1000+ câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Banner học bổng hè 26 triệu

Trên thế giới có rất nhiều nhân vật nổi tiếng mà họ không chỉ được bến đến bởi sự giàu có hay sự thành công trong sự nghiệp mà họ còn được biết đến với tư cách là những người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ sau này.

Điển hình có thể kể đến những nhân vật quen thuộc như Steve Job, Bill Gate, Jack Ma…. Họ đều là những doanh nhân, nhân vật nổi tiếng không chỉ về sự nghiệp mà còn về những câu nói mà họ đã để lại.

Ngay sau đây hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng các bạn nhé!

Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Bill Gates

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với Bill Gate – chủ tịch của công ty Microsoft Office và đồng thời cũng là một nhà truyền cảm hứng. Trong suốt hơn 30 năm làm việc kể từ ngày công ty Microsoft Office được thành lập. Bill Gate đã để lại nhiều câu nói ý nghĩa. Hãy cùng mình tìm hiểu những câu nói ấy là gì nhé.

Câu nói nổi tiếng của Bill Gates
Câu nói nổi tiếng của Bill Gates
 • It’s fine to celebrate success but it is more important to heed the lessons of failure. (Ăn mừng thành công cũng tốt nhưng quan trọng là phải để ý tới các bài học của sự thất bại).
 • Television is not real life. In real life people actually have to leave the coffee shop and go to jobs. (Truyền hình không phải là cuộc sống thực tế. Trong cuộc sống thực tế, mọi người hầu như phải rời bỏ quán cafe để đi làm việc).
 • If you are born poor it’s not your mistake, but if you die poor its your mistake. (Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó là lỗi của bạn).
 • If you mess up, it’s not your parent’s fault, so don’t whine about your mistakes, learn from them. (Nếu bạn làm rối lên, đó không phải là lỗi của cha mẹ bạn, vì vậy đừng rên rỉ về lỗi lầm của chính mình mà hãy học hỏi từ chúng).
 • If you think your teacher is tough, wait till you get a boss. (Nếu bạn nghĩ giáo viên của mình là khó khăn, hãy chờ đợi cho đến khi bạn trở thành một ông chủ).
 • The world won’t care about your self-esteem. The world will expect you to accomplish something before you feel good about yourself. (Thế giới sẽ không quan tâm tới lòng tự trọng của bạn mà mong đợi bạn hoàn thành điều gì đó trước khi bạn cảm thấy tốt về bản thân).
 • Don’t compare yourself with anyone in this world… If you do so, you are insulting yourself. (Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai trên thế giới này…Nếu bạn làm vậy thì bạn đang sỉ nhục chính mình đó).
 • Life is not fair, get used to it! (Cuộc sống là không công bằng – đã quen với nó!)
 • You will NOT make $60,000 a year right out of high school. You won’t be a vice-president with a car phone until you earn both. (Bạn sẽ không làm cho $ 60.000 một năm của trường trung học. Bạn sẽ không phải là một phó tổng thống với một điện thoại xe hơi cho đến khi bạn kiếm được cả hai).
 • Flipping burgers is not beneath your dignity. Your Grandparents had a different word for burger flipping, they called it opportunity. (Flipping bánh mì kẹp thịt không phải là bên dưới phẩm giá của bạn. Ông bà của bạn có một từ khác nhau cho hamburger đảo mà họ gọi là nó cơ hội).
 • Success is a lousy teacher. It seduces smart people into thinking they can’t lose. (Thành công là một người thầy tồi. Nó dụ dỗ những người thông minh nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 • We all need people who will give us feedback. That’s how we improve. (Chúng ta cần những người chê bai và cho ta ý kiến. Đó là cách để có thể phát triển).
 • Patience is a key element of success. (Kiên nhẫn là chìa khóa dẫn tới thành công.
 •  Business is a money game with few rules and a lot of risk. (Kinh doanh là một trò chơi kiếm tiền với ít quy tắc và nhiều rủi ro).
 • To win big, you sometimes have to take big risks. (Để thắng lớn, đôi khi bạn phải chấp nhận rủi ro lớn).
 • A fundamental new rule for business is that the Internet changes everything. (Một quy tắc mới cơ bản cho kinh doanh là Internet thay đổi mọi thứ.
 • If you can’t make it good, at least make it look good. ( Nếu bạn không thể làm việc gì đó tốt, ít nhất hãy làm cho nó trông đẹp).
 • I really had a lot of dreams when I was a kid, and I think a great deal of that grew out of the fact that I had a chance to read a lot. (Tôi thực sự có rất nhiều ước mơ khi còn nhỏ, và tôi nghĩ phần lớn điều đó đến từ việc tôi có cơ hội đọc nhiều).
 • Our success has really been based on partnerships from the very beginning. (Thành công của chúng tôi bắt đầu dựa trên mối quan hệ với đối tác).
 • We always overestimate the change that will occur in the next two years and underestimate the change that will occur in the next ten. Don’t let yourself be lulled into inaction. (Chúng ta luôn đánh giá quá cao sự thay đổi sẽ xảy ra trong hai năm tới và đánh giá thấp sự thay đổi sẽ xảy ra trong mười năm tới. Đừng để bản thân bị ru ngủ trong tình trạng không hành động).

Xem thêm:

Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Barack Obama 

Trong suốt thời gian đương nhiệm của mình, tổng thống Mỹ Barack Obama đã làm nhiều điều cho nước Mỹ và cho cả thế giới. Ông cũng đã có nhiều câu nói hay, góp phần truyền lửa cho thế hệ trẻ sau này.

Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Barack Obama
Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Barack Obama
 • You can’t let your failures define you. You have to let your failures teach you. (Bạn không thể để thất bại định hình mình. Bạn phải để thất bại dạy mình).
 • Reading is important. If you know how to read then the whole world opens up to you. (Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn).
 • A change is brought about because ordinary people do extraordinary things. (Thay đổi xuất hiện nhờ những người bình thường làm những chuyện phi thường).
 • The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on. (Tương lai trao thưởng cho những ai tiến về phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước).
 • If you’re walking down the right path and you’re willing to keep walking, eventually, you’ll make progress. (Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công).
 • Your voice can change the world. (Tiếng nói của bạn có thể thay đổi thế giới xung quanh).
 • We may not be able to stop evil in the world, but how we treat one another is entirely up to us. (Có thể chúng ta chẳng thể nào ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách chúng ta đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào chính ta).
 • Change is never easy, but always possible. (Thay đổi không bao giờ là bao giờ dễ, nhưng luôn luôn có thể).
 • Every single one of you has something you’re good at. Every single one of you has something to offer.  And you have a responsibility to yourself to discover what that is. That’s the opportunity an education can provide. (Mỗi người trong các bạn đều giỏi giang về chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để dâng cho đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại).

Xem thêm:

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Steve Job

Steve Job là một doanh nhân đồng thời là một nhà sáng chế người Mỹ. Bắt đầu sự nghiệp vi tính của mình chỉ ở gara sau nhà. Thế nhưng nhiều năm sau ông đã thành công tạo dựng nên công ty Apple, đặt nền móng cho các thế hệ điện thoại thông minh ở thời điểm đó.

Với tài năng kinh doanh, Steve Job đã có nhiều câu nói truyền lửa cho các bạn trẻ đam mê với công nghệ và muốn khởi nghiệp. Các bạn hãy cùng mình xem những câu nói của ông là gì nhé.

Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Steve Jobs
Câu nói tiếng Anh nổi tiếng của Steve Jobs
 • Don’t worry about many things at once. Start small, think big. (Đừng lo lắng về nhiều điều cùng một lúc. Bắt đầu nhỏ, và nghĩ to).
 • Sometimes the first step is the hardest one. Just take it. Have the courage to follow your heart and intuition. (Đôi khi bước đầu tiên là bước khó nhất. Hãy giữ lấy nó. Hãy can đảm làm theo trái tim và trực giác của bạn).
 • You have to have a lot of passion for what you are doing because it is so hard…if you don’t, any rational person would give up. (Bạn phải có niềm đam mê thật to lớn cho những gì bạn đang làm bởi vì nó quá khó…nếu bạn không có, bất kỳ một người có lý trí nào cũng sẽ bỏ cuộc).
 • Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, and get on with improving your other innovations. (Đôi lúc khi bạn đổi mới, bạn mắc  phải sai lầm. Tốt nhất là thừa nhận nhanh chóng, và tiếp tục cải tiến những đổi mới khác).
 • Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid trap of thinking that you have something to lose. You are already naked. There’s no reason not to follow your heart. (Hãy nhớ rằng bạn sẽ chết là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy của suy nghĩ rằng bạn sẽ mất thứ gì đó. Bạn đã không còn gì. Nên không có lý do gì mà không nghe theo trái tim bạn).
 • We’re just enthusiastic about what we do. (Chúng tôi chỉ nhiệt tình về những gì chúng tôi làm).
 • Learn continually. There’s always one more thing to learn. (Học không ngừng. Luôn luôn có thêm một điều để học).
 • Don’t let the noise of other’s opinions drown out your own inner voice. – Đừng để ý kiến của đám đông lấn át tiếng nói trong bạn.
 • Being the richest man in the cemetery doesn’t matter to me. Going to bed at night saying we’ve done something wonderful, that’s what matters to me. (Trở thành người giàu nhất trong nghĩa trang thì không là gì đối với tôi. Đi ngủ vào ban đêm và nghĩ rằng chúng ta đã làm điều tuyệt vời, điều đó mới quan trọng với tôi).
 • I think if you do something and it turns out pretty good, then you should go do something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next. (Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp).
 • Stay hungry, stay foolish. (Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ).
 • Innovation distinguishes between a leader and a follower. (Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng).
 • You can’t just ask customers what they want and then try to give that to them. By the time you get it built, they’ll want something new. (Anh không thể chỉ hỏi khách hàng xem họ muốn gì và rồi cố đem nó cho họ. Tới lúc anh hoàn thiện nó, họ đã muốn thứ mới mẻ khác rồi).
 • Simple can be harder than complex: You have to work hard to get your thinking clean to make it simple. But it’s worth it in the end because once you get there, you can move mountains. (Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả núi non).
 • Being the richest man in the cemetery doesn’t matter to me … Going to bed at night saying we’ve done something wonderful… that’s what matters to me. (Tôi không quan tâm tới việc trở thành người giàu có nhất trong nghĩa địa… Nói rằng chúng ta đã làm điều gì đó tuyệt vời trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối… đó là điều quan trọng đối với tôi).
 • It’s not about money. It’s about the people you have, how you’re led, and how much you get it. (Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được).
 • Great things in business are never done by one person, they’re done by a team of people. (Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể).
 • Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle. As with all matters of the heart, you’ll know when you find it. (Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn, và cách duy nhất để thỏa mãn nó là làm những gì bạn tin rằng đó là công việc tuyệt vời. Và cách duy nhất để cảm thấy công việc đó tuyệt vời là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy nó, hãy cứ tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. Và trái tim sẽ mách bảo bạn, khi bạn tìm thấy nó).
 • Older people sit down and ask “What is it?”, but the boy asks “What can I do with it? (Người già thì ngồi xuống và hỏi “Đây là cái gì?”, nhưng chàng trai thì lại hỏi “Tôi có thể làm gì với nó?)
 • I’m as proud of what we don’t do as I am of what we do. (Tôi tự hào về cả những điều chúng tôi không làm và những điều chúng tôi đã làm).

Xem thêm: Every day là thì gì

Câu nói tiếng Anh của những người nổi tiếng khác

Bên cạnh những doanh nhân thành đạt mà mình đã kể trên. Mình cũng đã tổng hợp lại một số câu nói tiếng Anh của một số nhân vật nổi tiếng khác. Các bạn hãy cùng mình đọc qua nhé.

Một số câu nói tiếng Anh hay của những người nổi tiếng khác
Một số câu nói hay của những người nổi tiếng khác
 • A person who never made a mistake never tried anything new. – Albert Einstein (Một người không bao giờ mắc lỗi cũng sẽ không bao giờ dám thử thách bản thân)
 • The way to get started is to quit talking and begin doing. – Walt Disney (Cách để khởi đầu là ngưng nói về vấn đề đó và bắt tay vào làm).
 • Success is most often achieved by those who don’t know that failure is inevitable. – Coco Chanel (Thành công sẽ đến với những ai biết được khó khăn là điều không thể tránh khỏi)
 • The two most important day in your life are the day you are born and the day you find out why. – Mark Twain (Hai ngày quan trọng nhất của cuộc đời người là ngày bạn được sinh ra và ngày bạn phát hiện được lý do vì sao mình được sinh ra)
 • Believe that life is worth living and your belief will help create the fact. –  William James (Hãy tin tưởng rằng cuộc sống này xứng đáng để sống và niềm tin đó của bạn sẽ tạo nên sự thật).
 • I’m selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can’t handle me at my worst, then you sure as hell don’t deserve me at my best. – Marilyn Monroe (Tôi là kẻ ích kỷ, thiếu kiên nhẫn và dễ dao động. Tôi thường sai lầm, mất kiểm soát và có những thời điểm tôi khó mà điều khiển được. Nhưng nếu bạn không thể đối đãi với tôi trong những lúc tôi tệ nhất, thì bạn chắc chắn không xứng đáng với những gì tốt nhất mà tôi có).
 • Life is what happens to us while we are making other plans. – Allen Saunders
  (Cuộc sống là những điều xảy ra với chúng ta khi mình đang tạo nên những kế hoạch khác).
 • Nothing in life is to be feared, it’s to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fearless. – Marie Curie (Cuộc sống không có gì đáng để sợ hãi, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta hiểu hơn về cuộc sống để có thể vơi bớt đi nỗi sợ).
 • Success always comes to those who dare to act and seldom comes close to those who are too coward to take the consequences. – Jawaharlal Nehru (Thành công luôn đến với những người dám hành động và ít khi đến gần những người hèn nhát không dám chấp nhận hậu quả)
 • Enjoy the little things in life for one day you’ll look back and realize they were the big things. – Kurt Vonnegut (Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống rồi một ngày bạn nhìn lại và nhận ra chúng là những điều lớn lao).
 • When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile. – Stephenie Meyer (Khi cuộc sống có cả trăm lý do để bạn khóc, hãy cho cuộc đời thấy rằng bạn có hàng ngàn lý do để cười)
 • Don’t wait for the perfect moment, take the moment and make it perfect. – Zoey Sayward (Đừng đợi chờ những khoảnh khắc tuyệt vời, hãy tự mình biến mọi khoảnh khắc trở nên hoàn hảo).
 • People have different reasons for the way they live their life. You cannot put everyone’s reasons in the same box – Kevin Spacey. (Ai cũng có những lý do khác nhau cho để sống cuộc đời của mình. Bạn không thể áp đặt tất cả lý do ấy đều như nhau- Kevin Spacey).
 • Don’t cry over the past, it’s gone. Don’t stress about the future, it hasn’t arrived. Live in the present and make it beautiful. – Brayden Chronister (Đừng khóc vì quá khứ bởi mọi thứ đã qua. Đừng căng thẳng về tương lai vì chưa xảy ra. Hãy sống ở hiện tại và làm mọi điều trở nên ý nghĩa).

Trước khi trở nên nổi tiếng đạt được những thành công trong hiện tại. Tất cả những người nổi tiếng đều phải trải qua nhiều lần thất bại, thậm chí là bị chê bai, coi thường.

Nhưng họ vẫn mạnh mẽ, quyết tâm vượt qua tất cả và bắt đầu lại. Mình hy vọng rằng ý chí này cũng có thể được tìm thấy trong bạn. Thất bại không đáng sợ, đáng sợ nhất là chúng ta đã thất bại nhưng lại không học được gì.

Trên đây là những câu nói tiếng Anh của người nổi tiếng mà Khoa Quốc Tế đã tổng hợp và gửi đến bạn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm phần tổng hợp những câu nói hay về tình bạn mà mình đã đề cập ở bài trước nhé. 

Chúc bạn sớm đạt được những mục tiêu mà bạn đã đề ra. Nếu bạn thích bài viết này. Đừng quên để lại bình luận cho chúng mình biết.

Bình luận

Bài viết liên quan: