Khối D09 gồm những môn nào? TOP 5 ngành triển vọng

Banner giảm 40% học phí

Các khối thi mở rộng từ khối D truyền thống hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn thí sinh. Lý do là vì bạn có thể đăng ký xét tuyển vào rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mặc dù vậy thông tin về khối thi này chưa được cập nhật nhiều khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm. Chính vì vậy, Khoa Quốc Tế đã tiến hành tổng hợp những thắc mắc xoay quanh chủ đề khối D09 gồm những môn nào? Các ngành, các trường đào tạo phổ biến hiện nay.

Khối D09 gồm những môn nào?

Khối D09 (khối D9) là khối thi với tổ hợp 3 môn Toán – Tiếng Anh – Khoa học tự nhiên. Sự kết hợp độc đáo giữa các môn thi của khối A và khối D truyền thống tạo nên khối D9 hiện nay sẽ giúp các bạn thí sinh có thêm sự lựa chọn xét tuyển. Đặc biệt là lựa chọn ngành và chọn trường phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Khối D09 gồm những môn nào?
Khối D09 gồm những môn nào?

Khối D09 gồm những môn nào – Những ngành nghề triển vọng của khối D09

Sau khi biết được khối D09 gồm những môn nào, chắc hẳn bạn đang thắc mắc cơ hội việc làm của khối thi này đúng không? Phía bên dưới là những ngành nghề mà các bạn có thể theo học.

Ngành Công nghệ thông tin

Trong xã hội phát triển như hiện nay thì công nghệ thông tin là ngành nghề vô cùng triển vọng với cơ hội nghề nghiệp cao. Các bạn sinh viên theo học khối D09 có thể xét tuyển vào ngành nghề này nếu đam mê công nghệ.

Theo thống kê, mức thu nhập đối với các vị trí trong ngành này khá cao. Sinh viên mới ra trường có mức lương cơ bản lên đến 10 triệu. Tuỳ thuộc vào vị trí, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc mức lương sẽ tăng lên. Hơn nữa, ngành nghề này có thể giúp bạn có cơ hội phát triển, tiếp xúc với môi trường quốc tế nữa.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Sau khi đã biết được khối D09 gồm những môn nào thì bạn đã chọn được ngành nghề phù hợp chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo ngành Ngôn ngữ Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Anh chưa bao giờ bị lãng quên và được rất nhiều bạn trẻ tập trung ngoại ngữ rất nhiều.

Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngành Ngôn ngữ Anh – Khối D09 gồm những môn nào?

Theo đó, sinh viên theo học ngành sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu, được trang bị kỹ năng cần thiết để làm việc tại các công ty nước ngoài. Mức thu nhập của ngành này cũng khá cao đấy nhé.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngành Công nghệ thực phẩm

Chúng ta có thể nhận thấy được tình trạng thực phẩm bẩn diễn ra tràn lan và chúng ta đang ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe hơn trước đây. Do đó, nhu cầu về ăn uống các thực phẩm được chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vì vậy, lựa chọn học ngành Công nghệ thực phẩm có triển vọng trong tương lai bởi mức lương của những nghề thuộc ngành Công nghệ thực phẩm rất hấp dẫn. 

Đối với các bạn xét tuyển khối D09 hoàn toàn có thể lựa chọn ngành này. Và khi học xong ra trường, các bạn sẽ có thể làm việc tại những doanh nghiệp hoặc công ty về thực phẩm với mức lương hậu hĩnh.

Ngành Quản trị du lịch & lữ hành

Hiện nay, sau Đại dịch Covid – 19, những quốc gia trên thế giới đã tiến hành hội nhập và giúp cho ngành du lịch quay trở lại, phát triển mạnh mẽ hơn trước bởi nhu cầu du lịch ngày càng nhiều.

Đến với ngành Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, các bạn sẽ có cơ hội học hỏi thêm rất nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong xã hội. Đặc biệt, khối D09 gồm những môn nào hoàn toàn phù hợp với ngành Quản trị du lịch & lữ hành và thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Đối với ngành này, tiếng Anh vô cùng quan trọng. Bởi bạn cần phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng nước ngoài. Do đó, hãy cố gắng rèn luyện tiếng Anh của bạn mỗi ngày để gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai nhé.

Ngành Quản trị du lịch & lữ hành
Ngành Quản trị du lịch & lữ hành – Khối D09 gồm những môn nào?

Xem thêm:

Trường Đại học nào xét tuyển ngành với khối D09?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường đã tiến hành xét tuyển các ngành học thuộc khối D09. Đáng chú ý phải kể đến các ngành và chuyên ngành. Cụ thể như sau:

Các trường tại khu vực miền Bắc

STTTrường
­1Đại Học Dân Lập Phương Đông
2Đại học Thành Đô
3Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
4Khoa Quản Trị Kinh Doanh – ĐH Quốc gia Hà Nội
5Đại Học Đại Nam
6Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
7Học Viện Chính Sách và Phát Triển

Các trường tại khu vực miền Trung và miền Nam

STTTrường
1Đại Học Dân Lập Duy Tân
2Đại Học Hoa Sen
3Đại Học An Giang
4Đại Học Văn Hóa TPHCM

Cách tính điểm xét tuyển khối D09

Khối D09 gồm những môn nào? Khối D09 là khối thi mở rộng của khối D gồm 3 môn thi: Toán, Tiếng Anh và Lịch sử. Tùy thuộc vào cách thức xét tuyển của từng trường sẽ có cách tính điểm hoàn toàn khác nhau:

Cách 1: Trường hợp những ngành không có môn nhân hệ số

Công thức tính điểm như sau:

Điểm xét đại học = Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + Điểm Môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Trong đó:

  • Điểm Môn 1, Môn 2, Môn 3: chính là điểm của những môn thi Toán, Sử, Anh
  • Điểm ưu tiên: Được tính theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với yêu cầu xét tuyển của từng trường.
Cách tính điểm xét tuyển khối D09
Cách tính điểm xét tuyển khối D09 – Khối D09 gồm những môn nào?

Cách 2: Trường hợp những ngành có môn nhân hệ số

Công thức tính điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét đại học = Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + Điểm Môn 3 x2 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Lưu ý: 2 cách tính điểm xét tuyển trên áp dụng với những trường ĐH xét tuyển theo thang điểm 40. Còn đối với những trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển dựa trên thang điểm 30, điểm sẽ được tính như sau:

Điểm xét tuyển đại học = [Điểm Môn 1 + Điểm Môn 2 + Điểm Môn 3 x2] x 3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có)

Bỏ túi bí kiếp ôn thi khối D09 đạt kết quả cao

Dưới đây là một số bí kíp giúp cho bạn chinh phục những môn thi của khối D09. Hãy cùng lưu lại để đạt được kết quả cao nhất các bạn nhé!

Ôn thi môn Toán

Môn Toán luôn là gánh nặng của rất nhiều bạn học sinh. Bởi môn thi này vừa đa dạng lý thuyết lại có nhiều cấp độ bài tập khác nhau.

Ngay từ những ngày đầu thực hiện ôn thi môn Toán, các bạn học sinh cần phải nắm vững những kiến thức về định lý, quy tắc và công thức. Ngoài ra, học sinh cần phải chủ động trong việc tải rất nhiều dạng đề thi trên Internet và duy trì làm bài đều đặn mỗi ngày. 

Bỏ túi bí kiếp ôn thi khối D09 đạt kết quả cao
Bỏ túi bí kiếp ôn thi khối D09 đạt kết quả cao – Khối D09 gồm những môn nào?

Trong quá trình giải đề thi toán, các bạn học sinh nên đặt thời gian đếm ngược để việc đánh giá được chính xác hơn.

Khi làm bài, các bạn học sinh nên trình bày một cách rõ ràng, logic và phân tích kỹ câu hỏi để tránh gây ra những thiếu xót đáng tiếc và làm mất điểm trong bài thi.

Xem thêm: Cấu trúc wish

Ôn thi môn tiếng Anh

Tiếng Anh luôn là môn thi có tỷ lệ cao học sinh đạt điểm thấp trong những kì thi THPTQG. Tuy nhiên, không vì vậy mà các bạn KHÔNG thể đạt được điểm cao trong bài thi môn này.

Để đạt được số điểm như mong đợi thì trước hết các bạn cần phải nắm vững cấu trúc đề thi và sau đó, cần:

  • Ôn tập kiến thức theo từng dạng bài: mỗi dạng bài cần ôn từ 2-3 ngày (lặp lại thường xuyên) nhằm giúp bạn ghi nhớ ngữ ngáp và cả các dạng câu quen thuộc lặp lại.
  • Mỗi ngày, bạn cần thực hiện từ 1-2 bài thi thử để nâng cao kỹ năng làm bài của mình. Đây cũng là cách để rèn sự nhạy bén và tư duy.
  • Khi ôn tập, các bạn lưu ý thực hành theo thứ tự lần lượt là: ngữ âm,đọc hiểu dài, câu hỏi giao tiếp, tìm ra lỗi sai, đọc hiểu ngắn, điền từ và từ đồng nghĩa trái nghĩa.

Ôn thi môn Lịch sử

Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa Lịch sử lớp 12 sẽ là một hành trang vững vàng để các sĩ tử bắt đầu cho hành trình ôn thi THPT Quốc gia. Bạn cần tránh tình trạng học tủ và bỏ qua các phần khác. Tiếp theo hãy tập trung giải các đề thi sử (có thể là những đề đã thi rồi những năm trước) để có thể làm quen với thời gian thi và các dạng câu hỏi có thể gặp trong đề thi thật.

Cần tránh học thuộc lòng, hình thức thi trắc nghiệm môn sử sẽ không phù hợp với cách thuộc lòng truyền thống. Bạn cần có tư duy, ghi nhớ các chi tiết nhỏ. Vì vậy, người ôn thi môn sử phải nắm vững thông tin, kiến thức lịch sử theo hệ thống giai đoạn và xây dựng lộ trình riêng.

Như vậy, Khoa Quốc Tế đã giúp bạn tìm hiểu khối D09 gồm những môn nào. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn trong việc định hướng nghề nghiệp. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: