Có nên du học ngành cơ khí ô tô tại các nước trên thế giới?

Banner back to school tháng 7

Có nên tham gia các chương trình du học ngành cơ khí ô tô hay không? Cơ khí ô tô là ngành học ngày càng phát triển. Những kỹ sư cơ khí ô tô cần phải phân tích, thiết kế, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc hoặc hệ thống cơ khí. Hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu du học ngành cơ khí ô tô thông qua bài viết này.

Nhu cầu lao động của ngành cơ khí ô tô rất lớn

Ngành cơ khí ô tô hiện nay được xem là mục tiêu phát triển dài hạn các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bởi xu hướng công nghiệp hóa đất nước ngày càng được chú trọng. Trong những năm qua, thị trường ô tô đã có sự tăng trưởng vượt trội về lượng nhập khẩu lẫn tiêu thụ.

Nhu cầu lao động của ngành cơ khí ô tô rất lớn
Nhu cầu lao động của ngành cơ khí ô tô rất lớn – Du học ngành cơ khí ô tô

Vậy ngành cơ khí ô tô là gì? Đây là ngành học đòi hỏi các bạn học viên cần có kiến thức: cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa, công nghệ gia công, chế tạo máy.

Cơ khí ô tô là ngành học chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô. Nó bao gồm các lĩnh vực thiết kế chế tạo động cơ ô tô, sản xuất phụ tùng chi tiết máy, lắp ráp, tích hợp những tính năng mới cho động cơ, cải tiến công nghệ…

Với cơ cấu chuyển dịch kinh tế ngày càng cao, Việt Nam đang là quốc gia cần lượng lớn lao động có trình độ chuyên môn cao. Vì thế ngành học này đang trở thành một phần không thể thiếu và là ngành nghề “hot” của xã hội.

Và để có thể tự tin vững bước trên con đường trở thành những kĩ sư, kĩ thuật viên ô tô  tương lai các bạn cũng cần trang bị rất nhiều kiến thức cho mình.

Dù được đánh giá là ngành học đầy triển vọng nhưng chương trình giảng trong nước vẫn còn khá non trẻ. Tại Việt Nam, ngành học này cũng được nhiều trường mở rộng đào tạo nhưng chưa có sự đồng nhất và ứng dụng cao.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điều này chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng trên thị trường. Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn du học tại các nước trên thế giới đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Nên lựa chọn du học ngành cơ khí ô tô ở đâu?

Khoa Quốc Tế chia sẻ đến bạn một số đất nước đang có nền giáo dục phát triển mà các bạn có thể tham khảo để lựa chọn theo học để du học ngành cơ khí ô tô.

Du học Đức

Nền kinh tế nước Đức với ngành công nghiệp trụ cột và phát triển ổn định. Và tất nhiên, sản xuất ô tô cũng nằm trong những ngành trọng tâm bên trên. Nước Đức cũng là một trong những tên tuổi hàng đầu về sản xuất ô tô với 6 hãng xe hơi cực kỳ nổi tiếng trên thế giới là VW, Audi, BMW, Daimler, Porsche và Opel.

Du học Đức ngành cơ khí ô tô
Du học Đức ngành cơ khí ô tô – Du học ngành cơ khí ô tô

Hệ thống giáo dục Đức đa dạng với 376 trường Đại học, các cơ sở giáo dục tổng hợp, bằng cấp chất lượng cao. Hơn nữa, Đức ngày càng trở thành môi trường học tập lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Thêm vào đó, là một số lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật, ô tô.

Xem thêm các bài viết:

Du học Nhật Bản

Là một trong những đất nước văn minh và không kém phần hiện đại, Nhật Bản cũng là điểm đến mà các bạn có thể lựa chọn để du học ngành cơ khí ô tô. Khi nói đến Nhật Bản, chúng ta thường nghĩ ngay đến biểu tượng ô tô nổi tiếng là Toyota. Vậy không có lý do gì để các bạn du học sinh từ chối du học ngành ô tô tại đất nước mặt trời mọc.

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô cũng là một trong những lĩnh vực mà Nhật Bản chiếm giữ vị trí hàng đầu thế giới. Sở hữu đội ngũ kỹ sư đào tạo dày dặn kinh nghiệm, đam mê và tác phong làm việc công nghiệp, ngành công nghệ ô tô tại nước Nhật thu hút khá đông các bạn du học sinh.

Các bạn du học sinh được đào tạo bài bản về chuyên môn lẫn kỹ năng thực tiễn. Đây chính là những cách để bạn có thể ứng dụng vào thực tế.

Bên cạnh 2 quốc gia trên, các bạn cũng có thể lựa chọn theo học tại các trường ĐH của Mỹ, Canada, Hàn Quốc, … Đây đều là các quốc gia đang có nền kinh tế và giáo dục tiên tiến, được rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam tin tưởng và lựa chọn trong những năm trở lại đây.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí ô tô
Du học Nhật Bản ngành cơ khí ô tô – Du học ngành cơ khí ô tô

Du học ngành cơ khí ô tô có dễ dàng định cư hay không?

Trong xu hướng phát triển nền kinh tế thế giới, ngành cơ khí ô tô được đánh giá là 2 ngành nghề mũi nhọn. Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam và thế giới đều đang khát nhân lực. Chính vì vậy, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đang có cơ hội việc làm rộng mở, có cơ hội du học ngành cơ khí ô tô. Cơ hội định cư tại các nước cũng không ngoại lệ.

Ngành cơ khí ô tô thế vốn được xem là xương sống của công nghiệp chế tạo thế giới. Chính vì vậy, việc lựa chọn du học ngành cơ khí ô tô đem lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để Khoa Quốc Tế giải đáp bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: