Giải đáp thắc mắc: Khối C01 gồm những môn nào?

Banner giảm 40% học phí

Khối C01 là một trong những khối thi mới, kết hợp bởi nhóm ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Vì vậy, nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ khối C01 gồm những môn nào và các trường xét tuyển khối thi này. Trong bài viết này, Khoa Quốc Tế sẽ giúp cho bạn giải đáp tất tần tật thắc mắc về khối C01, hãy cùng khám phá nhé!

Khối C01 gồm những môn nào?

Mỗi mùa tuyển sinh, khối C01 luôn nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký xét tuyển, ngang ngửa với khối A và B truyền thống. Vậy khối C01 gồm những môn nào?

Khối C01 gồm những môn nào?
Khối C01 gồm những môn nào?

Cụ thể, khối C01 gồm những môn thi Ngữ Văn, Toán, Vật lý. Việc bổ sung các tổ hợp môn thi mới giúp cho các bạn thí sinh lựa chọn được môn học phù hợp với năng lực của mình nhất. Từ đó gia tăng cơ hội đỗ đại học mơ ước.

Sau khi bạn đã tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào thì các ngành xét tuyển khối C01 là gì? Cùng tìm hiểu tiếp bạn nhé.

Những ngành xét tuyển khối C01

Khối C01 gồm những môn nào, nên học ngành gì? Cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu chi tiết nội dung bên dưới bạn nhé.

Các ngành khối C01 xét tuyển vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều lĩnh vực khác nhau. Và việc lựa chọn ngành học là vô cùng quan trọng, quyết định đến công việc sau này. Nếu bạn chọn thi khối C01 thì có thể lựa chọn các ngành học bên dưới:

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, công nghệ thông tin đang là một trong những ngành học hot và nhận được sự quan tâm lớn. Tất cả những hoạt động hằng ngày đều được vận hành bởi công nghệ. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tại các công ty, doanh nghiệp là rất lớn.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngoài ra, đây cũng là ngành có mức thu nhập cao có thể lên đến hàng ngàn đô. Khi theo học ngành Công nghệ thông tin các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể thực hành tốt các nghiệp vụ công việc tại các công ty, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. 

Ngành quản trị dịch vụ, du lịch lữ hành

Ngành quản trị dịch vụ, du lịch lữ hành được xem là lĩnh vực được quan tâm bởi tiềm năng phát triển vượt trội. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, mỗi năm ngành du lịch thiếu hụt khoảng 25.000 lao động. Do đó, các bạn sinh viên không cần lo lắng về vấn đề thất nghiệp nếu có năng lực học tập tốt.

Ngành quản trị dịch vụ, du lịch lữ hành
Ngành quản trị dịch vụ, du lịch lữ hành – Khối C01 gồm những môn nào?

Ngành Báo chí và truyền thông 

Ngành Báo chí và truyền thông hỗ trợ truyền tải các sự kiện, vấn đề, tin tức, thông báo đến gần với độc giả. Lựa chọn học ngành này, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng liên quan trong lĩnh vực báo chí để sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tác nghiệp.

Mức lương sau khi ra trường đạt từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng. Đây được xem là con số đáng mơ ước của rất nhiều người khi chưa có kinh nghiệm. Nếu các bạn xét tuyển khối C01 thì ngành này cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời không nên bỏ lỡ. 

Xem thêm:

Ngành Y tế sức khỏe

Ngành Y tế sức khỏe là ngành được đánh giá cao trong tương lai khi thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trầm trọng. Đặc biệt sau dịch bệnh nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao.Theo số liệu thống kế, số lượng bác sĩ hiện chỉ có 55.000 xấp xỉ khoảng 7,2 bác sĩ cho 10.000 dân, số y tá và hộ lý là 105.000 tương ứng với khoảng 13 y tá và hộ lý cho 10.000 dân.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, các bạn sẽ có cơ hội làm việc và học tập tại những cơ sở y tế quốc tế hoặc có vốn đầu tư từ nước ngoài.

Ngành Y tế sức khỏe
Ngành Y tế sức khỏe – Khối C01 gồm những môn nào?

Ngành Kinh doanh và quản lý

Ngành Kinh doanh và quản lý không bao giờ hết hot và nhận được sự quan tâm của đông đảo học sinh. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì ngành này có sức ảnh hưởng và mở ra rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau ở nhiều vị trí.

Một số chuyên ngành trong nhóm này nhận được quan tâm đó là: Marketing, Kế toán, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh quốc tế, Thương mại điện tử hay Tài chính – Ngân hàng,…

Ngành điện – điện tử 

Trong thời đại công nghệ hiện đại, các thiết bị điện tiêu thụ một lượng lớn điện năng. Điều này tạo điều kiện cho ngành điện phát triển một cách mạnh mẽ, mở ra nhiều cơ hội với mức đãi ngộ hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể làm việc tại những vị trí như chuyên viên bảo trì mạng lưới điện, nghiên cứu sinh tại các phòng thí nghiệm, các công ty bưu chính viễn thông, công ty điện lực, …

Ngành Sư phạm

Ngành Sư phạm là một ngành không thể thiếu trong những ngành xét tuyển khối C01. Ngành Sư phạm được xem là cái nôi đào tạo ra những thầy cô giáo và cán bộ cho các cơ sở giáo dục. Với khối C01 học sinh có thể theo học các khoa như: sư phạm tiểu học, mầm non hay giảng dạy sư phạm của các ngành như Toán – Tin, Ngữ Văn, Vật lý. 

Ngành Sư phạm
Ngành Sư phạm – Khối C01 gồm những môn nào?

Một số trường nhận xét tuyển khối C01

Bên cạnh việc tìm hiểu khối C01 gồm những môn nào thì việc tìm hiểu các trường xét tuyển khối thi này cũng được nhiều bạn quan tâm.

Khối C01 là khối đặc thù với 2 môn thuộc ban tự nhiên. Do đó, các trường và ngành xét tuyển khối C01 thường liên quan đến lĩnh vực khoa học và kỹ thuật. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết những trường nào xét tuyển khối C01 thì danh sách bên dưới sẽ là gợi ý hoàn hảo.

Khu vực miền Bắc

Trường Đại học Kinh tế & Kỹ thuật Công Nghiệp 
Trường Đại học Kinh tế & Kỹ thuật Công Nghiệp – Khối C01 gồm những môn nào?
 • Trường Đại học Kinh tế & Kỹ thuật Công Nghiệp 
 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất 
 • Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam 
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam 
 • Trường Đại học Tài chính & Quản trị Kinh doanh
 • Trường Đại học Trưng Vương 
 • Trường Đại học Mở Hà Nội 
 • Đại học Đại Nam
 • Học viện Chính sách và phát triển 
 • Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN

Xem thêm: Similar đi với giới từ gì

Khu vực miền Trung 

 • Trường Đại học Duy Tân 
 • Trường Đại học Đông Á
 • Trường Đại học Hồng Đức
 • Trường Đại học Phan Thiết 
 • Trường Đại học Quảng Bình
 • Trường Đại học Xây dựng cơ sở miền Trung 
 • Trường Đại học Nha Trang
 • Trường Đại học Phan Châu Trinh
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Khối C01 gồm những môn nào?

Khu vực miền Nam

 • Trường Đại học Công nghệ – TP.HCM
 • Trường Đại học Giao Thông Vận Tải – TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm TP HCM 
 • Trường Đại học Văn Lang
 • Trường Đại học An Giang
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường Đại học Công nghiệp – TP.HCM
 • Trường Đại học Sài Gòn

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ khối C01 gồm những môn nào. Các bạn có còn điều gì muốn tìm hiểu nữa thì hãy để lại bên dưới bài viết. Khoa Quốc Tế chúc các bạn học tốt và hoàn thành mục tiêu chinh phục cánh cửa Đại học.

Bình luận

Bài viết liên quan: