Mách bạn danh sách trường THPT tốt nhất Hà Nội có thể bạn chưa biết

Banner giảm 40% học phí

Bạn đang tìm kiếm trường THPT tốt tại Hà Nội? Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội mà Khoa Quốc Tế chia sẻ bên dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc chọn trường. Cùng tham khảo để chọn ra ngồi trường phù hợp với mình bạn nhé!

1. Trường THPT Chuyên ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên ngoại ngữ thuộc danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội được thành lập vào năm 1969. Ngôi trường này trực thuộc Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội – hay còn được gọi là Chuyên ngữ. Đây được đánh giá là một trong những trường chuyên THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, không chỉ riêng Hà Nội.

Bởi vì là môi trường học chuyên ngoại ngữ nên các bạn học sinh sẽ học sẽ được theo học ngoại ngữ mà mình thích như: tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp, ..

Mặc dù chuyên về ngoại ngữ nhưng nhà trường vẫn tập trung phát triển cho học sinh những môn văn hóa khác nhằm giúp các bạn giỏi toàn diện. Chính vì vậy, chương trình học của trường Chuyên Ngữ được đánh giá là nặng và căng thẳng.

Trường THPT Chuyên ngoại ngữ
Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội – Trường THPT Chuyên ngoại ngữ

Đổi lại, chất lượng đầu ra của trường thuộc vào top đầu tại Việt Nam với số lượng huy chương giải thưởng trong kì thi học sinh giỏi quốc gia và số lượng lớn du học sinh nước ngoài theo diện học bổng toàn phần. 

Trường Chuyên Ngoại ngữ chỉ tuyển sinh 300 học sinh mỗi năm. Trong khi đó số lượng người thi lại gấp 10 lần so vói chỉ tiêu. Tỉ lệ chọi vào trường rất cao chứng tỏ chất lượng đầu vào của trường cực tốt.

2. Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội thuộc danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội. Trường là mơ ước của biết bao thế hệ học sinh miền Bắc. 

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ngôi trường này đã trường tồn gần 50 năm với bề dày thành tích khủng của các em học sinh chuyên các môn Tự nhiên như Toán -tin, Hóa học, Vật Lý,… cũng một phần nhờ chất lượng đào tạo chuyên sâu từ nững nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học – tự nhiên và tất nhiên cũng nhờ cả chất lượng học sinh nữa. 

Đề thi đầu vào của trường Chuyên sư phạm được đánh giá khó tương đương với đề thi học sinh giỏi cấp thành phố. Tuy nhiên, số lượng các em học sinh tham gia dự thi cực lớn với tỉ lệ chọi rất cao: trung bình 6000 thí sinh thi mỗi năm so với chỉ tiêu tuyển khoảng 530 em (cả hệ chuyên và bán chuyên). 

3. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Đây là một trong những ngồi trường chuyên được đánh giá có mặt bằng học sinh giỏi toàn diện nhất trên cả nước. Trường tập trung phát triển các bạn trẻ có khả năng đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. 

THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội – THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Học sinh theo học tại trường cũng thường xuyên lọt vào danh sách các thí sinh đạt điểm thi Đại học cao nhất Việt Nam. Tỷ lệ thí sinh đỗ vào các trường ĐH lớn như Ngoại thương, Kinh tế Quốc Dân lên lên đến 90%.

4. Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam cũng lọt vào danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội. Trường được thành lập bởi tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Hà Lan vào những năm đầu thập kỷ 80. 

Đây là một trường chuyên nhưng được quản lý bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo quản lý. Trường Amsterdam nổi tiếng với giáo án chất lượng từ những giáo viên hàng đầu ở Hà Nội và chất lượng học sinh đầu vào thuộc dạng xuất sắc.

Trường cũng chú tâm đến phát triển học sinh toàn diện nên đã tổ chức nhiều khoa chuyên sâu như: chuyên Toán, chuyên Ngoại Ngữ, chuyên Sinh, chuyên Hóa,…

Trường THPT Hà Nội - Amsterdam
Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội – Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Thêm vào đó, cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn quốc gia, bao gồm: các phòng học hiện đại, đầy đủ dụng cụ học tập, khu nhà thể chất, khu thể thao,… Trường Ams thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa giúp bạn tăng kỹ năng sống. 

Xem thêm:

5. Trường THPT Chu Văn An

Trường Chu Văn An nằm trong danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội lâu đời nhất với bề dày 110 năm. Trường nổi tiếng với hệ cơ sở vật chất cổ kính với chất lượng giảng dạy học tập thuộc vào top đầu Hà Nội.

Mỗi năm, trường Chu Văn An đều lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao so với các trường còn lại. Điều này giúp đảm bảo bảo chất lượng học sinh có thể theo học được giáo án của giáo viên trong trường.

Kết quả đầu ra của trường luôn xấp xĩ 100% học sinh đỗ tốt nghiệp và 2/3 trong số đó đỗ vào các đại học với điểm cao. Trường cũng có thành tích khủng khi có hàng chục học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế nữa. 

6. Trung học phổ thông Chuyên Nguyễn Huệ

Đây cũng là một ngôi trường lâu đời được toạ lạc tại quận Hà Đông. Theo thống kê, rất nhiều học sinh trường đã trở thành cán bộ cao cấp trong bộ máy của Đảng và Nhà nước; Hay trở thành nhà văn nhà thơ, thầy giáo, bác sĩ.

THPT Chuyên Nguyễn Huệ
Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội – THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Trường chuyên Nguyễn Huệ cũng là trường điểm của quận và được xem là niềm mơ ước của các em học sinh. Chất lượng giảng dạy của trường bám sát thực tế, giàu kinh nghiệm kết hợp cơ sở vật chất hiện đại không thua kém gì so với trường Hà Nội – Amsterdam.

7. Trường THPT Kim Liên

Trường THPT Kim Liên thuộc danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội được xem là đối thủ nặng ký đối với các trường tại Hà Nội. Đây là một trong 5 trường công lập top đầu tại thủ đô. 

Mặc dù trường đã thành lập hơn 40 năm nhưng cơ sở vật chất của trường được cải tiến liên tục để đảm bảo học sinh được học tập một cách thoải mái nhất. Cụ thể mỗi lớp được trang bị đày đủ máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn ghế tiêu chuẩn, lớp học luôn được vệ sinh sạch sẽ. 

Trường THPT Kim Liên luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi THPT Quốc gia và kỳ thi học sinh giỏi quốc gia quốc tế. Đặc biệt, 10 năm gần đây, trường Kim Liên cũng lọt vào danh sách 50 các trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước. 

Xem thêm: Cấu trúc wish

8. Trường THPT Trần Phú

Nằm trong danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội, trường Trần Phú được thành lập cùng thời điểm với trường THPT Chu Văn An. Trường có bề dày hơn 100 năm trong lĩnh vực giáo dục. Trường lúc đầu được thành lập dành cho nữ bậc tiểu học, sau khi giải phóng 1954 thì đổi thành trường trung học. 

Trường vẫn giữ được các khối nhà mang thiết kế kiểu Pháp xưa. Nét cổ kính bao trùm toàn bộ trường nhưng cơ sở vật chất vẫn được hiện đại hóa nhằm duy trì chất lượng học tập giảng dạy tốt. 

Trường THPT Trần Phú
Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội – Trường THPT Trần Phú

THPT Trần Phú có tỉ lệ đỗ Đại học và tốt nghiệp cao. Khoảng trên 80%, các bạn học sinh trường cũng nổi bật trong thành phố về những hoạt động ngoại khóa như: thể thao, văn nghệ, …

9. Trường THPT Thăng Long

Trường Thăng Long cũng lọt vào danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội lâu đời tại Hà Nội. Tính đến nay, trường đã hoạt động được gần 100 năm. Trường nổi tiếng qua nhiều thế hệ với rất nhiều lứa học sinh ưu tú sau này giữ nhiều chức vụ khác nhau trong các công ty, tập đoàn lớn. 

THPT Thăng Long
Danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội – Trường THPT Thăng Long

Mặc dù trường có cơ sở vật chất không quá hiện đại nhưng chất lượng giảng dạy và học tập luôn nằm trong top đầu và xứng đáng để bạn lựa chọn.

Phía bên trên là danh sách trường thpt tốt nhất Hà Nội. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để Khoa Quốc Tế giải đáp nhé. Chúc bạn học tốt và đỗ vào ngôi trường mà mình yêu quý.

Bình luận

Bài viết liên quan: