101+ câu nói chia tay khéo léo, không làm tổn thương đối phương

Banner giảm 40% học phí

Thật khó để có thể nói ra những câu nói chia tay với những người mà ta đã từng dành tình cảm cho họ rất nhiều. Nhưng có những biến cố trong cuộc sống và chúng ta buộc phải chấp nhận chúng, kể cả việc phải nói ra những câu nói chia tay đến người kia.

Mình hy vọng rằng những câu nói mà mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nói câu chia tay, một câu nói chia tay nhẹ nhàng và không tổn thương trái tim của đối phương quá nhiều.

Những câu nói chia tay tinh tế dành cho phái nam

Phái mạnh thường khá “ít nói” và không giỏi ăn nói. Vì vậy, đôi khi một câu nói chia tay phũ phàng sẽ làm tổn thương người yêu của họ rất nhiều.Và đã có nhiều bạn trai mang trong cảm thấy chạnh lòng tiếc nuối vì dù đã hết yêu nhau nhưng đã yêu nhau hết lòng nhưng đến phút cuối họ vẫn làm tổn thương nhau. 

Vậy nếu các chàng muốn kết thúc mối quan hệ trong êm đẹp và không làm bạn gái tổn thương, bạn có thể tham khảo những câu nói hay khi chia tay sau:

Câu nói chia tay dành cho phái nam
Câu nói chia tay dành cho phái nam
 • Em là một người con gái tốt, chắc chắn em sẽ tìm được một người khác tốt hơn anh.
 • Hết rồi, mọi thứ đã hết rồi, hãy để những kỷ niệm ngọt ngào giữa chúng ta trôi đi như dòng tin nhắn này nhé. Chúc em hạnh phúc bên người em yêu.
 • Cảm ơn em vì thời gian qua đã ở bên anh. Thời gian qua anh đã suy nghĩ rất nhiều và nghĩ rằng mình nên chia tay. Trong tình yêu đôi khi cố gắng thôi thì vẫn chưa đủ. Anh sợ rằng tiếp tục còn làm em chịu nhiều thiệt thòi hơn.
 • Em có thể trách anh là kẻ tồi, nhưng anh thấy mình còn tồi hơn nếu tiếp tục giả dối với em, với cảm xúc của chính mình. Anh nghĩ chuyện chúng ta chia tay, không phải là mổ kết thúc mà là khởi đầu mới cho cả hai. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể mỉm cười chào nhau, trên con đường mới của mỗi người!
 • Em à, có lẽ cả anh và em đều nhận ra những rạn vỡ trong mối quan hệ hai đứa mình. Sẽ thật tồi nếu anh đem hoàn cảnh để đổ tội cho những gì xảy ra. Nhưng có lẽ em cũng nhận thấy ít nhiều những cố gắng của anh, để trở thành một người đàn ông xứng đáng với tình yêu của em.
 • Cuộc đời công bằng lắm phải không em, những thứ mình có được mình không giữ, mà chỉ thích chạy theo những thứ mà mình không có được để rồi đó mất nhau. Anh nghĩ tình cảm anh dành cho em chưa thật sự lớn lao vì thế mình nên chia tay để em tìm được 1 người đàn ông tốt hơn anh.
 • Anh là một người khô khan và không giỏi ăn nói, em biết đấy. Lúc viết những dòng này, anh đã cố gắng rất nhiều, vì sợ sự vô ý của mình có thể làm tổn thương em nhiều hơn. Những mâu thuẫn, cãi vã của hai đứa thời gian qua, chẳng ai muốn cả, anh cũng vậy. Nhưng thời gian dài bên nhau, càng nhiều những cuộc tranh cãi. Có lẽ đó là biểu hiện rõ nhất của việc thực sự ra không hợp nhau. Anh mệt mỏi, và có lẽ em cũng chịu không ít tổn thương. Nên mình dừng lại nhé!
 • Anh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi đưa ra quyết định, tự anh hiểu rằng mình không còn thích hợp. Tiếp tục bên nhau, em sẽ càng tủi thân nhiều hơn, còn anh chỉ thêm mệt mỏi. Em có thể trách anh, chửi anh, miễn là điều đó làm em dễ chịu hơn, xin lỗi em!”
 • Anh dù biết tình cảm em dành cho anh là thật, nhưng cái thật của em là đối với rất nhiều người, anh không hờn không trách em vì mỗi người có 1 lối sống. Ngoài kia có rất nhiều người tốt hơn anh và đang dành tình cảm cho em, hãy chọn cho mình một người tốt hơn em nhé. Chúc em hạnh phúc.
 • Dù gì đi chăng nữa thì chúng ta cũng đã trải qua thời gian gắn bó với nhau. Chắc có lẽ đó là duyên đã đưa chúng ta đến với nhau, nhưng chắc có lẽ rằng chúng ta không có nợ.
 • Em cũng không biết nói gì hơn khi thời gian qua trải qua biết bao nhiêu chuyện, anh nghĩ mình nên chấm dứt để kết thúc những ngày đau khổ thế này.
 • Thời gian qua anh đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không thay đổi được kết quả. Sự thật là cảm xúc giữa chúng ta không còn như ban đầu. Hy vọng sự ra đi của anh sẽ là khoảng trống để người thích hợp hơn đến bên em, cho em hạnh phúc. Điều mà anh đã không thể làm được khi ở bên em, cảm ơn và xin lỗi em nhiều!
 • Em à, anh biết là trái tim em đã không còn yêu anh như ngày xưa nữa. Chắc có lẽ do khoảng cách đã làm chúng ta phai nhạt đi tình cảm. Có lẽ ta nên dừng lại, và em hãy tìm cho mình người mới tốt hơn anh, chắc rằng em sẽ hạnh phúc hơn là ở bên cạnh anh.
 • Em là người con gái được sinh ra trong 1 ngôi nhà giàu có, điều kiện đầy đủ và em cũng là người con gái hoàn hảo nhất thế gian, nhưng có lẽ vì cuộc sống, vì gia đình anh nghèo, nên quen anh em sẽ không có tương lai ổn định. Anh nghĩ rằng anh nên ra đi để em tìm được hạnh phúc mới tốt hơn anh, dù đau nhưng thời gian cũng có thể xóa nhòa đi tất cả.
 • Cả anh và em đều sẽ tổn thương khi quyết định rời xa nhau, nhưng đó là điều duy nhất chúng ta có thể làm. Những trận cãi vã ngày qua ngày đã xé toạc tình yêu này, biến tất cả yêu thương thành mảnh vụn. Không còn lý do gì cho chúng ta cố gắng hồi sinh tình cảm đã chết.
 • Em chỉ quan tâm đến hạnh phúc của mình còn anh thì sao, em có bao giờ để ý đến cảm nhận của anh không. Chúng ta không thể cứ mãi tiếp tục mối quan hệ như thế này được. Chia tay đi.
 • Nếu cho anh một cơ hội nữa anh sẽ không chọn em, vì bản thân anh quá tệ, anh đã đem đến cho em biết bao nhiêu muộn phiền lo lắng.
 • Anh không biết phải nói thế nào với em nữa, anh hi vọng em chấp nhận lời chia tay của anh, anh biết rằng em sẽ rất buồn, nhưng em hãy suy nghĩ cho thật kỹ và chọn cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc em nhé.
 • Tôi không đau vì bị em phản bội mà sẽ coi đó là bài học để đời. Bài học là đừng bao giờ tin tưởng những kẻ dối trá. Mong rằng sẽ không ai làm thế với em như em đã làm với tôi.
 • Anh xin lỗi vì không thể chịu trách nhiệm với câu nói “yêu em” đến cùng. Khi nói những lời đó anh thật sự không có chút giả dối. Chỉ là những rung động đó cứ tự nhiên mất theo thời gian.
 • Anh rất yêu em. Nếu như em cũng thực sự yêu anh, xin hãy tôn trọng sự lựa chọn của anh. Để hai ta cùng trưởng thành trong sự bó buộc, được không?
 • Anh biết mình rất tệ, nhưng sẽ còn tệ hơn nếu anh tiếp tục lừa dối em, lừa dối cảm xúc của chính mình. Anh đã sai vì nói câu yêu em khi quá bồng bột. Anh xin lỗi vì đã đến bên em khi chưa đủ năng lực để chăm sóc cho em. Mong em tìm được một người tốt hơn, đừng khóc vì anh, nó không đáng!

Tham khảo:

Những câu nói chia tay dành cho phái nữ

Con gái thường yếu đuối và nhạy cảm hơn trong các mối quan hệ yêu đương. Nhưng khi quyết định chia tay, hóa ra họ đã tổn thương rất nhiều. Vậy làm thế nào để nói câu nói chia tay một cách nhẹ nhàng nhưng vẫn khá vẫn dứt khoát. Hãy thử tham khảo một số cách sau đây bạn nhé.

Câu nói chia tay dành cho phái nữ
Câu nói chia tay dành cho phái nữ
 • Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt, mặc dù điều đó có thể làm em khóc. Em chưa từng nghĩ sẽ có ngày chúng ta xa nhau nhưng không còn lựa chọn nào khác cả.
 • Người ta nói tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau. Có lẽ ông trời đã không cho chúng ta bên cạnh nhau nữa, thời gian qua chúng ta đã trải qua quá nhiều sóng gió. Em nghĩ sức chịu đựng của em đã đạt đến giới hạn, và em nghĩ mình nên dùng lại, như vậy sẽ tốt cho cả hai anh nhé.
 • Tình yêu bắt đầu với nụ cười, lớn lên với nụ hôn, và kết thúc bằng câu nói: “Mình chia tay anh nhé!”
 • Em nghĩ đã đến lúc chúng ta cần dừng lại và cho nhau lối đi riêng. Hy vọng sau này, anh có thể thấu hiểu người con gái cạnh anh hơn.
 • Chúng ta đều không có lỗi, có lẽ sự sắp đặt này của ông trời, vốn chỉ là một thử thách trưởng thành của hai đứa. Chúc anh sớm gặp một nửa phù hợp nhất của đời mình, em cảm ơn anh thời gian qua đã ở bên và dành tình cảm cho em!”
 • Nếu có 1 cơ hội để chọn lại chắc chắn em sẽ không chọn anh, vì bản thân em không tốt, em đã mang lại cho anh nhiều điều phiền muộn và lo âu, em đã suy nghĩ khá lâu và đưa ra quyết định là chúng ta nên chia tay anh nhé, em biết nói ra điều này anh sẽ rất buồn, nhưng thời gian sẽ phai nhòa tất cả. Anh hãy suy nghĩ cho thật kỹ và chọn cho mình 1 con đường mới thật tốt và thật hạnh phúc anh nhé.
 • Chưa bao giờ em nghĩ rằng, chúng mình sẽ rời xa nhau. Khoảng thời gian trước đây, những yêu thương và chăm sóc từ anh em vẫn rất nhớ. Chẳng biết là sự tùy hứng từ anh, hay việc em quá nhạy cảm dần làm nên những khúc mắc giữa hai đứa.
 • Thời gian qua thật sự em đã rất mệt mỏi, em sợ mình không đủ mạnh mẽ để tiếp tục đi qua đoạn đường khó khăn này. Mình dừng lại anh nhé, cảm ơn đã đến và yêu thương em!
 • Em biết chuyện chúng ta làm anh mệt mỏi nhiều. Em cũng không muốn bản thân chìm trong đau buồn và nước mắt nữa. Dù khó khăn nhưng cũng phải nói câu chia tay. Để chúng ta dừng lại khi còn chưa gây tổn thương cho nhau quá nhiều.
 • Hy vọng sau này, mình nếu có thể cũng chỉ nhớ về nhau trong những đoạn ký ức tươi đẹp. Cảm ơn anh đã yêu thương em, nuông chiều em cả khi bướng bỉnh nhất. Chúc anh thành công trong những ước mơ dang dở, xa em rồi, nhất định có người phù hợp hơn phía trước đang chờ anh!
 • Không có đường tắt nào cho việc lãng quên một người nào đó. Em sẽ phải học cách chịu đựng mỗi ngày, cho đến khi em không còn nhớ đến anh nữa.
 • Nếu cho em một lần nữa lựa chọn thì em vẫn chọn gặp anh, quen anh và yêu anh dù biết tình yêu của em dành cho anh cũng chỉ là vô vọng. Em là người đến sau dù có làm gì đi nữa cũng không thay thế được hình bóng của người đó trong lòng anh.
 • Thì thôi, dù ra đi là đau lòng nhưng em vẫn phải ra đi vì biết chắc rằng hạnh phúc đó không thuộc về em. Cảm ơn ai đó đã cho em được gặp anh một người đàn ông chung thủy, em luôn mong anh hạnh phúc và ngày nào đó em sẽ quên được anh.
 • Từ giờ, em sẽ sống tử tế trước hết là với chính em. Sẽ tìm một người tử tế để yêu và yêu một người thật tử tế. Vì cuộc đời này quá ngắn để đối đãi với bản thân mình một cách qua quýt. Để trách một người con trai chỉ biết làm những điều tàn nhẫn. Và tự mình trở thành một người con gái không biết trân trọng bản thân.
 • Không phải em không quan tâm đến cảm xúc của anh, nhưng có lẽ điều đó cũng chẳng thể thay đổi gì. Hai chúng ta ngày càng xa nhau, tình yêu này không thể cứu vãn nổi nữa. Em biết đó là lỗi của cả hai người. Chia tay và bước tiếp trên con đường riêng là lối thoát duy nhất cho chúng ta.
 • Em biết chuyện chúng ta làm anh mệt mỏi nhiều. Em cũng không muốn bản thân chìm trong đau buồn và nước mắt nữa. Dùi khó khăn nhưng nhưng muốn nói câu chia tay. Để chúng ta dừng lại khi còn chưa gây tổn thương cho nhau quá nhiều.
 • Vì cuộc sống của gia đình nên em và anh hãy chia tay anh nhé, em rất tiếc nhưng làm con thì rất khó cãi lời cha mẹ cho nên em xin lỗi và hãy quên em đi và tìm 1 người khác tốt hơn em anh nhé!
 • Giá mà anh biết sự im lặng bấy lâu chính là tiếng thét đau đớn nhất trong lòng người con gái. Và giá như anh hiểu được, em đã phải đau khổ vì những giọt nước mắt đang phải ngày ngày chảy ngược vào lòng. Thôi thì cho nhau lối thoát anh nhé!
 • Anh đã phản bội tình yêu của em bằng những lời dối trá. Anh thờ ơ với những lời cầu xin, không quan tâm cho dù trái tim em đang khóc. Hãy để em nói với anh điều này lần cuối cùng: Chúng ta hãy dừng lại đi, chia tay là cách duy nhất để chấm dứt tất cả những chuyện tồi tệ này.
 • Tình cảm này ban đầu đã là quá mông lung, là em và anh cùng cố chấp đi qua, chỉ một chữ thương thôi mà ta đã cùng dắt nhau đi qua bấy nhiêu là hạnh phúc và cũng lắm đớn đau. Chia tay sớm để không còn đau khổ, chúc anh sẽ hạnh phúc.
 • Em nhớ anh đã từng hứa hẹn nhiều điều với em, về một tương lai tươi sáng của hai chúng mình nhưng giờ đây tất cả đã tan vỡ. Em phải trở về với hiện tại thôi.

Câu nói chia tay đồng nghiệp ý nghĩa nhất

Chúng ta không chỉ nói câu chia tay với người yêu mà trong một số trường hợp, chúng ta phải nói ra câu nói chia tay với những người đồng nghiệp, những người đã làm việc, đồng hành với chúng ta trong một quãng thời gian dài. Nếu bạn cũng chưa biết cách nói câu chia tay với đồng nghiệp thì hãy thử tham khảo những câu nói chia tay sau nhé.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Câu nói chia tay đồng nghiệp ý nghĩa nhất
Câu nói chia tay đồng nghiệp ý nghĩa nhất
 • Chưa ai chết đuối trong mồ hôi của chính mình. Chỉ cần bạn nỗ lực, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.
 • Bạn sẽ chẳng còn là đồng nghiệp của tôi, nhưng có một điều vô cùng chắc chắn chúng ta sẽ là “bằng hữu” trên bàn nhậu.
 • Thử thách càng lớn, cơ hội càng lớn. Hi vọng lần chuyển đổi công việc này sẽ mang đến cho bạn thành công vượt bậc.
 • Tôi sẽ nhớ các bạn rất nhiều, nhớ những kỉ niệm “chết đói cùng nhau” hay những lần” chọc sếp nổi giận”,..
 • Hãy sống dũng cảm như con lật đật, dù ngã bao nhiêu lần cũng bật dậy tự đứng lên. Tôi tin bạn sẽ làm được nếu có ý chí như thế!
 • Không phải chia tay người yêu mà sao lại khiến mình buồn đến thế, cậu gần như là một phần trong cuộc sống của mình. Không ngờ cũng có lúc phải rời đi…
 • Tiền dùng đúng, tiền hiền hơn Phật. Bạc sài lầm, bạc ác hơn ma. Dù đi làm ở đâu, hãy nhớ câu nói này nhé người đồng nghiệp thân thiết của tôi!
 • Cố gắng là tất cả những gì chúng ta phải làm, cho dù kết quả cuối cùng là thành công hay thất bại. Hãy luôn tự tin vào bản thân mình nhé!
 • Không bao giờ nói thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và không bao giờ nói đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn thành công. Chúc bạn thành công trong lĩnh vực mới này!.
 • Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho tôi từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, tôi vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa để có bạn và được ở bên bạn như những ngày đã qua.
 • Thời gian vẫn cứ thế vô tình và lạnh lùng mang chúng ta xa nhau.
 • Cảm ơn cậu vì lúc nào cũng ở bên cạnh tớ, làm tớ vui kể cả khi chúng ta đều đang đói cồn cào!
 • Hãy gói lại những kỷ niệm về tình bạn giữa hai chúng ta. Một ngày nào đó khi mở ra xem, nó sẽ sưởi ấm tâm hồn bạn.
 • Bạn rời đi vì nghe nói về danh sách những người sắp bị sa thải đúng không? Nhưng chờ đã, hình như bạn không có tên trong danh sách đó đâu. Dù sao, điều duy nhất chúng ta mất đi là không được buôn chuyện với nhau nhiều như trước nữa. Chúc bạn may mắn và thành công! Giữ liên lạc nhé!
 • Nhớ phải cẩn thận ở công ty mới đấy nhé! Đừng có làm điều gì ngu ngốc để rồi bị đuổi việc. Mong tất cả những điều tốt đẹp nhất cho bạn!
 • Thật tuyệt khi biết rằng bạn sẽ chuyển việc. Tôi đang chờ nghe tin bạn đăng quang “nữ hoàng tin đồn” tại nơi làm việc mới. Tạm biệt!
 • Đừng quên ghi vào phần sở thích trong CV xin việc mới rằng bạn thích tạo tin đồn nhé! Tạm biệt, và chúc bạn mọi điều may mắn!
 • Bạn không chỉ chịu trách nhiệm với những gì mình nói, mà cả những gì mình không nói. Ghi nhớ để đi làm thật tốt ở công ty mới, bạn nhé!

Câu nói chia tay người yêu bằng tiếng Anh

Ngoài những cách chia tay như mình đã chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số câu nói chia tay người yêu bằng tiếng Anh đây nhé.

Câu nói chia tay người yêu bằng tiếng Anh
Câu nói chia tay người yêu bằng tiếng Anh
 • “After some thought, I think we should end our relationship.” (Em cũng suy nghĩ kỹ rồi, Mình dừng lại tại đây nhé Anh!)
 • “I don’t feel the same way about you as I used to.” (Em không còn cảm giác như ngày đầu ta yêu nhau) 
 • “I don’t feel right continuing a relationship that I can’t see making it long term.” (Em cảm thấy Ta nên kết thúc mối quan hệ mờ mịt này thì tốt hơn)
 • “In thinking about our future, I don’t think we are compatible in the long run.” (Về lâu dài, Em nghĩ chúng ta không hợp nhau)
 • “I am feeling hurt by many incidents that have occurred throughout our relationship and think it would be best to move on.” (Em đã tổn thương rất nhiều trong cuộc tình này, Sẽ tốt khi chúng ta lựa chọn lối rẽ cho riêng mình)
 • “I feel like it would be best if we ended our relationship.” (Điều tốt nhất là chúng ta chấm dứt tại đây)
 • “This relationship isn’t fulfilling my needs anymore.” (Mối quan hệ này không lắp đầy được những thứ tôi cần nữa rồi)
 • “I do not feel confident in our relationship succeeding going forward.”(Em cảm thấy không tự tin trong mối quan hệ này)
 • “Promise me you’ll never forget me because if I thought you would, I’d never leave.” – A. A. Milne. (Hãy hứa với tôi bạn sẽ không bao giờ quên tôi, vì nếu tôi nghĩ bạn sẽ quên tôi, tôi sẽ chẳng bao giờ ra đi).
 • “What can I say, we have so many memories… so many things to look back on. I learned so much from you, gained so much. I loved the way you made me laugh, I hated the way you made me cry, but what I hated most was when we said good-bye.” (Em có thể nói gì đây, chúng ta đã có biết bao nhiêu kỷ niệm… bao nhiêu điều để hồi tưởng lại. Em đã học được nhiều từ anh, đã nhận được nhiều biết bao nhiêu. Em yêu cách anh khiến em cười, em ghét cách anh làm em khóc, nhưng điều em ghét nhất là khi chúng ta nói lời chia tay).

Chia tay không phải là điều dễ dàng, mình tin rằng mỗi chúng ta đều có những cảm xúc khó tả khi phải nói lời chia tay với ai đó. Tuy nhiên, cuộc sống là thế, sẽ có những cuộc chia ly mà ta phải chấp nhận. Chấp nhận để cho bản thân, cho đối phương có cuộc sống tốt hơn.

Hy vọng rằng những câu nói chia tay mà mình vừa giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi phải nói lời chia tay ai đó. Hãy để lại cảm xúc của bạn khi chia tay một người nào đó ở dưới phần bình luận để Khoa Quốc Tế có thể đọc được nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: