Review chi tiết bộ sách IELTS Simon – Download miễn phí PDF 

Banner giảm 40% học phí

Học IELTS là một cuộc hành trình dài, và để đạt được số điểm như bản thân đã đề ra, bắt buộc người học cần phải có một phương pháp học tập đúng cũng như là chọn nguồn tài liệu chất lượng, phù hợp.

Và đã nói tới nguồn tài liệu chất lượng cho người học IELTS thì không thể nào không nhắc đến bộ sách IELTS Simon. Với những kiến thức được chọn lọc và sát với kì thi thực tế. Bộ sách IELTS Simon nghiễm nhiên trở thành “bí kíp” cho bất kì người học IELTS nào.

Giới thiệu tổng quan bộ sách IELTS Simon

Bộ sách IELTS Simon là bộ sách được biên soạn bởi cựu giám khảo chấm thi IELTS Simon. Trong suốt những năm làm giám khảo của mình, ông đã đúc kết ra nhiều kinh nghiệm và chia sẻ đến các bạn trong bộ sách này. Bộ sách được chia thành 6 cuốn xoay quanh 4 kĩ năng chính trong IELTS là: Nghe, nói, đọc, viết.

  • Nội dung cuốn 1: Ideas for IELTS Topics: Gợi ý ý tưởng cho các bài Writing Task 2.
  • Nội dung cuốn 2: IELTS Speaking Part 2: Hướng dẫn học cách gộp các dạng câu hỏi đồng thời đưa ra các ví dụ cho từng dạng câu trong kỹ năng Nói.
  • Nội dung cuốn 3: IELTS Writing Task 1: Cung cấp ví dụ mẫu cho các dạng câu hỏi trong Writing Task 1.
  • Nội dung cuốn 4: IELTS Academic Writing Task 2: Cung cấp dàn ý mẫu & ý tưởng cho các bài Writing task 2. 
  • Nội dung cuốn 5: IELTS Speaking Tips and Samples: Tập hợp các mẹo & các bài trả lời mẫu cho các câu hỏi kỹ năng Nói.
  • Nội dung cuốn 6: Tổng hợp Reading: Hướng dẫn, cho bạn một số lời khuyên và các mẹo để có thể làm các dạng câu hỏi trong phần kỹ năng Đọc. Ngoài ra, tổng hợp các từ vựng trọng tâm, cần thiết cho IELTS Reading.

Bộ sách IELTS Simon phù hợp với ai

Tuy là một bộ sách được thiết kế cực kì logic, dễ hiểu, nhưng để đánh giá khách quan thì đây là một bộ sách chưa thật sự phù hợp với những bạn mới tập tành học IELTS.Vì bộ sách này sẽ được xem là khá khó cho những bạn mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ không khai thác được hết những giá trị kiến thức mà bộ sách này mang lại.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn mới học IELTS đó là các bạn có thể tham khảo một số nguồn sách có band thấp hơn chẳng hạn như bộ sách Hacker IELTS hoặc English Vocabulary in Use để luyện tập trước khi sử dụng bộ sách IELTS Simon.

Quay lại với bộ sách IELTS này thì mình nghĩ nó sẽ phù hợp nhất cho những bạn có band từ 5.0+. Vì các bạn lúc này đã có đầy đủ kiến thức cơ bản về IELTS, chính vì vậy sẽ dễ dàng hơn cho các bạn rất nhiều trong việc phân tích và khai thác những kiến thức được đề cập trong bộ sách này.

Nội dung sách IELTS Simon có gì

Ngay sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về bộ sách IELTS Simon có những gì nhé.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Nội dung sách IELTS Simon có gì
Nội dung sách IELTS Simon có gì

Ideas for IELTS Topics

Cuốn đầu tiên trong bộ sách IELTS Simon là cuốn idea for IELTS topic. Đúng như cái tân, đây là bộ sách sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng hay dành cho những topics phổ biến. thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing. 

Sách bao gồm 24 chủ đề phổ biến trong IELTS ví dụ như:  Advertising, Animals Righter, Cities, Crime, Educations, Family,…. 

Môt số gợi ý trong Ideas for IELTS Topics
Môt số gợi ý trong Ideas for IELTS Topics

Sách sẽ tổng hợp từ vựng cũng như hướng dẫn bạn lên ý tưởng cụ thể cho từng topic đã được đề cập. Đồng thời, sách cũng đưa ra những lời khuyên, chia sẻ phương pháp học đúng đắn để có thể tăng band điểm dù chỉ học tại nhà. 

Ngoài ra, sách cũng có có bài viết mẫu từ band 6.5-9.0. Dễ dàng cho bạn tham khảo tùy theo khả năng và mục tiêu của bản thân.

IELTS Speaking part 2

Đây là sách được thiết kế dành riêng cho phần luyện tập kĩ năng nói và cụ thể là part 2. Trong cuốn này, thầy Simon chủ yếu đề cập đến những chủ đề quen thuộc, xoay quanh đời sống của chúng ta.

Ở sách này, thầy đã chia sẻ nhiều cấu trúc, từ vựng hay có thể sử dụng trong phần nói cũng như là những tips để bạn có thể lên ý tưởng một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ được sự mạch lạc.

IELTS Speaking Part 2
IELTS Speaking Part 2

Sách cũng sẽ có bài nói mẫu được biên soạn kỹ càng, dễ dàng cho bạn có thể tham khảo, đối chiếu với bài nói của mình sau khi đã luyện tập theo những hướng dẫn mà thầy đưa ra.

IELTS Writing Task 1

Cuốn tiếp theo mà mình chia sẻ đến bạn là cuốn IELTS Writing task 1. Đây là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho phần viết part 1. 

IELTS Writing Task 1
IELTS Writing Task 1

Sách sẽ giới thiệu với các bạn từng dạng bài cụ thể đồng thời tổng hợp các từ vựng hay, các cách phân tích số liệu logic và các cấu trúc “ăn điểm” mà bạn có thể áp dụng vào bài viết của mình.

Tương tự như cuốn Ideas for IELTS Topics, ở sách này thầy Simon cũng sẽ biên soạn những bài Writing mẫu cho từng chủ đề để bạn dễ dàng tham khảo cũng như đối chiếu với bài của mình sau khi luyện tập.

IELTS Academic Writing task 2

Đây là tài liệu được thiết kế dành riêng cho kì thi IELTS học thuật, và cụ thể là phần IELTS Writing task 2. Các bài học trong sách không chỉ cung cấp các ý tưởng cho từng chủ đề trong Writing task 2, mà đồng thời sách cũng đề cập đến những từ nối, các cụm từ hay giúp cho bài văn trở nên mạch lạc.

IELTS Academic Writing Task 2
IELTS Academic Writing Task 2

Phần chủ đề trong sách sẽ thiên về học thuật hơn so với cuốn Idea for IELTS topics, một số chủ đề tiêu biểu là: Health, Environment, Education,….Mỗi chủ đề cũng sẽ có bài mẫu, dễ dàng cho bạn luyện tập và tham khảo.

IELTS Speaking Tips and Samples

Cuốn IELTS Speaking Tips and Sample là phần tài liệu Speaking được tổng hợp từ những chia sẻ trên trang web của thầy Simon. Bạn sẽ học được nhiều từ vựng hay cùng cách sắp xếp bài nói, và các cấu trúc hay dành cho phần thi nói trong tài liệu này.

IELTS Speaking Tips and Samples
IELTS Speaking Tips and Samples

Xem thêm một số bài viết liên quan:

IELTS Reading Tips

Một số bài tập tong IELTS Reading Tips
Một số bài tập tong IELTS Reading Tips

IELTS là phần tài liệu tổng hợp những key words, những mẹo làm bài để không bị mắc bẫy trong IELTS Reading, Sách sẽ cung cấp những dạng bài thi trong IELTS Reading cùng hướng dẫn giải chi tiết. Đây là sách sẽ cung cấp nhiều từ vựng để bạn áp dụng không chỉ trong phần thi Đọc mà còn có thể áp dụng trong phần thi Viết nữa đấy.

Tải trọn bộ 6 cuốn sách trong bộ IELTS Simon

Tải trọn bộ 6 cuốn IELTS Simon
Tải trọn bộ 6 cuốn IELTS Simon

Tải trọn bộ 6 cuốn sách trong bộ IELTS Simon miễn phí!

Vậy là Khoaquocte.vn đã vừa chia sẻ đến bạn phần review chi tiết về bộ sách IELTS Simon. Theo đánh giả của bản thân mình, đây là một bộ sách hay và rất cần thiết cho người học IELTS. Các bạn có thể tham khảo qua nhé!

Và nếu bạn còn muốn mình review thêm về bộ sách nào khác. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết.

Bình luận

Bài viết liên quan: