Top 9 trường THCS tốt nhất TP.HCM mà bố mẹ nên biết

Banner giảm 40% học phí

Chuyển giao từ bậc tiểu học lên trung học cơ sở có thể được xem là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời các con. Vì vậy, việc chọn một ngôi trường tốt để con theo học trong 4 năm trung học cơ sở là một trong những ưu tiên lớn nhất của bố mẹ.

Biết được những băn khoăn đó, ngay sau đây mình xin chia sẻ với các phụ huynh top 9 trường THCS tốt nhất TP.HCM. Giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan và chọn được trường học thích hợp cho con em mình.

1. Trường THCS Bạch Đằng – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Bạch Đằng
Trường THCS Bạch Đằng – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Được xây dựng từ năm 1964, đến nay trường THCS Bạch Đằng đã hoạt động được hơn 40 năm. Cho đến thời điểm hiện tại, trường đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của mình trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng được xem là một trong những trường THCS tốt nhất TP.HCM. 

Các thầy cô giáo trong trường đều là những thầy cô có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giáo, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Hằng năm, trường đều cử ra những thầy cô có thành tích xuất sắc đi đào tạo, tập huấn thêm nhiều phương pháp, chương trình đào tạo mới phù hợp với yêu cầu phát triển xã hội. 

Nhiều năm qua, trường luôn trường luôn đạt danh hiệu xuất sắc trong giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho thế hệ học sinh. Nhiều thầy cô được công nhận là giáo viên giỏi, tiêu biểu. Hơn thế nữa, THCS Bạch Đằng còn được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch nước trao Huân chương lao động hạng ba.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, phường 14, Q. 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39317315
 • Website: https://thcsbachdangq3.hcm.edu.vn/

2. Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Lê Quý Đôn với bề dày hoạt động được hơn 100 năm và đã và đang được xem là một ngôi trường xứng đáng để bố mẹ lựa chọn cho con em mình học. 

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chất lượng đào tạo ở trường luôn được đánh giá ở mức tốt, bằng chứng là Trường THCS Lê Quý Đôn là trường THCS đầu tiên tại quận 3 (TP.HCM) đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1 cũng như Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Các giáo viên tại trường luôn được tuyển chọn kỹ càng, có năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm để có thể truyền dạy kiến thức cho các em học sinh một cách tốt nhất. Đây cũng là ngôi trường có hơn 90% học sinh lớp 10 đổ trường công lập, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường cấp 3 luôn đạt top đầu của Quận.

Trường cũng cung cấp đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, nhằm tạo môi trường học thoải mái, hiệu quả nhất cho học sinh. 

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: Số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, Q. 3, Tp. HCM/ Số 9B Võ Văn Tần, phường 6, Q. 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39304448
 • Website: https://thcslequydonq3.hcm.edu.vn/

3. Trường THCS Colette

Trường THCS Colette
Trường THCS Colette – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Colette tọa lạc tại quận 3 với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Trường được đánh giá là một trong những trường THCS top đầu về chất lượng đào tạo của cả giáo viên và học viên.

Bên cạnh việc đảm bảo chương trình học tập chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho mọi học sinh theo học, trường cũng có những lớp song ngữ, nâng cao tiếng Anh, nâng cao tiếng Pháp, nâng cao toán cho các em.

Đội ngũ giáo viên của trường dày dặn kinh nghiệm với đầy đủ các kiến thức chuyên ngành.

Ngoài ra, trường cũng liên tục tìm tòi và áp dụng những phương pháp dạy, học mới nhằm nâng cao kết quả của học sinh. Một số phương pháp mà trường đã áp dụng như phương pháp sơ đồ tư duy, Stem,… Đã mang lại kết quả khả quan khi nhiều học sinh đã trúng tuyển vào các trường THPT lớn như THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.  

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: Số 10 Hồ Xuân Hương, phường 6, Q. 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 35021017
 • Website: https://thcscolette.hcm.edu.vn/

4. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ
Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ tọa lạc tại Q7, cách khá xa trung tâm. Nhưng không vì lẽ đó mà chất lượng đào tạo tại trường lại không được chú trọng. Trong suốt 30 năm kể từ ngày thành lập, trường tự hào đạt được những thành tích nổi bật như: 

 • Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố mỗi năm có xấp xỉ 30 giáo viên trở lên. 
 • Tỉ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đạt từ 85% trở lên, số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học.
 • Chi Đoàn, Liên Đội, Công Đoàn tham gia tốt các phong trào thi đua và đạt các danh hiệu “Xuất Sắc”, “Vững Mạnh Xuất Sắc”.

Đạt được những danh hiệu cao quý trên phải nhờ đến sự nhiệt tình, tận tâm của các giáo viên dày dặn kinh nghiệm, luôn tâm huyết và trân trọng sự nghiệp viết bảng. Một số giáo viên ưu tú của trường còn vinh hạnh nhận được danh hiệu “Viên phấn vàng”, chính vì vậy bố mẹ sẽ hoàn toàn an tâm khi con em mình học tại đây

Là một trong những trường THCS tốt nhất TP.HCM, trường cũng không ngừng đổi mới, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 55/8 A Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, Q. 7, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38728934
 • Website: https://thcsnguyenhuutho.hcm.edu.vn/

5. Trường THCS Nguyễn Du

Trường THCS Nguyễn Du
Trường THCS Nguyễn Du – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Nguyễn Du là ngôi trường tiếp theo được coi là “điểm sáng” trong ngành giáo dục cơ sở. Trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật qua nhiều năm hoạt động có thể kể đến như: Được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, nhận Cờ thi đua của UBND TP, bằng khen của UBND TP, vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, hạng nhì, hạng nhất, trường được nhận Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT trao tặng vào năm 2018-2019.

Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và có tâm với nghề giáo. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%, tỷ lệ HS khối 9 đậu vào lớp 10 công lập luôn đạt từ 93-96%.

Bên cạnh đó, trường cũng chú trọng tìm đổi đổi mới các phương pháp giáo dục, hướng đến giáo dục trải nghiệm và trang bị cho học sinh những kinh nghiệm, kiến thức từ thực tế. Đồng thời, trường cũng khai thác triệt để các ứng dụng CNTT trong việc dạy, học. Chú trọng việc đánh giá theo năng lực học sinh, đánh giá cá thể, tôn trọng sự phát triển và đa dạng của từng học sinh. 

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Q. 1, Tp. HCM.
 • SĐT: 028 38298 731
 • Website: https://thcsnguyenduq1.hcm.edu.vn/

Một số bài viết liên quan:

6. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Đoàn Thị Điểm
Trường THCS Đoàn Thị Điểm – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

THCS Đoàn Thị Điểm là một trong những trường THCS tốt nhất thành phố mang lại môi trường giáo dục toàn diện, học tập văn minh, an toàn cho các em học sinh. Không chỉ phát triển về chương trình đào tạo, bổ sung các kỹ năng mềm cho thế hệ trẻ mà trường Đoàn Thị Điểm con sở hữu đội ngũ giáo viên với hàng loạt danh hiệu xuất sắc cùng những thành tích nổi trội.

Chương trình đào tạo của trường hướng tới kỹ năng sống thiết thực, và phát triển tư duy toàn diện. Mỗi học sinh khi học ở đây không chỉ được đào tạo về thể lực, kỹ năng sống mà còn được trang bị tư duy tiến bộ.

Bên cạnh đó các con cũng sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng tự học tập – tự đào tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện thông qua các môn học tại trường

Ngoài ra, việc rèn luyện để các con biết suy nghĩ tích cực, làm chủ cảm xúc, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới, dám nghĩ – dám làm – dám chịu trách nhiệm… Luôn là những tiêu chí được các thầy cô khuyến khích, giảng dạy các em mỗi ngày.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: Số 413 / 86 Lê Văn Sỹ, phường 12, Q. 3, Tp. HCM
 • SĐT: 0124 259 3022
 • Website: https://thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/

7. Trường THCS Hai Bà Trưng – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Hai Bà Trưng
Trường THCS Hai Bà Trưng – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trải qua 100 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, trường THCS Hai Bà Trưng luôn đề cao về chất lượng giáo dục và đạo đức của học sinh, đồng thời khuyến khích, phát huy, những năng khiếu và sở thích riêng biệt của từng em, tạo điều kiện, động lực cho các em phát triển một cách toàn diện theo định hướng của mình. 

Ngoài ra, trường cũng luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được có thể kể đến như đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc thành phố và huân chương lao động hạng ba trong nhiều năm liền.

Về chất lượng giảng dạy, trường có đội ngũ quản lý, giáo viên có niềm tự hào với về, luôn nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy, hoạt động với tiêu chí “Tất cả vì học sinh thân yêu”, nên các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em học tại đây.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, phường 8, Q. 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38290169
 • Website: https://thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/

8. Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn
Trường THCS Trần Văn Ơn – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Trường THCS Trần Văn Ơn được xây dựng từ năm 1911 với tên ban đầu là Richaud. Sau hơn 100 năm hoạt động trong sự nghiệp “ trồng người”. Trường đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng được xem là một trong những trường THCS tốt nhất TP.HCM. 

Một số thành tích của trường có thể kể đến như, trường có 51.1% số học sinh xếp loại giỏi, 32.7% học sinh khá, số học sinh yếu kém chỉ 2.5% trong năm học Năm học 2019 – 2022. Đặc biệt, trường đã vinh dự có đến 33 em học sinh đạt giải HSG cấp thành phố trong năm 2019 – 2020.

Tập thể nhà trường cũng  vinh hạnh nhận được nhiều thành tích chung ấn tượng như:

 • Năm học 2018- 2019, trường vinh hạnh được chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng 2.
 • Trường cũng vinh hạnh được UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm học.
 • Trường được UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019.
 • THCS Trần văn Ơn được Bộ Giáo Dục và Đào tạo, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.
 • Trường được công nhận là tập thể lao động xuất sắc từ năm học 2012-2013 đến nay.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, Q. 1, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38224721
 • Website: https://thcstranvanon.hcm.edu.vn/

9. Trường THCS Việt Úc

Trường THCS Việt Úc
Trường THCS Việt Úc – Trường THCS tốt nhất TP.HCM

Tuy không phải là trường công lập, nhưng Việt Úc vẫn được xem là một trong những trường THCS tốt nhất TP.HCM khi có chương trình đào tạo khác biệt so với các trường còn lai. Học sinh theo học tại trường THCS Việt Úc sẽ được học chương trình theo chuẩn Cambridge.

Và sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các em sẽ có cơ hội nhận được chứng chỉ tú tài quốc tế A Level do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (CIE) cấp và được công nhận bởi nhiều trường đại học trên thế giới.

Chương trình đào tạo  của trường được chia thành 2 lộ trình rõ ràng:

 • Lộ trình 1: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình giáo dục Phổ thông Cambridge (CAP).
 • Lộ trình 2: Chương trình giáo dục Quốc gia (MOET) kết hợp với Chương trình Tiếng Anh Cambridge (CEP).

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 594 đường Ba tháng Hai, phường 14, Q. 10, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38687576
 • Website: http://www.vas.edu.vn/

Việc lựa chọn một ngôi trường uy tín, có uy tín về cả chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất chưa bao giờ là dễ dàng đối với bố mẹ.

Trên đây Khoaquocte.vn xin được chia sẻ với quý phụ huynh là top 9 trường THCS tốt nhất TP.HCM, hy vọng rằng bài đăng của mình sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều lựa chọn trong việc chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con em mình. 

Ngoài ra nếu các bậc phụ huynh không sinh sống ở địa bàn TP.HCM thì cũng có thể tham khảo thêm top 10 trường THCS tốt nhất ở Hà Nội mà mình đã tổng hợp nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích, đừng quên để lại bình luận bên dưới để chúng mình biết.

.

Bình luận

Bài viết liên quan: