Nên học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ mới nhất 2023

Banner giảm 40% học phí

Việc lựa chọn ngành nghề là một vấn đề khiến mỗi chúng ta phải đắn đo, suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định. Đặc biệt với phái nữa, liệu học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ để có thu nhập khủng, lương cao? Hãy cùng theo dõi bài viết của Khoa Quốc Tế để tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên của các bạn nhé!

Những tiêu chí lựa chọn ngành nghề cho nữ giới hiện nay

Xét về các tiêu chí để lựa chọn ngành nghề thì sẽ có những sự khác biệt nhất định giữa nam và nữ. Trong khi nam giới thường sẽ chọn nghề có phần nặng nhọc, lao động vất vả hơn so với nữ giới. Bởi tính cách mạnh mẽ nên những công việc trên sẽ khá phù hợp với họ.

Ngược lại, tính cách của nữ giới thường sẽ nhẹ nhàng, cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo. Nên khi lựa chọn nghề nghiệp cũng thường dựa vào những đặc điểm trên. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn các ngành về kỹ thuật, khoa học, song tỷ lệ này cũng không quá cao.

Do đó, hầu hết nữ giới vẫn sẽ giữ những tiêu chí chọn nghề: Phù hợp với giới tính, tính cách của họ. Thường sẽ thiên về các công việc nhẹ nhàng, ổn định cũng như họ sẽ chọn nghề theo đam mê, sở thích, lương và khả năng phát triển.

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ nếu học đại học

1. Hướng dẫn viên du lịch 

Để trả lời cho câu hỏi học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ thì ngành Hướng dẫn viên du lịch là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn nữ.

Nghề Hướng dẫn viên du lịch
Nghề Hướng dẫn viên du lịch

Đây là ngành học rất phù hợp cho các bạn có sự yêu thích khám phá, trải nghiệm nhiều vùng đất mới. Khi làm công việc này, các bạn sẽ vừa được đi khắp nơi, vừa mang về nguồn thu nhập khủng. 

Sau một thời gian làm việc, nếu đã có nguồn vốn lớn cũng như kinh nghiệm dày dặn, các bạn có thể tự mở các cơ sở, công ty kinh doanh dịch vụ du lịch của riêng mình.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Nghề viết lách, nhà báo 

Những bạn nữ có ý định thi khối C hoặc khối D01 vào đại học thì Nghề viết lách, nhà báo là một trong những ngành nghề vô cùng phù hợp dành cho các bạn.

Nếu bạn là một người có tâm hồn bay bổng, giàu sự sáng tạo, tưởng tượng cũng như yêu thích môn văn thì việc theo đuổi nghề này hoặc học ngành báo chí truyền thông là một lựa chọn tuyệt vời.

Đây cũng là một công việc có tính chất rất nhẹ nhàng và vô cùng phù hợp với nữ giới hiện nay.

Hơn nữa, theo xu hướng phát triển hiện nay thì nghề này đang dần phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại rất nhiều doanh nghiệp, các tờ báo online….

Nếu bạn là những cô gái yêu thích sự  tự do, không thích bó buộc thì các bạn cũng có thể trở thành cộng tác với những công ty, tờ báo,… hoặc làm một freelancer. Và thậm chí bạn cũng có thể nhận viết bài cho các doanh nghiệp (khoản này sẽ được trả công khá cao).

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trở thành tác giả cho việc viết sách, viết truyện… Chỉ với một tác phẩm nổi bật thì cũng có thể thay đổi cuộc đời của bạn. 

3. Nghề kế toán

Kế toán – kiểm toán cũng là một lựa chọn khá phù hợp cho vấn đề học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ mà các bạn đang tìm kiếm.

Nghề kế toán
Nghề kế toán

Đây cũng là một ngành học luôn thu hút rất nhiều bạn nữ từ trước đến nay. Bởi khi nghĩ đến kế toán – kiểm toán các bạn sẽ nghĩ ngay đến tiền phải không? Và rất nhiều người có suy nghĩ khi làm ngành này sẽ có thu nhập rất tốt. 

Kế toán – kiểm toán cũng là công việc khá nhẹ nhàng và bất kỳ doanh nghiệp lớn hay nhỏ khi kinh doanh cũng cần có bộ phận kế toán của công ty. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành kế toán – kiểm toán để theo học và có nguồn thu nhập cao trong tương lai.

4. Nghề giáo viên 

Một ngành nghề nữa rất phù hợp với tính cách của nữ giới, đó là nghề Giáo viên. Đây là một nghề cao quý, thiêng liêng và đòi hỏi rất nhiều về đức tính kiên nhẫn. Vì thế, đây là một lợi thế mà các bạn nữ có thể lựa chọn để theo học.

Nghề giáo viên
Nghề giáo viên

Hiện nay, ngành giáo dục đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và có sự phát triển mạnh mẽ. Giáo viên sẽ không chỉ đơn thuần giảng dạy những tiết học trên trường. Mà các bạn hoàn toàn có thể mở các lớp dạy thêm, bồi dưỡng, đào tạo học sinh trong thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập. 

Đặc biệt, nếu các bạn có đủ năng lực, trau dồi trình độ chuyên môn cao cũng như có kinh nghiệm dày dặn thì mức thu nhập hàng tháng sẽ không hề nhỏ.

Xem thêm: Bored đi với giới từ gì

5. Nhân viên hành chính văn phòng

Cũng giống với ngành Kế toán, Nhân viên văn phòng cũng là một công việc rất phổ biến cho các bạn nữ sau khi tốt nghiệp Đại học.

Tính chất công việc chủ yếu sẽ làm việc trong văn phòng máy lạnh, mát mẻ, không quá nặng nhọc. Các bạn có thể trở thành nhân viên ở các vị trí như: Thư ký, nhân sự, tư vấn và chăm sóc khách hàng,…

Do đó, nghề này sẽ khá phù hợp với nữ giới. Và mức lương tương đối cũng rất ổn định và phù hợp với đa số bạn gái ngày nay.

Tuy nhiên, mức lương sẽ không quá cao nhưng vẫn đảm bảo cho bạn có một mức lương ổn định. Bên cạnh đó, các bạn vẫn có thể tự kinh doanh thêm các mặt hàng để có thể cải thiện mức thu nhập theo mong muốn của bản thân.

6. Truyền thông, Marketing

Ngành Truyền thông, Marketing cũng là một câu trả lời đầy hấp dẫn cho việc học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ. Bởi đây là ngành hiện đang có sự phát triển mạnh mẽ, từ mảng truyền thống cho tới digital marketing.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều những loại hình doanh nghiệp, thì cơ hội việc làm có trong ngành này cũng rất rộng mở. 

Bạn có thể làm trong những agency quảng cáo, hay về những bộ phận marketing – truyền thông của mỗi một doanh nghiệp, về những cơ quan báo chí, trang tin,… cùng với  những vị trí từ nội dung, thiết kế, hay về lập kế hoạch, quản trị marketing, trade marketing,… 

Về thu nhập thì mức lương trung bình của nhân viên marketing sẽ thường dao động trong khoảng từ 8.000.0000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng. Cũng tùy theo vào số năm kinh nghiệm và vị trí công việc đảm nhận.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Suffer đi với giới từ gì

Học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ nếu không học đại học

Phía trên là những ngành nghề dành cho các bạn nữ có nguyện vọng học tại các trường đại học. Vậy đối với các bạn không chọn học đại học thì những ngành nghề nào sẽ giúp bạn có công việc lương cao?

1. Nghề sale (Nhân viên Kinh doanh)

Đầu tiên phải kể đến đó là ngành Sales hay nhân viên kinh doanh. Đây là công việc đang được tuyển dụng rất nhiều tại các doanh nghiệp hiện nay. 

Điều đặc biệt, nghề này không yêu cầu kinh nghiệm, các bạn chỉ cần có sự am hiểu đôi chút về lĩnh vực của công ty hoặc sẽ được đào tạo thì vẫn có thể làm được. 

Đối với nghề sales sẽ không có sự phân biệt đối với nam và nữ. Nhưng phần lớn, nghề này sẽ phù hợp với các bạn nữ hơn. 

Bởi công việc mang tính chất là đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng khi làm việc với khách hàng. Bên cạnh đó, việc trang bị kỹ năng giao tiếp, khéo léo xử lý vấn đề cũng rất quan trọng.

2. Nghề Tester

Nghề Tester – kiểm tra thử phần mềm là một nghề thuộc ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cực kỳ cao, thậm chí còn cao hơn cả Lập trình viên.

Lý do, tại các công ty phần mềm chuyên nghiệp, để có thể đạt chuẩn của quy trình sản xuất phần mềm thì cần ít nhất có 3 Tester : 1 Lập trình viên.

Nghề Tester
Nghề Tester

Đây sẽ là lựa chọn cho các bạn nữ có niềm đam mê với khoa học, kỹ thuật. Lựa chọn này sẽ giúp các bạn có thể tiếp xúc với công nghệ và có thêm nhiều kiến thức mới.

Công việc chính của một nhân viên Tester sẽ là người đứng ở bên ngoài, nhận code mà lập trình viên đưa và vận dụng các kỹ thuật để tìm lỗi trong đó. Sau đó báo lại Lập trình viên để tiến hành sửa chữa.

Do đó, nếu bạn là những người đam mê công nghệ thông tin thì đây là nghề hoàn toàn phù hợp với bạn.

3. Nghề đầu bếp

Nên học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ? Nếu các bạn là những người khéo léo, thích nấu ăn thì nghề Đầu bếp chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi. 

Ngành dịch vụ ăn uống hiện nay đang phát triển rất mạnh và nhu cầu tìm kiếm các đầu bếp giỏi trong nhà hàng, quán ăn,… vô cùng lớn. Đặc biệt, cơ hội để có thể thăng tiến, phát triển của nghề này cũng rất rộng mở trong thời điểm hiện tại và tương lai. 

Nếu bạn là một người chăm chỉ, luôn cố gắng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm thì việc đạt đến các vị trí cao như đầu bếp chính, bếp trưởng hay thậm chí trở thành chủ một cơ sở kinh doanh ăn uống cũng sẽ không quá xa vời.

4. Nghề trang điểm 

Trở thành một Chuyên viên trang điểm sẽ là một câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề nếu không có bằng cấp, nên học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ. 

Hiện nay, với sự phát triển thì nhu cầu làm đẹp đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, nhất là đối với phụ nữ. Do đó, trang điểm là một nghề nghiệp có nhiều cơ hội phát triển hiện nay.

Các bạn có thể chọn lựa làm việc trong các studio hay các cửa hàng về làm đẹp, trang điểm hoặc nếu bạn cũng có đam mê kinh doanh thì việc tự mở một tiệm trang điểm riêng để chủ động hơn trong mọi việc cũng là một hướng đi rất tốt để phát triển sự nghiệp.

6. Nghề làm bánh  

Lựa chọn trở thành thợ làm bánh cũng là một gợi ý hay dành cho các bạn nữ. Bởi tính chất công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì, khéo léo,… mà đây lại chính là những tính cách mà đa phần các bạn nữ đều có. 

Với nghề làm bánh, các bạn có thể làm việc cho các cơ sở làm bánh hoặc mở một cửa hàng tự kinh doanh riêng khi đã có nhiều kinh nghiệm và muốn phát triển sâu hơn nữa. 

Do đó, các bạn nữ yêu thích việc làm bánh, sáng tạo ra những công thức bánh mới lạ. Thì đây chính là nghề mà các bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Trường THCS tốt nhất TP.HCM

7. Nghề làm tóc

Làm tóc hiện đang là một nghề rất phát triển hiện nay bên cạnh việc chăm sóc sắc đẹp. Các bạn đam mê sáng tạo kiểu tóc thì đây chính là ngành nghề dành cho bạn.

Các bạn không cần học đại học, mà chỉ cần trải qua một khóa đào tạo cơ bản, các bạn hoàn toàn có thể làm nghề, thậm chí nếu có nguồn vốn sẵn thì việc tự mở salon kinh doanh cũng là một điều hoàn toàn có thể thực hiện được. 

Mức lương của nghề này được đánh giá thuộc top khủng trong các ngành nghề hiện nay. Do đó, đây là một ngành nghề khá hấp dẫn, các bạn cũng có thể lựa chọn nghề này để theo đuổi.

8. Phun xăm thẩm mỹ

Đến đây, hẳn các bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn để giải đáp cho vấn đề học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ phải không? Nhưng Khoa Quốc Tế vẫn muốn gửi đến các bạn một ngành nghề tiếp theo cũng không kém phần hấp dẫn. Đó chính là nghề Phun xăm thẩm mỹ.

Nghề Phun xăm thẩm mỹ
Nghề Phun xăm thẩm mỹ

Khi cuộc sống thay đổi và phát triển hơn, con người có điều kiện hơn thì việc tìm kiếm đến các cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ cũng ngày càng nhiều. Nhu cầu của họ sẽ ngày càng nâng cao. Do đó việc phát triển đối với nghề này sẽ có nhiều triển vọng.

Mức thu nhập đối với nghề Phun xăm thẩm mỹ khá cao. Mỗi ngày thu nhập có thể lên đến vài triệu, vài chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu cũng không phải là điều quá bất ngờ.

Tìm việc làm uy tín tại đâu?

Sau khi đã biết được những ngành nghề mà các bạn nữ có thể lựa chọn làm việc. Thì vấn đề tìm việc làm uy tín ở đâu lại là một câu hỏi mà các bạn sẽ rất quan tâm.

Để có thể cập nhật và nắm bắt được một cách nhanh nhất về những công việc Hot ngay từ những doanh nghiệp lớn, hay những nơi có nhu cầu tuyển dụng, các bạn có thể tìm kiếm trên các trang website tìm việc như TopCV, 123job,…

Hoặc tại các hội nhóm trên Facebook hoặc thông qua người thân, bạn bè để có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nhất.

Bài viết mà Khoaquocte.vn gửi đến các bạn đã có thể giúp các bạn tìm ra được câu trả lời phù hợp cho vấn đề học ngành gì dễ xin việc lương cao cho nữ phải không? Hãy đọc bài viết thật kỹ để có thể đưa ra quyết định phù hợp và chọn được ngành nghề mà các bạn muốn theo đuổi trong tương lai nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: