Danh sách các trường Đại học ở Cần Thơ chất lượng nhất

Banner giảm 40% học phí

Cần Thơ được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế phát triển bậc nhất tại khu vực miền Nam. Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội thì việc nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường Đại học ở Cần Thơ vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Khoa Quốc Tế sẽ cung cấp đến bạn thông tin về các trường ĐH tại Cần Thơ.

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Cần Thơ (CTU)

Đứng đầu danh sách đó là Đại học Cần Thơ. Đây là một trong những trường Đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực phía Nam. Đại học Cần Thơ vinh dự được nằm trong top 10 bảng xếp hạng đại học Việt Nam năm 2023 do VNUR công bố mới đây. 

Các trường Đại học ở Cần Thơ - Đại học Cần Thơ (CTU)
Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Cần Thơ (CTU)

Chương trình đào tạo

Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh 89 mã ngành; trong đó 13 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao. Theo học tại trường, các bạn sinh viên được học tập với những giảng viên có học vị cao, được đào tạo từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường cũng vô cùng thoáng mát, trong lành. Trường hiện có 3 khu ký túc xá, có sức chứa hơn 8000 chỗ ở cho sinh viên sinh sống và học tập thuận lợi. Một số toà nhà lớn tại trường như: Hội trường Rùa, Trung tâm học liệu, Nhà điều hành,… đảm bảo cho sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất.

Học phí

Trường Đại học Cần Thơ thông báo mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024. Cụ thể, học phí bình quân rơi vào khoảng 16.920.000 – 20.745.000 đồng, tuỳ thuộc vào chuyên ngành.

Các hoạt động nổi bật tại trường

Hàng năm, trường sẽ tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên. Đây là cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về những công việc trong tương lai mà mình sẽ làm. Sinh viên có rất nhiều chương trình về Đoàn – Hội như: hoạt động hiến máu tình nguyện, hội trại, các cuộc thi tài năng giữa các khoa,…

Thông tin liên hệ:

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: (84-292) 3832663
 • Email: dhct@ctu.edu.vn.
 • Website: https://www.ctu.edu.vn/

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP)

Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong các trường Đại học ở Cần Thơ chuyên đào tạo ngành Y hàng đầu tại Việt Nam. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về bác sĩ chuyên khoa và đa khoa. Từ đó đáp ứng nhu cầu Y tế cao trong khu vực và trên cả nước.

Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP)
Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP)

Chương trình đào tạo

Hiện nay, trường Đại học Y Dược Cần Thơ đang tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật xét nghiệm y học, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Y đa khoa, Dược học.

Khi theo học tại trường, các bạn sinh viên sẽ được học tập với những giảng viên chuyên môn có trình độ cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa.

Cơ sở vật chất

Khuôn viên của trường tương đối rộng rãi, được phân thành những khu giảng đường khác nhau. Hiện trường có tổng cộng 143 phòng học và các phòng thí nghiệm, bệnh viện, viện, trung tâm… Cơ sở vật chất tại trường tốt, trang thiết bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Học phí

Dựa trên quy định của Bộ GD&ĐT, mức thu sẽ tăng không quá 10%/năm. Học phí dự kiến trong năm học 2023 – 2024 sẽ tăng từ 2.500.000 – 3.500.000 VNĐ so với năm 2022. Tương đương khoảng 36.500.000 – 46.000.000 VNĐ/năm, tuỳ vào từng ngành học.

Các hoạt động nổi bật

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên tham gia thực tập tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện trung ương thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ,… Đây là cơ hội để bạn học được những kiến thức, kỹ năng và trau dồi nghề cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3739 730
 • Website: ctump.edu.vn
 • Email: ctump@ctump.edu.vn

Xem thêm:

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT)

Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu về các trường Đại học ở Cần Thơ thì đừng bỏ qua Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT).

Chương trình đào tạo

Trường chuyên đào tạo nhóm ngành kỹ thuật chuyên sâu với các nhóm ngành kỹ thuật như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử…

Theo học tại đây, các bạn sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ cán bộ, giảng viên có đầy đủ năng lực chuyên môn và giàu kinh nghiệm về lĩnh vực khoa học – kỹ thuật.

Các trường Đại học ở Cần Thơ - Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT)
Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT)

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất và trang thiết bị của trường vô cùng hiện đại. Trường còn được trang bị rất nhiều phòng thí nghiệm và phòng thực hành nhằm phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Học phí

Năm 2023, mức học phí tại trường dự kiến khoảng 5.200.000 – 6.200.000/ học kỳ tùy thuộc vào chuyên ngành. Hiện tại, trường đang tuyển sinh cho 22 ngành đào tạo trình độ Đại học.

Hoạt động nổi bật

Trường liên kết với nhiều doanh nghiệp nên sinh viên theo học tại trường có nhiều cơ hội làm việc thực tế. Bạn sẽ được làm việc tại các vị trí khác nhau để lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp: Kỹ sư cơ khí, Kỹ sư điện, ngành nghề liên quan đến giày da, dệt, may,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
 • SĐT: 02923.898.167
 • Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn
 • Website: https://www.ctuet.edu.vn/

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Nam Cần Thơ (NCTU)

Danh sách các trường Đại học ở Cần Thơ chất lượng cao không thể bỏ qua Đại học Nam Cần Thơ. Trường được thành lập vào năm 2013.

Chương trình đào tạo

Đây là trường ngoài công lập chuyên đào tạo đa ngành. Tính đến năm 2022, trường đào tạo 37 ngành, bao gồm: kỹ thuật, sức khỏe, công nghệ, nghệ thuật đến du lịch và ngôn ngữ, … Đây cũng là cơ sở đào tạo Đại học đạt chuẩn quốc gia.

Mỗi năm, trường thu hút nhiều lượng lớn sinh viên từ khắp mọi nơi về đăng ký nhập học. Sở dĩ trường được yêu thích bởi vì: đào tạo nhiều chuyên ngành, phù hợp cho sinh viên có nhiều nguyện vọng.

Cơ sở vật chất

Trường còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, khuôn viên trường học rộng rãi. Bao gồm 200 phòng học lý thuyết, hơn 30 phòng thực hành, thí nghiệm,… Đặc biệt, trường còn có 5 sân bóng chuyền, 02 sân cầu lông, 02 sân bóng rổ, …

Đại học Nam Cần Thơ (NCTU)
Đại học Nam Cần Thơ (NCTU)

Học phí

Mức học phí của trường Đại học Nam Cần Thơ (NCTU) dao động từ 300.000 đến 1 triệu/tín chỉ. Năm học mới 2023, trường tuyển sinh 38 chuyên ngành.

Hoạt động nổi bật

Trường liên kết đạo tạo quốc tế với đa dạng các hoạt động nhằm tạo môi trường để sinh viên phát triển. Hiện tại, ĐH Nam Cần Thơ đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh cùng với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.
 • Điện thoại: (0292) 3 798 222 – 3 798 668
 • Website: https://nctu.edu.vn/
 • Email: dnc@moet.edu.vn

Xem thêm:

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học Tây Đô (TDU)

Đại học Tây Đô là trường Đại học tư thục, được thành lập vào năm 2006. Đây là trường tư thục đầu tiên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Đại học Tây Đô là một trong số ít những trường Đại học tư thục chuyên đào tạo đa ngành.

Đại học Tây Đô (TDU) - Các trường Đại học ở Cần Thơ
Đại học Tây Đô (TDU) – Các trường Đại học ở Cần Thơ

Chương trình đào tạo

Hiện tại, trường đã có hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, với hơn 10.000 sinh viên nhập học hằng năm. Trường đào tạo 29 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế và xã hội khác nhau. Sinh viên theo học tại trường được học tập bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và học vấn cao.

Cơ sở vật chất

Đặc biệt, khuôn viên trường rộng với diện tích lên đến 59.000m2. Trong đó có khu vực phòng học, phòng thí nghiệm thực hành. Cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, tốt đáp ứng nhu cầu học tập của người học.

Học phí

Mức học của trường Đại học Tây Đô dao động trong khoảng 16 đến 40 triệu/năm tùy thuộc vào từng chuyên ngành đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
 • Điện thoại: 02923.840666 – 02923.840222 – 02923.740768
 • Website: https://www.tdu.edu.vn/
 • Email: admin@tdu.edu.vn

Xem thêm:

Các trường Đại học ở Cần Thơ – Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)

Khi nhắc đến các trường Đại học ở Cần Thơ thì không thể nào bỏ qua Đại học FPT Cần Thơ. Với phương châm “Làm khác để làm tốt”, suốt nhiều năm vừa qua trường phần nào đã khẳng định được vị thế của mình.

Chương trình đào tạo

Đại học FPT Cần Thơ chuyên đào tạo những ngành nghề như: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị truyền thông, Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Quản trị marketing.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, không gian học tập truyền cảm hứng chính là những điều mà chúng ta được tận hưởng khi đến ngôi trường này. Hiếm có trường ĐH nào đầu tư mạnh tay với hàng chục chiếc iMac cho dân đồ họa, máy in 3D, các thiết bị máy móc tốt nhất.

Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)
Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)

Học phí

Học phí đại học năm học 2023 đối với các bạn tân sinh viên là 20,090,000đ mỗi kỳ áp dụng cho tất cả chuyên ngành và mỗi năm trường có 3 kỳ học. Học phí hệ đại trà của trường sẽ có sự điều chỉnh (tăng hoặc giảm) mỗi năm. Mức tăng không quá 10%.

Các hoạt động nổi bật

Trường xây dựng chương trình đi thực tập OJT tại các doanh nghiệp. Vì vậy, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, phục vụ cho công việc sau này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: (0292) 730 3636
 • Website: https://cantho.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptcantho
 • Email: fptu.cantho@fe.edu.vn

Phía bên trên là danh sách các trường Đại học ở Cần Thơ có chất lượng giáo dục tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc lựa chọn môi trường học. Nếu còn có thắc mắc nào về chủ đề Hướng nghiệp, hãy để lại bên dưới bài viết của Khoa Quốc Tế giải đáp nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: