Download trọn bộ 4 cuốn English Vocabulary in Use PDF

Banner học bổng hè 26 triệu

Từ vựng là một trong 4 tiêu chí đánh giá trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên đây cũng là vấn đề khó khăn của rất nhiều người học IELTS khi không biết làm sao để tăng vốn từ của mình và học từ vựng ở nguồn nào cho hiệu quả. 

Ngay sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn về bộ sách English Vocabulary in Use – Một bộ tài liệu cung cấp đầy đủ vốn từ vựng cần thiết từ cơ bản đến nâng cao cho người học. Đây được xem là một bộ sách mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng không thể bỏ lỡ. 

Giới thiệu chi tiết về thông tin sách English Vocabulary in Use

  • Tên sách: English Vocabulary in Use.
  • Tác giả: Michael McCarthy và Felicity O’Dell.
  • Nhà xuất bản: Cambridge University.
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Nội dung sách English Vocabulary in Use có gì?

Bộ 4 cuốn sách English Vocabulary in Use được chia ra thành 4 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao: Elementary, Pre-intermediate, Upper-intermediate và Advanced.

1. Cuốn English Vocabulary in Use Elementary

Phù hợp nhất với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, các bạn mất gốc hoặc các bạn chưa từng học IELTS. 

Sách được chia ra thành 60 units cung cấp khoảng 1250 từ vựng cơ bản cho các bạn mới học tiếng Anh.

Các chủ đề trong sách cũng xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong đời sống như: People, home, school and workplace, leisure …..

English Vocabulary in Use Elementary
English Vocabulary in Use Elementary

Đồng thời sách cũng cung cấp cho người đọc một số chủ điểm ngữ pháp về conjunction, phrasal verb, collocation, phiên âm của từ,…. Giúp người học học tập và sử dụng từ vựng được hiệu quả hơn.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Sách sẽ bao gồm hai phần là lý thuyết và bài tập. Phần nội dung lý thuyết sẽ cung cấp các hình ảnh hoặc biểu đồ giúp người học dễ dàng hình dung và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. 

Sách cũng mô phỏng lại cách sử dụng các từ vựng trong thực tế giúp người học có thể hình dung ra được ngữ cảnh sử dụng từ vựng từ đó áp dụng cho cá nhân mình.

Phần bài tập được thiết kế sau mỗi bài học sẽ giúp người học ôn lại các kiến thức, từ vựng đã học. Bài tập trong sách được trình bày dưới nhiều dạng khác nhau như: Điền vào chỗ trống, nối từ, trả lời câu hỏi,….

Link tải sách English Vocabulary in Use Elementary: Tại đây

2. Cuốn English Vocabulary in Use Pre-intermediate & Intermediate

Được chia ra thành 101 units và cung cấp hơn 2000 từ và cụm từ.

Các nhóm chủ đề trong sách cũng mang tính học thuật và có phần đào sâu hơn so với cuốn elementary, có thể kể đến các chủ đề từ vựng như: Social issues, communication and technology, tourism, leisure and entertainment….

English Vocabulary in Use Pre-intermediate and Intermediate
English Vocabulary in Use Pre-intermediate and Intermediate

Tương tự như cuốn elementary, mỗi bài học trong sách English Vocabulary in Use Pre-Intermediate and intermediate cũng được chia ra thành hai phần chính là lý thuyết và bài tập. Tuy nhiên phần lý thuyết ở sách Pre-intermediate thường sẽ ở dạng câu hoặc độc thoại chứ không ở dạng hội thoại như ở cuốn Elementary. 

Các chủ điểm ngữ pháp của sách này cũng sẽ khó hơn ở elementary. Người học sẽ được học các điểm ngữ pháp liên quan đến cách hình thành cụm từ (Word formation), các từ vựng có chức năng liên kết trong câu (Connecting and linking), các từ vựng có chức năng yêu cầu, xin lỗi, chào, thảo luận (Functional language),…. và một số chủ điểm khác.

Link tải sách English Vocabulary in Pre- Intermediate & Intermediate: Tại đây

Có thể bạn sẽ quan tâm:

3. Cuốn English Vocabulary in Use Upper-Intermediate

Được chia ra thành 101 units với hơn 2500 từ mới ở cấp độ khó hơn. Đa số các từ đều sẽ là các từ vựng học thuật (Academic words), phù hợp cho các bạn có band 5.0 + IELTS.

English Vocabulary in Use Upper-Intermediate
English Vocabulary in Use Upper-Intermediate

Ngoài việc cung cấp các từ vựng học thuật hơn so với cuốn Pre-intermediate & Intermediate và cuốn Elementary. Phần ngữ pháp của sách cũng có phần nâng cao khi khai thác các chủ điểm như: Compound nouns, các từ viết tắt, các từ đồng âm, từ tượng thanh …

Phần thiết kế về lý thuyết và bài tập gần như tương tự với cuốn English Vocabulary Pre-intermediate & Intermediate.

Link tải sách English Vocabulary in Use Upper-Intermediate: Tại đây

4. Cuốn English Vocabulary in Use Advanced

Được chia ra thành 101 units và cung cấp hơn 3000 từ vựng và các diễn đạt. Đây cũng à cuốn sách có mức độ khó nhất trong bộ 4 cuốn English Vocabulary in Use, phù hợp cho các bạn đặt mục tiêu 7.0+ IELTS.

Các units ở cuốn Advanced  dù không có phần quá khác biệt so với các cuốn còn lại, tuy nhiên cấp độ từ vựng và cấu trúc câu sẽ có được nâng cao.

English Vocabulary in Use Advanced
English Vocabulary in Use Advanced

Ở cấp độ Advanced, sách tập trung hỗ trợ người học trong việc dùng các cấu trúc khác nhau để diễn đạt. Đồng thời kết hợp việc sử dụng các cụm từ cố định, các thành ngữ (Idioms), các cụm từ kết hợp (Collocations) sao cho tự nhiên và giống với người bản xứ nhất.

Phần ngữ pháp ở sách này cũng được nâng cao hơn, người học chủ yếu tập trung phân tích về cách sử dụng các tiền tố, hậu tố trong tiếng Anh, sử dụng các cụm từ kết hợp (Collocation), các thành ngữ (Idioms) sao cho phù hợp với ngữ cảnh, các biến thể của từ vựng (Language variation) ….

Giống như ba phiên bản còn lại, sách English Vocabulary in Use Advanced cũng được chia ra thành hai phần chính là lý thuyết và bài tập. 

Link tải sách English Vocabulary in Use Advanced: Tại đây

Cấu trúc được thiết kế trong sách English Vocabulary in Use như thế nào?

Ngoài phần lý thuyết và bài tập đã được mình đề cập ở trên, sách còn có phần thứ ba là phần Answer key: Phần này đưa ra  đáp án chính xác cho các bài tập mà người học đã luyện tập trước đó.

Download trọn bộ 4 cuốn English Vocabulary in Use PDF
Download trọn bộ 4 cuốn English Vocabulary in Use PDF

Phần tiếp theo là Phonetic symbols: Phần này cung cấp bảng phiên âm trong tiếng Anh gồm tất cả các nguyên âm và phụ âm.

Phần cuối cùng là phần Index (phụ lục): Liệt kê tất cả các từ vựng đã xuất hiện trong bài theo số trang và bảng chữ cái.

Tuy nhiên ở sách Elementary, nội dung sẽ được bổ sung thêm hai phần là phần động từ bất quy tắc (Irregular verb) và gợi ý cách học từ vựng hiệu quả (How to learn vocabulary) cho những bạn mới bắt đầu học.

Điểm nổi bật của sách?

Sách được thiết kế khoa học, đẹp mắt. Nội dung bài học đi theo một trình tự nhất định, giúp người đọc dễ dàng theo dõi.

Sách có hình ảnh minh họa sống động, nhiều màu sắc, khơi gợi sự hứng thú của người học.

Mỗi cấp độ sách đều được soạn thảo để phù hợp với trình độ của người học. Các từ vựng trong sách được biên soạn lồng ghép vào các ví dụ cụ thể giúp người học hiểu được ngủ cảnh và cách sử dụng từ vựng. 

Trong mỗi bài học, sách cũng đều đưa ra những lỗi phổ biến thường hay gặp khi học tiếng Anh. Giúp người học tránh mắc lỗi và sử dụng từ vựng một cách chính xác.

Phần phụ lục của sách có liệt kê các từ và cụm từ đã xuất hiện trong bài, tiết kiệm thời gian cho người học khi muốn tìm xem lại các từ vựng đã học.

Điểm hạn chế của sách?

Sách hoàn toàn được viết bằng tiếng Anh nên một số cấu trúc ngữ pháp sẽ không quá phổ biến, đặc biệt là ở hai cuốn Upper-intermediate và Advanced. Điều này sẽ ít nhiều gây khó khăn với người học.

Số lượng từ vựng cung cấp trong mỗi cuốn là khá lớn, tuy nhiên phần bài tập lại chưa đủ nhiều để khiến người học có thể nhớ được hết các từ vựng đã học. Vì vậy, để có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn, người học cần nhờ đến các công cụ hỗ trợ cũng như các nguồn bài tập khác ở ngoài.

Sách vẫn chủ yếu cung cấp từ vựng cho người học chứ chưa đánh mạnh vào phát âm của từ. Vì vâỵ, người học cần sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác để biết được cách phát âm chính xác của từ.

Đối tượng sử dụng

Các bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh, nâng cao vốn từ trong tiếng Anh. Tùy vào khả năng của người học để chọn nguồn sách phù hợp.

Hướng dẫn học sách hiệu quả

  • B1: Xác định được khả năng ngôn ngữ của bản thân từ đó chọn được nguồn sách phù hợp.
  • B2: Học và làm bài theo trình tự của sách, kết hợp sử dụng từ điển Anh – Anh để hiểu nghĩa của từ một cách chính xác và tham khảo thêm một số ví dụ.
  • B3: Ghi chép các từ vựng mới. Tự tạo list từ vựng cho bản thân đồng thời ôn tập lại thường xuyên để tránh tình trạng “học trước, quên sau”.
  • B4: Kết hợp sử dụng, làm các bài tập từ nguồn khác để tăng phản xạ. 

Link tải sách tiếng Anh English Vocabulary in Use

Tải trọn bộ 4 cuốn sách English Vocabulary in Use:

Với tiêu chí “ Don’t work hard, work smart”. Mình hy vọng phần review vừa rồi của mình sẽ giúp bạn đánh giá khách quan hơn về bộ sách English Vocabulary in Use cũng như tìm ra được nguồn sách phù hợp với bản thân và chinh phục tiếng Anh một cách nhanh nhất.

Khoaquocte.vn cũng mách cho bạn thêm một nguồn sách đáng tin cậy khác để tăng vốn từ vựng của bạn đó là sách Hacker IELTS Reading đấy. Ở nguồn sách này, bạn không chỉ nâng cao từ vựng mà còn cải thiện cả kỹ năng đọc của mình nữa. Các bạn hãy thử xem qua nhé!

Ngoài ra, nhằm thỏa mãn nhu cầu về tài liệu của mỗi người Khoa quốc tế xin gợi ý các bạn đến trang web UpFile sở hữu lượng sách tiếng Anh vô cùng chất lượng và hoàn toàn miễn phí. Truy cập ngay nhé!

Nếu bài viết này có thể giúp ích được cho bạn, đừng quên để lại bình luận cho chúng mình biết nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: