Khối B08 gồm những môn nào? Khối B08 gồm những ngành nào?

Banner giảm 40% học phí

Khối B08 là một trong những lựa chọn tuyển sinh đầy hứa hẹn, tuy nhiên, nhiều thí sinh hiện vẫn còn mơ hồ khối thi này. Đặc biệt, các câu hỏi khối B08 gồm những môn nào và các ngành nghề xét tuyển dựa trên khối này. Cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu kỹ hơn về khối B08 qua những thông tin dưới đây để có cái nhìn rõ ràng hơn nhé!.

Khối B08 gồm những môn nào?

Khối B08 gồm những môn nào?
Khối B08 gồm những môn nào?

Khối B08 bao gồm 3 môn: Toán, Sinh và tiếng Anh, là khối thi được mở rộng của khối B truyền thống, đã thu hút sự chú ý của nhiều thí sinh trong thời gian gần đây. Tất cả ba môn đều đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đặc biệt, khiến cho phần lớn học sinh THPT phải đối mặt với nhiều thách thức khi lựa chọn khối thi này. Do đó, khối B08 không phải lựa chọn phổ biến.

Tuy nhiên, nếu ai đó thật sự xuất sắc trong các môn Toán, Sinh học và Tiếng Anh, khối B08 sẽ mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn trong lĩnh vực tuyển sinh. Đặc biệt, các ngành liên quan đến sức khỏe đang có sức hấp dẫn đối với học sinh hiện nay.

Bên cạnh khối B08 còn nhiều các khối khác được mở rộng từ khối B như: 

 • B00: Toán Học, Sinh Học, Hóa Học
 • B01: Toán Học, Sinh học và Lịch sử
 • B02: Toán Học, Sinh học và Địa lí
 • B03: Toán Học, Sinh học, Ngữ văn
 • B04: Toán Học , Sinh học và Giáo dục công dân
 • B05: Toán Học, Sinh học và Khoa học xã hội.

Khối B08 gồm những ngành nào?

Khối B08 gồm những ngành nào?
Khối B08 gồm những ngành nào?

Bên cạnh câu hỏi khối B08 gồm những môn nào thì cũng có nhiều bạn lo lắng không biết khối B08 gồm những ngành nào. Khoa Quốc Tế gợi ý đến bạn một số ngành tuyển sinh nổi bật của khối B08.

Công nghệ thông tin

Trong số các ngành tuyển sinh thuộc khối B08, Công nghệ thông tin đứng là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất. Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai mong muốn học tập trong một lĩnh vực siêu hấp dẫn. Trường Đại học Sư Phạm TPHCM và Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQG TPHCM đã xét tuyển khối B08 cho những người muốn theo đuổi Công nghệ thông tin.

Khi chọn học ngành này, bạn có thể tự tin rằng tương lai sẽ không đặt ra vấn đề về công việc. Lĩnh vực Công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và đòi hỏi một nguồn nhân lực đáng kể, vì vậy, mức lương mà mọi người có thể mong đợi từ nó cũng rất hấp dẫn.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Răng – Hàm – Mặt

Tại một số trường, khối B08 cũng tuyển sinh cho ngành Răng – Hàm – Mặt, một lựa chọn ngày càng thu hút sự quan tâm. Ngành Răng – Hàm – Mặt có điểm chuẩn ổn định và cơ hội việc làm rất cao trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, với nhu cầu ngày càng gia tăng về làm đẹp răng và thẩm mỹ, những sinh viên tốt nghiệp trong ngành này đang có nhiều cơ hội phát triển hơn bao giờ hết. Ngoài việc làm cho các trung tâm và bệnh viện, bạn cũng có thể tự mở các cơ sở chăm sóc răng miệng nếu có đủ tiềm lực kinh tế.

Ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng
Ngành điều dưỡng

Một trong những lựa chọn hấp dẫn khi chọn khối B08 chính là ngành Điều dưỡng. Đây là một ngành học đặc biệt được nhiều nữ sinh lựa chọn, bởi điểm chuẩn không quá cao nhưng lại mở ra cơ hội trong lĩnh vực y tế. Điều dưỡng thường tuyển sinh từ khối B, cùng với các khối khác như B00, B03, B04…

Nông học

Ngành Nông học là một trong những lựa chọn trong khối B08 mà bạn nên xem xét. Ngành này dành riêng cho nghiên cứu về thực vật, các sản phẩm thực phẩm, và thức ăn gia súc. Với nền nông nghiệp phát triển, Việt Nam đang cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho các tốt nghiệp trong lĩnh vực này.

Điểm chuẩn để vào ngành Nông học thường nằm trong khoảng 16.00 đến 17.00 điểm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh có thể xem xét lựa chọn ngành này.

Y tế công cộng

Hiện nay, một số trường đại học đã mở cửa tuyển sinh ngành Y tế công cộng dành cho thí sinh khối B08. Điều đáng chú ý là sau những thời kỳ khó khăn vì đại dịch, ngành Y tế công cộng đang nhận được sự đầu tư và quan tâm đặc biệt. Điều này nhằm đảm bảo sẽ có đủ nguồn nhân lực trong các tình huống khẩn cấp.

Những người tốt nghiệp từ ngành Y tế công cộng có thể lựa chọn làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ có thể tham gia làm việc cho các cơ sở y tế tư nhân hoặc nhà nước, đồng thời có cơ hội làm việc tại các tổ chức nghiên cứu dịch bệnh, cơ quan quản lý y tế và nhiều vị trí khác liên quan đến quản lý và giám sát trong ngành y tế.

Xem thêm:

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học
Công nghệ sinh học

Ngành Công nghệ sinh học thu hút nhiều sự quan tâm trong những năm qua. Sinh viên trong lĩnh vực này sẽ tiếp xúc với một loạt kiến thức đa dạng, bao gồm y dược, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, và sản xuất sản phẩm sinh học.

Ngành Công nghệ sinh học thường tuyển sinh từ khối B, trong đó có khối B00. Sinh viên tốt nghiệp từ ngành này có nhiều cơ hội việc làm khá hấp dẫn. Bạn có thể lựa chọn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu, tham gia vào các dự án phát triển sản phẩm, hoặc làm việc cho các công ty trong và ngoài nước.

Nuôi trồng thủy sản

Việc lựa chọn khối B08 mở ra cơ hội để bạn tham gia vào ngành nuôi trồng thuỷ sản. Đây là một trong những lĩnh vực mạnh mẽ của nền nông nghiệp Việt Nam, và đã được liên tục đầu tư và phát triển trong suốt nhiều năm.

Ngành nuôi trồng thuỷ sản hiện nay đang đặt nhu cầu tăng cường lực lượng nhân lực lên hàng đầu, để đảm bảo sự phát triển bền vững trong việc nuôi trồng, chế biến sản phẩm thuỷ sản, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, và thúc đẩy nghiên cứu và phát triển giống vật nuôi.

Lựa chọn ngành nuôi trồng thuỷ sản không chỉ giúp tránh áp lực cao về điểm chuẩn qua các năm, mà còn mở ra cơ hội thú vị để tham gia vào một ngành công nghiệp quan trọng và đầy triển vọng của đất nước.

Khoa học môi trường

Khoa học môi trường sẽ là một lựa chọn tiềm năng khác dành cho những bạn xét khối B08 trong kỳ thi. Kiến thức ngành này tập trung về mối quan hệ giữa con người và môi trường xung quanh.

Sinh viên tốt nghiệp từ ngành khoa học môi trường có thể phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm làm việc cho các cơ quan quản lý tài nguyên môi trường, cục quản lý môi trường, sở tài nguyên, hoặc trở thành giảng viên đại học.

Không chỉ mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng, ngành khoa học môi trường còn có điểm chuẩn thấp, làm cho việc lựa chọn nó trở nên hấp dẫn đối với nhiều người.

Y khoa

Y khoa
Y khoa

Trong danh sách các ngành hấp dẫn tuyển sinh khối B08, ngành Y khoa là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiện nay, có rất ít trường đại học tuyển sinh vào ngành Y khoa từ khối B08, do đó, việc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định rất quan trọng.

Nếu bạn có đam mê và muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế nhưng gặp khó khăn để đậu vào các ngành Bác sĩ, thì ngành Y khoa có thể là một lựa chọn rất hợp lý. Học ngành Y khoa mở ra cơ hội việc làm rộng lớn và được đánh giá rất cao, cho phép bạn tham gia vào lĩnh vực y tế và đóng góp cho sức khỏe của cộng đồng.

Sư phạm sinh học

Nếu bạn còn băn khoăn về khối B08 gồm những môn nào và các ngành tuyển sinh liên quan, hãy cân nhắc lựa chọn ngành Sư phạm Sinh học. Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng giáo viên chuyên môn về Sinh học ở mức cao, nhiều trường đang tìm kiếm đội ngũ giáo viên có trình độ.

Điểm chuẩn vào ngành Sư phạm Sinh học khối B08 thường nằm trong khoảng 25 đến 26 điểm. Điểm chuẩn này có thể tăng theo từng năm, đòi hỏi sự nỗ lực và năng lực của thí sinh. Do đó, đây có thể là sự lựa chọn phù hợp cho những người thật sự đam mê và có năng lực trong lĩnh vực này.

Thú y

Ngành này hiện đang được đánh giá cao và có điểm chuẩn không quá khắt khe, cơ hội việc làm trong tương lai lại rất hứa hẹn.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể ứng tuyển vào các trung tâm chăm sóc động vật, bệnh viện thú y, hoặc thậm chí mở riêng các cơ sở chăm sóc và điều trị cho các loài vật nuôi. Ngoài ra, còn có cơ hội làm việc tại các trung tâm nghiên cứu về vật nuôi, đóng góp vào việc nâng cao sức kháng của động vật trước các bệnh tật.

Khối B08 lấy bao nhiêu điểm?

Khối B08 lấy bao nhiêu điểm?
Khối B08 lấy bao nhiêu điểm?

Khối B08 gồm những môn nào? Gồm 3 môn: Toán, Sinh và tiếng Anh. Vậy khối B08 sẽ lấy bao nhiêu điểm? Điều này sẽ tùy thuộc vào ngành và trường mà bạn lựa chọn. Dựa trên thang điểm chuẩn hiện tại, các ngành tuyển sinh khối B08 thường dao động trong khoảng từ 15 đến 19 điểm. 

Tuy nhiên, có một số ngành sẽ đòi hỏi điểm chuẩn cao hơn, nằm trong khoảng từ 22 đến 24 điểm, đặc biệt là trong các ngành Y khoa, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật xét nghiệm và Công nghệ thông tin, đây là những ngành “hot” về sức khỏe.

Khối B08 học trường nào?

Khối B08 học trường nào?
Khối B08 học trường nào?

Qua nội dung trên bạn đã biết khối B08 gồm những môn nào, có thể thấy rằng khối B08 còn khá mới mẻ, nên số lượng trường đại học tuyển sinh theo khối này vẫn khá hạn chế. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá, bởi các trường mà bạn có thể xét tuyển đã phân bố rải rác từ miền Bắc đến miền Nam, tạo cơ hội cho những ai đam mê và muốn theo đuổi khối B08.

Khoa Quốc Tế tổng hợp danh sách các trường đại học xét tuyển khối B08, cụ thể:

Khối B08 học trường nào ở phía Bắc

 • Đại Học Phenikaa
 • Đại Học Điều Dưỡng Nam Định
 • Đại Học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1)
 • Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
 • Đại Học Đại Nam
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
 • Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên
 • Đại Học Y Tế Công Cộng

Khối B08 học trường nào ở phía Trung

 • Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng
 • Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 • Đại Học Nha Trang
 • Đại Học Vinh
 • Đại Học Đà Lạt
 • Đại Học Đông Á
 • Đại Học Quang Trung
 • Đại Học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 • Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế
 • Khoa Y Dược – Đại Học Đà Nẵng
 • Viện nghiên cứu và đào tạo Việt Anh – Đại học Đà Nẵng
 • Đại Học Quy Nhơn

Khối B08 học trường nào ở phía Nam

 • Đại Học Nông Lâm TP. HCM
 • Đại Học Quản lý và Công nghệ TP. HCM
 • Đại Học Công Nghệ Sài Gòn 
 • Đại Học Mở TP. HCM
 • Đại Học Tân Tạo 
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TP. HCM 
 • Đại Học Cần Thơ 
 • Đại Học Tiền Giang 
 • Đại Học Sư Phạm TP. HCM
 • Đại Học Tôn Đức Thắng 
 • Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu 
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP. HCM 
 • Đại Học Thủ Dầu Một 
 • Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TP. HCM 
 • Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TP. HCM

Xem thêm:

Bí quyết học tốt khối B08

Bí quyết học tốt khối B08
Bí quyết học tốt khối B08

Khối B08 gồm những môn nào? Bao gồm 3 môn chính là Toán, Sinh và tiếng Anh. Do đó, quá trình ôn tập và học tập của các bạn cần phải được phân chia một cách hợp lý cho từng môn. Khoa Quốc Tế chia sẻ một số kinh nghiệm ôn thi từng môn trong khối B08 để giúp các bạn tự tin và hiệu quả hơn trong quá trình học tập.

Môn Toán

Tăng thời gian tự học: Sau khi học hướng dẫn từ giáo viên, dành nhiều thời gian hơn cho tự học ở nhà. Hãy tuân thủ hai bước sau:

 • Nắm vững kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa và tìm hiểu thêm trên internet.
 • Làm nhiều bài tập liên quan đến kiến thức đã học từ dễ đến khó.

Nắm vững kiến thức nền cơ bản, đừng bỏ sót lý thuyết: Môn Toán trắc nghiệm thường bám sát kiến thức cơ bản. Hãy làm chắc chắn các câu hỏi có điểm số thấp.

Rèn luyện kỹ năng tinh nhanh: Môn Toán trắc nghiệm có thời gian hạn chế. Hãy tập trung vào việc làm bài nhanh, rèn luyện tính nhẩm và thực hiện các bước biến đổi để tìm đáp án.

Luyện đề thường xuyên: Làm nhiều đề thi thử và đề thi khảo sát để tìm hiểu điểm yếu, sửa sai và bổ sung kiến thức cần thiết.

Môn Sinh học

Nắm vững kiến thức một cách bài bản: Bắt đầu bằng việc nắm chắc các khái niệm và kiến thức cơ bản theo một hệ thống. Sau mỗi phần kiến thức, luyện tập với các dạng câu hỏi liên quan để củng cố kiến thức.

Học nhóm: Học nhóm là một phương pháp hiệu quả không chỉ trong việc nắm vững môn Sinh học mà còn áp dụng cho các môn học khác. Trong quá trình học nhóm, bạn có thể tự do trao đổi, bổ sung kiến thức, và sửa lỗi. Điều này giúp tích lũy kiến thức một cách hiệu quả.

Luyện đề thường xuyên: Luyện các đề thi thử và đề thi khảo sát để kiểm tra kỹ năng và hiểu rõ điểm yếu. Ghi chép cẩn thận những sai sót khi làm bài và tìm thêm câu hỏi liên quan đến kiến thức còn yếu để tập trung luyện tập. Đến gần kỳ thi, làm các đề thi một cách nghiêm túc và bấm giờ để quản lý thời gian làm bài.

Môn Tiếng Anh

Thứ tự làm bài: Hãy tập trung nhiều vào các chuyên đề đọc hiểu và câu lẻ, vì chúng chiếm đến 50% số lượng câu hỏi trong bài thi. Luyện tập đặc biệt kỹ cho phần này. Đồng thời, đừng bỏ qua các câu hỏi về ngữ âm, giao tiếp, và lỗi sai, vì chúng thường dễ ăn điểm. Hãy cẩn thận và cân nhắc kỹ trước khi chọn đáp án để tránh sai “oan”.

Phân bổ thời gian: Ví dụ, nếu bạn dành 3 tiếng/ngày cho việc học Tiếng Anh, hãy phân chia thời gian để luyện đề (60 phút), chữa đề (30 phút), học từ mới (30 phút), và bổ sung kiến thức ở những phần còn yếu (60 phút). Tùy thuộc vào khả năng của bạn hãy điều chỉnh phân bổ thời gian sao cho hiệu quả nhất.

Trên đây là những tất cả thông tin về khối B08 bao gồm khối B08 gồm những môn nào. Khoa Quốc Tế hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để lựa chọn đúng ngành học cho tương lai. Chúc bạn ôn thi tốt và tìm được hướng đi phù hợp. Theo dõi chuyên mục Hướng nghiệp để cập nhật thông tin hữu ích bạn nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: