Tải trọn bộ sách Essential Reading For IELTS Ebook và PDF

Banner back to school tháng 7

Essential Reading For IELTS là một cuốn sách cực hay dành cho những ai đang cần cải thiện kỹ năng reading của mình. Cuốn sách được đông đảo học viên cùng giáo viên ưa chuộng sử dụng. Vậy nội dung cuốn sách có gì? Cuốn sách có những dạng bài nào? Tất cả có ở bài viết dưới đây được Khoa Quốc Tế giới thiệu. 

Giới thiệu về sách Essential Reading For IELTS

Essential Reading For IELTS
Giới thiệu về sách Essential Reading For IELTS

Nhắc đến các đầu sách cải thiện kỹ năng đọc trong bài thi IELTS thì không thể bỏ qua Essential Reading For IELTS. Cuốn sách được biên soạn bởi tác giả Hu Min – John A Gordon giúp người đọc nâng cao rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là reading. 

 • Tên sách: Essential Reading For IELTS
 • Tác giả: Hu Min – John A Gordon
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh
 • Đối tượng: Các bạn mức độ A1 trở lên và đang aim band điểm 5.5-6.0 IELTS.

Xem thêm:

Nội dung sách Essential Reading For IELTS

Essential Reading For IELTS gồm tất cả 22 unit với 52 bài học. Các unit này được nâng dần cấp độ từ dễ đến khó. Các nội dung trong cuốn Essential Reading For IELTS được sắp xếp thành 3 cấp độ sau: Sơ cấp, Trung cấp và Thượng trung cấp, đi từ cơ bản đến nâng cao dùng để ôn luyện IELTS hiệu quả:

 • Level 1: Đây là mức độ dễ nhất mà ai cũng hiểu được cơ bản nội dung của unit đó. Level 1 gồm 6 unit đầu tiên, nội dung của unit sau sẽ liên quan ít nhiều đến những unit mình đã học trước đó. Ví dụ, ở Unit 2 người học sẽ được làm quen với các bài đọc liên quan đến Topic Campus, thì sang đến Unit 6 sẽ là Topic Hospitals or Doctors.
 • Level 2: Đến với level 2 thì mức độ khó cũng tăng lên một chút. Level 2 bao gồm 5 units và cũng học theo từng chủ đề. Tuy nhiên, mỗi unit sẽ gồm nhiều nội dung hơn, do đó bạn học cần bỏ nhiều thời gian hơn để nghiên cứu bài vở. 
 • Level 3: Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng Anh khá chắc thì hãy học level 3 này nhé để kiểm tra năng lực của mình. Level 3 có đến tận 11 Units với hàng loạt Lesson về các chủ đề khác nhau tha hồ cho bạn luyện tập.  Nhìn chung thì format vẫn giống như format của 2 level trước. Tuy nhiên, đối với bài đọc ở phần Skill Training sẽ khó hơn một chút và kiến thức cũng nhiều hơn nữa nên phần này các bạn cần thật chăm chỉ để học nhé. 
 • Work book: Đây là bài tập thực hành chuyên sâu. Ở phần này, học viên được tiếp cận format bài thi IELTS Reading (như đề thi thật) để có thể làm quen, tập cách quản lý thời gian và vận dụng những kỹ năng đã học từ cuốn sách vào bài tập.
Nội dung sách Essential Reading for IELTS
Nội dung sách Essential Reading for IELTS

Mỗi unit của cuốn sách lại bao gồm 3 phần dưới đây:

 • Warm Up: Ở phần này, người đọc sẽ nghiên cứu 1 vấn đề, 1 cấu trúc hay 1 câu ngữ pháp đơn giản với mục đích là “tiếp thêm năng lượng” trong quá trình học. 
 • Skill Analysis: Đến với phần này, bạn đọc được biết thêm các chiến lược, kỹ thuật và những lời khuyên bổ ích nhất trong quá trình làm bài. Ví dụ, kỹ năng Scanning, Skimming, dự đoán từ…..
 • Skill Training: Đây chính là phần bài tập thực hành cho từng dạng câu hỏi, từng kĩ năng nhỏ như Matching heading, Multiple choices,…….. (Bài tập ở Level này rất ít, không đánh đố nên tạo cảm giác rất thoải mái).

Điểm nổi bật của sách

 • Sách được chia thành nhiều unit với mỗi unit được thành 2-5 lessons giúp bạn học dễ dàng theo dõi và không bị quá tải khi học.
 • Sách có hướng dẫn vô cùng kỹ càng về cách làm bài reading sao cho hiệu quả trước những bài tập vận dụng.
 • Các bài đọc trong sách không quá dài, phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về kỹ năng IELTS.
Sách được chia thành nhiều units
Sách được chia thành nhiều units

Xem thêm:

Điểm hạn chế của sách

Với số lượng bài đọc lớn, sách sẽ cung cấp số lượng từ vựng vô cùng phong phú cho người học. Tuy nhiên, sách không có phần lọc các từ vựng cần thiết trong bài viết, chính vì vậy, bạn học cần phải tự tạo list từ vựng cho bản thân mình.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tải sách Essential Reading For IELTS miễn phí

Tải miễn phí sách Essential Reading for IELTS
Tải miễn phí sách Essential Reading for IELTS

Và để có thể hoàn thành tốt cũng như nâng khả năng đọc – hiểu trong Reading, chúng ta không thể nào bỏ qua một yếu tố quan trọng khác đó là từ vựng. Việc chỉ chăm chú làm đề sẽ chỉ làm lãng phí thời gian của bạn mà không thật sự mang lại hiểu quả cao nếu chúng ta thiếu đi các từ vựng cần thiết.

Ngoài các từ vựng được học trong sách, các bạn có thể tham khảo thêm những cuốn sách chuyên cung cấp những từ vựng cần thiết như 4000 Essential English Words hoặc English Vocabulary in Use, đây sẽ là những cuốn sách vô cùng hữu ích để bạn nâng cao vốn từ vựng của mình đấy.

Hy vọng những chia sẻ về cuốn sách Essential Reading For IELTS sẽ giúp bạn đọc có thêm nguồn tài liệu bổ ích. Chúc các bạn có một kỳ học hiệu quả, và nếu bạn thấy phần chia sẻ của chúng mình có ích, hãy để lại bình luận bên dưới để Khoa Quốc Tế có thể biết nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: