Các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng chất lượng nhất 

Banner giảm 40% học phí

Hải Phòng còn được biết đến với tên gọi là “thành phố hoa phượng đỏ”. Không những thế, đây còn là một trong những trung tâm giáo dục lớn tại Việt Nam. Trong bài viết này, Khoaquocte.vn sẽ tổng hợp về top 7 các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng có chất lượng đào tạo và uy tín cao nhất để quý phụ huynh và các bạn học sinh tham khảo về quyết định chọn trường.

1. Trường trung học phổ thông Chuyên Trần Phú

Trường trung học phổ thông Chuyên Trần Phú được thành lập vào năm 1986 từ các lớp chuyên biệt của trường Trung học Thái Phiên và Ngô Quyền.

Ngôi trường được biết đến là trường trung học phổ thông tốt nhất Hải Phòng nói riêng và cả miền Bắc nói chung. THPT Chuyên Trần Phú là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài trong các cuộc thi trí tuệ trong nước và cả quốc tế.

Trường trung học phổ thông Chuyên Trần Phú
Trường trung học phổ thông Chuyên Trần Phú

Trường có tổng cộng 14 khối chuyên, bao gồm các lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Địa, Sử và các lớp chuyên ngoại ngữ như tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung và Nhật. Với mỗi môn học sẽ có một lớp chuyên, riêng đối với tiếng Anh trường tổ chức đào tạo thành 2 lớp chuyên Anh 1 và chuyên Anh 2.

Trải qua 37 năm hình thành, cho đến nay, trường đã gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng như:

 • Hai huân chương Lao Động và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo
 • Đạt 33 giải thưởng trong các kỳ thi Olympic quốc tế
 • 1 giải nhì và 2 giải cao thứ ba trong chung kết Olympia
 • Gần 1000 giải trong các cuộc thi trí tuệ trong nước

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 0313.920.244
 • Địa chỉ: 12 Trần Phú, Quận Ngô Quyền,  Thành phố Hải Phòng
 • Website: http://ctp.edu.vn/

2. Trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong

Trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong được thành lập vào năm 1962. Trải qua hơn 60 năm phát triển, đây được xem là một trong các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng có bề dày thành tích giảng dạy và học tập nổi bật của thành phố. 

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trong quá trình giảng dạy, trường đã có những bước phát triển vượt bậc, không ngừng lớn mạnh về quy mô, số lớp, số học sinh, đội ngũ giáo viên mà còn cả nâng cao chất lượng giáo dục. 

Trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong
Trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Với 100% cán bộ, nhân viên đạt chuẩn về trình độ, quy mô nhà trường ổn định với 24 lớp, gần 1000 học sinh. 

Tự hào về lịch sử, bề dày truyền thống đào tạo của nhà trường, thầy trò trường trung học phổ thông Lê Hồng Phong vẫn đang tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng để nhà trường ngày càng phát triển. 

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 4 Phạm Phú Thứ, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3820 948
 • Website: http://c3lehongphonghp.edu.vn/

3. Trường trung học phổ thông Thăng Long

Trường trung học phổ thông Thăng Long là ngôi trường luôn coi trọng chất lượng giáo dục, thực hành kỹ năng mềm và văn hóa học đường.

Để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy và giúp các em được phát triển một cách toàn diện, trường Thăng Long mở rộng giao lưu hợp tác Quốc tế với nhiều trường đại học, học viên của các nước như: Singapore, Thụy Sĩ,…

Trường trung học phổ thông Thăng Long
Trường trung học phổ thông Thăng Long

Trường THPT Thăng Long tự hào khi đạt kiểm định chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ cao nhất (cấp độ 3). Khẳng định được tên tuổi của trường nằm trong top bốn trường được xếp hạng các trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hải Phòng.

Được trang bị những thiết bị tân tiến, trường Thăng Long áp dụng triển khai sử dụng E – School (sổ liên lạc điện tử), các phần mềm quản lý do nhà trường tự thiết kế lập trình vô cùng tiện ích và có tính ứng dụng cao để tạo sự thuận tiện trong công tác kết nối và giảng dạy tại nhà trường. 

Bên cạnh đó, đội ngũ nhà giáo và cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp giảng dạy. 

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 201 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3640 144
 • Website: http://thptthanglonghp.edu.vn/

Xem thêm:

4. Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn được thành lập từ năm 1965 (tên ban đầu là trường THPT Hải An). Từ năm 1984 đến nay, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Lê Quý Đôn.

Đây là một trong những trường trung học phổ thông hàng đầu ở Hải Phòng, nhiều lần nằm trong TOP 100 các trường THPT có kết quả thi đại học tốt nhất cả nước.

Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn
Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Trường không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất và trang thiết bị đã tạo nên vị thế và uy tín của nhà trường trong nhiều năm gần đây. Trở thành một trong những địa chỉ giáo dục đáng tin cậy.

Trường không chỉ tập trung đầu tư vào chuyên môn và chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức dạy các bài học văn hóa trên lớp, nhà trường còn tổ chức nhiều phong trào thi đua văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động từ thiện và tình nguyện…

Nhằm để hướng học sinh đến các giá trị nhân sinh tốt đẹp, bồi dưỡng cả về tâm hồn lẫn thể chất của các em học sinh.

Với những thành tích nổi bật trong sự nghiệp giảng dạy, trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn đã vinh hạnh hai lần được nhận Huân chương Lao động của nhà nước cùng với nhiều bằng khen, giấy khen từ các cấp lãnh đạo. 

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 02253977512  
 • Địa chỉ: Số 150 Cát Bi – Quận Hải An – Thành Phố Hải Phòng
 • Email: thpt-lequydon@haiphong.edu.vn  
 • Website: http://c3lequydonhp.edu.vn/

5. Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh

Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh được thành lập ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, do nhà giáo Văn Như Cương làm hiệu trưởng.

Trường có 800 học sinh khối THPT vào khóa đầu tiên của trường (1989 – 1990). Đến hiện nay, trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp gồm cấp 2 và cấp 3.

Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh
Trường trung học phổ thông Lương Thế Vinh

Kể từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì với mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.

Trường THPT Lương Thế Vinh thực sự là một ngôi trường đã phần nào khắc phục được tình tình trạng chỉ quan tâm đến chữ mà chưa quan tâm tới dạy người.

Khi đội ngũ nhà trường luôn chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh kết hợp giữa Nhà trường, Gia đình và Xã hội. Nhằm ngăn chặn và chống lại sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực vào nhà trường. 

Vì vậy, các bậc phụ huynh và các bạn có thể yên tâm khi theo học tại ngôi trường này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tam Bạc, Minh Khai, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3746 329
 • Website: http://luongthevinh.com.vn/home/

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

 6. Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Trường trung học phổ thông Ngô Quyền được thành lập ngày 15-10-1920 – với tên gọi khi mới thành lập là trường Bonnal, Bình Chuẩn. Đây là ngôi trường thuộc trong số ít trường phổ thông đầu tiên do người Pháp xây dựng và cũng là ngôi trường THPT đầu tiên tại Hải Phòng. 

Trường trung học phổ thông Ngô Quyền
Trường trung học phổ thông Ngô Quyền

Kiến trúc của trường được thiết kế theo hình chữ U, tòa giữa 2 tầng và 2 dãy tả, lợp ngói,… Sau nhiều năm giảng dạy, nhu cầu học của các học sinh ngày càng cao nên trường đã tiến hàng xây và cải thiện cơ sở hạ tầng từ 2 dãy một tầng được nâng cấp xây 2 tầng.

Trong vài năm gần đây, chất lượng giáo dục của trường ngày càng được khẳng định qua kết quả giáo dục về đạo đức và văn hóa. Với nhiều lợi thế về vị trí và con người, trường sở hữu đội ngũ giáo viên, mặt bằng dân trí và nhận được sự quan tâm từ các cấp lãnh đạo.

Do đó, nhiều năm qua, trường luôn lọt top 100 trường THPT có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất cả nước. 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Số 2 Mê Linh, phường An Biên, quận Lê Chân, Hải Phòng
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ngoquyenhaiphong/

7. Trường Trung học phổ thông Thái Phiên

Trường trung học phổ thông Thái Phiên được thành lập năm 1960. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã không ngừng nỗ lực trong công tác đào tạo và mang về một loạt những thành tích xuất sắc của học sinh tài năng, học giỏi ở các cuộc thi. 

Trường có tỷ lệ học sinh đậu kỳ thi tốt nghiệp 100% nhiều năm liền, nằm trong top 100 các trường THPT ở Hải Phòng đỗ đại học cao. Vì vậy, danh tiếng của nhà trường rất được đánh giá cao trong số những trường trung học phổ thông ở Hải Phòng.

Trường trung học phổ thông Thái Phiên
Trường trung học phổ thông Thái Phiên

Trường luôn đề ra những phương pháp dạy và học hiệu quả và sáng tạo. Từ đó, giúp công tác giảng dạy của trường ngày một nâng cao thông qua việc kết hợp phát động nhiều phong trào thi đua giúp các em học sinh có thêm động lực trong học tập, tạo không khí phấn đấu để các em có mục tiêu hướng đến trong chặng đường học tập. 

Song song đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập, văn nghệ, TDTT, tổ chức tốt việc học thêm…

Từ đó có thể rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh và giúp các em có thể phát triển toàn diện.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 258 Đà Nẵng, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 3564 592

Tổng hợp danh sách các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng

STTTên trườngĐịa chỉ
1THPT Lê Hồng PhongP. Hạ Lý, Q.Hồng Bàng HP
2THPT Lương Thế VinhP..Minh Khai, Q.Hồng Bàng
3THPT Hồng BàngP.Sở Dầu, Q.Hồng Bàng HP
4THPT Ngô QuyềnP..Mê Linh, Q. Lê chân
5PT NCH Nguyễn Tất ThànhSố 36/84 đường Dân lập P.Dư Hàng Kênh Q. Lê Chân
6THPT Trần Nguyên HãnP.Lam Sơn, Q. Lê Chân
7THPT Lý Thái TổP. Nghĩa Xá, Q. Lê Chân
8THPT Lê ChânP. Vĩnh Niệm, Q. Lê Chân
9THPT Lương Khánh Thiệnsố 39 Lương Khánh Thiện, Q.Ngô Quyền
10THPT AnhxtanhP. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền
11THPT Hermann GmeinerP. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền
12THPT Marie CurieP. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền
13THPT Thăng LongP. Lạch Tray, Q. Ngô Quyền
14THPT Hàng HảiP. Đổng Quốc Bình, Q. Ngô Quyền
15THPT Thái PhiênP.Cầu Tre, Q. Ngô Quyền
16THPT Phan Đăng LưuP. Ngọc Sơn, Q. Kiến An
17THPT Đồng HòaP. Đồng Hòa, Q. Kiến An
18THPT Kiến AnP. Ngọc Sơn, Q. Kiến An
19THPT Hải AnP. Cát Bi, Q. Hải An
20THPT Lê Quý ĐônP. Cát Bi, Q. Hải An
21THPT Chuyên Trần PhúLô 10A, đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Hải, quận Hải An.
22THPT Phan Chu TrinhP. Đằng Lâm, Q. Hải An
23THPT DTNT Đồ SơnP.Vạn Sơn, Q. Đồ Sơn
24THPT Đồ SơnP. Ngọc Xuyên, Q. Đồ Sơn
25THPT Trần Tất VănXã An Thắng, H. An Lão
26THPT Trần Hưng ĐạoXã An Thái, H. An Lão
27THPT An LãoTTr. An Lão, H.An Lão
28THPT Quốc TuấnXã Quốc Tuấn, H. An Lão
29THPT Thụy HươngXã Thụy Hương, H. Kiến Thụy
30THPT Kiến ThụyTTr. Núi Đối, H. Kiến Thụy
31THPT Nguyễn Đức CảnhXã Tú Sơn, H. Kiến Thụy
32THPT Nguyễn HuệTTr. Núi Đối, H. Kiến Thụy
33THPT 25/10Xã Thủy Sơn, H.Thủy Nguyên
34THPT Thủy SơnXã Thủy Sơn, H.Thủy Nguyên
35THPT Lê ích MộcXã Kỳ Sơn, H. Thủy Nguyên
36THPT Bạch ĐằngXã Lưu Kiếm, H. Thủy Nguyên
37THPT Phạm Ngũ LãoXã Ngũ Lão, H. Thủy Nguyên
38THPT Nam TriệuXã Phục Lễ, H. Thủy Nguyên
39THPT Lý Thường KiệtXã Thủy Sơn, H.Thủy Nguyên
40THPT Quang TrungXã Cao Nhân, H. Thủy Nguyên
41THPT An HảiTTr. An Dương, H. An Dương
42THPT Tân AnXã Tân Tiến, H. An Dương
43THPT An DươngTTr. An Dương, H. An Dương
44THPT Nguyễn TrãiXã An Hưng, H. An Dương
45THPT Nhữ Văn LanTTr. Tiên Lãng, H. Tiên Lãng
46THPT Hùng ThắngXã Hùng Thắng, H. Tiên Lãng
47THPT Toàn ThắngXã Toàn Thắng, H. Tiên Lãng
48THPT Tiên LãngTTr. Tiên lãng, H. Tiên Lãng
49THPT Nguyễn Bỉnh KhiêmXã Lý Học, H. Vĩnh Bảo
50THPT Tô HiệuXã Vĩnh An, H. Vĩnh Bảo
51THPT Vĩnh BảoTTr. Vĩnh Bảo, H. Vĩnh Bảo
52THPT Cộng HiềnXã Cộng Hiền, H. Vĩnh Bảo
53THPT Nguyễn KhuyếnTTr. Vĩnh Bảo, H. Vĩnh Bảo
54THPT Cát HảiXã Văn Phong, H. Cát Hải
55THPT Cát BàTTr. Cát Bà, H.Cát Hải
56THPT Mạc Đĩnh ChiP. Anh Dũng, Q. Dương Kinh

Vừa rồi, Khoaquocte.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng. Các bạn hãy đọc và tham khảo những nội dung trên để đưa ra quyết định chọn được ngôi trường phù hợp với mình nhất.

Bình luận

Bài viết liên quan: