Giải đáp thắc mắc: Khối D84 gồm những môn nào?

Banner học bổng hè 26 triệu

Trong những năm gần đây, cơ hội việc làm dành cho các bạn học khối D vô cùng rộng mở. Do đó, khối D nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn thí sinh chưa biết khối D84 gồm những môn nào? Ngành nào? Trường Nào? Vì vậy, Khoa Quốc Tế đã tổng hợp tất tần tật thông tin về khối D84. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khối D84 gồm những môn nào?

Khối D84 gồm những môn nào là một trong những thắc mắc của nhiều người. D84 là một trong nhiều tổ hợp mới được bộ GD&ĐT triển khai và đưa vào chương trình tuyển sinh cao đẳng, đại học trong những năm trở lại đây. Cụ thể, khối D84 gồm có 3 môn thi: Toán, Giáo dục công dân, tiếng Anh.

Khối D84 gồm những môn nào?
Khối D84 gồm những môn nào?

Khối D84 gồm những ngành nào?

Bên cạnh khối D84 gồm những môn nào? Khối D84 gồm những ngành nào cũng là nỗi trăn trở của rất nhiều bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa kỳ thi THPTQG. Nếu các bạn có ý định trở thành một kỹ sư công nghệ thông tin, khối D84 chắc chắn sẽ là lựa chọn hợp lý. Bên dưới là những ngành học mà bạn có thể tham khảo:

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

Báo chí và thông tin là một trong những nhóm ngành thiết yếu và được quan tâm cao đối với đời sống xã hội. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ cực kỳ phát triển thì ngành này vô cùng cần thiết.

Nhóm ngành này chuyên đào tạo các bạn sinh viên kiến thức chuyên môn cần thiết cùng với những trải nghiệm trực tiếp, thực tế với đời sống xã hội.

Danh sách những ngành đã được liệt kê thuộc khối D84 mà các bạn có thể quan tâm:

 • Báo chí
 • Quan hệ công chúng
 • Thông tin – thư viện
 • Quản lý thông tin
Nhóm ngành Báo chí và thông tin
Nhóm ngành Báo chí và thông tin – Khối D84 gồm những môn nào?

Nhóm các ngành Nhân văn

Ngoài việc phụ thuộc vào công nghệ trí tuệ nhân tạo thì nguồn nhân lực linh động là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm trong thời đại công nghệ phát triển. Trong đó, nhóm ngành nhân văn giúp chúng ta không những linh động trong công việc mà cả trong cuộc sống.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Dưới đây là các ngành bạn có thể tham khảo:

 • Ngôn ngữ Anh
 • Lịch sử
 • Văn học

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý

Nhóm ngành này phổ biến rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhóm những chuyên ngành liên quan đến quản trị mà các bạn có thể lựa chọn: quản trị kinh doanh, quản trị lữ hành, quản trị nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, thương mại…

Thị trường làm việc và phát triển của nhóm ngành nghề này cũng vô cùng lớn. Sau khi học xong, các bạn sẽ nắm được kiến thức và kỹ năng giúp cho bạn trở thành nhà quản trị trong tương lai.

Nhóm ngành khác

Nhóm ngànhNgành
Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viênGiáo dục Tiểu học
Sư phạm Toán học
Pháp LuậtDịch vụ pháp luật
Luật
Toán và Thống KêKhoa học máy tính
Máy Tính và Công Nghệ Thông TinCông nghệ thông tin
Công Nghệ Kỹ ThuậtCông nghệ kỹ thuật xây dựng
Dịch Vụ Xã HộiCông tác xã hội
Du lịch, Khách Sạn, Thể Thao và dịch vụ cá nhânQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Những ngành khối D84 phù hợp cho nữ là gì?

Khối D84 gồm những môn nào, ngành nào dành cho nữ? Có thể thấy rằng khối D84 mang lại rất nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho các bạn băn khoăn không biết nên chọn ngành nào cho phù hợp.

Những ngành khối D84 phù hợp cho nữ là gì?
Những ngành khối D84 phù hợp cho nữ là gì? – Khối D84 gồm những môn nào?

Bên dưới, Khoa Quốc Tế sẽ gợi ý đến bạn một số ngành học phù hợp như sau:

 • Ngôn Ngữ Anh: Ngày nay, tiếng Anh là một trong những môn học vô cùng quan trọng, đóng vai trò kết nối với tất cả các ngành nghề khác nhau. Chính vì vậy, các bạn sinh viên theo học ngành này có cơ hội việc làm vô cùng cao. Cụ thể, các bạn có thể làm việc tại các vị trí khác nhau như: Thư ký giám đốc, trợ lý kinh doanh, biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty, doanh nghiệp trên toàn quốc.
 • Kinh tế – tài chính: Đây là một trong các ngành học vô cùng tiềm năng. Ngành học này sẽ rất phù hợp đối với những bạn nữ có tính cách năng động, tự tin cùng với khả năng giao tiếp tốt. Bên cạnh đó, đây còn là lĩnh vực đem lại mức thu nhập tốt.
 • Công nghệ thông tin: Thông thường, ngành học này sẽ phù hợp với các bạn nam hơn nhưng các bạn nữ đừng bỏ qua nhé. Các bạn nữ có thể theo đuổi ngành học này theo đúng với đam mê và nguyện vọng của bản thân. Ngành công nghệ thông tin có ứng dụng rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: Thời trang, marketing, khoa học… Do đó, nhu cầu các công ty, doanh nghiệp về nguồn nhân lực này là rất lớn. Nếu các bạn đam mê, các bạn hãy mạnh dạn theo đuổi nhé.

Xem thêm:

Các trường Đại học xét tuyển khối D84

Sau khi tìm hiểu Khối D84 gồm những môn nào, bạn hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường xét tuyển khối thi này nhé. Năm học 2023, khối D84 được xét tuyển tại 11 trường đại học, học viện trên toàn quốc. Bên dưới là danh sách các trường khối D84 chia theo từng khu vực trên toàn quốc như sau:

Tại khu vực miền Bắc

 • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
 • Trường Đại học Đại Nam
 • Trường Đại học Nông lâm – Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên – Khối D84 gồm những môn nào?

Tại khu vực miền Trung & Tây Nguyên

 • Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Trường Đại học Phan Thiết

Tại khu vực miền Nam

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh – Khối D84 gồm những môn nào?
 • Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Trà Vinh
 • Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai
 • Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Xem thêm: Similar đi với giới từ gì

Hướng dẫn ôn tập khối D84 để đạt điểm số cao

 • Đối với môn Toán: Bạn hãy tập trung củng cố các kiến thức căn bản trong sách giáo khoa. Đa phần những nội dung thi tập trung vào lớp 12 nên ôn tập kỹ các dạng đã được thầy cô cung cấp. Bên cạnh đó, cần tìm tòi những phương pháp giải nhanh vì hình thức thi trắc nghiệm.
 • Đối với môn GDCD: Ngoài các kiến thức được cung cấp bên trong sách giáo khoa, sĩ tử cũng cần bổ sung tìm hiểu thêm các kiến thức thực tế ngoài cuộc sống. Khi ôn tập, hãy phân bố kiến thức theo những chủ đề để dễ dàng ôn tập hơn.
 • Đối với môn Tiếng Anh: Là bộ môn ngoại ngữ duy nhất của khối D84. Đặc thù của môn là đòi hỏi các bạn cần phải nắm vững các thì cơ bản, cấu trúc câu, mạo từ, tính từ, động từ, danh từ, ….Điều này không chỉ giúp cho bạn làm bài tập mà còn bổ trợ cho sự nghiệp sau này. Và nhớ làm bài tập thường xuyên để nâng cao từ vựng nhé!

Bên trên, Khoa Quốc Tế đã chia sẻ cho bạn những thông tin về khối D84 gồm những môn nào? Hy vọng bài viết bên trên sẽ hữu ích đối với các bạn. Nếu còn thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp chi tiết và nhanh nhất các bạn nhé.

Những thông tin về khối thi, ngành học được Khoa Quốc Tế cập nhật liên tục tại chuyên mục hướng nghiệp, các bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: