99+ câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa cho những người thân yêu

Banner back to school tháng 7

Thật không ngoa khi nói sinh nhật là một ngày quan trọng của mỗi người, vì đây là ngày đánh dấu sự xuất hiện của chúng ta trên cuộc đời này, và mỗi năm chúng ta chỉ có thể đón một ngày sinh nhật.

Việc gửi đến người thân, bạn bè của mình những lời chúc ý nghĩa trong ngày sinh nhật của họ cũng là một trong những cách ta thể hiện tình cảm yêu quý, trân trọng của mình với những người thân yêu.

Và nếu việc chúng những câu chúc mừng sinh nhật bình thường đã trở nên nhàm chán, vậy thì ngay sau đây, các bạn hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu những câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất nhé.

Câu chúc sinh nhật tiếng Anh dành cho gia đình

Gia đình được xem là điều quý giá và thiêng liêng nhất. Và việc chúng ta gửi lời chúc sinh nhật đến những người trong gia đình, có thể là bố mẹ chúng ta. Mình tin rằng nếu nhận được những lời chúc sinh nhật từ bạn, những người thân yêu trong gia đình sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc đấy.

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa dành cho gia đình
Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa dành cho gia đình
 • Growing up, I always admired your awards. Today, I have to say that you deserve the Best Dad in the World award for all that you do. Have a happy birthday, Dad. You deserve the best! (Trưởng thành rồi, con luôn ngưỡng mộ các thành quả của bố. Hôm nay, con muốn nói rằng bố xứng đáng nhận được giải thưởng Người bố tuyệt vời nhất Thế giới cho tất cả những gì bố làm. Chúc mừng sinh nhật bố. Bố xứng đáng nhận được những gì tốt nhất.)
 • I always wanted to grow up to be just like you, and I still haven’t changed my mind. You are my perfect example of strength and love, and I aspire to be the same type of dad to my kids that you have always been for me. Happy birthday! (Con luôn muốn lớn lên được giống như bố, và con vẫn chưa thay đổi ý định đó đâu. Bố là hình mẫu hoàn hảo của sự vững chãi và tình yêu thương, và con mong muốn trở thành một người cha như những gì bố luôn dành cho con. Chúc mừng sinh nhật bố!)
 • Dad, you were there for me from the day I was born, always having my best interests in mind. You are one of the most important people in my life and I love you with my whole heart. Happy birthday, Dad! (Bố à, bố đã có mặt từ ngày con chào đời, luôn là mối quan tâm hàng đầu của con. Bố là một trong những người quan trọng nhất đời con và con yêu bố vô cùng. Chúc mừng sinh nhật, bố!)
 • Happy birthday to the best father ever. I remember when you cleaned up my skinned knees, held my hand across the street, taught me how to reach for the stars. You are my inspiration and my hero. (Chúc mừng sinh nhật người cha tuyệt nhất trên đời. Con nhớ rằng khi bố rửa sạch vết trầy da trên đầu gối con, nắm tay con đưa sang đường, dạy con cách vươn tới những vì sao. Bố chính là nguồn cảm hứng và là người anh hùng của con.)
 • Now that I’m a parent myself, I have a deeper appreciation for everything you do. I aspire to be just as amazing at this parenting thing as you. Love you, Dad! (Giờ đây khi con cũng đã làm cha mẹ, con mới thấu hiểu tất cả những gì bố làm. Con cũng mong muốn mình nuôi con tuyệt vời như bố mẹ. Con yêu bố.)
 • All your life, you’ve worked towards making our wishes come true. Today, it’s your turn to make some wishes. Happy Birthday, Dad! (Cả cuộc đời mình, bố đã làm việc để biến ước mơ của chúng con thành hiện thực. Hôm nay đến ngày bố được ước mơ. Chúc mừng sinh nhật bố!)
 • I’ve been so lucky to have the best dad in the world. Now, I count myself doubly lucky, since my child gets to have the best granddad. Happy Birthday, Dad, we love you! (Con đã quá may mắn khi có một người bố tuyệt vời nhất quả đất. Bây giờ, con tự tin vào may mắn của mình gấp đôi, vì con trai con sẽ có một ông ngoại/nội tuyệt vời. Chúc mừng sinh nhật bố, chúng con yêu bố!)
 • When asked who my favorite real-life superhero is, I always say ‘It’s my mom.’ Have an amazing birthday, Wonder Mom! (Khi được hỏi ai là siêu anh hùng ngoài đời thực mà tôi yêu thích nhất, tôi luôn luôn nói ‘Đó là mẹ tôi.’ Chúc cho ngày sinh nhật tuyệt vời, Wonder Mom!)
 • To the world you may be one person, but to me you are the whole world. Happy Birthday Mom! (Với thế giới mẹ chỉ là một người, nhưng đối với con mẹ là cả thế giới. Chúc mừng sinh nhật mẹ!)
 • You are my first friend, my best friend, and my forever friend. I can’t wait to help you celebrate your birthday! (Mẹ là người bạn đầu tiên, thân nhất. và vĩnh cửu của con. Con không thể chờ đợi để giúp mẹ tổ chức sinh nhật!)
 • Happy birthday, Mom! I want you to know that I am nothing without you, but I can be everything with you by my side. Love you! (Chúc mừng sinh nhật, Mẹ yêu! Con muốn mẹ biết rằng con chẳng là gì khi không có mẹ, nhưng con có thể là tất cả khi mẹ bên con. Yêu mẹ!)
 • If you were not my mom already, then I would be absolutely jealous of whoever was your daughter. You’re awesome, Mom. Happy Birthday! (Nếu mẹ không phải là mẹ của con thì con sẽ cực kỳ ghen tị với ai làm con gái mẹ mất. Mẹ là tuyệt nhất trên đời, mẹ yêu ơi. Chúc mừng sinh nhật mẹ!)
 • As you wake up this morning, I hope you enjoy the crisp fresh air full of bright sunshine and relish the sound of chirping birds. May every morning be as bright and special as the joy you bring to my life. Happy birthday, Mom! (Khi mẹ thức dậy vào sáng nay, con hy vọng mẹ tận hưởng được không khí trong lành của ánh nắng ban mai và tiếng chim ca líu lo. Cầu mong mỗi sáng đều rạng rỡ và đặc biệt như niềm vui mẹ mang đến cuộc đời con. Chúc mừng sinh nhật mẹ yêu!)
 • Every day I wake up, I always have you to thank. I have your guidance, your warmth, your love, and your heart: someone who loves me unconditionally. Right or wrong, you are always my Mom. (Mỗi sáng thức dậy, con luôn thầm cảm ơn mẹ. Con có được sự dẫn lối, sự ấm áp, tình yêu và trái tim của mẹ: một người yêu con vô điều kiện. Cho dù đúng hay sai, mẹ vẫn luôn là mẹ yêu của con.)
 • Mom, no one can ever take your place in my heart. I love you forever and ever. No matter where I go or whom I meet, you will always be Number One to me. (Mẹ yêu, không ai có thể thay thế vị trí của mẹ trong trái tim con. Con yêu mẹ mãi mãi. Cho dù con đến đâu và gặp ai đi chăng nữa, mẹ vẫn sẽ luôn là Số 1 đối với con.)
 • This year, I wanted to do something different so I made a list of everything I love about you. I ran out of paper, so I sent this text. You are the absolute best mother anyone could have.
 • (Năm nay, con muốn làm điều gì đó khác biệt nên con đã liệt kê tất cả những thứ con yêu ở mẹ. Con đã viết hết cả giấy mất rồi, nên con gửi cho mẹ đoạn ngắn này. Mẹ chắc chắn là người mẹ tuyệt vời nhất mà con có được.)
 • My greatest wish is to grow up and become just like you. Happy Birthday, Mother, and thank you for all of your strength and advice that has helped me become the person I am today.
 • Mong ước lớn nhất của con là lớn lên được giống như mẹ. (Chúc mừng sinh nhật, mẹ yêu, và con cảm ơn mẹ vì tất cả sức mạnh và lời khuyên của mẹ đã giúp con trở thành người như ngày hôm nay.)
 • Once again, I find myself with no words to express how much you mean to me on this special day. But you know me better than I know myself, so I’m sure you already know. Have the best birthday ever! (Một lần nữa, trong ngày đặc biệt này, con thấy mình chẳng có từ nào diễn đạt được việc mẹ có ý nghĩa như thế nào với con cả. Nhưng con biết mẹ hiểu con hơn chính con nữa, vì thế con chắc chắn là mẹ biết được điều đó. Sinh nhật vui vẻ nha mẹ yêu!)

Xem thêm:

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh dành cho thầy cô giáo

Thầy cô là những người tiếp theo mà chúng ta cần phải gửi những lời tốt đẹp nhất đến họ. Thầy cô là những người trao cho chúng ta kiến thức và dạy cho chúng ta cách sống, trở thành một người có ích cho xã hội. Nếu bạn có thể, hãy gửi những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Anh đến những thầy cô giáo, bạn nhé.

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh dành cho thầy cô
Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh dành cho thầy cô
 • The further I am away from you, the more I think about you. There is no end to your instruction. There is no end to my gratitude. Wish you a good health, peace and happiness. (Càng đi xa, em càng nghĩ nhiều hơn về Thầy (Cô). Những lời Thầy (Cô) dạy bảo chưa bao giờ phai mờ trong tâm trí em. Chúc Thầy (Cô) luôn mạnh khỏe, bình an và mãi hạnh phúc.)
 • I wish that I could show my gratitude to you. However it is hard to express by speech. I just hope this little card can show a part of my warmest appreciation from the bottom of my heart. (Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn vô vàn của em đối với Thầy. Nhưng thật khó để thốt nên lời,  em chỉ mong rằng tấm thiệp này sẽ thay em bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em gửi đến Thầy.)
 • A great thanks to you! You are our teachers who give us a voice, an image and a thought to help build our lives (Xin cảm ơn thầy cô rất nhiều. Thầy cô là người đã cho chúng em lời nói, những hình ảnh và suy nghĩ để xây dựng cuộc đời!)
 • Thank you for teaching me how to read and write, for guiding me to distinguish between what is wrong and what is right. For allowing me to dream and soar as a kite, thank you for being my friend, mentor and light. Happy birthday! (Cảm ơn thầy/cô đã dạy em đọc, viết, hướng dẫn em phân biệt điều đúng và điều sai. Cảm ơn thầy/cô vì đã cho em biết ước mơ, bay cao bay xa và là ánh sáng, người chỉ dẫn, cũng như một người bạn của em. Chúc mừng sinh nhật thầy/cô.)

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh hài hước

Nếu đã chán với những câu chúc mừng sinh nhật một cách bình thường, vậy thì bạn hãy thử ngay những cách chúc mừng sinh nhật cực hài hước dưới đây nhé.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Câu chúc sinh nhật tiếng Anh hài hước
Câu chúc sinh nhật tiếng Anh hài hước
 • Smile! It’s your birthday. (Cười lên nào! Đây là sinh nhật mày đấy!)
 • Today, it is a lie that no one mentions in their will that you are old and ugly. Anyway, happy birthday dear, you are getting pretty beautiful every day! (Hôm nay, nếu mà không ai bảo cậu già và xấu hơn thì là nói dối >.< . Dù sao thì chúc mừng sinh nhật bạn thân yêu, chúc cậu đẹp hơn mỗi ngày!) 
 • Have you ever wondered what a stupid touchback you were when we were kids? Guess what, you haven’t changed. Happy Birthday! (Cậu đã bao giờ tự hỏi mình đã từng ngu ngốc như thế nào khi chúng ta còn bé không? Đoán xem, cậu vẫn không thay đổi. Chúc mừng sinh nhật nhé!)
 • A true friend remembers your birthday, but not your age. (Một người bạn thực sự nhớ ngày sinh nhật của bạn, chứ không nhớ tuổi của bạn).
 • The sad truth of life is that some people grow old without being smart. You remind me of those unfortunate people. Happy Birthday! (Một sự thật đáng buồn của cuộc sống là một số người già đi nhưng không thông minh hơn chút nào. Cậu làm tớ nhớ đến những người bất hạnh đó :))) Chúc mừng sinh nhật!)
 • Friends like you make me feel young and beautiful. I want you to have two birthdays a year, so you will age twice as fast as me. Happy Birthday! (Có những người bạn như cậu làm tớ cảm thấy trẻ trung và xinh đẹp hơn. Tớ muốn cậu có tận hai sinh nhật mỗi năm, như thế cậu sẽ già nhanh gấp đôi tớ. Chúc mừng sinh nhật!)
 • Happy Birthday to you. I hope you enjoy your day as much as I’ll enjoy eating FREE cake and ice cream. (Chúc mừng sinh nhật. Hy vọng cậu tận hưởng ngày của mình nhiều như tớ thích ăn bánh và kem MIỄN PHÍ). 
 • Happy Birthday to you. Happy Birthday to you. Facebook told me it was your birthday and that I should write on your wall. (Chúc mừng sinh cậu. Chúc mừng sinh nhật nhé. Facebook đã nhắc tớ về sinh nhật cậu và khuyên tớ nên viết gì đó lên tường của cậu).
 • You know you’re old when… your loved ones keep telling you how young you look. (Bạn biết mình già khi… những người thân yêu của bạn luôn nói với bạn rằng bạn trông trẻ như thế nào).
 • Having a wonderful sister like you is the biggest thing in my life. Congratulations on your birthday! Keep the peace! (Có một người chị gái như chị là điều tốt nhất trong cuộc sống. Chúc mừng sinh nhật chị. Mãi hòa bình nhé!) 
 • The best part of a birthday is the birthday cake. Wishing you the best. Where’s the cake? (Điều tuyệt vời nhất trong ngày sinh nhật chính là chiếc bánh sinh nhật. Chúc cậu những điều tốt đẹp nhất. Bánh ngọt đâu nhỉ?) 
 • I’ll tell you a secret. I do believe it’s somebody’s birthday and just in case that person is you, Happy Birthday. (Tớ sẽ nói cho cậu biết một bí mật. Tớ tin rằng hôm nay là sinh nhật của một ai đó, trường hợp phải sinh nhật cậu thì chúc mừng sinh nhật nhé).
 • You may be old, but at least I’m still beautiful! Happy Birthday Best Friend! (Mày có thể già đi, nhưng ít ra thì tao vẫn còn trẻ! Chúc mừng sinh nhật nhé bạn thân :pp)
 • It wasn’t my fault… Facebook forgot to remind me about your birthday! (Đó không phải lỗi của tớ…Facebook đã quên nhắc tớ về ngày sinh nhật của cậu đó).
 • Opp Sorry I missed your birthday… hopefully you’ll have another one next year :))))) (Ôi, xin lỗi tớ quên mất sinh nhật của cậu…mong là sẽ có thêm một ngày sinh nhật nữa vào năm tới).
 • You’re amazing, wise, super cool, fantastic, brilliant, and intelligent – but don’t get too excited. I’m only saying all these things because I’m a couple of days late! Happy birthday! (Cậu thật tuyệt vời, thông minh, siêu ngầu, tuyệt vời, và xuất chúng – nhưng khoan hãy vội mừng! Tớ chỉ nói tất cả những điều này do tớ chúc hơi muộn thôi! Chúc mừng sinh nhật!)

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa dành cho bạn bè

Bên cạnh những câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh hài hước, chúng ta cũng có thể gửi đến bạn bè của mình những câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa. Bất kỳ người bạn nào khi nhận được những lời chúc sinh nhật này đều sẽ cảm thấy hạnh phúc đấy.

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa dành cho bạn bè
Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa dành cho bạn bè
 • Today, you’re the birthday queen and should not accept anything less. Drink, eat, be merry, and have a happy birthday! (Hôm nay, bạn là nữ hoàng trong ngày sinh nhật và không nên chấp nhận bất cứ điều gì ít hơn. Hãy ăn uống và có một ngày sinh nhật vui vẻ!) 
 • I hope your birthday is more than epic, although you’re pretty epic all year long! (Mình hy vọng sinh nhật của bạn còn hơn cả hoành tráng, mặc dù cả năm lúc nào bạn cũng rất hoành tráng rồi!) 
 • Best wishes on your special day, as you begin another wonderful journey this year. Happy birthday! (Chúc những lời chúc tốt đẹp nhất vào ngày đặc biệt của bạn, khi bạn bắt đầu một cuộc hành trình tuyệt vời khác trong năm nay. Chúc mừng sinh nhật!)
 • Happy birthday to you! Here’s to another year of lasting joy and incredible friends. Thanks for being awesome! (Chúc mừng sinh nhật! Chúc một năm đầy vui vẻ và có những người bạn tuyệt vời. Cảm ơn vì bạn đã luôn rất tuyệt vời!) 
 • Happy birthday to a very special person, friends like you make everything better. (Chúc mừng sinh nhật tới một người bạn rất đặc biệt, những người bạn như bạn khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn).
 • The birthday candles may shine bright, but you shine brighter. Happy birthday! (Những ngọn nến sinh nhật có thể rất tỏa sáng, nhưng không bao giờ tỏa sáng hơn bạn. Chúc mừng sinh nhật!)
 • Thanks for always being there for me, and for always being your fabulous self. Happy birthday! (Cảm ơn vì đã luôn ở bên cạnh tôi và luôn là chính phiên bản tuyệt vời của bạn.Chúc mừng sinh nhật!)
 • The happiest of birthdays to the loveliest of friends. Have a blessed day! (Chúc mừng sinh nhật cho những người bạn đáng yêu nhất. Chúc một ngày may mắn!)
 • Thanks for being someone I can always turn to. Happy birthday to my kind-hearted friend! (Cảm ơn vì đã là người bạn mà tớ luôn có thể hướng về. Chúc mừng sinh nhật người bạn tốt bụng của tớ!)
 • Words cannot possibly describe your beauty, grace, and most importantly, amazing taste in best friends. Happy birthday, bestie! (Không từ ngữ nào có thể diễn tả được vẻ đẹp, sự duyên dáng của bạn và quan trọng nhất là hương vị tuyệt vời ở những người bạn thân nhất. Chúc mừng sinh nhật, bạn thân!) 
 • Dear best friend, I hope your birthday is everything you want and more. I can’t even express how lucky I feel to be able to celebrate this occasion with you. Happy Birthday! (Bạn thân mến, tôi hy vọng sinh nhật của bạn là tất cả những gì bạn muốn và hơn thế nữa. Tôi thậm chí không thể diễn tả rằng tôi cảm thấy may mắn như thế nào khi có thể tổ chức dịp sinh nhật này với bạn. Chúc mừng sinh nhật!)
 • Happy birthday! The years go by, but I know there’s one thing I can always count on and that’s you. Best friends forever and always. (Chúc mừng sinh nhật! Nhiều năm trôi qua, nhưng tôi biết có một điều tôi luôn có thể tin tưởng vào đó là bạn. Mãi luôn là bạn tốt của nhau nhé). 
 • Happy birthday to you girl! You’ve made a beautiful life for yourself. Thanks for taking me along for the ride. (Chúc mừng sinh nhật cô gái! Cậu đã tạo ra một cuộc sống tươi đẹp cho chính mình. Cảm ơn vì đã đưa tớ đi cùng).

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ngọt ngào dành cho người yêu

Mỗi chúng ta ai cũng muốn dành những lời tốt đẹp nhất dành cho người yêu của mình. Và những lời ngọt ngào ấy sẽ càng ý nghĩa hơn nếu được chúng ta nói ra trong ngày sinh nhật của đối phương. Bạn hãy tham khảo dưới đây một số câu chúc tiếng Anh ngọt ngào dành cho người yêu nhé.

Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ngọt ngào dành cho người yêu
Câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ngọt ngào dành cho người yêu
 • Happy birthday, my love. Thank you for being the best part of my happiness and joy. I wish our happiness never ends.(Chúc mừng sinh nhật tình yêu của em. Cảm ơn vì đã là niềm hạnh phúc và niềm vui nhất của em. Em ước hạnh phúc của chúng ta kéo dài mãi). 
 • There are no words I could use to describe the love we share. Your presence in my life is more than a blessing. You make me feel complete and happy all the time. I’m so incredibly thankful for you. Happy Birthday to my love. (Không từ nào em có thể dùng để diễn tả tình yêu mà chúng ta dành cho nhau. Sự hiện diện của anh trong cuộc sống của em còn hơn cả một sự may mắn. Anh khiến cho em cảm thấy trọn vẹn và hạnh phúc mọi lúc. Em vô cùng biết ơn anh. Chúc mừng sinh nhật đến tình yêu của em)
 • Dear boyfriend, wish you the happiest possible birthday ever. I can never thank your mother enough to give birth to my soul mate and make me feel blessed. Happy Birthday, my love! (Người yêu thân mến, chúc anh có một ngày sinh nhật hạnh phúc nhất. Chưa bao giờ là đủ để em cảm ơn mẹ của anh đã sinh ra một người bạn tâm giao cho em là anh, điều đó làm cho em cảm thấy may mắn. Chúc mừng sinh nhật tình yêu của em!) 
 • I never imagined myself as a person who could genuinely love someone, but after I met you, I was amazed by how much I had in me to love someone selflessly and unconditionally. Thank you for being born and allowing me to fall in love with you. Happy birthday. (Em chưa bao giờ tưởng tượng mình là một người có thể yêu ai đó thật lòng, nhưng sau khi gặp anh, em đã vô cùng ngạc nhiên bởi sức mạnh của em khi yêu một ai đó một cách vị tha và vô điều kiện. Cảm ơn anh đã sinh ra và cho phép em yêu anh. Chúc mừng sinh nhật.)
 • There’s nothing more precious in this world to me than your sweet smile. On this day, I want to make it even bigger on your face. Happy birthday! (Đối với em, chẳng gì quý giá bằng nụ cười ngọt ngào của anh trên đời này. Nhân ngày sinh nhật anh, em muốn nụ cười ấy đẹp hơn trên khuôn mặt của anh. Chúc mừng sinh nhật anh!)
 • I wish I could just scream my voice off to the whole wide world just to announce that a very special person’s birthday is today. Happy birthday, my handsome. (Em ước có thể hét lên với toàn thế giới chỉ để nói rằng hôm nay là sinh nhật của một người rất đặc biệt. Chúc mừng sinh nhật người yêu đẹp trai của em).

Trên đây là tất cả những câu chúc sinh nhật bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất mà Khoa Quốc Tế đã tổng hợp và gửi đến bạn. 

Mình hy vọng phần chia sẻ này sẽ có ích và mong rằng một trong những câu chúc sinh nhật trên đây sẽ đến được với những người xứng đáng, giúp bạn lan tỏa yêu thương và có những phút giây hạnh phúc bên cạnh những người mà bạn trân quý.

Bình luận

Bài viết liên quan: