh tế của gia đình. Vậy hãy cùng Khoa Quốc Tế tham khảo danh sách 20 trường đại học có học phí thấp ở TPHCM nhé!

1. Đại học Sư phạm TP.HCM 

Đứng đầu danh sách chắc chắn là Đại học Sư Phạm Tp. HCM. Đây là nơi được coi là đầu tàu trong việc đào tạo thế hệ giáo viên – Những “người lái đò” của nền giáo dục nước ta. Với mức học phí 0 đồng này, bạn có thể nhìn thấy được đây là một ngôi trường được ưu ái nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn hết, trường còn có rất nhiều chương trình hấp dẫn nhằm khuyến khích, động viên các sinh viên tham gia để có thể tỏa sáng với tài năng của mình.

Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM - Đại học Sư phạm TP.HCM 
Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM – Đại học Sư phạm TP.HCM 

2. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại 

Top 2 của danh sách này chính là Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại, đây là ngôi trường đào tạo đa ngành nghề, gồm những lĩnh vực hấp dẫn thu hút sinh viên. Giảng  viên ở trường có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ thuật cao.

Vì đây là trường cao đẳng nên mức học phí là 2,9 triệu đồng/năm. Nhưng cũng tùy theo ngành học và bậc học mà học phí sẽ thay đổi. Hiện nay, trường đang áp dụng theo tin chỉ và mỗi tín chỉ chi có mức giá là 180.000đ

3. Cao đẳng kinh tế TP. HCM 

Trường Cao đẳng Kinh tế Tp. HCM là ngôi trường có đội ngũ cán bộ kinh tế chất lượng cao, bên cạnh đó là môi trường học tập năng động, thực hành hiệu quả giúp bạn được cọ xát thực tế với công việc thực tế.

Năm 2016-2017, mức học phí của trường là 6 triệu đồng/năm, mức học phí khá rẻ so với mức học phí của các trường cao đẳng và đại học khác nhưng chất lượng ở trường này luôn được các sinh viên đánh giá cao.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. Trường Học viện Hành chính Quốc gia 

Trường Học viện Hành chính Quốc Gia là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc của Bộ Nội Vụ. Có cơ sở chính ở Hà Nội và có hai cơ sở tại tp. HCM. Tuy không phải hệ đại học nhưng đây cũng là một trong những ngôi trường đáng để các bạn gửi gắm tương lai và sức trẻ của. Với mức học phí ổn định là 5-6 triệu/năm.

Bên cạnh đó, chương trình giảng dạy của trường luôn được đánh giá tốt với cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo điều kiện sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

5. Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Trường Đại học Lao động –  Xã hội (CSII) với mức học phí trung bình là 5 triệu/năm. Niềm tự hào của trường là đây là một Cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô Tp. HCM có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh mát, sạch đẹp, đặc biệt là con người thân thiện. Đây cũng chính là ngôi trường lý tưởng để các bạn có thể đến học tập 

6. Cao đẳng Tài chính – Hải quan 

Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan là trường công lập, trực thuộc Bộ Tài chính có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về Kinh tế, Tài chính, Thuế, Hải quan. Trường đã hình thành và phát triển được 20. Cho đến năm 1990, trường được đổi tên thành Trường Hải quan Việt Nam trực thuộc Tổng cục Hải quan.

Với lịch sử hình thành lâu đời như thế nhưng lại có mức học rất rẻ là 5,4 triệu/năm, trường đã và đang thu hút đông đảo các bạn sinh viên theo học đặc biệt là ngành liên quan đến Thuế và Hải quan.

Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM - Cao đẳng Tài chính – Hải quan 
Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM – Cao đẳng Tài chính – Hải quan 

7. Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM

Đại học Công nghệ thông tin Tp.HCM là ngôi trường có “tòa nhà cao nhất ĐHQG” với mức học phí trung bình là 6,5 triệu đồng/năm. Trường luôn cải tiến để tạo điều kiện tốt nhất cho các kỹ sư tương lai.

Nhưng song song đó, có rất nhiều sinh viên phàn nàn về sự xuống cấp của cơ sở vật chất. Nếu trường có thể giải quyết được vấn đề cải thiện cơ sở vật chất thì đây cũng là ngôi trường xứng đáng để theo học.

8. Đại học Tài nguyên và Môi trường

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, đây chính là ông lớn của ngành môi trường, với mức phí trung bình 5,5-6,5 triệu đồng/năm. Đây là trường có không gian cổ kính, khuôn viên trường mát mẻ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường vẫn có ý kiến cho rằng cơ sở vật chất xuống cấp, chất lượng đào tạo còn kém.

Tham khảo:

9. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, trường lại có mức học phí ổn định, dao động khoảng 6,5-8 triệu đồng/ năm. Vì thế, đây là ngôi trường làm hài lòng các sinh viên theo học tại trường

10. Đại học Ngân hàng

Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM được thành lập vào năm 1976 và có uy tín, chất lượng đào tạo cao trong khối ngành Kinh tế Việt Nam. Với mức học phí trung bình triệu 6,7 triệu đồng/năm nhưng đây là một trường đại học chuyên nghiệp và chất lượng.

Trường luôn lấy mục tiêu người học là trung tâm. Trường cung cấp cho các học viên cơ sở hạ tầng hiện đại và máy móc kỹ thuật hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt nhất, tiện nghi nhất.

11. Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2

Với mức học phí 7,5 triệu/năm, trường Đại học Giao thông vận tải luôn phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm, đào tạo tốt các nguồn nhân lực có trình độ cao, có thể đáp ứng được các nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải nước nhà. Và trường luôn tự hào là ngôi trường đi đầu trong ngành giao thông vận tải của cả nước.

12. Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật là một trường đại học công lập, trường đào tạo các ngành luật, bên cạnh đó trường còn có chương trình giảng dạy các ngành chuyên sâu được ưa chuộng hiện nay. Với mức học phí trung bình dao động 7,6 triệu đồng/năm, được cung cấp các cơ sở vật chất tốt như máy lạnh thuận lợi phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Bên cạnh đó là chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, vui tính, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cho các  sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả những kinh nghiệm thực tế…

13. Đại học Nông lâm TP.HCM

Đại học Nông lâm TP HCM  chính là một trong những trường đại học lâu năm đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Với mức học phí được công bố năm 2016-2017 là 7-9 triệu đồng/năm, kèm với chất lượng đào tạo tốt nên trường đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên đến với trường.

14. Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM chính là cái tên hàng đầu trong số các trường đại học khu vực miền Nam nói riêng và trên cả nước nói chung. Với mức học phí 8 triệu đồng/ năm, bên cạnh đó trường lại có chương trình học tập linh hoạt, sáng tạo, vì thế đây là ngôi trường mơ ước được theo học của nhiều bạn sinh viên cấp 3 trên toàn quốc.

Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM - Đại học Bách khoa TP.HCM
Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM – Đại học Bách khoa TP.HCM

15. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM 

Có mức học phí là 8 triệu đồng/năm, Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn Tp.HCM là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành xã hội và ngoại ngữ. Các bạn sinh viên học ở trường đánh giá mức độ học phí không quá cao, bên cạnh đó nhiều giảng viên có tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Hơn thế nữa, trường có nhiều các họa động ngoại khóa sôi nổi, tạo điều kiện để các bạn có thể phát triển bản thân và học thêm các kiến thức, kỹ năng khác.

16. Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM 

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM luôn được các sinh viên đánh giá cao, với mức học phí phù hợp và bình ổn là 8 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, trường có cơ sở vật chất tốt t và chất lượng giảng dạy từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hơn nữa, trường đã xây dựng thêm cơ sở vật chất, để có thể phục vụ các bạn sinh viên và cũng như như là có các chính sách hỗ trợ sinh viên về phần học phí.

17. Đại học Kinh tế – Luật 

Trường Đại học Kinh tế – Luật  là cơ sở giáo dục bậc đại học trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh,và mới thành lập vào năm 2000 với quy mô và tên gọi Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Tuy còn khá mới mẻ so với trường Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội và Nhân văn, nhưng trường  Đại học Kinh tế – Luật đang ngày càng khẳng định chất lượng và vị thế của mình. Với mức học phí ổn định qua các năm là 8 triệu đồng/năm thì đây cũng là lựa chọn mà các bạn nên tham khảo.

Tham khảo:

18. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng 

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được coi là trường cao đẳng tốt nhất hiện nay. Trường từng là ngôi trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra ở Nam Kỳ. Cho đến hiện tại trường vẫn còn là một trong những ngôi trường đào tạo nghề hàng đầu hiện nay.

Với mức học phí sẽ được dựa trên tín chỉ , vậy nên mà mỗi ngành có mỗi mức thu khác nhau theo số tín mà bạn đăng ký học.Nhưng theo các bạn sinh viên theo học trường cho rằng học phí sẽ khoảng 8 triệu đồng/năm theo chương trình học của mình.

19. Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Y Tế cũng là lĩnh vực rất được nhiều bạn sinh viên có mong muốn theo học và trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch chính  là ngôi trường mà chỉ ai có hộ khẩu tại Sài Gòn tính đến ngày xét tuyển mới có vé vào cửa.

Mức học phí trung bình khoảng 9 triệu đồng/năm được từ năm 2016-2017, mỗi năm tăng khoảng 500.000 nhưng có lẽ do mức học phí quá rẻ so với các trường dạy ngành y khác nên sinh viên khá đông đúc vậy nên cơ sở vật chất không đáp ứng đủ…

20. Đại học Sài Gòn 

Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM - Đại học Sài Gòn 
Trường đại học có học phí thấp ở TPHCM – Đại học Sài Gòn 

Trường Đại học Sài Gòn là trường đại học công lập tại Việt Nam, trường là đơn vị đào tạo uy tín lâu đời, được thị trường đánh giá cao về chất lượng đầu ra của sinh viên. Trường đào tạo theo niên chế tín chỉ. một tín chỉ khoảng từ 140k – 250k tùy ngành và 1 năm học 3 kỳ. Vậy nên, học phí 1 năm sẽ khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

Vừa rồi là bài chia sẻ về danh sách 20 trường đại học có học phí thấp ở TPHCM. Hy vọng rằng, qua bài viết này Khoa Quốc Tế đã cung cấp được các thông tin bổ ích giúp các bạn hoặc bậc phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường tốt để gửi gắm con em của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan: