I20 là gì? Điều kiện, lưu ý xin mẫu I20 mà bạn cần biết

Banner học bổng hè 26 triệu

I20 là gì là một trong những thắc mắc của các bạn du học sinh đang học tại Mỹ. Trong bài viết này, Khoa Quốc Tế sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm I20 là gì, lưu ý và điều kiện xin mẫu i20. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tìm hiểu về các loại visa Mỹ nữa nhé!

Mẫu I20 là gì?

I20 là gì? Mẫu I20 được hiểu là giấy được cấp bởi trường trường Đại học mà bạn xin theo học. Giấy nhằm chứng nhận bạn đúng là sinh viên của trường và được chấp thuận theo học từ đầu đến cuối chương trình với tư cách là một sinh viên toàn phần mỗi khóa học hàng năm.

Mẫu I20 là gì?
Mẫu I20 là gì?

Sau khi đã nhận được giấy I20, các bạn sẽ gửi đến Sở di trú chính phủ Mỹ hoặc Tòa lãnh sự Mỹ. Chữ ký của bạn là sự thỏa thuận của bạn về việc tuân theo những quy định của nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ liệu cá nhân của mình cho Sở di trú.

Khi xin visa du học Mỹ, các bạn cần phải nộp mẫu I20 cùng với đó là mẫu di trú I94. Mẫu I20 cần phải đi kèm cùng với thị thực, nếu để riêng thì I20 không có giá trị.

Những lưu ý quan trọng khi xin mẫu i20 mà bạn cần biết

  • Bạn cần phải ký mẫu I20 trước khi gửi mẫu đến Tòa đại sứ, Tòa lãnh sự hoặc Sở di trú.
  • I20 là gì? I20 có giá trị bằng khoảng thời gian bạn đăng ký theo học toàn phần tại trường Đại học. Bạn cần đến Mỹ và trình diện trường học trước ngày đó. Nếu đến muộn, các bạn phải xin giấy từ nhà trường để giải thích lý do của bản thân hoặc cũng có thế phải xin lại I20 khác và chờ đến kỳ sau đến nhập học.
  • Khi muốn ra khỏi nước Mỹ, bạn cần mang theo I20 và xin chữ ký của cố vấn sinh viên ngoại quốc. Khi muốn chuyển sang một ngôi trường khác hoặc gia hạn chương trình học bạn cần phải xin lại mẫu I20.

Những thay đổi mới nhất của I20

Theo quy định mới nhất được ban hành bởi chính phủ Mỹ về I20 là gì? Về mẫu I20, các trường đại học và cao đẳng chỉ được cấp giấy chứng nhận nhập học I20 cho sinh viên đảm bảo yêu cầu đầu vào của nhà trường. Điều này có nghĩa là các bạn du học sinh theo học các chương trình dự bị đại học hoặc các khóa tiếng Anh sẽ được cấp I20 riêng.

Những thay đổi mới nhất của I20
Những thay đổi mới nhất của I20 – I20 là gì

Du học sinh bắt buộc phải theo học những chương trình dự bị tại các trung tâm hoặc trường liên kết với Đại học và mẫu I20 này sẽ do trung tâm hoặc trường liên kết cấp. Sau khi du học sinh kết thúc khóa học đó, học sẽ được cấp I20 chính thức bởi trường đại học chuyên ngành.

Điều kiện xin được giấy phép nhập học I20 từ các trường của Mỹ

Điều kiện tài chính

Trước tiên, các bạn cần phải lên kế hoạch tài chính cho chương trình học của mình, bao gồm: Chi phí học tập, chi phí sinh hoạt. Nhìn chung, mức chi phí thực tế cho một năm học tại nước Mỹ thường dao động từ 22.000 – 35.000 USD.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Du học sinh đã qua đào tạo cơ bản

Thông thường, mỗi trường Đại học tại nước Mỹ sẽ đưa ra những tiêu chuẩn và chính sách xét tuyển riêng. Học sinh cần phải tốt nghiệp bậc phổ thông trung học (hệ 12 năm) mới có thể nộp đơn xin nhập học.

Hơn nữa, để tiếp tục học tiếp bậc cao học, các bạn sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Lưu ý, du học sinh cần đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong các môn học chuyên ngành. Đối với các chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ, kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế cực kỳ lớn.

Yêu cầu về các chứng chỉ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh là một trong những điều kiện cần thiết để các bạn du học sinh lựa chọn du học nước Mỹ. Nguyên nhân là vì ngoài việc giao tiếp hàng ngày, các bạn cần có đủ vốn từ để tham gia học bài trên lớp.

Chứng chỉ TOEFL
Chứng chỉ TOEFL – I20 là gì

Điều kiện chứng chỉ tiếng Anh mà các bạn cần đảm bảo:

  • Chứng chỉ TOEFL: 500 – 550 (đối với bậc Cử nhân), 550 – 600 (đối với bậc Cao học)
  • Chứng chỉ IELTS: 6.0 (đối với bậc Cử nhân), 6.5 (đối với bậc Cao học)
  • Ngoài ra, du học sinh cần phải đáp ứng điểm số SAT, GMAT, GRE tùy theo yêu cầu của từng trường, từng khoá học, …

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tìm hiểu thêm về visa du học Mỹ

Visa (thị thực) Mỹ là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư tại nước Mỹ cho phép các bạn được nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở nước Mỹ trong thời gian nhất định. Để được cấp visa, các bạn phải làm hồ sơ và gửi đến Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Vì vậy, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ và kiến thức trước khi bước vào cuộc phỏng vấn.

Hiện tại, visa du học nước Mỹ có những loại như sau: visa F1 – F2, visa M1 – M2, visa J1 – J2

Visa du học Mỹ loại F1 – F2

Visa F1 là visa phổ biến dành cho các bạn du học sinh tại Mỹ được cấp cho sinh viên có nhu cầu theo học các chương trình chính quy tại trường. Người xin visa F1 cần phải chứng minh tài chính đầy đủ cho năm học đầu tiên và nguồn tài chính cho những năm học tiếp theo của khóa học.

Visa F1 cho phép các bạn làm thêm trong phạm vi trường học nhưng không quá 20 tiếng/tuần trong năm đầu tiên. Ở năm học tiếp theo, bạn được phép làm nhưng không quá 40 tiếng/tuần.

Du học sinh cũng có thể tham gia một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng của bản thân sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, các bạn cần phải hoàn thành một số môn học tối thiểu bắt buộc để trở thành sinh viên chính quy.

Visa F2 là visa được cấp cho người phụ thuộc là vợ, chồng hay con dưới 21 tuổi của người được cấp visa F1. Người được cấp visa F2 sẽ phải sống cùng với người có visa F1 và không được phép làm việc tại nước Mỹ.

Thời hạn được phép ở lại Mỹ của visa F1, F2 là thời gian trên mẫu I20 cộng 30 ngày trước khi chương trình học bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình học kết thúc.

Visa du học Mỹ loại M1, M2

Visa M1 được cấp cho các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia các khóa học nghề không chính quy. Với visa M1, các bạn sẽ không được làm thêm trong quá trình học. Để được cấp visa M1, các bạn cần phải chứng minh tài chính có đủ khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt khóa học dự kiến.

Visa du học Mỹ loại M1, M2
Visa du học Mỹ loại M1, M2 – I20 là gì

Visa M2 là visa dành cho những đối tượng phụ thuộc của du học sinh M1, có thể là vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi.

Visa du học Mỹ loại J1

Visa J1 được cấp cho các bạn có nhu cầu theo học những khóa thực hành mà không hiện hành ở các nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ.

Sau khi hết hạn, các bạn buộc phải quay trở về nước phỏng vấn xin visa du học nếu muốn tiếp tục đến Mỹ theo học. Du học sinh được cấp visa J1 có thể làm thêm không quá 20 giờ/tuần khi nhận được sự đồng ý của cố vấn chương trình trao đổi.

Visa J2 dành cho những tượng phụ thuộc người được cấp visa J1.

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về I20 là gì? Thủ tục xin mẫu I20 và xin visa du học Mỹ được đánh giá là phức tạp. Chính vì vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật tốt khi có kế hoạch du học. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Khoa Quốc Tế giải đáp nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: