Mách bạn 7 công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada tốt nhất

Banner giảm 40% học phí

Bên cạnh những công việc làm thêm tại các cửa hàng, công ty, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada. Trong bài viết này, hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu về 7 công việc mà bạn có thể làm khi du học tại Canada bạn nhé!

Gia sư online – Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

 • Mức lương trung bình: $20/ giờ
 • Những nền tảng trực tuyến để các bạn tìm kiếm việc làm: VIPKid, Chegg Tutors và Tutor.com
Gia sư online - Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada
Gia sư online – Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

Tại Canada, các bạn có thể lựa chọn dạy học trực tuyến ở mọi cấp học khác nhau như: trung học, trung học phổ thông, sinh viên Đại học,… Các bạn du học sinh đến từ các nước châu Á luôn được “ngưỡng mộ” bởi khả năng tiếp thu tốt những môn khoa học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa,…

Đây cũng là một ưu thế lớn để các bạn bắt đầu sự nghiệp gia sư của mình. Không chỉ giới hạn ở các môn học chính quy, bạn cũng có thể tổ chức thêm hoạt động ngoại khóa hoặc dạy môn nghệ thuật như: thời trang, âm nhạc, hội họa,…

Một số phụ huynh sẽ yêu cầu bạn cần có bằng cử nhân nhưng cũng có những người chỉ cần bạn từng có kinh nghiệm dạy học. Bên cạnh việc làm gia sư, bạn cũng có thể tự tạo khóa học trên các nền tảng học trực tuyến như Udemy, Teachable hay Coursera.

Tham gia làm khảo sát thị trường trực tuyến

 • Mức lương trung bình: $1-$20/ khảo sát
 • Những nền tảng trực tuyến để các bạn có thể tìm kiếm việc làm: Swagbucks, Survey Junkie, Pinecone Research, và Daily Rewards

Đây cũng là một trong các công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada khá phổ biến. Việc tham gia những hoạt động khảo sát thị trường từ các công ty uy tín sẽ giúp các bạn kiếm được một khoản để trang trải cho cuộc sống du học.

Tuy bạn không thể “làm giàu” hoặc kiếm quá nhiều tiền từ việc thực hiện các cuộc khảo sát, bù lại công việc này khá linh hoạt và cho phép làm ở bất cứ khi nào, bất cứ đâu chỉ với một chiếc điện thoại kết nối Internet.

Một số nền tảng và mức thưởng mà họ trả cho người làm khảo sát:

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Swagbucks: Tặng $5 chào mừng khi bạn lập tài khoản
 • Daily Rewards: Tặng $5 tiền thưởng
 • Pinecone Research,: Trả $3-$5 mỗi lần khảo sát

Yêu cầu cho công việc này đơn thuần là bạn có khả năng đánh máy và có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Hãy tạo một hồ sơ chi tiết nhất về bản thân trên những nền tảng trên để tìm việc ngay nhé!

Trợ lý trực tuyến – Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

 • Mức lương trung bình: $20 – $100 trên giờ
 • Những nền tảng để bạn tìm kiếm việc làm: PeoplePerHour.com, Zirtual, Upwork hay VA Networking.com

Trở thành một trợ lý trực tuyến (virtual assistant), các bạn sẽ hỗ trợ khách hàng nhiều loại công việc khác nhau từ xa. Khách hàng của bạn có thể là doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Những nhiệm vụ chính mà trợ lý trực tuyến được giao bao gồm: trả lời email, quản lý nền tảng mạng xã hội, lập kế hoạch và xếp lịch cho các cuộc học, đặt vé, đặt phòng cho chuyến công tác, kiểm tra tài liệu, lập kế hoạch tổ chức sự kiện, làm nghiên cứu, khả sát, nhập liệu,… 

Xem thêm: Số thứ tự trong tiếng Anh

Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada – Trở thành Blogger

 • Mức lương trung bình: đa dạng (có thể lên đến $50,000/ mỗi tháng)
 • Nền tảng trực tuyến để bắt đầu thực hiện công việc: Wordpress, Wiz, Blogger
Trở thành Blogger
Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada – Trở thành Blogger

Trở thành blogger cũng là công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada nếu bạn là người có niềm đam mê viết. Viết blog là một cách tuyệt vời để các bạn du học sinh có thu nhập thụ động.

Nếu các bạn có một chút năng khiếu viết lách và biết mình đang làm gì. Hãy bắt đầu tạo cho mình một trang web nhỏ và viết về điều gì đó bạn đam mê.

Khi blog của bạn trở nên nổi tiếng và thu hút được một lượng độc giả nhất định, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog bằng việc đặt quảng cáo và tiếp thị liên kết (affiliate marketing). Bạn cũng có thể bán các khóa học trực tuyến hoặc sách điện tử (ebook) qua trang blog của mình nữa đấy! 

Số tiền mà các bạn kiếm được tùy vào độ nổi tiếng của blog. Tuy nhiên, với mức phí chi phí “hạt dẻ” chỉ vào khoảng $4/tháng nhằm duy trì tên miền. Do đó hãy bắt tay vào làm công việc này thôi nào.

Quản lý tài khoản mạng xã hội

 • Mức lương trung bình: Từ $20 – $40 trên giờ
 • Tìm việc làm tại: các cơ sở kinh doanh tại địa phương có mặt trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest

Những người trẻ nói chung và các bạn du học sinh nói riêng đều rất thành thạo việc sử dụng mạng xã hội. Vậy tại sao lại không biến điều đó thành một kỹ năng để kiếm ra tiền? 

Mỗi cơ sở kinh doanh nhỏ – trung bình đều cần một người giúp họ quản lý các trang mạng xã hội, tăng tương tác, trả lời tin nhắn của khách hàng. Hãy chủ động liên hệ với các hộ kinh doanh trong vùng và đề xuất về việc giúp cho họ thu hút thêm nhiều khách hàng hơn.

Đồng thời, nếu các bạn theo học ngành Digital Marketing hay những ngành liên quan đến Truyền thông, công việc này sẽ giúp CV của bạn đẹp hơn trong mắt nhà tuyển dụng sau này!

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nền tảng mạng xã hội của bản thân để giới thiệu đến khách hàng các sản phẩm khác hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Khi ai đó ấn vào liên kết của bạn và đặt mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng bán sản phẩm.

Nhập liệu online – Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

 • Mức lương trung bình: Từ $10 đến $15/ giờ
 • Các nền tảng để tìm việc làm: Clickworker, FlexJobs, Upwork và Fiverr

Mức lương dành cho việc nhập liệu không quá cao. Nguyên nhân là vì công việc tương đối đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng.

Tuy vậy, đây vẫn làm một lựa chọn phổ biến dành cho các bạn sinh viên khi muốn tìm công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada với hình thức bán thời gian bởi các cơ hội luôn có sẵn và thời gian làm việc linh động. 

Xem thêm:

Bán hàng online với Shopify

 • Mức lương trung bình: Khá đa dạng
 • Nền tảng làm việc: Shopify

Shopify được biết đến là một nền tảng bán hàng trực tuyến cực kỳ nổi tiếng tại các nước châu Âu và châu Mỹ. Nền tảng này khá tương đồng với Shopee của Việt Nam. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm của mình, hoặc trở thành trung gian phân phối giữa nhà sản xuất và khách hàng cuối cùng. 

Bán hàng online với Shopify
Bán hàng online với Shopify – Công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada

Giao diện của Shopify khá thân thiện với người sử dụng, với những mẫu website bán hàng có sẵn cùng nhiều công cụ tiện lợi để bạn có thể xây dựng “cửa hàng trực tuyến” của riêng mình chỉ trong vài giờ. 

Đây cũng là công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada có thể mang đến thu nhập tốt cho các bạn có niềm đam mê kinh doanh.

Trên đây là một số công việc làm thêm trực tuyến cho du học sinh Canada. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn trong việc tìm kiếm việc làm trong quá trình du học. Khoa Quốc Tế bạn học tốt và thực hiện ước mơ du học của mình.

Bình luận

Bài viết liên quan: