TOP 7 ngành học cho người hướng nội có thể bạn chưa biết

Banner giảm 40% học phí

Theo các chuyên gia, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp phải dựa trên niềm đam mê, sở thích và năng lực của bản thân. Đối với người hướng nội, việc lựa chọn ngành học hơi khó khăn bởi tính cách của họ khá khép kín. Trong bài viết này, hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu về những ngành học cho người hướng nội các bạn nhé!

Thế nào là người hướng nội?

Trước khi đi tìm hiểu ngành học cho người hướng nội thì bạn hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu đặc điểm tính cách của những người này nhé.

Thế nào là người hướng nội?
Thế nào là người hướng nội? – Ngành học cho người hướng nội

Người hướng nội là nhóm người có khuynh hướng quan tâm đến cuộc sống tinh thần dành cho bản thân. Họ đang có xu hướng mở rộng suy nghĩ của mình hơn là khi tiếp xúc với người khác.

Những người hướng nội thường sống kín đáo, ít trò chuyện, ít khi xuất hiện trong môi trường đông người. Họ thường e ngại khi phải tiếp xúc với người khác và cảm thấy niềm vui của bản thân là ở một mình.

Ngành học cho người hướng nội

Chắc hẳn ngay từ lúc này đây, các bạn đang quan tâm ngành học cho người hướng nội. Hiện tại, thị trường lao động có đến 200 công việc dành cho người hướng nội. Tuy nhiên, chúng mình chỉ đề cập đến những ngành nghề thông dụng và cơ hội việc làm cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

Copywriter/ Content Writer

Nói đến những ngành học cho người hướng nội, chúng ta không thể bỏ qua Copywriter/ Content Writer. Đây là ngành nghề với công việc mà bạn cần làm liên quan đến viết lách, không cần giao tiếp nhiều, thường có thể làm một mình.

Tuy nhiên, bạn cần phải có tư duy ngôn ngữ, khả năng lập luận và diễn đạt tốt. Do đó, bạn cần đánh giá khả năng của bản thân để biết được bản thân có phù hợp không nhé.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nhân viên tài chính – kế toán

Nếu các bạn là người hướng nội nhưng chưa biết nên học ngành gì thì có thể tham khảo ngành tài chính ngân hàng – kế toán, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đấy nhé.

Ngành học cho người hướng nội
Nhân viên Tài chính – kế toán – Ngành học cho người hướng nội

Tài chính – Kế toán là công việc liên quan đến tiền bạc và những con số, chính vì vậy tính chất công việc đòi hỏi họ phải tập trung cao độ để đảm bảo chính xác. Nếu các bạn là người cẩn trọng, tỉ mỉ và có khả năng sắp xếp công việc một cách chu đáo thì ngành học này hoàn toàn phù hợp.

Nhân viên lập trình, phát triển phần mềm

Để có thể tạo ra một sản phẩm phần mềm công nghệ hoàn chỉnh, các lập trình viên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có những lúc họ phải dành cả đêm cày những dòng code mới có thể hoàn thiện sản phẩm.

Do đó, họ cần sự yên tĩnh tối đa. Ngoài ra kỹ năng quan sát tốt mà những người hướng nội sở hữu cũng sẽ là một lợi thế khi học ngành công nghệ thông tin.

Nghề Luật sư

Nói đến những ngành học cho người hướng nội, bạn không thể không nhắc đến ngành Luật. Đây là ngành học được khá nhiều bạn lựa chọn theo học.

Luật sư là người tham gia vào các dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức đồng thời mang đến các dịch vụ như tư vấn pháp luật, đàm phán, thương lượng…. các vấn đề liên quan đến luật pháp. Đặc biệt, Luật sư cũng là người đại diện bảo vệ quyền lợi của thân chủ trước tòa án.

Nếu bạn là người có sự cẩn thận, chi tiết trong công việc và tư duy phản biện cực kỳ tốt thì hãy lựa chọn lĩnh vực này nhé.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Trở thành nhân viên chăm sóc sức khỏe chính là ngành học cho người hướng nội mà bạn có thể quan tâm. Đối với những người hướng nội, họ có kỹ năng lắng nghe tốt hơn so với nói. Họ chú trọng đến từng lời ăn tiếng nói và thấu hiểu đối phương.

Do đó, những người hướng nội lựa chọn trở thành nhân viên chăm sóc sức khoẻ có thể mang đến cho bệnh nhân cảm giác an toàn và thoải mái.

Biên tập viên

Biên tập viên cũng là ngành học dành cho người hướng nội. Đây là ngành nghề liên quan đến hoạt động viết lách, cần sự tập trung cao độ và phù hợp với những người có cung bậc cảm xúc đa dạng.

Xem thêm:

Con gái hướng nội nên học ngành gì?

Nếu các bạn là con gái, có rất nhiều ngành nghề phù hợp để lựa chọn. Nhưng làm sao để lựa chọn đúng nghề phù hợp? Liệu các bạn đã biết những công việc trong mơ dành cho người hướng nội hay chưa? Hãy cùng lưu lại thông tin bên dưới:

Con gái hướng nội nên học ngành gì?
Ngành học cho người hướng nội – Con gái hướng nội nên học ngành gì?
  • Con gái hướng nội nhiều mơ ước: Ngành kiến trúc, thiết kế hội họa, tài chính, kinh tế, …
  • Con gái hướng nội và cương quyết: Ngành nghề Y bác sĩ, chuyên gia phân tích, chuyên viên phát triển thị trường, chuyên viên phát triển phần mềm.
  • Con gái hướng nội trung thực: Nhân viên văn phòng, thủ quỹ, thủ kho, nhà nghiên cứu….
  • Con gái hướng nội nhạy cảm: Nhà thơ, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, chế tác trang sức….
  • Con gái hướng nội và chân thật: Giáo viên, tòa án, bảo trì, bảo dưỡng, các công việc liên quan đến tư pháp….
  • Con gái hướng nội và hòa hợp: Nha sĩ, chuyên viên tâm lý, nhân viên chăm sóc khách hàng….
  • Con gái hướng nội công bằng: Nhân viên kiểm toán, công chứng viên, dự trù ngân sách…

Vậy là Khoa Quốc Tế đã cùng bạn điểm qua một số ngành học cho người hướng nội phổ biến nhất. Hy vọng bài viết bên trên sẽ giúp cho bạn có được thông tin bổ ích trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Nếu còn có thắc mắc về định hướng nghề nghiệp, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: