Học phí trường Đại học FPT Đà Nẵng và thông tin tuyển sinh 2023 mới nhất

Banner giảm 40% học phí

Trong những năm qua, Trường Đại học FPT tại các thành phố lớn như Đà Nẵng luôn được đánh giá cao bởi mức học phí hợp lý cùng tỷ lệ 100% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm. Vậy học phí trường Đại học FPT Đà Nẵng bao nhiêu và tiêu chí tuyển sinh 2023 thế nào? Hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tổng quan về Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Trước khi tìm hiểu về học phí Trường Đại học FPT Đà Nẵng, dưới đây là những thông tin tổng quan về trường.

Thông tin chung

 • Tên trường: Đại học FPT (Tên tiếng Anh: FPT University)
 • Tên viết tắt: FPTU
 • Mã tuyển sinh: FPT
 • Địa chỉ: Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
 • Website: FPT Đà Nẵng: https://dnuni.fpt.edu.vn/
 • Fanpage:  https://www.facebook.com/daihocfptdanang/
 • Email liên hệ Trường FPT Đà Nẵng: Dnuni@fe.edu.vn
 •  Số điện thoại liên hệ: (0236)7300999

Lịch sử phát triển trường FPT Đà Nẵng

Trường Đại học FPT Đà Nẵng được thành lập bởi tập đoàn FPT vào năm 2006 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Với hơn 17 năm hoạt động, hệ thống trường FPT mở rộng không chỉ đào tạo giáo dục bậc Đại học mà còn bao gồm cả bậc THCS và THPT. Hiện nay, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đang là đơn vị dẫn đầu trong việc thu hút số lượng lớn sinh viên theo học mỗi năm.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng có lịch sử phát triển hơn 17 năm
Trường Đại học FPT Đà Nẵng có lịch sử phát triển hơn 17 năm – Học phí trường Đại học FPT Đà Nẵng

Triết lý giáo dục

Khác với những trường Đại học công lập, triết lý giáo dục của Trường Đại học FPT Đà Nẵng hướng đến sự sáng tạo, khai phóng và mang tính thực tiễn cao. Trường có sự liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn nhằm mang lại cho sinh viên mô hình học tập lý thuyết kết hợp với thực tập thực tế.

Lý do bạn nên học tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Nhiều năm liền, Trường Đại học FPT Đà Nẵng luôn nằm trong top các trường đại học có số lượng sinh viên nộp đơn xét tuyển rất cao. Lựa chọn học tại Trường Đại học FPT sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sau.

Chất lượng giáo dục vượt trội

Với môi trường giáo dục đa văn hóa hướng đến việc thúc đẩy sinh viên không ngừng sáng tạo, Trường Đại học FPT Đà Nẵng luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục Đại học. 

Chương trình đào tạo của trường được tham khảo từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Hà Lan, Singapore nhằm đúc kết phương pháp giáo dục hiện đại, khai phóng.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng tiếng Anh của sinh viên để đáp ứng tiêu chí hội nhập phát triển. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường quốc tế đa văn hóa tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng với các chương trình trao đổi ngắn hạn giữa sinh viên quốc tế, các buổi hội thảo nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm. 

Trường Đại học FPT Đà Nẵng nhận được nhiều giải thưởng danh giá như thuộc top 1000 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới theo cơ quan xếp hạng Eduniversal (Hoa Kỳ).

Chất lượng giáo dục của Trường Đại học FPT đạt chuẩn quốc tế
Chất lượng giáo dục của Trường Đại học FPT đạt chuẩn quốc tế

Học phí hợp lý

Tuy là trường dân lập nhưng học phí Trường Đại học FPT nói chung và học phí Trường Đại học FPT Đà Nẵng nói riêng phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. 

Bên cạnh đó, trường còn có nhiều gói học bổng khuyến khích học tập và học bổng doanh nghiệp toàn phần và bán toàn phần dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Các gói học bổng này sẽ chi trả toàn bộ tiền học phí và chi phí ăn ở ký túc xá nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học.

Chương trình thực tập doanh nghiệp nước ngoài

Chương trình thực tập là tín chỉ bắt buộc tại Trường Đại học FPT. Sinh viên năm 3-4 sẽ được trường giới thiệu những cơ hội thực tập tại các tập đoàn hoặc công ty đa quốc gia mà trường có liên kết. Đây là cơ hội giúp bạn học hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế giúp ích cho sự nghiệp sau này.

Thời gian thực tập sẽ kéo dài từ 6-12 tháng tùy vào ngành học và yêu cầu của công ty. Trong quá trình thực tập, bạn sẽ được trợ cấp lương theo quy định nhà nước. Thực tập doanh nghiệp là điểm tiến bộ của Trường Đại học FPT so với những đơn vị giáo dục khác.

Chương trình thực tập của trường giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế
Chương trình thực tập của trường giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, Trường Đại học FPT là một trong số ít những đơn vị có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 100%. Hầu hết sinh viên của trường đều làm việc trong các tập đoàn lớn hoặc công tác tại nước ngoài. 

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học FPT luôn là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng bởi kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cao.

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm bởi trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập và làm việc tại các tập đoàn danh tiếng. Đây là điểm khác biệt của Trường Đại học FPT được sinh viên đánh giá cao so với những trường đại học khác.

Học phí trường đại học FPT Đà Nẵng

Khi tìm hiểu về ngôi trường đại học tương lai, học phí là vấn đề luôn được các bạn học sinh cũng như phụ huynh quan tâm. Học phí trường đại học FPT Đà Nẵng được chia làm 2 khoản đó là học phí chương trình đào tạo chính khóa và học phí chương trình tiếng Anh dự bị.

Học phí chương trình tiếng Anh dự bị

Để trở thành sinh viên chính thức của trường, bạn phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh tối thiểu đó là IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80. Mức điểm này có thể cao so với các bạn học sinh không có nền tảng tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên, Trường Đại học FPT Đà Nẵng luôn tạo điều kiện cho sinh viên theo học tại trường đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu với chương trình tiếng Anh dự bị. Sinh viên sau khi thực hiện bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào sẽ được trường xếp lớp tương ứng với trình độ.

Trường quy định sinh viên phải học đầy đủ 6 mức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Thời gian học của mỗi mức sẽ kéo dài khoảng 2 tháng với mức học phí 7.910.000 VNĐ/mức. Nếu bạn đã có các chứng chỉ tiếng Anh với số điểm trên mức tối thiểu theo quy định của trường sẽ không cần tham gia khóa dự bị.

Khóa dự bị tiếng Anh là bắt buộc đối với sinh viên Trường FPT Đà Nẵng
Khóa dự bị tiếng Anh là bắt buộc đối với sinh viên Trường FPT Đà Nẵng – Học phí trường Đại học FPT Đà Nẵng

Tham khảo:

Học phí trường đại học FPT Đà Nẵng chính khóa

Sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh dự bị, sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo chính khóa theo ngành đã chọn. Theo quy định của trường, sinh viên sẽ phải hoàn thành 9 học kỳ trong 4 năm Đại học. Thời gian của mỗi học kỳ sẽ kéo dài từ 4-5 tháng tùy theo ngành học. 

Mức học phí trường đại học FPT Đà Nẵng là 19.110.000 VNĐ/học kỳ. Đây là mức học phí trung bình của các trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, sinh viên sẽ được yêu cầu nộp vào đầu học kỳ trước khi bắt đầu chương trình học.

Bên cạnh đó, ngoài các chi phí trên sinh viên sẽ cần đóng thêm 4.600.000 VNĐ khi nộp học phí lần đầu. Chi phí này bao gồm tiền làm hồ sơ nhập học và mua đồng phục của trường. Khi sinh viên hoàn tất các chi phí sẽ được nhà trường gửi giấy báo nhập học và được nhập thông tin lên hệ thống của trường.

Các khoản phí khác

Bên cạnh học phí chương trình tiếng Anh dự bị và chương trình chính khóa, sinh viên cần nộp học phí của học kỳ định hướng. Khoản chi phí này sẽ được thu trong đợt đóng học phí đầu tiên của sinh viên. 

Học kỳ định hướng bắt buộc dành cho những sinh viên chưa xác định được đam mê và ngành học mà bản thân mong muốn.Trong học kỳ định hướng, sinh viên sẽ được hướng dẫn xác định ngành học theo sở thích, phương pháp học đại học và những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết sau này. Chi phí của học kỳ định hướng là 7.910.000 VNĐ.

Học kỳ định hướng giúp sinh viên xác định hướng đi đúng đắn
Học kỳ định hướng giúp sinh viên xác định hướng đi đúng đắn – Học phí trường Đại học FPT Đà Nẵng

Cách thức nộp học phí Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Hiện nay, có 2 cách để nộp học phí Trường Đại học FPT Đà Nẵng bao gồm nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của trường hoặc nộp vào số tài khoản nhà trường với các thông tin sau:

 • Số tài khoản: 03557714901
 • Tên ngân hàng: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Đà Nẵng
 • Tên tài khoản: Phân hiệu Trường Đại học FPT tại thành phố Đà Nẵng
 • Nội dung chuyển khoản: Họ và tên thí sinh – Số CMND của thí sinh – DKNH2023

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học FPT Đà Nẵng năm 2023

Nếu bạn có quan tâm và mong muốn xét tuyển vào Trường Đại học FPT Đà Nẵng, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm các thông tin sau.

Hồ sơ xét tuyển

Bộ hồ sơ xét tuyển trường Đại học FPT Đà Nẵng bao gồm:

 • Bản photo học bạ THPT có chứng thực của Ban giám hiệu
 • Bản photo và chứng thực CCCD hoặc CMND
 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học FPT Đà Nẵng
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhà trường

Phương thức tuyển sinh

Hiện nay, Trường Đại học FPT Đà Nẵng có 3 phương thức xét tuyển đó là: 

 • Xét tuyển thẳng (Ưu tiên xét tuyển cá nhân có thành tích xuất sắc)
 • Xét tuyển bằng điểm học bạ 
 • Xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. 

Mỗi phương thức sẽ có những yêu cầu riêng mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Lệ phí xét tuyển của mỗi phương thức là 200.000 VNĐ.

Trường Đại học FPT Đà Nẵng có phương thức tuyển sinh đa dạng
Trường Đại học FPT Đà Nẵng có phương thức tuyển sinh đa dạng

Tham khảo:

Các ngành đào tạo tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng

Hệ thống Trường Đại học FPT nói chung và Trường Đại học FPT Đà Nẵng nói riêng đang dần mở rộng các ngành đào tạo đáp ứng xu thế thị trường. Có 3 nhóm ngành đào tạo chính tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo bao gồm:

Nhóm ngànhChuyên ngành đào tạo
Công nghệ thông tinĐối với nhóm ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học FPT Đà Nẵng có những chuyên ngành chính:
– Kỹ thuật phần mềm
– Hệ thống thông tin
– Trí tuệ nhân tạo
An toàn thông tin
– Thiết kế Mỹ thuật số
Quản trị kinh doanhCác chuyên ngành Quản trị kinh doanh bao gồm:
– Digital Marketing
– Kinh doanh quốc tế
– Quản trị khách sạn
– Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
– Quản trị truyền thông đa phương tiện
– Tài chính
Ngôn ngữNgành ngôn ngữ có 3 chuyên ngành chính: 
Ngôn ngữ Anh
– Ngôn ngữ Nhật
– Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trên đây là những thông tin về học phí Trường Đại học FPT Đà Nẵng và tiêu chí tuyển sinh mới nhất của trường năm 2023 mà bạn cần biết. Trường Đại học FPT Đà Nẵng có học phí hợp lý và sẽ là nơi vun đắp cho thành công của bạn. Khoa Quốc Tế chúc bạn sẽ chọn được ngôi trường và ngành học phù hợp.

Bình luận

Bài viết liên quan: