Top 12 trường THCS ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Banner giảm 40% học phí

Trường THCS luôn là cấp học quan trọng, tạo tiền đề cho sự phát triển của học sinh. Tuy nhiên việc lựa chọn trường học tốt luôn là vấn đề lớn của phụ huynh. Trong bài viết này, hãy cùng Khoaquocte.vn tìm hiểu các trường THCS ở Hà Nội tốt nhất hiện nay. Bố mẹ có thể tham khảo để đăng ký cho con trường học phù hợp nhé!

1. Trường THCS Hà Nội – Amsterdam

Trường THCS ở Hà Nội – Đầu tiên, chúng ta không thể bỏ qua trường THCS Hà Nội – Amsterdam. Đây là ngôi trường được quý phụ huynh yêu thích và lựa chọn cho con theo học.

Lý do là vì chất lượng giảng dạy ở trường luôn duy trì ở mức chuyên môn cao, giáo trình kiến thức khá nặng. Vì vậy, đòi hỏi các bạn cần có nền tảng kiến thức vững chắc và có chút năng khiếu mới có thể nắm bắt được. 

Trường THCS Hà Nội – Amsterdam
Trường THCS Hà Nội – Amsterdam – Trường THCS ở Hà Nội

Chất lượng của trường được minh chứng khi các em học sinh của trường đều có thành tích học tập khủng. Đây đều là những tấm gương sáng để các bạn noi theo với thành tích cả trong và ngoài nước.

Chính vì lẽ đó, ngôi trường này có tỉ lệ chọi ở mức cao top đầu thành phố, các em cần phải trải qua kì thi đầu vào nhằm đánh giá năng lực cực kỳ gắt gao để dành lấy cơ hội học tại trường.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: số 1 Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 8463 096
 • Website: hn – ams.edu.vn

2. Trường Phổ thông Liên cấp Marie Curie

Khi nhắc đến các Trường THCS ở Hà Nội, bạn không thể bỏ qua Trường Phổ thông Liên cấp Marie Curie. Trường sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi đầy đủ các trang thiết kế nổi bật với khu giảng đường cao đến 8 tầng, khu vực hiệu bộ 12 tầng vô cùng độc đáo. 

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điểm thu hút học sinh đến với ngôi trường là tất cả các phòng như: Phòng học, phòng hiệu bộ, phòng ăn, phòng ngủ đều được đầu tư trang thiết bị chỉnh chu. Không những vậy, trường Marie Curie còn sở hữu rất nhiều sân chơi, dạy các môn năng khiếu như: piano, Organ, Guitar, dạy vẽ, cờ vua , vườn trúc, sân bóng… Đây chính là cơ hội để con vui chơi, giải trí sau ngày dài làm việc mệt mỏi. 

Trường Marie Curie thường xuyên liên tưởng đến các bộ phim học đường của Hàn. Bởi không chỉ khuôn viên trường vô cùng lung linh, đặc biệt là bộ đồng phục ở đây cũng rất đẹp mắt.

Sự đầu tư về cơ sở và thiết kế cũng đi đôi với chất lượng giảng dạy của trường. Vì vậy, Marie Curie chính là ngôi trường mà bất kể bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con em mình được theo học. 

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: Trần Văn Lai, Khu đô thị Mỹ Đình, Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 32565 353
 • Website: http://mariecuriehanoischool.com

3. Trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân là một trong những Trường THCS ở Hà Nội. Vì vậy, số lượng hồ sơ nộp vào ngôi trường này rất lớn. Điều này chứng tỏ tỉ lệ chọi của trường cũng rất cao, đòi hỏi các bạn học sinh cần phải rất nỗ lực để dành tấm “vé” này về cho mình. 

Trường THCS Thanh Xuân
Trường THCS Thanh Xuân – Trường THCS ở Hà Nội

Ngôi trường sở hữu đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong hoạt động quản lý và công tác giảng dạy. Với hơn 60 giáo viên, THCS Thanh Xuân đảm bảo đáp ứng các yêu cầu chất lượng của nhà trường.

Hơn nữa, 100% giáo viên của trường đều có trình độ đảm bảo tiêu chuẩn, từ bậc ĐH đúng chuyên ngành đào tạo trở lên, có nhiều thành tích khủng trong công tác giảng dạy – bồi dưỡng học sinh giỏi và độ tuổi không quá 45.

Nếu các bạn đang thắc mắc không biết nên chọn trường cấp 2 tốt nhất ở Hà Nội thì THCS Thanh Xuân chính là lựa chọn tuyệt vời. Điều này được minh chứng bởi nhiều thành tích khủng đã được học sinh ghi được: Kỳ thi Toán học IMSO, hội ROBOTHON Quốc gia, kỳ thi toán Quốc tế MIMO,.. và rất nhiều huy chương, giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3852 1818
 • Website: http://thcsthanhxuan.edu.vn/

4. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trường THCS Đoàn Thị Điểm là một trong những ngôi trường ở Hà Nội được đánh giá có chất lượng 5 sao. Trường là nơi tự hào của hàng trăm học sinh, phụ huynh và trở thành bệ phóng vững chắc cho tương lai.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm hướng đến triết lý giáo dục bền vững từ bên trong. Trường học động với 5 giá trị cốt lõi “Tôn trọng; Trách nhiệm; Yêu thương; Hợp tác; Sáng tạo”.

Thêm vào đó, nhà trường còn đặt mục tiêu phát triển rõ ràng: “Đào tạo những học sinh có phẩm chất, kiến thức, kĩ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập được với cộng đồng thế giới và trở thành công dân toàn cầu, có thể học tập và làm việc thành công ở Việt Nam cũng như ở các nước trên thế giới.”

Chính vì những lý do trên, trường xứng đáng trở thành điểm đến hấp dẫn của các bạn học sinh khu vực Hà Nội. 

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 48 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội – 024 6287 2448 & 024 6674 4699
 • Cơ sở 2: KĐT Bắc Cổ Nhuế, Chèm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội – 024 6265 2709

Website: http://thcs-doanthidiem.edu.vn/

5. Trường THCS Chu Văn An

Một trong các trường THCS ở Hà Nội mà học sinh và phụ huynh không thể bỏ qua nữa là Trường THCS Chu Văn An. Trường được thành lập vào năm 1908 với nhiều cán bộ lãnh đạo từng học tại đây: Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, …

Trường THCS Chu Văn An
Trường THCS Chu Văn An – Trường THCS ở Hà Nội

Trường sở hữu lượng lớn các bạn học sinh giỏi, xuất sắc, tham dự và đạt giải cao trong các kỳ thi. 

Nằm trong danh sách những ngôi trường cấp 2 tốt ở Hà Nội, THCS Chu Văn An liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố. Hai lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn Thành phố. Ngoài ra, trường còn được vinh danh đón nhận “Huân chương lao động hạng Ba năm 1984, Hạng Nhì

Trường liên tục đạt được danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Thành phố, 2 lần đạt danh hiệu “Đơn vị dẫn đầu cấp THCS” toàn thành phố. Trường đã được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba vào năm 1984, Hạng Nhì vào năm 1999 và Hạng Nhất vào năm 2004” do Chủ tịch nước phong tặng.  

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Số 17 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024 3847 1461 & 0973 606 623
 • Website: http://c2chuvanan.edu.vn/

6. Các trường thcs ở Hà Nội – THCS Thực Nghiệm

Trường Thực Nghiệm tên đầy đủ là trường TH, THCS & THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, trường vẫn trực thuộc hệ thống các trường THPT của thành phố Hà Nội.

Mục đích chính của trường là dạy học theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo đồng thời cũng thử nghiệm các phương pháp dạy học tiên tiến, thực hiện các đề án khoa học của Viện KHGD Việt Nam.

Trường hiện có quy mô khá nhỏ, chỉ khoảng 700 học sinh với 16 lớp. Tổng số giáo viên của trường là 37 người chia về các tổ: Toán, Văn, tự nhiên, Ngoại ngữ và tổ văn phòng.

Kết quả chất lượng học sinh luôn ở mức cao, tỉ lệ học sinh khá giỏi giữ ở mức trung bình 70% mỗi năm, ,98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Điểm thi THPT cũng ở mức cao so với các trường trong Hà Nội.

Thông tin cơ bản:

 • Địa chỉ: 50 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 37628007
 • Website: http://thucnghiem.edu.vn/

Xem thêm các bài viết liên quan:

7. Trường THCS Cầu Giấy

Trường THCS Cầu Giấy được biết đến là ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cùng với đó là đội ngũ giáo viên vô cùng chất lượng. 100% giáo viên đang làm việc tại trường đều tốt nghiệp Đại học trở lên, trong đó có 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú.

Họ đều là những người có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách giảng dạy và ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh.

Hơn nữa, trường còn sở hữu đội ngũ giáo viên người nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đảm bảo đem đến môi trường học tập chuẩn quốc tế.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Website: http://thcscaugiay.edu.vn/Default.aspx
 • Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 63285 768 

8. Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh

Trường THCS Lương Thế Vinh là ngôi trường dân lập đầu tiên của Việt Nam. Hiện trường có 2 cơ sở đặt tại C5 Nam Trung Yên và Tân Triều. 

Ngay từ khi mới thành lập trường luôn hoạt động với mục tiêu đào tạo là “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. 

Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh
Trường THCS dân lập Lương Thế Vinh – Trường THCS ở Hà Nội

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn sâu, trường trở thành một trong các trường THCS tốt ở Hà Nội mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Cơ sở A: 35 Đinh Núp, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội – 024 6663 8338 & 024 2215 5985/ Cơ sở 1: Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội – 024 3568 2603
 • Website: http://luongthevinh.com.vn

9. Trường THCS Nguyễn Siêu

THCS Nguyễn Siêu sở hữu số lượng học sinh giỏi đạt giải cấp Quốc tế, Quốc gia và Thành phố đứng top đầu Hà Nội.

Không những thế, trường còn tự hào về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đầy tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Các thầy cô giáo không ngừng áp dụng các phương pháp dạy mới, sáng tạo giúp học sinh nắm vững kiến thức một cách dễ dàng. Từ đó biết cách áp dụng vào thực tế.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: Tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3784 4889
 • Website: http://nguyensieu.edu.vn/

10. Trường THCS Lê Lợi

Xứng đáng nhận được danh hiệu trường cấp 2 tốt nhất ở Hà Nội, THCS Lê Lợi đào tạo được nhiều thế hệ học sinh xuất sắc. Vì vậy, hàng năm số lượng học sinh đạt thành tích học sinh giỏi, thể thao, văn nghệ đều đứng Top đầu thành phố. 

Với nhận thức nghiêm túc, tâm huyết về nhiệm vụ của năm học mới, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ban ngành đoàn thể, khởi đầu năm học mới thầy và trò trường tin tưởng sẽ phát huy những thành tích xuất sắc đã đạt và giành được những kết quả như mong muốn.

Cùng với thi đua dạy tốt, nhà trường đã phát động phong trào thi đua học tốt trong học sinh có sơ kết, tổng kết, xếp loại thi đua, động viên khen thưởng kịp thời, tạo khí thế trong học tập. 

Bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng dạy học, trường còn quan tâm đến công tác tổ chức các hoạt động giáo dục khác như: Giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục tập thể, giảng dạy tuyên truyền phổ biến pháp luật, hướng nghiệp, học nghề, … nhằm nâng cao kiến thức một cách toàn diện cho học sinh.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 17 Nguyễn Thiện Thuật, P.Đồng Xuân, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 02438259321

11. Trường THCS Nguyễn Trường Tộ

Theo thống kê, học sinh tham gia học tập tại THCS Nguyễn Trường Tộ đã đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi. Trong 5 năm trở lại đây, trường luôn giữ được phong độ trong quá trình học tập và rèn luyện, đào tạo ra biết bao thế hệ học sinh ưu tú.

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ – Trường THCS ở Hà Nội

Sáng tạo không chỉ trong hoạt động chuyên môn, giáo viên của trường còn gửi gắm sự sáng tạo, đổi mới trong các hoạt động giáo dục đạo đức, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống, thân thiện với môi trường… 

Những hoạt động này không chỉ đem lại những tiết học, giờ sinh hoạt lý thú, bổ ích, tạo hứng thú cho thầy và trò mà chính là cơ sở để trường khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các chương trình giáo dục tiên tiến, tạo nên chiều sâu trong chất lượng giáo dục đổi mới, toàn diện.

Thông tin liên hệ cơ bản:

 •  Địa chỉ: số 20, ngõ 5 Láng Hạ, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 35146 842
 • Website: http://thcsnguyentruongto.hanoi.edu.vn/

12. Trường THCS Trưng Vương

Trường THCS Trưng Vương là trường THCS đã có mặt tại Hà Nội hơn 100 năm tuổi. Dù thời gian trôi đi nhưng Trưng Vương vẫn giữ được cho mình một đẹp cổ kính và lộng lẫy của ngôi trường hai thế kỷ. 

Trường THCS Trưng Vương
Trường THCS Trưng Vương – Trường THCS ở Hà Nội

Đó vẫn là những ô cửa màu xanh lá cây nổi bật trên nền vàng đậm của những bức tường gạch, những gốc xà cừ, phượng vĩ cổ thụ vẫn tỏa bóng mát trong sân trường, mang đến cho ngôi trường này vẻ đẹp trầm mặc, yên tĩnh hiếm có giữa thủ đô náo nhiệt, một không gian sư phạm thuần túy cho dạy mà học mà không lạc lõng giữa dòng chảy thời hiện đại.

Có thể nói, đây là một trong những ngôi trường đáng tự hào, vinh dự của biết bao thế hệ học sinh. 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 26 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Website: http://thcstrungvuong.hoankiem.edu.vn

Giáo dục THCS luôn đóng vai trò quan trọng đối với quá trình hình thành nhân cách và kiến thực của trẻ. Chính vì vậy, phụ huynh nên lựa chọn kỹ lưỡng, tham khảo thông tin danh sách các trường THCS ở Hà Nội để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bình luận

Bài viết liên quan: