Ngành thiết kế đồ họa học trường nào? Top 10 Trường Đại học đào tạo tốt nhất

Banner giảm 40% học phí

Thiết kế đồ họa là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất, nắm bắt xu hướng năng động của thị trường và giải quyết nhu cầu của con người. Sự gia tăng này không chỉ mở rộng đến các trường cao đẳng và đại học mà còn đến các nền tảng học tập trực tuyến, thúc đẩy mạnh mẽ một loạt các khóa học và chương trình chuyên ngành thiết kế đồ họa.

Điều này dẫn đến việc đặt ra câu hỏi “Ngành thiết kế đồ họa học trường nào?” Vì vậy hãy cùng Khoa Quốc Tế giải đáp qua bài viết sau đây.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Ngành thiết kế đồ họa (Graphic Design) là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Các Graphic Designer dựa trên những ý tưởng và kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Autocad,… để tạo nên một sản phẩm đồ họa đẹp và thu hút nhất.

Ngành thiết kế đồ họa là gì?
Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Đây là một loại hình nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa các hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông thông điệp hiệu quả và thú vị bằng hình ảnh đẹp, ấn tượng và khắc sâu vào lòng người. Thiết kế đồ họa xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, là tạp chí, poster quảng cáo hay các banner tuyên truyền,..

Ngành thiết kế đồ họa học gì?

Để trở thành Graphic Designer, bạn sẽ được học các kiến thức cơ bản về nghệ thuật: mỹ thuật, hội họa, tin học ứng dụng đồ họa truyền thông và đồ họa kỹ thuật số, nguyên lý thiết kế đồ họa.

Và nắm vững các kỹ năng nền tảng và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,…

Ngoài ra, còn được trang bị thêm các kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán, kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng lãnh đạo,…

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Ngành thiết kế đồ họa học gì?
Ngành thiết kế đồ họa học gì?

Những tố chất cần thiết để theo học ngành thiết kế đồ họa

Đây là lĩnh vực đòi hỏi nguồn cảm hứng sáng tạo dồi dào, cùng với sự hiểu biết sâu sắc và nắm vững cả khía cạnh kỹ thuật và công nghệ. Do đó, để học thiết kế đồ họa, bạn cần nắm vững các nguyên tắc sau:

 • Giao tiếp hiệu quả: Khi tham gia vào các cuộc trò chuyện và tương tác với khách hàng, chỉ khi đó bạn mới có thể tạo ra các sản phẩm truyền đạt chính xác ý định của họ và phản ánh thương hiệu của doanh nghiệp. 
 • Đam mê và nhiệt huyết: Thiết kế đồ họa là một nghề đầy thử thách. Để phát triển, đạt được trình độ chuyên môn và đạt được thành công, bạn phải vượt qua vô số thử thách. Do đó, có niềm đam mê và sự nhiệt tình đáng kể là điều giúp bạn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực này.
 • Luôn học hỏi: Nếu bạn mong muốn tạo ra những sản phẩm sáng tạo và có tính ứng dụng cao, thì bạn phải luôn trau dồi kiến thức. Việc học hỏi có thể đến từ những người cố vấn, đồng nghiệp, bạn bè và thậm chí từ những chi tiết nhỏ nhất xung quanh bạn.
 • Tư duy cởi mở: Biết thừa nhận những sai lầm và đón nhận sự thay đổi tích cực. Đồng thời, một nhà thiết kế cần thể hiện quan điểm cá nhân, không sợ sai lầm và biết thể hiện tài năng của mình một cách phù hợp.
 • Kiên nhẫn: Không phải mọi thứ sẽ luôn suôn sẻ, đặc biệt là trong các hoạt động sáng tạo. Kiên nhẫn là chìa khóa giúp bạn tiến bộ và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, ngay cả khi đối mặt với những thách thức.

Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào?

Ngành thiết kế đồ họa xét tuyển với mã ngành: 7210403. Sau đây là các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành thiết kế đồ họa ở các trường Đại học – Cao đẳng bao gồm:

Khối Tổ hợp môn
H00Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2
H01Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
H02Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu
H03Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu
H04Toán, Anh, Vẽ năng khiếu
H05Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu
H06Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật
H07Toán, Hình họa, Trang trí
V00Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật
V01Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật
V02Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật
C04Toán, Văn, Địa lý
D01Toán, Văn, Anh
D10Toán, Anh, Địa lý
D15Văn, Anh, Địa lý
D96Toán, Tiếng Anh, KHXH

Ngành thiết kế đồ họa học trường nào?

Nên học ngành Thiết kế đồ họa ở trường nào? Hiện nay có khá nhiều trường đại học mở ra chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa và được chia thành 2 nhóm trường như sau:

Nhóm trường chuyên đào tạo ngành mỹ thuật, kiến trúc

1/ Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Đây là ngôi trường giàu truyền thống nghệ thuật, là cái nôi của nhiều họa sĩ, nhà thiết kế tài năng. Chương trình Thiết kế Đồ họa, được thành lập vào năm 1962, tự hào có đội ngũ giảng viên lành nghề và giàu kinh nghiệm.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội: 

 • Số lượng tuyển sinh mỗi năm: khoảng 140 sinh viên 
 • Xét tuyển khối: H00, H07
 • Điểm chuẩn 2022: 21,75
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
Ngành Thiết kế đồ hoạ học trường nào? – Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

2/ Đại học  Kiến trúc Hà Nội

Trường trang bị cả Xưởng đồ họa, cung cấp các phòng học phù hợp để kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và đào tạo thực hành. Đặc biệt có hệ thống lưu trữ dữ liệu trực quan lưu giữ các tác phẩm thiết kế.

Sinh viên được tham gia học tập thực tế thông qua các cuộc thi, tọa đàm của các chuyên gia thiết kế toàn cầu và đào tạo chuyên ngành trong và ngoài nước. Đáng chú ý, sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ được đào tạo sâu vào thiết kế đa phương tiện (Multimedia).

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: 

 • Số lượng tuyển sinh mỗi năm: khoảng 150 sinh viên
 • Xét tuyển khối: H00
 • Điểm chuẩn 2022: 23

3/ Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế

Đây là trường có truyền thống đào tạo về nghệ thuật ở khu vực miền Trung. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn cao, sinh viên theo đuổi các ngành học ngoài thiết kế đồ họa tại trường được tự do khám phá, nghiên cứu và giải phóng tiềm năng sáng tạo của mình.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế: 

 • Số lượng tuyển sinh mỗi năm: khoảng 50 sinh viên
 • Xét tuyển khối: H00
 • Điểm chuẩn 2022: 19,5

4/ Đại học Mỹ thuật TPHCM

Là một trong những học viện nghệ thuật lâu đời của Việt Nam, trường đào tạo toàn diện cho các nghệ sĩ và kiến ​​trúc sư nổi tiếng. Nó được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và thẩm mỹ.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Mỹ thuật TPHCM: 

 • Số lượng tuyển sinh mỗi năm: khoảng 20 sinh viên
 • Xét tuyển khối: H00
 • Điểm chuẩn 2022: 22,5

5/ Đại học Kiến trúc TPHCM

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực dạy nghề then chốt của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, nơi đào tạo được chú trọng từ những năm 1990. Phần lớn các giảng viên đều có bằng cấp cao và đã qua đào tạo toàn diện cả trong nước và quốc tế.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Kiến trúc TPHCM: 

 • Số lượng tuyển sinh mỗi năm: khoảng 50 sinh viên
 • Xét tuyển khối: H01, H06
 • Điểm chuẩn 2022: 25,78

Nhóm trường đa ngành

1/ Đại học RMIT

Đại học RMIT
Ngành Thiết kế đồ hoạ học trường nào? – Đại học RMIT

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và nằm trong Top 10 trường có học phí cao tại Việt Nam. Sinh viên được trải qua quá trình đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về cảm thụ thẩm mỹ, được tiếp xúc  nền nghệ thuật hiện đại của nước ngoài. Trường có yêu cầu về xét tuyển riêng. Trường xét tuyển theo yêu cầu tuyển sinh riêng.

2/ Đại học FPT

Chương trình đào tạo của ngành thiết kế đồ họa tại Đại học FPT được thiết kế theo tiêu chuẩn của NASAD – Hiệp hội các trường đào tạo nghệ thuật & thiết kế quốc gia Hoa Kỳ.

Đội ngũ giảng viên là những người nhiệt huyết có chuyên môn trong nghề. Là trường tư thục nên học phí khá cao. Có nhiều phương thức tuyển sinh với từng phương thức khác nhau.

3/ Đại học Văn Lang

Trường tư thục có cơ sở hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với nhiều sản phẩm của sinh viên đạt giải trong nước và quốc tế.

Trường dân lập sở hữu cơ sở hiện đại cùng hàng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với các sản phẩm của sinh viên đạt giải trong nước và quốc tế.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Văn Lang

 • Hằng năm trường tuyển sinh khoảng 155 sinh viên, trong đó 125 theo điểm thi tốt nghiệp THPT, 30 theo phương thức tuyển sinh khác
 • Xét tuyển khối: H03, H04, H05, H06
 • Điểm chuẩn 2022: 18

4/ Đại học Hoa Sen

Trường dân lập, sở hữu lực lượng giảng viên/chuyên gia có nghiệp vụ sư phạm, giàu kinh nghiệm và tri thức sâu rộng.

Chương trình Thiết kế Đồ họa & Multimedia tại trường đào tạo chuyên viên kiểu dáng mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hoa Sen: 

 • Xét tuyển khối: A01, D01, D09, D14
 • Điểm chuẩn 2022: 15

5/ Đại học Công nghệ TPHCM

Trường dân lập đào tạo hai chuyên ngành: thiết kế đồ họa truyền thông và thiết kế đồ họa kỹ thuật số. Môi trường đào tạo năng động, cập nhật áp dụng mới nhất trong ngành nghề thiết kế đồ họa.

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Công nghệ TPHCM: 

 • Trường tuyển sinh ngành này với 4 phương thức tuyển sinh
 • Xét tuyển khối: A00, D01, V00, H01
 • Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa năm 2022: 17

Xem thêm:

Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành thiết kế đồ họa học trường nào thì việc ngành thiết kế đồ họa ra trường sẽ làm gì cũng là điều mà các bạn quan tâm. Một số cơ hội nghề nghiệp có thể kể đến như sau:

 • Tư vấn và thiết kế tại những đơn vị truyền thông, tổ chức sự kiện, công ty quảng cáo, nhà xuất bản, tin báo,…
 • Thành lập và điều hành tổ chức chuyên về thiết  đồ họa, nhà sản xuất studio hay thậm chí là giảng dạy tại những trường học, trọng điểm, câu lạc bộ,.. làm cho việc trong vai trò thiết kế hoặc quản lý thiết kế tại những tổ chức trong và ngoài nước. 
 • Nâng cao trình độ Thạc sĩ hoặc tiến sĩ sau tốt nghiệp và tham dự giảng dạy tại những trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm tập huấn chuyên sâu về Graphic Design.
Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì? 
Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì? 

Trên đây là những thông tin mà Khoa Quốc Tế giải đáp thắc mắc về Ngành thiết kế đồ họa trường nào?”. Hy vọng những bài viết này có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, vui lòng để lại thông tin để được giải đáp nhanh chóng. 

Bình luận

Bài viết liên quan: