Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào? Top 5 trường đào tạo chất lượng

Banner học bổng hè 26 triệu

Bên cạnh ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật thì ngành ngôn ngữ Hàn được xem là một trong những ngành học xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Nhiều bạn đang loay hoay tìm ngôi trường có chương trình đào tạo chất lượng và phù hợp với bản thân.

Câu hỏi được đặt ra là ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào? Hãy cùng Khoa Quốc Tế giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì?

Ngành ngôn ngữ Hàn (ngành ngôn ngữ Hàn Quốc) là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Đây là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ Hàn Quốc, bao gồm ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, viết và nói. Đây là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu ngôn ngữ, văn hóa và lịch sử đất nước Hàn Quốc.

Ngành học cung cấp kiến thức và kỹ năng về cách sử dụng ngôn ngữ Hàn Quốc, ứng dụng trong công việc và đời sống trên mọi lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, thương mại, giáo dục, ngoại giao,…

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì?
Ngành ngôn ngữ Hàn là gì? – Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Khi theo học ngành này, bạn sẽ thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn và các kỹ năng, phương pháp giao tiếp làm việc bằng tiếng Hàn. Đồng thời, bạn còn được trang bị nhiều kiến thức về các khía cạnh khác nhau của Hàn Quốc như: văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế, con người,…

Ngoài ra, trong quá trình học, bạn còn được trau dồi và rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc và quản lý nhóm,…để phục vụ cho công việc và thích ứng trong môi trường hiện đại, toàn cầu.

Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào? 

Chắc hẳn với những bạn đam mê tiếng Hàn, có dự định đăng ký vào ngành ngôn ngữ Hàn sẽ phải đứng trước sự lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào. Dưới đây Khoa Quốc Tế xin liệt kê các trường đại học tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn của mình nhé.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Điểm xét tuyển 2022: 34,92 điểm

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là ngôi trường có chất lượng đào tạo chuẩn, là môi trường học đáng mơ ước của rất nhiều bạn. Đây là ngôi trường đào tạo tiếng Hàn đáng tin cậy bởi vì ngoại ngữ chính là lĩnh vực cốt lõi của trường.

Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngôn ngữ cũng như văn hóa, lịch sử, chính trị, kinh tế, văn hóa, đời sống của con người Hàn Quốc. Trường thường xuyên tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên, vì thế sẽ tạo điều kiện cho bạn mở rộng mối quan hệ, giúp bạn tự tin, năng động hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tel: 024 37547269
 • Email: dhnn@vnu.edu.vn
 • Website: http://ulis.vnu.edu.vn
Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

Trường ĐH Hà Nội

Điểm xét tuyển 2022: 36,42 điểm

Trường ĐH Hà Nội là trường đầu tiên đào tạo cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn ở khu vực miền Bắc. Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo và chất lượng giải dạy được đánh giá cao. Hàng năm, chương trình đào tạo đều được đổi mới theo hướng hiện đại.

Trường tạo mọi điều kiện, kết nối với câu lạc bộ tiếng Hàn của các trường khác giúp sinh viên học tập, giao lưu và trải nghiệm về nền văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên còn được tham gia vào các chương trình đào tạo tiếng Anh hay tiếng Pháp giúp có thêm cơ hội sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 02438544338
 • Email: hanu@hanu.edu.vn; tuyensinh@hanu.edu.vn
 • Website: http://hanu.vn/
Trường ĐH Hà Nội
Trường ĐH Hà Nội – Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Điểm xét tuyển 2022: 26,8 điểm (A01); 30 điểm (C00); 26,6 điểm (D04, D06); 27,9 điểm (D78); 25,6 điểm (D83)

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội là một trong các trường có ngành ngôn ngữ Hàn tại Hà Nội chất lượng được đánh giá cao. Hệ thống đào tạo được áp dụng theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Hàn tại đây, sinh viên sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa giữa các nước. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường đại học Hàn Quốc mang đến nhiều suất học bổng du học cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 336 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3858 3798
 • Email: contact@ussh.edu.vn
 • Website: www.ussh.edu.vn
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Điểm xét tuyển 2022: 26,25 điểm (D01); 26,45 điểm (D14); 26 điểm (DD2, DH5)

Nếu bạn đang thắc mắc ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào uy tín thì ngôi trường này sẽ là một đáp án lý tưởng. Đây là trường có chất lượng đào tạo tốt nhất và cũng có chất lượng học tập luôn nằm top đầu ở Việt Nam với đội ngũ giảng viên có trình độ, chuyên môn cao.

Trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể tìm hiểu nền văn hóa Hàn Quốc. Cử nhân ngành ngôn ngữ Hàn sẽ có kiến thức chuyên sâu, phong phú về lĩnh vực văn hóa, lịch sử, xã hội, kinh tế, chính trị, địa lý,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38293828
 • Email: hanhchinh@hcmussh.edu.vn
 • Website: http://www.hcmussh.edu.vn
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM

Điểm xét tuyển 2022: 21 điểm

Đây là trường đào tạo ngành ngôn ngữ hàn có chất lượng và uy tín tại TP.HCM. Với mục tiêu hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trường trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành và xem tiếng Hàn là ngôn ngữ thứ 2 của sinh viên.

Trường đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi, thành công, làm việc tại nhiều công ty trong và ngoài nước. Hơn thế, trường còn đào tạo thêm ngôn ngữ thứ 2 để sinh viên có thêm kiến thức và định hướng cơ hội việc làm trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 155, Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 632 052 – 38 629 232
 • Email: contact@huflit.edu.vn
 • Website: http://huflit.edu.vn/
Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM
Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM – Ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Xem thêm:

Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển khối nào?

Mã xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn là 7220210. Bạn có thể xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Hàn theo các khối thi sau nhé!

Khối thiTổ hợp môn
A01Toán, Vật lý, Tiếng anh
C00Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý
C03Toán, Ngữ Văn, Lịch sử
C04Toán, Ngữ Văn, Địa lý
C20Ngữ Văn, Địa lý, Giáo dục công dân
D01Toán, Ngữ Văn, Tiếng anh
D08Toán, Sinh học, Tiếng anh
D09Toán, Lịch sử, Tiếng anh
D10Toán, Địa lý, Tiếng anh
D14Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh
D15Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh
D78Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng anh
D96Toán, Khoa học xã hội, Tiếng anh

Lưu ý khi lựa chọn trường học ngành ngôn ngữ Hàn phù hợp

Sau khi giải đáp thắc mắc về ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào thì bạn đang băn khoăn khi có quá nhiều sự lựa chọn. Vậy có những lưu ý nào để lựa chọn trường cho phù hợp với bản thân?

Lưu ý khi lựa chọn trường học ngành ngôn ngữ Hàn phù hợp
Lưu ý khi lựa chọn trường học ngành ngôn ngữ Hàn phù hợp
 • Chất lượng giảng dạy và khung chương trình đào tạo: Bạn hãy tìm hiểu kỹ về khung chương trình đào tạo của trường, phương pháp giảng dạy được áp dụng và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.
 • Đội ngũ giảng viên: Giảng viên sẽ là người giúp bạn tiếp cận kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực ngôn ngữ Hàn.
 • Cơ sở vật chất: Đây là yếu tố quan trọng khi chọn trường. Môi trường học tốt cần phải có cơ sở vật chất và trang thiết bị tốt như: phòng học, thư viện, phòng thực hành ngôn ngữ, phòng tin học,…
 • Vị trí địa lý: Chọn trường có vị trí địa lý thuận lợi giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn trong việc di chuyển học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động khác tại trường.
 • Học phí và chi phí sinh hoạt: Tùy vào điều kiện cá nhân, bạn nên xem xét mức học phí của ngành ngôn ngữ Hàn tại các trường và cân nhắc chi phí sinh hoạt. Điều này đảm bảo về mặt tài chính cho  việc học tập và sinh hoạt của bạn.
 • Hoạt động ngoại khóa và cộng đồng: Bạn nên quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, thể thao, văn hóa và sự kiện cộng đồng. Bởi vì nó có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng, mang lại những trải nghiệm thú vị  và mở rộng các mối quan hệ.

Xem thêm:

Trên đây là danh sách các trường đại học có ngành ngôn ngữ Hàn Quốc dành cho bạn. Vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào? Khoa Quốc Tế hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nếu bạn muốn biết thêm về các ngành học khác có thể xem thêm tại chuyên mục hướng nghiệp nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: