TOP 6 công việc làm thêm tại Úc với mức lương hấp dẫn

Banner học bổng hè 26 triệu

Du học Úc đang là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh – sinh viên. Trong quá trình du học, các bạn có thể tham gia làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Vậy bạn đã biết các công việc làm thêm tại Úc uy tín, chất lượng hay chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài chia sẻ bên dưới của Khoa Quốc Tế nhé!

Một số vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Úc

Thời gian làm thêm tại Úc là bao nhiêu?

Theo quy định của chính phủ Úc, các bạn du học sinh được giới hạn thời gian làm thêm. Cụ thể, trong học kỳ, sinh viên nước ngoài được phép làm thêm 40 giờ/ tuần. Trong các kỳ nghỉ, các bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Mức lương của du học sinh Úc khi làm thêm tại Úc là bao nhiêu?

Du học sinh sẽ được trả mức lương làm thêm ở Úc tối thiểu 18,93 AUD/ giờ. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc làm thêm tại Úc như: bồi bàn, bán hàng, trông trẻ, thu ngân,… Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, các bạn có thể nhận các công việc mới mức lương cao hơn, rơi vào khoảng 22 – 26 AUD/ giờ.

Một số vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Úc
Một số vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Úc

Những quyền lợi hợp pháp của sinh viên quốc tế khi làm thêm tại Úc

Giống như mọi công dân, các bạn sinh viên quốc tế tại Úc đều được hưởng một số quyền lợi cơ bản nhất khi làm việc tại Úc. Điều này được quy định nhằm bảo vệ người lao động, tránh bị bóc lột, không bị phân biệt đối xử, không bị bạo hành.

Các bạn sẽ được:

  • Làm việc trong môi trường an toàn.
  • Hưởng mức lương phù hợp với công việc, không dưới mức lương tối thiểu.
  • Họ có ngày phép.
  • Được tham gia bảo hiểm lao động.

Một trong những điều đặc biệt tại nước Úc đó là các bạn sinh viên làm thêm sẽ có chế độ hưu trí. Trong quá trình làm việc, các bạn đã đóng góp ít nhất 9,5% thu nhập vào quỹ hưu trí. Sau khi về nước, bạn sẽ được nhận khoản tiền này. Ngoài ra, các bạn nên đăng ký mã số thuế (TFN) để đảm bảo bạn không bị thu thuế ở mức cao. 

Lưu ý với các công việc thời vụ

Công việc làm thêm tại Úc phổ biến mà các bạn có thể lựa chọn: chạy bàn, phụ bếp, vác hàng… cho những nhà hàng, các khu chợ cho người châu Á. Các công việc này thường được gọi với tên là Casual-job.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tuy nhiên, đây là các công việc chui nên người lao động sẽ không nhận được mức lương tương xứng, không được hưởng quyền lợi lao động hay lương hưu. Bởi thế, khi lựa chọn những công việc này, cần có sự thỏa thuận về lương cũng như chế độ lao động sao cho phù hợp nhất.

TOP 6 công việc làm thêm tại Úc phổ biến cho du học sinh

Tại Úc, các bạn có thể kiếm được rất nhiều công việc làm thêm khác nhau. Phía bên dưới là 6 công việc làm thêm tại Úc phổ biến nhất:

Trợ lý văn phòng

Du học sinh sẽ được tham gia làm việc tại những công ty/ doanh nghiệp của Úc. Và công việc mà bạn có thể lựa chọn là hỗ trợ các công việc tại văn phòng như: pha cà phê, dọn dẹp, photo tài liệu,…

Trợ lý văn phòng
Trợ lý văn phòng – Việc làm thêm tại Úc

Nếu có trình độ tiếng Anh tốt, các bạn còn được tín nhiệm và giao cho các công việc quan trọng hơn như: gửi email, chuẩn bị cuộc họp,…

Đây là công việc khá linh động, các bạn còn có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hơn nữa, bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, được học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị đi trước tại công ty, chuẩn bị tiền đề tốt cho các công việc sau này.

Xem thêm:

Những công việc freelance

Ưu điểm của các công việc làm thêm tại Úc freelance đó là sự thoải mái về thời gian, không cần phải đến công ty. Bạn sẽ được thoải mái sáng tạo, làm việc ở bất cứ đâu, khi nào mà mình thích, chỉ cần đảm bảo tiến độ công việc. Trong khi đó, thù lao ở mức ổn định.

Tùy thuộc vào khả năng của mình, các bạn có thể lựa chọn các công việc phù hợp như: lập trình, quản lý Website, thiết kế đồ họa, dịch thuật,… Nhằm đảm bảo được quyền lợi của mình, các bạn cần hoàn thiện thủ tục cũng như đảm tuân thủ thời gian làm việc theo quy định của chính phủ Úc.

Làm việc tại trường đại học

Đây là một trong các công việc làm thêm tại Úc được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, các bạn cần đảm bảo điều kiện vốn tiếng Anh, khả năng giao tiếp tốt.

Các công việc này có thêm được nguồn thu nhập ổn định. Đặc biệt, làm việc tại các khuôn viên trường Đại học tại Úc còn giúp cho bạn mở rộng mối quan hệ với bạn bè, thầy cô giáo. Đây chính là cơ hội tốt, lợi thế cho việc xin việc sau khi ra trường.

Thực tập chuyên ngành

Du học sinh hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ các công việc đúng ngành học của mình. Công việc thực tập giúp bạn làm quen với công việc thực tiễn nhất.

Hầu hết những công ty tại Úc đều cho phép các bạn sinh viên thực tập. Ngoài việc tích lũy cho bản thân kiến thức, bạn còn được hưởng mức lương phù hợp khi tham gia các chương trình thực tập.

Để ứng tuyển vào công việc làm thêm tại Úc, bạn cần chứng minh được rằng mình đang là sinh viên và có chương trình thực tập nằm trong chương trình học. Hãy chủ động tìm kiếm cho bản thân cơ hội thực tập tại các trung tâm hướng nghiệp hoặc 1 số Website kiếm việc tại Úc.

Thực tập chuyên ngành
Thực tập chuyên ngành – Việc làm thêm tại Úc

Bồi bàn

Bồi bàn là công việc cực kỳ phổ biến, được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Công việc của bạn là nhận Order từ khách hàng, phục vụ họ, dọn dẹp, … Đây là công việc chân tay, không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về chuyên môn. Mặt khác, chúng giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Nhân viên bán hàng

Công việc bán hàng mang đến cho các bạn du học sinh có mức thu nhập ổn định với thời gian linh hoạt. Hơn nữa, công việc này còn giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu top 6 công việc làm thêm tại Úc mà các bạn du học sinh có thể tham khảo. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những kiến thức bổ ích. Theo dõi các bài viết tiếp theo của Khoa Quốc Tế để tham khảo thông tin du học nhé. Chúc các bạn học tốt và hoàn thành mục tiêu của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan: