Diploma là gì? Bật mí những điều bạn chưa biết về bằng diploma

Banner học bổng hè 26 triệu

Diploma là gì là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian đi du học nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin xoay quanh diploma bên dưới bài viết các bạn nhé!

Diploma là gì? 

Diploma là một loại chứng chỉ mà các bạn sẽ được cấp sau khi hoàn thành một khóa đào tạo nào đó. Thông thường, bạn cần hoàn thành khóa học từ 1 – 2 năm để có thể sở hữu diploma này.

Tùy thuộc vào nền giáo dục của mỗi quốc gia mà diploma sẽ có những cách phân loại, thời gian học tập và mức phí hoàn toàn khác nhau. 

Diploma là gì
Diploma là gì

Ví dụ: 

  • Diploma tại nước Úc gồm 3 mức: Diploma (bậc 5, thời gian học từ 1 – 2 năm); Advanced Diploma (bậc 6, thời gian học 1 – 2 năm) và Graduate Diploma (bậc 8, thời gian học từ 6 tháng – 1 năm). 
  • Diploma tại nước Mỹ thường được đề cập như: tài liệu nhận được vào cuối năm trung học, đại học, sau đại học, bằng cấp những khóa huấn luyện, …. 
  • Diploma tại nước Canada được cấp bởi những trường cao đẳng nghệ thuật và ứng dụng. 
  • Diploma tại nước Singapore là chương trình 3 năm tại những trường bách khoa hoặc 1 năm tại trường học tư thục, kỹ thuật. 

Xem thêm các bài viết:

Trọng tâm và mục đích của khóa học diploma

Thời gian của những khóa học diploma rất ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm. Vì thế, những chương trình đào tạo đều chú trọng đến hoạt động thực hành, áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. 

Các bạn sinh viên, học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu trong từng chuyên ngành; đồng thời được nhà trường tạo điều kiện để phát triển trong môi trường công việc thực tế. 

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Trọng tâm và mục đích của khóa học diploma
Trọng tâm và mục đích của khóa học diploma – Diploma là gì

Chứng chỉ diploma tương đương với tấm bằng cao đẳng tại Việt Nam. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển làm tại các các vị trí phù hợp ở nhiều doanh nghiệp. Nếu chưa muốn đi làm, các bạn có thể tiếp tục đăng ký học thêm bậc cao hơn. 

Ưu điểm của chương trình diploma 

Xu hướng theo học  những khoá học ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Bởi vì khóa học này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội: 

  • Thời gian đào tạo ngắn: Mặc dù thời gian học tập ngắn hơn so với những chương trình chính quy, nhưng các bạn vẫn được cung cấp những kiến thức chuyên sâu về ngành nghề theo học. Chính vì vậy, trình độ của học viên sau khi tốt nghiệp không hề thua kém gì so với các bạn tốt nghiệp chính quy. 
  • Chi phí học tập rẻ: Thông thường những khóa diploma thường sẽ có mức học phí rẻ hơn khoảng 50% so so với khóa đào tạo chính quy. Điều này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí học tập. 
  • Cơ hội chuyển thẳng lên năm 2 bậc Đại học: Sau khi đã hoàn thành chương trình diploma, các bạn học viên có nguyện vọng và đáp ứng đủ điều kiện sẽ có cơ hội chuyển lên năm 2 chương trình Đại học. Đồng thời, sinh viên sẽ được miễn giảm tối đa 8 môn học. 
  • Chứng chỉ diploma cũng được công nhận trên toàn thế giới: Điều này sẽ giúp học viên có thể tìm kiếm nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia khác nhau. 

Điểm khác biệt giữa chứng chỉ (Diploma) và chứng nhận (Certificate) là gì?

Cùng chúng tìm hiểu một số điểm khác biệt chính giữa chứng chỉ và chứng nhận các bạn nhé!

Điểm khác biệt giữa chứng chỉ (Diploma) và chứng nhận (Certificate) là gì
Điểm khác biệt giữa chứng chỉ (Diploma) và chứng nhận (Certificate) là gì – Diploma là gì
 Chứng chỉ (Diploma)Chứng nhận (Certificate)
Phạm vi áp dụngThường trao cho các bạn sinh viên đã hoàn tất việc học ở trường cấp III và những chương trình học sau đóTrao cho các bạn đã thành thạo bất kỳ kỹ năng trong khóa đào tạo/ đời sống, không nhất thiết liên quan phải liên quan đến giáo dục
Lĩnh vực liên quanChỉ có lĩnh vực giáo dụcSử dụng đa dạng lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, hành chính, giao thông
Thời gian cấp Kéo dài một hay một vài nămKéo dài trong khoảng thời gian ngắn, thường chỉ là vài tháng

Qua bài viết, Khoaquocte.vn hy vọng các bạn có thể hiểu hết về Diploma và diploma là gì. Chương trình Diploma đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho chúng ta, nếu có ý định tham gia, bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin để có kế hoạch học tập tốt nhất nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: