Học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library

Banner giảm 40% học phí

Trong bài viết dưới đây, Khoa Quốc Tế giới thiệu đến các bạn Oxford Bookworms Library – nguồn tài nguyên thiết yếu cho bất kỳ ai muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh qua phương pháp thú vị và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo qua nhé!

Oxford Bookworms Library là gì?

Oxford Bookworms Library là một bộ sách luyện tiếng Anh cho người học theo từng cấp độ, được xuất bản bởi NXB Đại học Oxford (Oxford University Press) thuộc trường Đại học Oxford danh giá tại Anh Quốc. 

Oxford Bookworms Library là gì
Oxford Bookworms Library là gì?

Bộ sách bao gồm một lượng lớn sách truyện nhiều thể loại như văn học cổ điển, trinh thám, tội phạm và bí ẩn, khoa học viễn tưởng, lãng mạn hay tiểu sử,… Những cuốn sách đều được sắp xếp theo các mức độ khó khác nhau, từ cơ bản A1 đến nâng cao như C1 thuộc thang CEFR.

Có gì trong Oxford Bookworms Library?

Mỗi cuốn sách trong bộ Oxford Bookworms Library đều được lựa chọn cẩn thận và điều chỉnh cho phù hợp với trình độ ngôn ngữ của người học, đồng thời trong sách cũng bao gồm các phần như bảng chú giải thuật ngữ, câu hỏi đọc hiểu và các hoạt động giúp cho việc cải thiện kỹ năng đọc – phân tích văn học tiếng Anh.

Ngoài ra, bên cạnh việc đọc sách thì người học còn được cung cấp audio – các file nghe để vừa đọc vừa phát triển được kỹ năng nghe của mình.

Cụ thể, bộ sách sẽ được chia thành:

Cấp độVốn từTrình độ CEFR
Starter250A1
Stage 1400A1/A2
Stage 2700A2/B1
Stage 31,000B1
Stage 41,400B1/B2
Stage 51,800B2
Stage 62,500B2/C1
AdvancedN/AC2
Minh họa trang sách trong bộ Oxford Bookworms Library
Minh họa trang sách trong bộ Oxford Bookworms Library

Với những lợi ích trên về cả mặt học ngoại ngữ lẫn tìm hiểu văn hóa, văn học, Oxford Bookworms Library được sử dụng rộng rãi trong các lớp học và trường dạy tiếng Anh trên khắp thế giới, đồng thời cũng là nguồn tài liệu hữu ích cho người học tại nhà.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library

Để học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library một cách hiệu quả, bạn cần:

Xác định trình độ của bản thân

Việc biết được bản thân đang ở trình độ tiếng Anh như thế nào là điều cực kì cần thiết khi bạn lựa chọn tài liệu học. Bạn có thể dựa vào các chứng chỉ tiếng Anh của mình, hoặc dựa vào bảng đối chiếu trình độ bên dưới:

Bảng kiểm tra trình độ tiếng Anh
Bảng kiểm tra trình độ tiếng Anh

Ngoài ra, Oxford University Press còn có các bài kiểm tra trình độ trực tuyến, giúp bạn xác định được stage phù hợp với mình để lựa chọn sách để đọc trong bộ Oxford Bookworms Library.

Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý khi học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library

Lưu ý
Lưu ý khi học Oxford Bookworms Library

Đừng chỉ đọc

Đúng vậy, mặc dù mục đích chính của Oxford Bookworms Library là giúp bạn cải thiện việc đọc tiếng Anh, nhưng cũng đừng chỉ đọc rồi thôi nhé. Hãy tích cực “tương tác” với sách bằng cách ghi chú những từ mới, tự đặt câu hỏi về nội dung đã đọc. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng hiểu và ghi nhớ các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp mới rất nhiều.

Sử dụng bảng chú giải

Mỗi cuốn sách trong Oxford Bookworms Library đều có bảng chú giải các từ và cụm từ khó. Sử dụng tài nguyên này để tra cứu các từ không quen thuộc và ghi chú ý nghĩa của chúng.

Hoàn thành các câu hỏi đọc hiểu

Cuối mỗi chương trong sách sẽ bao gồm các câu hỏi đọc hiểu để kiểm tra mức độ hiểu của bạn về nội dung câu chuyện. Hãy đảm bảo hoàn thành những câu hỏi này để củng cố khả năng đọc hiểu nhé!

Học cùng nhau

Để thực hành kỹ năng nghe và nói tốt hơn, bạn có thể sử dụng Oxford Bookworms Library để học cùng bạn bè, sau đó cùng thảo luận về chủ đề, nhân vật và cốt truyện của cuốn sách, đồng thời chia sẻ ý kiến và hiểu biết của bạn với những người khác để cùng nhau tiến bộ.

Đừng chỉ đọc một lần

Sau khi hoàn thành việc đọc cuốn sách, bạn đừng bỏ qua luôn mà hãy thỉnh thoảng dành thời gian đọc lại cuốn sách để kiểm tra xem mình có quên hay còn thiếu sót bất kì kiến thức từ vựng, ngữ pháp nào không.

Viết tóm tắt

Việc tóm tắt lại của mỗi chương sẽ giúp bạn thực hành kỹ năng viết và củng cố sự hiểu biết của bạn về nội dung sách đem lại.

Có nên sử dụng từ điển?

Từ điển giúp bạn hiểu được nghĩa và cách sử dụng từ, tuy nhiên khi học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library, bạn không nên lệ thuộc vào từ điển quá nhiều mà hãy khiến tiếng Anh trở thành một “thói quen” – lờ đi hoặc học cách đoán ý nghĩa của những từ khó và tiếp tục đọc.

Nên nghe audio hay đọc sách trước?

Nên nghe audio hay đọc sách trước
Nên nghe audio hay đọc sách trước?

Tùy theo khả năng nghe hiểu hoặc đọc hiểu mà mỗi cá nhân có thể lựa chọn cách nghe audio trước khi đọc sách hoặc ngược lại. Nếu đọc sách trước khi sẽ giúp bạn làm quen với nội dung và hiểu được văn bản. Sau đó bạn có thể nghe audio để hiểu rõ hơn về cách phát âm của các từ và cụm từ.

Nghe audio bằng gì và ở đâu?

Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh (ở nhà, ngoài đường, ở quán cà phê,…) mà bạn có thể nghe audio bằng Speaker (loa thường) hay Headphones (tai nghe chụp tai) hoặc Earphones (tai nghe nhét tai) đều được.

Môi trường để bạn nghe không nên quá ồn nhưng cũng không cần quá yên tĩnh, việc nghe audio trong lúc ngủ sẽ giúp ngôn ngữ “rót” vào đầu chúng ta dễ dàng nhưng nghe audio khi đang đi bộ ngoài đường cũng sẽ không làm bạn bị phân tâm đâu. Nếu như đã tập trung được vào câu chuyện thì ở bất kì nơi nào bạn cũng đều có thể nghe được cả.

Download sách Oxford Bookworms Library

Như vậy, sau khi tìm hiểu cũng như biết được những lưu ý khi học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library. Vậy thì bây giờ các bạn hãy tải ngay bộ sách Oxford Bookworms Library để học ngay nhé.

Đây là link tải full sách, bạn click và download về nhé. Bạn có thể tải xuống hết các phần hoặc chọn cuốn phù hợp với trình độ và tải về nhé.

Trên đây là bài viết review học tiếng Anh cùng Oxford Bookworms Library của Khoa Quốc Tế. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn tham khảo thêm được một tài liệu hay để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bài viết liên quan: