Top 12 các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ uy tín nhất

Banner giảm 40% học phí

Trung học phổ thông là cấp bậc chuyển giao vô cùng quan trọng với tương lai của các con. Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần lựa chọn một ngôi trường phù hợp để các con có một môi trường học tập tốt nhất để các con có thể phát triển kỹ năng, tâm lý và tự tin bước vào đời. Hiểu được tâm lý đó, Khoaquocte.vn muốn gửi đến các bậc phụ huynh top 12 các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ mới nhất 2023.

Giúp quý phụ huynh và các bạn tại Cần Thơ có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Hãy cùng Khoa Quốc Tế cùng theo dõi bài viết sau.

1. Trường trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng

Trường trung học phổ thông chuyên Lý Tự Trọng nằm trong top những ngôi trường THPT hàng đầu tại Cần Thơ. Trường được thành lập vào năm 1990, với phương châm “Học ra học, chơi ra chơi; học thật đỉnh, chơi thật tình”. 

Trong hơn 30 năm giảng dạy, trường đã tạo được niềm tin nơi các bậc phụ huynh về kết quả thi đại học, khi trở thành trường có điểm thi đại học cao thứ 50 trên 100 trường phổ thông toàn quốc và hơn 90% học sinh đổ đại học những năm gần đây.

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Để đạt được thành tích trong quá trình đào tạo, trường trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, cùng đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao và luôn nhiệt tình trong công tác giảng dạy. 

Nhờ đó các em học sinh có thể học hỏi, tiếp thu nhiều kiến thức mới và phát huy khả năng học tập thông qua các cuộc thi. Và trường tự hào là ngôi trường luôn đứng đầu về việc đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Mỗi năm, nhà trường tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ở 10 môn học như: Toán, Vật lí, Hóa học, Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lí, Lịch sử, tiếng Anh và tiếng Pháp – Hoa. Với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng ở tất cả hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng vi tính, phòng nghe nhìn, thư viện, khu ký túc xá.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Với những thành tích và cơ sở hạ tầng giảng dạy nổi bật của trường trung học phổ thông Chuyên Lý Tự Trọng sẽ là ngôi trường có thể tiếp bước cùng các em học sinh trong chặn đường học tập quan trọng sắp tới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3821 428
 • Website: chuyenlytutrong.edu.vn/
 • Facebook: facebook.com/chuyenltt/

2. Trường trung học phổ thông Thực Hành Sư Phạm – Đại học Cần Thơ

Ngày 12/10/2011, trường trung học phổ thông Thực hành Sư phạm trực thuộc Đại học Cần Thơ được thành lập. Trở thành một trong những ngôi trường kiểu mẫu, chất lượng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và từng bước khẳng định chất đào tạo và được đông đảo quý phụ huynh và các bạn học sinh tin tưởng.

Với điều kiện học tập lý tưởng và cơ sở hạ tầng được đầu tư trang bị đã phần nào tạo nên sự an tâm đối với các bậc phụ huynh. Đặc biệt, với đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% trên chuẩn (100% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 1 PGS, 1 tiến sĩ, 1 NCS nước ngoài, 1 NCS trong nước và 11 thạc sĩ) luôn tận tụy và tâm huyết trong quá trình giảng dạy.

Trường THPT Thực Hành Sư Phạm - Đại học Cần Thơ
Trường THPT Thực Hành Sư Phạm – Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 3734 758 – 0292 3734 759
 • Email: thptthsp@ctu.edu.vn
 • Website: thsp.ctu.edu.vn/

3. Trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm

Trường được thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc năm 1917 với tên gọi “Collège de Cần Thơ”, trường đã đào tạo bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục tại miền đồng bằng sông Cửu Long.

Trường chính thức mang tên trường trung học phổ thông Châu Văn Liêm vào năm 1995 chuyên đào tạo 3 khối lớp theo hình thức phân ban là: ban A (ban tự nhiên), ban B (ban căn bản) và ban C (ban xã hội).

Với đội ngũ hơn 100 giáo viên cùng bề dày kinh nghiệm đào tạo hơn 100 năm đã giúp các em học sinh có thể nắm vững kiến thức và luôn có kết quả học tập tốt. Trường cũng nằm trong top những ngôi trường về số lượng học sinh đạt chuẩn tốt nghiệp và đậu vào đại học.

Là ngôi trường với bề dày kinh nghiệm trong quá trình đào tạo, cũng như mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử. Tin chắc rằng, đây sẽ là ngôi trường mang đến nhiều giá trị thiết thực cho các em học sinh theo học.

Trường THPT Châu Văn Liêm
Trường THPT Châu Văn Liêm

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: 0292 3821 330
 • Email: c3chauvanliem.cantho@moet.edu.vn
 • Website: edu.viettel.vn/cto-thptchauvanliem

4. Trường trung học phổ thông FPT – Cần Thơ

Trường trung học phổ thông FPT Cần Thơ trực thuộc ĐH FPT Cần Thơ, khuôn viên trường nằm trong Tổ hợp Phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều).

Trường hoạt động theo mô hình nội trú từ thứ hai đến hết sáng thứ sáu. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác. Là Trường Chuyên “Phong cách sống”, trung học phổ thông FPT Cần Thơ hỗ trợ học sinh phát triển một cách toàn diện, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá.

Bên cạnh phát triển mô hình chương trình phổ thông theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, bên cạnh đó trường còn định hướng phát triển theo hướng giáo dục quốc tế. Giúp học sinh có định hướng tới các chương trình đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại ĐH FPT hoặc đi du học.

 

Trường Trung học phổ thông FPT - Cần Thơ
Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Q. Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 7309 339
 • Website: thptcantho.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: facebook.com/thpt.fptcantho/

Xem thêm:

5. Trường trung học phổ thông Nguyễn Việt Hồng

Năm 2009 trường trung học phổ thông Nguyễn Việt Hồng đã được đầu tư nâng cấp và khang trang hơn. Với tiêu chuẩn của một trường học cấp quốc gia, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng chú trọng xây dựng một môi trường học tập sáng tạo để học sinh có thể phát triển một cách tốt nhất.

Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao với đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên môn cao, tận tâm và tâm huyết với nghề và trò. Hàng năm, trường đạt được 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT và 43 % các em đậu vào các trường đại học. Với phương châm “Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt”.

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: 0292 3846 008
 • Website: edu.viettel.vn/cto-thptnguyenviethong/

6. Trường trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa

Vào những năm đất nước thống nhất, trường được thành lập với tên gọi trường An Thôn Trang và sau nhiều lần sát nhập để mở rộng quy mô năm 1995, trường chính thức mang tên trường trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa.

Năm 2016, trường trung học phổ thông Bùi Hữu Nghĩa tự hào được chủ tịch UBND TP.Cần Thơ công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia. Để giữ gìn và phát huy sự thành công ấy, các thầy cô giáo trong trường luôn cố gắng giảng dạy và đào tạo các thế hệ học sinh được phát triển tốt nhất.

Do đó, nhờ sự nỗ lực của thầy và trò mà những năm gần đây nhà trường có khoảng 99% số lượng học sinh lớp 12 đạt chuẩn để tốt nghiệp cấp 3.

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 55, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.
 • Điện thoại: 0292 3821 387
 • Website: thptbuihuunghia.edu.vn/

Xem thêm các bài viết khác:

7. Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển

Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển được thành lập vào năm 1992, ban đầu trường mang tên là trường trung học phổ thông bán công Phan Ngọc Hiển, đây là ngôi trường trung học phổ thông bán công lớn nhất tại TP. Cần Thơ. Từ năm 2009, trường chính thức chuyển sang thành trường Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển.

Trường THPT Phan Ngọc Hiển
Trường THPT Phan Ngọc Hiển

Về trình độ chuyên môn, các thầy cô đều đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy với đội ngũ 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn trở lên, trong đó có đến 23% đạt trình độ thạc sĩ. Do đó các phụ huynh có thể yên tâm về trình độ giảng dạy của nhà trường.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường khá khang trang với diện tích trường gần 4000m2, sân trường rộng 1000m2, có 26 phòng học văn hóa, đầy đủ các phòng chức năng. Đây sẽ là môi trường giúp các em học sinh có thể phát triển toàn diện cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Với phương châm giảng dạy song hành Dạy chữ – dạy người, đây chính là ngôi trường không chỉ dạy về kiến thức học tập mà còn giúp các em phát triển toàn diện giữa tri thức và đạo đức, có khả năng tự lập và thích ứng nhanh với môi trường xã hội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, An Hội, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Điện thoại: 07103 825 334
 • Fanpage: https://www.facebook.com/phanngochien

8. Trường trung học phổ thông Vĩnh Thạnh

Trường trung học phổ thông Vĩnh Thạnh được chính thức thành lập vào năm 2011 với tiền thân là Trường trung học phổ thông Thạnh An. Đây cũng là một trong những ngôi trường được Ủy Ban nhân dân TP Cần Thơ công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia vào năm 2015 và được xếp loại là trường Hạng 1 của tỉnh.

Trường THPT Vĩnh Thạnh
Trường THPT Vĩnh Thạnh

Trường luôn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tạo một môi trường học tập hiện đại, khang trang và đầy đủ chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu học toàn vẹn của các em học sinh. Song song đó, chuyên môn giảng dạy của các thầy cô trong trường cũng được đánh giá cao về chuyên môn. 

Vì thế, tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT của trường luôn ở mức cao (trên 99%) cũng như ngày càng nâng cao tỷ lệ đỗ đại học của học sinh trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: TT Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh TP Cần Thơ
 • Điện thoại: 0710 3606 936
 • Website: thangbinh.edu.vn/thptvinhthanh/

9. Trường trung học phổ thông Thái Bình Dương

Trường trung học phổ thông Thái Bình Dương là một ngôi trường ngoài công lập với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và phương pháp giảng dạy chất lượng, đây cũng là ngôi trường mang đến cho học sinh phổ thông những kiến thức đạt chuẩn và thành tích mang lại cũng không kém so với khi học tại các trường công lập. 

Được thành lập vào năm 2007, sau 14 năm xây dựng và phát triển, trường đã từng bước khẳng định được chất lượng giáo dục của mình. Với hành trình 10 năm liên tiếp có tỉ lệ 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, với nhiều học sinh đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước cũng như gặt hái được nhiều thành công khi bước ra từ trường trung học phổ thông Thái Bình Dương.

Trường THPT Thái Bình Dương
Trường THPT Thái Bình Dương

Đây cũng là ngôi trường đầu tiên tại vùng đất đồng bằng sông Cửu Long đưa giáo viên người bản xứ vào giảng dạy chương trình tiếng Anh. Đây cũng là một trong những điểm sáng, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu Liên Hợp Thể Dục Thể Thao Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292 2222 444
 • Website: pic.edu.vn/

10. Trường trung học phổ thông Bình Thủy

Trường trung học phổ thông Bình Thuỷ toạ lac tại số 21 KDC Ngân Thuận, Phường Bình Thuỷ, Quận Bình Thuỷ, Tp.Cần Thơ. Tại quận Bình Thủy còn có Phòng Giáo Dục Quận Bình Thuỷ uy tín nhất Cần Thơ. Nên mỗi năm vào mùa tuyển sinh các bậc phụ huynh phải tranh nhau để có suất học tại ngôi trường này.

Trường THPT Bình Thủy
Trường THPT Bình Thủy

Trường trung học phổ thông Bình Thuỷ rất sôi nổi trong công tác tổ chức nhiều cuộc thi đua tầm cỡ quốc gia, giao lưu nhằm giúp học sinh có thể phát triển và rèn luyện sự tiến bộ trong quá trình học tập.

Số lượng học sinh giỏi của trường luôn đạt mức cao trên 70%. Cùng với bề dày kinh nghiệm giảng dạy và chất lượng chuyên môn cao đã tạo cho phụ huynh một niềm tin tuyệt đối vào chất lượng và sự uy tín của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu dân cư Ngân Thuận, Phường Bình Thủy, Thành Phố Cần Thơ
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thptbinhthuycfs

11. Trường trung học phổ thông Nguyễn Việt Dũng

Nằm 2007, trường trung học phổ thông Nguyễn Việt Dũng được thành lập và trở thành một ngôi trường trọng điểm ở quận Cái Răng Cần Thơ. Đây cũng là một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 11/2015 do UBND TP. Cần Thơ công nhận.

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Trường có tổng diện tích là 8.640m2. Trang bị đầy đủ từ phòng học đến các thiết bị hỗ trở việc giảng dạy. Nhà trường có 30 phòng học đào tạo 3 khối lớp 10, 11 và 12.

Bên cạnh đó, trường còn đào tạo ngoại ngữ gồm cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Về trình độ chuyên môn, các giáo viên đạt 100% trình độ chuẩn và 20% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

Song song đó, nhà trường cũng áp dụng phương pháp dạy học thực tiễn, chú trọng vào việc tự học là chính. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cấp 3 là 100% và tỷ lệ học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng khoảng 50 – 60%.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 161 Lê Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, Cần Thơ.
 • Điện thoại: 07103.910.488
 • Website: thptnguyenvietdung.edu.vn/
 • Facebook: facebook.com/thptnvd

12. Trường trung học phổ thông Lưu Hữu Phước

Được thành lập vào năm 1966, trường không ngừng phát triển và nối tiếp truyền thống hiếu học của các thế hệ trước đây đặc biệt là chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao thông qua các hoạt động dạy và học, phong trào thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi đạt nhiều thành tích cao. 

Trường THPT Lưu Hữu Phước
Trường THPT Lưu Hữu Phước

Với đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, nên công tác giảng dạy của nhà trường cũng được đông đảo quý phụ huynh đánh giá cao và đặt niềm tin vào công tác giảng dạy của trường. Vì vậy, hàng năm, trường đạt được 97 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: khu vực 13, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Cần Thơ.
 • Số ĐT: 07103.664.977

13. Tổng hợp danh sách các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ

STTTên trườngTỉnh ThànhĐịa chỉ
1Trường THPT Châu Văn LiêmCần ThơPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
2Trường THPT Nguyễn Việt HồngCần ThơPhường An Bình, Q.Ninh Kiều, TP CT
3Trường THPT Phan Ngọc HiểnCần ThơPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
4Trường THPT Nguyễn Bỉnh KhiêmCần ThơPhường An Cư, Q.Ninh Kiều, TP CT
5Trường THPT Thái Bình DươngCần ThơPhường Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP CT
6Trường THPT Thực hành sư phạm – ĐHCTCần ThơKhu II Đại học Cần Thơ, P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TPCT
7Trường THPT Bùi Hữu NghĩaCần ThơPhường An Thới, Q.Bình Thủy, TP CT
8Trường THPT Chuyên Lý Tự TrọngCần ThơPhường An Thới, Q.Bình Thủy, TP CT
9Trường THPT Bình ThủyCần ThơPhường Bình Thuỷ, Q.Bình Thủy, TP CT
10Trường THPT Trần Đại NghĩaCần ThơPhường Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP CT
11Trường THPT Nguyễn Việt DũngCần ThơPhường Lê Bình, Q.Cái Răng, TP.CT
12Trường THPT Lưu Hữu PhướcCần ThơPhường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP CT
13Trường THPT Thới LongCần ThơPhường Long Hưng, Q.Ô Môn, TP CT
14Trường THPT Lương Định CủaCần ThơPhường Châu Văn Liêm, Q.Ô Môn, TP CT
15Trường THPT Phan Văn TrịCần ThơTT Phong Điền, huyện Phong Điền, TP CT
16Trường THPT Giai XuânCần ThơXã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TPCT
17Trường THPT Hà Huy GiápCần ThơThị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP CT
18Trường THPT Trung AnCần ThơXã Trung An, H.Cờ Đỏ, TP CT
19Trường THPT Thạnh AnCần ThơThị trấn Thạnh An, H.Vĩnh Thạnh, TPCT
20Trường THPT Vĩnh ThạnhCần ThơThị trấn Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh, TP CT
21Trường THPT Thốt NốtCần ThơPhường Thuận An, Q.Thốt Nốt, TP CT
22Trường THPT Thuận HưngCần ThơPhường Thuận Hưng, Q.Thốt Nốt, TP CT
23Trường THPT Thới LaiCần ThơThị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP CT

Giáo dục trung học phổ thông chính là giai đoạn quan trọng đến quyết định tương lai của trẻ. Chính vì thế, các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo danh sách các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ uy tín do Khoa Quốc Tế tổng hợp. Để quý phụ huynh có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và phù hợp cho việc định hướng và phát triển của trẻ sau này.

Bình luận

Bài viết liên quan: