Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? Một số thông tin cần phải nắm rõ

Banner back to school tháng 7

Đi đôi với nền kinh tế ngày càng phát triển, mức thu nhập và đời sống của người dân ngày càng được tăng cao. Do đó, số lượng người có mong muốn sang nước ngoài để du lịch thư giãn hoặc thăm người thân cũng ngày càng tăng lên.

Úc là một trong những điểm đến đẹp được nhiều người dân Việt Nam lựa chọn. Thế nhưng có một số bạn đọc chưa nắm được các thông tin về visa du lịch úc cũng như visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Vậy ngay sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Visa là gì và công dụng của visa

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh, là giấy chứng nhận do cơ quan của một quốc gia nào đó cấp cho công dân nước khác. Công dân của nước khác sẽ dùng visa này để lưu trú trên lãnh thổ của quốc gia đó trong một thời gian nhất định.

Visa là gì và công dụng của visa
Visa là gì và công dụng của visa

Tùy vào những trường hợp cụ thể mà có thể nhập cảnh 1 lần hay nhiều lần trong thời hạn của visa. Hiện nay, có một số quốc gia đã áp dụng chính sách miễn trừ visa với công dân Việt Nam.

Tuy nhiên Úc vẫn chưa áp dụng chính sách này cho đến thời điểm hiện tại nên nếu bạn muốn đến quốc gia này vẫn cần phải xin được visa. Ngoài ra, rất nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa visa và passport nhưng thực chất đây là hai loại giấy tờ khác nhau.

Du lịch trong nước chúng ta cần passport nhưng để ra nước ngoài lại cần visa. Passport ngoài ra cũng là giấy tờ cần thiết giúp bạn có thể xin được visa đi du lịch Úc. Vậy nên bạn nên làm passport nếu có ý định đi du lịch ở nước ngoài trong tương lai.

Đăng ký visa du lịch Úc mất thời gian bao lâu

Còn tùy vào nhiều yếu tố như số lượng hồ sơ nộp vào, mùa cao điểm,… Mà thời gian xét hồ sơ của bạn nhanh hay chậm. Thông thường, thời gian làm visa du lịch Úc tính từ thời điểm đăng ký cho đến thời điểm nhận visa thì mất khoảng từ một tuần cho đến một tháng.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Đăng ký visa du lịch Úc mất thời gian bao lâu
Đăng ký visa du lịch Úc mất thời gian bao lâu

Visa thường thường sẽ có thời hạn 1 năm và bạn sẽ được phép nhập cảnh tối đa là 3 tháng.

Chính vì vậy để không lỡ các kế hoạch đã đề ra thì bạn nên chuẩn bị visa trước khi đi. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trước khoảng 2 đến 3 tháng là hoàn hảo nhất. 

Kết quả xét duyệt visa sẽ được gửi về email mà bạn dùng đăng ký trước đó. Đến ngày hẹn bạn tiến hành mang hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc đến. Nếu bạn không thể đến nhận biên lai thì bạn có thể ủy quyền và nhờ người đó đến nhận thay. Người này cần phải trình thư ủy quyền có chữ ký của bạn cũng như họ.

Ngoài ra, người được ủy quyền cũng phải xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe.

Theo kinh nghiệm của làm visa nhiều người thì hồ sơ cần phải chuẩn bị càng đầy đủ càng tốt. Như vậy thì khả năng đậu và nhận được visa của bạn sẽ càng cao, nếu xin visa bị trượt một lần thì những lần xin khác sẽ vô cùng khó khăn.

Thường thì Đại sứ quán Úc sẽ không thu hộ chiếu nhưng bạn nên mang theo để làm sinh trắc học. Đối với đương đơn làm visa để đi thăm người thân thì phải đi khám sức khỏe tại nơi được chỉ định.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu

Phía đại sứ quán của Úc hiện nay cung cấp visa cho người Việt đến Úc với 3 mốc thời gian cụ thể như sau: 03 tháng, 06 tháng và 12 tháng.

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu
Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu

Thời hạn của visa sẽ được tính kể từ ngày người nước ngoài mang visa lần đầu tiên đến Úc. Đến nay, không có quy định chung nào về mốc thời gian visa du lịch Úc có hiệu lực. Đối với từng loại visa khác nhau sẽ được cấp thị thực vào các khoảng thời gian hoàn toàn khác nhau.

Khi bạn nhận được thị thực đi Úc thì sẽ nhanh chóng biết được visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Đồng thời, bạn sẽ cũng biết được đến ngày nào thị thực sẽ hết hạn. 

Hiện tại Úc đang áp dụng cung cấp thị thực du lịch nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm đối với người Việt. Mục đích là thu hút khách du lịch Việt quay trở lại Úc và thu hút những nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể như sau: 

 • Thị thực 3 năm du lịch 3 tháng trong vòng mỗi năm cho ứng viên đi công tác và có nhu cầu du lịch ngắn hạn sẽ xin visa du lịch Úc 3 tháng.
 • Thị thực 3 năm dành cho bố mẹ ở quốc gia bên ngoài nước Úc không có trong danh sách thời gian bảo lãnh được cho phép ở lại Úc 12 tháng.
 • Thị thực 5 năm dành cho bố mẹ ở quốc gia khác ngoài nước Úc hiện đang trong thời gian chờ bảo lãnh được cho phép ở lại 12 tháng.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Chi phí để xin visa du lịch Úc

Tùy thuộc vào từng loại visa khác nhau mà chi phí sẽ khác nhau, dù thực tế sự chênh lệch này không quá lớn. Về cơ bản thì chi phí dành cho visa du lịch tự túc sẽ rơi vào khoảng 3 triệu đồng. Bao gồm những chi phí cụ thể như sau: 

Chi phí xin visa du lịch Úc
Chi phí xin visa du lịch Úc
 • Chi phí thị thực: 2,390,000 VND/ Mỗi đương đơn.
 • Chi phí nộp hồ sơ: 435,000 VND/ Đương đơn chính, 304,000 VND/ Đương đơn phụ thuộc.
 • Chi phí cung cấp mẫu sinh trắc học: 435,000 VN/ Đương đơn chính và 304,000 VND/ Đương đơn phụ thuộc.
 • Chi phí nộp bổ sung hồ sơ (không phải trả nếu bạn cung cấp thư yêu cầu bổ sung từ Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán): 304,000 VND/ mỗi đương đơn.

Các giấy tờ cần thiết dùng để xin visa

Thủ tục xin visa du lịch úc được cho là gian giản hơn rất nhiều so với việc xin visa du lịch với những nước khác. Cụ thể, bạn sẽ cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

Các giấy tờ cần thiết để xin visa
Các giấy tờ cần thiết để xin visa
 • Mẫu đơn xin thị thực Úc do Lãnh sự quán cung cấp.
 • Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và 2 trang trắng.
 • Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang đi kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.
 • Hình 4x6cm (2 tấm): Phông trắng, chụp không quá 6 tháng và đảm bảo rõ mặt.
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng
 • Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận chính quyền địa phương, hoặc có thể xin chứng nhận từ công ty.
 • Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form), cung cấp những thông tin cần thiết của nhân thân.
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn,giấy chứng nhận độc thân, ly hôn,… 
 • Chứng minh công việc: Bảng sao kê lương, hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có). 
 • Chứng minh khả năng tài chính: Sổ nhà đất, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần,… 
 • Chứng minh về sự ràng buộc: Các giấy tờ để chứng minh mối quan hệ huyết thống (trực hệ) với vợ/chồng, bố/mẹ, con cái,…

Yêu cầu để được cấp visa du lịch Úc thời hạn 3 đến 5 năm

Để được chấp thuận cấp visa với thời hạn lâu đến 3- 5 năm, Lãnh sự quán Úc sẽ có một số yêu cầu đi kèm. Bạn cần đáp ứng được tất cả những yêu cầu này để có thể thuận lợi xin Visa.

Yêu cầu để được cấp visa du lịch thời hạn từ 3 đến 5 năm
Yêu cầu để được cấp visa du lịch thời hạn từ 3 đến 5 năm
 • Chứng minh được khả năng tài chính cũng như sự ràng buộc tài chính, mối quan hệ chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau thời gian cư trú tại Úc. 
 • Thị thực ở Úc 5 năm và thời gian lưu trú tại Úc là 1 năm với điều kiện đi kèm trong visa là con cái bảo lãnh cha mẹ sang.
 • Thị thực 3 năm và thời gian lưu trú Úc 3 tháng với đối tượng dựa trên hồ sơ của từng trường hợp được cấp thị thực Úc.
 • Visa Úc 3 năm và thời gian tại Úc là 1 năm dành cho nhóm đối tượng là con cái bảo lãnh cha mẹ sang Úc với mục đích du lịch và thăm thân.

Vậy là Khoaquocte.vn đã chia sẻ tất cả các thông tin về visa du lịch Úc cũng như giải đáp câu hỏi visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị visa du lịch. 

Hy vọng bạn sẽ có một kỳ du lịch vui vẻ, nếu bạn còn muốn chúng mình giải đáp thêm về các câu hỏi nào khác. Hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: