Trường Đại học lớn nhất thế giới – Đại học Duke, Hoa Kỳ

Banner giảm 40% học phí

Trường Đại học Duke (Hoa Kỳ) sở hữu không gian rộng lớn với khuôn viên 32km vuông. Do đó, ngôi trường này đạt được danh hiệu trường Đại học lớn nhất thế giới. Trong bài viết này, hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu chi tiết bên dưới bạn nhé!

Giới thiệu trường đại học lớn nhất thế giới – Đại học Duke

Đại học Duke là một trong những cái tên không còn quá xa lạ đối với các bạn du học sinh. Trường được thành lập vào năm 1838, Trinity, Bắc Carolina, Hoa Kỳ.

Đến nay, số lượng các bạn sinh viên theo học và nghiên cứu tại trường lên đến 12,991 sinh viên. Trường bao gồm những Viện như: Viện nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương, Viện về khoa học hệ gen và chính sách, Viện đạo đức học Kenan, học viện nhân văn John Hope Franklin, học viện nghiên cứu khoa học xã hội, viện chính sách công Terry Sanford.

Giới thiệu trường Đại học lớn nhất thế giới - Duke
Giới thiệu trường Đại học lớn nhất thế giới – Duke

Chương trình đào tạo tại trường được tổ chức giảng dạy tại các lĩnh vực: khoa học và nghệ thuật, điều dưỡng, luật, y, khoa học trái đất và môi trường.

Theo bảng xếp hạng của U.S. News & World Report, trường Đại học Duke xếp thứ 8 tại nước Mỹ năm 2015. Năm 2014, trường xếp thứ 25 trên thế giới theo QS World University Ranking. Đặc biệt, trường xếp thứ 18 theo Times Higher Education World University Rankings.

Khuôn viên của trường Đại học Duke tổng diện tích lên đến 34,3km2. Tổng thể được chia thành 4 khu vực chính: Đông, Tây, khu vực trung tâm và Khu vực Y khoa.

Trường có cung cấp dịch vụ xe buýt miễn phí dành cho các bạn sinh viên khi có nhu cầu di chuyển trong khu vực. Hơn nữa, trường còn sở hữu 1 phòng thí nghiệm hàng hải với diện tích 61.000m2 ở bờ biển Beaufort tại phía Bắc bang Carolina.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điểm nhấn chính trong khuôn viên rộng lớn này đó là Vườn thực vật Sarah P. Duke được thành lập từ những năm 1930.

Khuôn viên trường đại học lớn nhất thế giới - Đại học Duke
Khuôn viên trường đại học lớn nhất thế giới – Đại học Duke

Hệ thống thư viện của trường Đại học lớn nhất thế gới được đánh giá thuộc top 10 thư viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Trong đó, Khu vực phía Đông gồm có thư viện Lilly và Music, phía Tây có thư viện Perkins, Bostock và Rubenstein.

Ngoài ra, ở phòng thí nghiệm hàng hải cũng có thư viện Pearse Memorial và rất nhiều thư viện được quản lý riêng biệt khác. Bên trong khuôn viên của trường còn có khu vực: ký túc xá, lớp học, phòng thí nghiệm, thư viện rộng lớn.

Đại học Duke cũng thiết kế Viện bảo tàng nghệ thuật Nasher với chi phí hơn 23 triệu USD để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của trường. Bảo tàng hiện đã có hơn 13000 tác phẩm nghệ thuật.

Xem thêm:

Chương trình đào tạo trường Đại học lớn nhất thế giới Duke

Chương trình đào tạo của trường Đại học Duke đa dạng ở tất cả lĩnh vực khoa học & nghệ thuật, luật, y, điều dưỡng, khoa học trái đất & môi trường. Trong đó, trường đang đào tạo 49 chuyên ngành về khoa học và nghệ thuật, 4 chuyên ngành về kỹ thuật và 52 chuyên ngành phụ khác.

Bên cạnh đó, chương trình Program II cho phép các bạn sinh viên có thể tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực khoa học và nghệ thuật, chương trình IDEAS dành cho phép sinh viên tự thiết kế chuyên ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật.

Đặc biệt, trường còn có thêm 21 chương trình cấp chứng chỉ khác nhau. Chính vì vậy, mỗi học viên có thể học kết hợp đồng thời 3 chương trình học cùng một lúc.

Các ngành đào tạo chính tại Duke

Duke không chỉ là trường Đại học lớn nhất thế giới mà còn nổi tiếng với chương trình đào tạo ở nhiều trình độ Cao đẳng, Đại học, sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD). Tập trung vào những ngành chính như:

Ngành Khoa học ứng dụng - trường đại học lớn nhất thế giới Duke
Ngành Khoa học ứng dụng – trường đại học lớn nhất thế giới Duke
 • Ngành Cơ khí và Công nghệ
 • Ngành Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản
 • Ngành Khoa học Xã hội và Truyền thông
 • Ngành Kinh doanh và quản lý
 • Ngành Kinh tế, Luật
 • Ngành Môi trường
 • Ngành Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
 • Ngành Quản trị kinh doanh (MBA)
 • Ngành Y tế và sức khỏe

Điều kiện tuyển sinh và chi phí học trường Đại học lớn nhất thế giới Duke

Điều kiện tuyển sinh trường đại học lớn nhất thế giới Duke

Điều kiện tuyển sinh Đại học Duke bao gồm các tiêu chí:

 • Điểm SAT/CAT
 • Tiểu luận 
 • Ngôn ngữ

20% các bạn thí sinh trúng tuyển vào các trường có tổng điểm SAT ở 2 môn đọc và toán là 1380. 75% thí sinh đạt 1570 điểm. Chính vì vậy, nếu muốn có cơ hội học tập tại trường, các bạn cần đạt ít nhất 1380/1600 điểm SAT. Rõ ràng, đây là mức điểm cao.

Để đạt được mức điểm này, các bạn cần phải rèn luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức trước khi tiến hành đăng ký dự thi. Hãy nhớ rằng SAT có thể thi rất nhiều lần nhé. 

Với ACT thì tổng điểm của 2 môn toán và đọc, các bạn cần phải đạt ít nhất 62 điểm mới có thể vào học tại trường đại học Duke.  

Duke phân chia nhóm sinh viên thành 2 loại sinh viên Hoa Kỳ và sinh viên quốc tế. Dựa trên quốc tịch và những loại giấy tờ liên quan. Do đó, nếu các bạn là sinh viên quốc tế, các bạn cần hoàn thiện hồ sơ thông tin để đăng ký xét tuyển.

Về ngôn ngữ, các bạn cần phải chứng tỏ bản thân có khả năng ngoại ngữ tiếng Anh bằng những chứng chỉ như TOEFL hoặc IELTS. Cùng với đó là minh chứng phỏng vấn từ Initial View hay từ những minh chứng tương tự như vậy. 

Ngoài ra, Duke còn thực hiện các bài tiểu luận nhằm đánh giá sinh viên. Đây là cơ hội để bạn thể hiện mình. Bạn có thể cho hội đồng tuyển sinh cái nhìn rõ nét hơn về bản thân bạn.

Điều kiện tuyển sinh và chi phí học trường ĐH Duke
Điều kiện tuyển sinh và chi phí học trường ĐH Duke – Trường đại học lớn nhất thế giới

Xem thêm: Was were

Chi phí học tập tại trường đại học lớn nhất thế giới Duke

Trường Đại học lớn nhất thế giới Duke uy tín, nổi tiếng, mức học phí của Duke University dao động 50.000$. Các bạn có thể cân nhắc về việc theo lựa chọn theo học tại trường.

Trong bài viết này, Khoa Quốc Tế đã chia sẻ đến bạn thông tin về trường Đại học lớn nhất thế giới Duke. Đây là ngôi trường chất lượng mà các bạn có thể tham khảo thông tin. Nếu còn có thắc mắc, hãy để lại bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: