1500+ câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Banner back to school tháng 7

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”. Mẹ là người đã sinh ra chúng ta, là người đầu tiên mà ta nhìn thấy sau khi cất tiếng khóc chào đời. Chính vì vậy, khi nói về mẹ mỗi người trong chúng ta đều có cảm giác thương yêu, xúc động.

Trong mỗi chúng ta ai cũng có những cách để thể hiện tình cảm với mẹ khác nhau. Và cũng rất nhiều người trong chúng ta dù thật tâm yêu thương mẹ mình nhưng lại không biết làm thế nào để thể hiện.

Vậy thì sau đây, Khoa Quốc Tế xin chia sẻ với bạn 1500+ câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh hay nhất để bạn có thể tham khảo và gửi chúng đến cho bậc sinh thành của mình nhé.

Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh

Không có từ ngữ nào trên thế giới có thể diễn tả hết sự tuyệt vời của mẹ, có thể diễn tả hết sự hy sinh của mẹ dành cho mỗi chúng ta. Mỗi ngày trôi qua được sống cùng mẹ đã là điều hạnh phúc.

Hãy trân trọng quãng thời gian được ở bên cạnh mẹ và hãy gửi những câu nói thể hiện lòng biết ơn của mình đến với mẹ, bạn nhé!

Câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh
Câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh
 • I have a million roses I would give them all to my mom because of the million things moms do. (Nếu tôi có triệu đóa hồng tôi sẽ tặng chúng hết cho mẹ vì hàng triệu thứ mẹ đã làm vì tôi).
 • I believe in love at first sight because I loved my mom since I opened my eyes. (Tôi tin vào tình yêu sét đánh bởi vì tôi yêu mẹ mình từ lúc tôi nhìn thấy cuộc sống này).
 • A mother understands what a child does not say. (Người mẹ hiểu được lời đứa trẻ chưa biết nói).
 • Because even if the whole world was throwing rocks at you, if you had your mother at your back, you’d be okay. (Nếu cả thế giới ném đá vào bạn, nếu bạn có mẹ đứng sau lưng, bạn sẽ ổn).  
 • No matter what the issue, no matter how bad how seemingly hopeless, a mother never gives up on you because she knows love never fails, this she gets from above. (Không quan trọng là vấn đề gì, không quan trọng sự tuyệt vọng có vẻ tồi tệ thế nào, một người mẹ không bao giờ từ bỏ bạn vì họ biết tình yêu là bất bại, bởi vì nó là trời ban cho).
 • No matter what we go through. No matter how much we argue. In the end, you are there for me always, and I love you for that. (Bất kể chúng ta đã trải qua những chuyện gì hay sau bao lần tranh luận, cuối cùng thì mẹ vẫn ở đó và con luôn yêu mẹ vì lý do đó).
 • Always love your mother because you will never get another. (Luôn yêu thương mẹ bạn vì bạn sẽ không bao giờ có một người mẹ nào khác).
 • A mother’s love will never end. It is there from beginning to end. (Tình yêu của mẹ cho con không bao giờ chấm dứt. Nó luôn tồn tại từ khi bắt đầu đến lúc kết thúc).
 • I love my mom because she gave me everything: she gave me love, she gave me her soul, and she gave me her time. (Tôi yêu mẹ bởi vì bà đã cho tôi mọi thứ: cho tôi tình yêu, tâm hồn và cả thời gian của mẹ nữa).
 • A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity. It dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path. (Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Tình yêu đó không có luật lệ và không có hối tiếc. Tình yêu đó dám đương đầu và làm tan chảy mọi thứ trên đường lan tỏa của nó mà không chùn bước).
 • The mother-child relationship is paradoxical and, in a sense, tragic. It requires the most intense love on the mother’s side, yet this very love must help the child grow away from the mother, and to become fully independent. (Mối quan hệ giữa mẹ và con đầy nghịch lý, và theo một cách hiểu nào đó, rất bi thảm. Nó đòi hỏi tình yêu vô cùng lớn lao của người mẹ, nhưng cũng chính tình yêu này giúp đứa con trưởng thành khi rời xa người mẹ và trở nên độc lập hoàn toàn).
 • Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved. (Tình yêu của người mẹ là cao cả. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng).
 • Mothers hold their children’s hands for a short while, but their hearts forever. (Người mẹ nắm lấy tay con mình chỉ trong một lúc, nhưng trái tim của con là vĩnh viễn).
 • A mother who is really a mother is never free. (Người mẹ thật sự chẳng bao giờ rảnh rỗi).  
 • A mother’s happiness is like a beacon, lighting up the future but reflected also on the past in the guise of fond memories. (Hạnh phúc của người mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương).
 • A mother’s life, you see, is one long succession of dramas, now soft and tender, now terrible. Not an hour but has its joys and fears. (Bạn thấy đấy, cuộc đời của một người mẹ là chuỗi kịch tính dài liên tiếp, lúc dịu dàng và êm ái, lúc kinh hoàng. Không ngắn ngủi một giờ nhưng đầy cả niềm vui và sợ hãi).
 • Mother’s love grows by giving. (Tình thương của mẹ lớn lên bởi sự cho đi).
 • When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child. (Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái).
 • Home is where your Mom is. (Nhà là nơi có mẹ).
 • My love for you is unlike anyone, it knows no rules or pity. it challenges all and does not tolerate destroying everything that stands in it. (Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó).
 • Hug the mother counting the stars. Counting forever does not end a long life. (Ôm con mẹ đếm sao trời. Đếm hoài không hết một đời long đong).
 • Great with great gratitude nurturing Vast immense sea of ​​virtue. (Vời vợi non cao ơn dưỡng dục Mênh mông biển rộng đức sinh thành).
 • Deeply implied the meaning of the East title, Sinh was successful in the state of painting. (Ân sâu nghĩa mẫu đông hải tựa Sinh thành công phụ thái sơn cao).
 • Did the parents promise each other from the previous life to sculpt a picture of a child whose heart is still intact. (Có phải cha mẹ hứa nhau từ kiếp trước Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người).
 • When you are a mother, you can fully understand all the pain and suffering that she had to bear when she gave birth to a child and raised her children. (Khi bạn làm mẹ, bạn mới có thể thấu hiểu hết những nỗi lòng, những khổ cực mà mẹ phải gánh chịu khi sinh ra con và nuôi con khôn lớn).
 • Any Father and Mother wants to bring peace and happiness to each of their children. (Bất cứ người Cha, người Mẹ nào cũng muốn mang lại sự yên bình và hạnh phúc cho mỗi đứa con của mình).
 • Mother is the sweetest gift God gives to the life of every child). (Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con).
 • She may never say love you, love you, but she will be the one who does everything for you to live the best and happiest life. So please show the gesture of loving mom every day. (Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. Vì vậy hãy thể hiện những cử chỉ yêu thương mẹ mỗi ngày bạn nhé).
 • Never forget your parents, because they are why you are in the world and who you are in this society. (Đừng bao giờ quên cha mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này).
 • A mother’s love cannot be measured, no page can be written. (Lòng yêu thương của người mẹ không gì có thể đo đếm được, không trang sách nào có thể viết hết được).
 • Mom can forgive all our mistakes and never mention the mistakes we make even one, two or more mistakes. (Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm).
 • When you’re a mother, you’re never really alone in your thoughts. A mother must think twice, once for herself and once for her children. (Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái).
 • When you look into the eyes of a mother, you will know the purest love you can find on earth. (Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất).
 • Being a mother means that your heart is no longer yours; it wanders wherever your children do. (Làm mẹ nghĩa là trái tim bạn không còn là của bạn nữa, nó sẽ lang thang bất cứ nơi đâu con bạn tới).

Xem thêm các bài viết liên quan:

Những danh ngôn ý nghĩa nhất về mẹ

Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên thế giới này. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới như nhà văn Louisa May Alcott, hay nhà thơ Margaret Widdemer đã dành nhiều mỹ từ để nói về mẹ. Dưới đây là một số danh ngôn ý nghĩa nhất về mẹ mà mình xin được chia sẻ cùng bạn.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Câu danh ngôn ý nghĩa nhất về mẹ
Câu danh ngôn ý nghĩa nhất về mẹ
 • What do girls do who haven’t any mothers to help them through their troubles?– Louisa May Alcott (Các cô gái phải làm sao khi không có người mẹ giúp đỡ họ vượt qua những rắc rối?)
 • Love and grief and motherhood, Fame and mirth and scorn– these are all shall befall, any woman born– Margaret Widdemer (Tình yêu, đau khổ và tình mẹ, Danh vọng, niềm vui và sự khinh miệt– tất cả những điều này sẽ đến, với bất kỳ người phụ nữ nào).
 • No one understands my ills, nor the terror that fills my breast, who does not know the heart of a mother– Marie Antoinette (Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi kinh hoàng dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ).
 • When you are a mother, you are never really alone in your thoughts. A mother always has to think twice, once for herself and once for her child– Sophia Loren (Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái).
 • A mother’s love for her child is like nothing else in the world. It knows no law, no pity. It dares all things and crushes down remorselessly all that stands in its path– Agatha Christie. (Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Tình yêu đó không có luật lệ và không có hối tiếc. Tình yêu đó dám đương đầu và làm tan chảy mọi thứ trên đường lan tỏa của nó mà không chùn bước).
 • Being a mother is an attitude, not a biological relation– Robert A Heinlein (Làm mẹ là một thái độ sống, không chỉ là mối liên hệ về sinh học).
 • It is only in the act of nursing that a woman realizes her motherhood in visible and tangible fashion; it is a joy of every moment– Balzac. (Chỉ trong sự nuôi dưỡng, người phụ nữ mới nhận ra bổn phận làm mẹ của mình một cách rõ ràng và hiện hữu; nó là niềm vui trong mọi khoảnh khắc).
 • Mother’s love is peace. It need not be acquired, it need not be deserved.”- Erich Fromm. (Tình yêu của người mẹ là sự yên bình. Tình yêu đó không cần bạn phải đạt được nó hay bạn phải xứng đáng với nó).
 • “The heart of a mother is a deep abyss at the bottom of which you will always find forgiveness.”- Honoré de Balzac. (Trái tim của một người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn luôn tìm thấy sự tha thứ).
 • “Home is where my mom is.”- Brittany Murphy. (Nhà là nơi có mẹ của con).

Đối với bạn nào đang có nhu cầu học thêm về IELTS thì có thể ghé sang website Hocielts.vn. Tại đây, các bạn sẽ được chia sẽ mọi kiến thức IELTS từ cơ bản đến nâng cao hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Những lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ bằng tiếng Anh

Ngày lễ của Mẹ là một trong những dịp đặc biệt trong năm để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, yêu thương đến người mẹ của mình. Không cần quà cáp xa hoa, chỉ cần một lời chúc từ chúng ta đã là món quà tinh thần to lớn nhất đối với mẹ.

Dưới đây là một số lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ mà bạn có thể tham khảo nhé!

Lời chúc ý nghĩa tặng mẹ bằng tiếng anh
Lời chúc ý nghĩa tặng mẹ bằng tiếng anh
 • Thank you for always being such a great mother, teacher and friend. Happy Mother’s Day! I love you so much! (Con cảm ơn mẹ vì mẹ luôn luôn là một người mẹ, một cô giáo và một người bạn vô cùng tuyệt vời. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Con yêu mẹ rất nhiều!)
 • Mom, you are an amazing mother, a hero and a loving friend. Thank you for always supporting me. Happy Mother’s Day! Love you, mom! (Mẹ à, mẹ là một người mẹ tuyệt vời, một người anh hùng và là một người bạn dễ mến. Cảm ơn mẹ vì đã luôn ủng hộ con. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Yêu mẹ!)
 • May your day be as wonderful and perfect as you are, mommy. Happy Mother’s Day! Always love you! (Con xin kính chúc mẹ có một ngày thật tuyệt vời và hoàn hảo như chính con người của mẹ vậy. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Luôn yêu mẹ!)
 • Mom, thank you for never leaving me when I am down. I love you so much! Happy Mother’s Day! (Mẹ à, con cảm ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã luôn ở bên cạnh con (không bao giờ rời xa con) mỗi khi con vấp ngã. Con yêu mẹ nhiều lắm! Chúc mừng Ngày của Mẹ!)
 • You are an angel, you make everything more beautiful and you are the most loving mother in this world. You mean so much to me, mom. I love you! Happy Mother’s Day! (Mẹ là một thiên thần, mẹ khiến mọi thứ trở nên đẹp đẽ hơn và mẹ là người mẹ đáng yêu nhất trên thế giới này. Mẹ là người rất có ý nghĩa đối với con. Con yêu mẹ rất nhiều! Chúc mừng Ngày của Mẹ!)
 • Thank you for your never-ending love and support, mother! I hope your day will be full of love and happiness. Happy Mother’s Day! Love you, mommy! (Con cảm ơn mẹ vì đã luôn yêu thương và ủng hộ con. Con hy vọng mẹ sẽ có một ngày tràn ngập tình yêu và hạnh phúc. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Con yêu mẹ!)
 • Your love is like a rainbow that brings color into my world. I am such a lucky daughter/son. I love you so much! Happy Mother’s Day! (Tình yêu của mẹ giống như cầu vồng mang màu sắc tuyệt đẹp đến với thế giới của con. Con là đứa con gái/con trai cực kỳ may mắn. Con yêu mẹ nhiều lắm! Chúc mừng ngày của mẹ!)
 • Happy Mother’s Day! I want you to be healthy, happy, loved each and every single day. I love you very much, mommy! (Chúc mừng ngày của mẹ! Con mong muốn mẹ lúc nào cũng khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương. Con yêu mẹ rất nhiều!
 • Wishing you a day filled with goodness and warmth. Wishing you health and happiness, today and forever. Happy Mother’s Day! Love you, mama! (Con xin chúc mẹ có một ngày tràn đầy những điều tốt lành và sự ấm áp. Mong mẹ sẽ mãi luôn khỏe mạnh và hạnh phúc. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Yêu mẹ rất nhiều!)
 • Mom, you are strong, loving, devoted, inspiring, wonderful and so cool. Happy Mother’s Day! Love you forever! (Mẹ ơi, mẹ là một người rất mạnh mẽ, đáng yêu, sống hết mực (vì gia đình), tuyệt vời và siêu “ngầu”. Chúc mừng Ngày của Mẹ! Mãi yêu mẹ!)

Tình yêu của mẹ đối với con là tình yêu lớn nhất trên thế giới này. Mỗi chúng ta được sinh ra và lớn lên từ vòng tay chăm sóc của mẹ, từ những sự quan tâm lo lắng của mẹ. Vì vậy, các bạn hãy luôn yêu thương và trân trọng người phụ nữ ấy nhé!

Không cần hành động gì lớn lao, chỉ cần một lời chúc cũng có thể khiến mẹ vui vẻ cả ngày. Dưới đây là những câu nói về mẹ bằng tiếng Anh hay nhất mà Khoa Quốc Tế gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ gửi chúng đến cho mẹ của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số STT hài hước để làm cho mẹ mình vui vẻ cả ngày nữa đấy. Nếu bạn muốn chúng mình làm thêm những câu nói về chủ đề nào khác, hãy để lại bình luận cho tụi mình biết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: