Top 8 các trường Đại học top đầu Hà Nội đáng học nhất

Banner back to school tháng 7

Thủ đô Hà Nội được biết đến là nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu cả nước. Vì vậy, thi và đỗ vào các trường ĐH tại đây là mơ ước của biết bao bạn học sinh. Trong bài viết này, Khoa Quốc Tế sẽ tổng hợp danh sách các trường Đại học top đầu Hà Nội về tính chuyên môn nghiệp vụ, đảm bảo những chuẩn đầu ra cho sinh viên. Cùng tìm hiểu bạn nhé!

Các trường đại học top đầu Hà Nội – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách các trường Đại học top đầu Hà Nội đó là ngôi trường giàu truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường xếp hạng 139 Châu Á (Theo QS World University Rankings).

Đại học quốc gia Hà Nội gồm có những trường đại học thành viên:

 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Tên viết tắt: VNU – HUS)
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Tên viết tắt: VNU – USSH)
 • Trường Đại học Ngoại ngữ (Tên viết tắt: VNU – ULIS)
 • Trường Đại học Công Nghệ (Tên viết tắt: VNU – UET)
 • Trường Đại học Kinh tế (Tên viết tắt: VNU – UEB)
 • Trường Đại học Giáo dục (Tên viết tắt: VNU – UEd)
 • Trường Đại học Việt – Nhật (Tên viết tắt: VNU – VJU)

Các trường đại học top đầu Hà Nội – Đại học Bách khoa Hà Nội

Được xem là cái nôi của các bạn theo học khối A: Toán, Lý, Hóa. Mỗi năm, trường Đại học Bách Khoa là “mục tiêu của rất nhiều học sinh trên cả nước. Đến với ngôi trường đông đúc và sôi động này, các bạn vừa được học trong môi trường học tập hàng đầu, vừa có thể tham gia các hoạt động ngoại khoá.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội – Các trường đại học top đầu Hà Nội

Cơ sở vật chất

Bách khoa là ngôi trường sở hữu diện tích lớn nhất trong khu vực nội thành Hà Nội. Do đó, các bạn có thể thoải mái đi dạo, chạy bộ hay tham gia các hoạt động của sinh viên vô cùng thoải mái.

Có thể nói trường được trang bị khá hiện đại với hàng chục toà nhà cao tầng có quy mô lên đến hơn 20 vạn m2. Không ít sinh viên học 5 năm rồi nhưng vẫn chưa khám phá và biết hết mọi ngóc ngách trong trường. Tuy nhiên, khuôn viên của trường sẽ bị tách ra bởi sự xen kẽ của những nhà dân nên cẩn thận vì bạn rất dễ bị lạc nhé.

Đội ngũ giảng viên

Nhiều giáo sư đầu ngành trên cả nước đã quy tụ về trường ĐH Bách Khoa. Số lượng giảng viên có học vị PGS, TS rất lớn với trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, cứ vào BKA là các bạn sẽ nhanh chóng được rèn luyện khoa học và đều đặn.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Về ngành hot: Hiện tại, Bách Khoa tuyển 12 ngành chính chủ yếu là kỹ thuật và chuyên môn. Theo nhận định của các bạn cựu sinh viên Bách Khoa thì mọi chuyên ngành thuộc về kỹ thuật, công nghệ đều thuộc loại đỉnh của chóp. Đặc biệt, nhóm ngành liên quan đến điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa …. là mơ ước của nhiều bạn.

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Các trường đại học top đầu Hà Nội – Đại học Kinh tế Quốc dân

Một trong các trường Đại học top đầu Hà Nội đó là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trường được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 1956. Ban đầu, trường có tên gọi là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, Trường được đặt trong hệ thống ĐH nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

Là trường trọng điểm, trường đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hoạt động với sứ mệnh cung cấp cho xã hội những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

Từ đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, nâng cao và cải tiến các trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ công tác dạy và học như: hệ thống điều hòa, máy chiếu, bình nước nóng lạnh, …

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ những giảng viên, nha khoa học đạt trình độ chuyên nghiệp và có tâm huyết với nghề. Bao gồm: 17 Giáo sư, 112 phó Giáo sư, 186 tiến sĩ, 524 thạc sĩ và có rất nhiều giảng viên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Trong vấn đề nghiên cứu khoa học, giảng viên của trường được hàng ngàn bài báo khoa học đăng tạp chí.

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm: Cấu trúc would rather

Các trường Đại học top đầu Hà Nội – Đại học Sư phạm Hà Nội

Với phương châm mang đến cho các bạn sinh viên Việt Nam chất lượng giảng dạy tốt nhất, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, Đại học Sư phạm Hà Nội luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Hiện nay, trường đang phát triển theo hướng Đại học nghiên cứu với quy mô trên 35.000 sinh viên. Là một trong các trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu Quốc gia.

Là nơi tập trung những chuyên gia, giảng viên trình độ chuyên môn cao. Những chương trình đào tạo liên kết quốc tế có uy tín hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại với các dịch vụ hoàn hảo.

Đội ngũ giảng viên

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội luôn tự hào với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm có học bằng, học vị cao, luôn tâm huyết và yêu nghề. Tính đến năm 2014, trường có tổng cộng 1.227 cán bộ quản lý, giảng viên và các nhân viên.

Các trường Đại học top đầu Hà Nội - Đại học Sư phạm Hà Nội
Các trường Đại học top đầu Hà Nội – Đại học Sư phạm Hà Nội

Cơ sở vật chất

 • Nhà trường có hệ thống phòng học trang bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị phục vụ nhu cầu giảng dạy của giảng viên và sinh viên toàn. Hiện trường có 181 phòng học, rộng19.760 m². Để phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin và những bộ môn liên quan đến tin học, máy tính, nhà trường đầu tư xây dựng 36 phòng máy với diện tích 2.812 m².
 • Trung tâm Thông tin Thư viện trường Đại học Sư Phạm Hà Nội được bố trí tại một toà nhà 4 tầng có diện tích khoảng 5.000m2. Khu vực này có sức chứa gần 1.000 chỗ ngồi với đầy đủ trang thiết bị và bàn ghế chuyên dụng.

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội.

Các trường đại học top đầu Hà Nội – Đại Học Thủy Lợi

Qua 1 nửa thế kỷ không ngừng nỗ lực và phát triển, Trường Đại học Thủy lợi ngày càng khẳng định bản thân là một nơi đào tạo đại học chất lượng của cả nước.

Có trụ sở chính tại Hà Nội, trường ĐH Thủy lợi cho thấy đây là một trong những môi trường lý tưởng phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo. Các bạn sinh viên được học những kiến thức cần thiết để sinh viên học tập và phát triển.

Đội ngũ giảng viên

Trường ĐH Thủy Lợi là một trong các trường Đại học top đầu Hà Nội. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng, đạt chuẩn. Cụ thể, có 175 Thạc sỹ, 80 Tiến sỹ, 46 Phó giáo sư, 8 Giáo sư.

Cùng với đó, trường còn có 2 Nhà giáo Nhân dân, 58 Nhà giáo ưu tú do Nhà nước trao tặng. Nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên đi học và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn.

Cơ sở vật chất

 • Trường được xây dựng trên khu đất có diện tích 9,78 ha khuôn viên
 • 50 phòng học, 2 hội trường lớn, 9 giảng đường chuyên dùng, lắp trên 100 chiếc bảng di động và màn chiếu, 10 phòng thí nghiệm độc lập, 6 cơ sở thí nghiệm khác.
 • Thư viện của trường: Hiện nay, thư viện có khoảng 40.000 đầu sách với đa dạng loại, trên 50 đầu báo, tạp chí phục vụ cho quá trình nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.
 • Khu Giáo dục thể chất: là một quần thể hiện đại đa chức năng với nhà thi đấu, sân bóng, bể bơi, sân tennis…
 • Trung tâm tin học: gồm có 4 phòng máy với mỗi phòng có khoảng 100 máy tính với khả năng truy cập Internet.
 • Trạm y tế: có 4 phòng, 2 giường, 1 bàn khám bệnh và được trang bị đầy đủ thiết bị.
 • Ký túc xá: có 4 dãy nhà 3 tầng. Bao gồm 270 phòng ở có đủ điều kiện tiện nghi. Ngoài việc được ở trong một không gian có điều kiện tốt, sinh viên ở ký túc xá còn được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao bổ ích.

Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Xem thêm: Every day là thì gì

Các trường đại học top đầu Hà Nội – Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương Hà Nội được thành lập vào năm 1960. Đât là ngôi trường ĐH đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý như: Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010, …

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội luôn tự hào về đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn vững vàng, tác phong dạy học chuyên nghiệp, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ các bạn sinh viên. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu trường Ngoại thương tại Việt Nam. 

Cơ sở vật chất

Ngoại thương cũng được đánh giá là trường ĐH hàng đầu Việt Nam về đào tạo kinh tế, kinh doanh. Trong trường hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ: máy chiếu, tivi hệ thống multimedia…Trong trường cũng có căn tin nhằm phục vụ việc ăn uống của sinh viên.

Khuôn viên Ngoại thương không quá rộng rãi, lúc nào cũng đông đúc sinh viên với các hoạt động xã hội tiêu biểu: Hiến máu nhân đạo, Hoạt động giao lưu học tập, hoạt động giải trí….

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Các trường Đại học top đầu Hà Nội – Đại học Khoa học tự nhiên

Trường ĐH Khoa học Tự Nhiên Hà Nội là trường chuyên nghiên cứu, có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu phát triển và chuyển giao tri thức trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Từ đó góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước.

Các trường Đại học top đầu Hà Nội - Đại học Khoa học tự nhiên
Các trường Đại học top đầu Hà Nội – Đại học Khoa học tự nhiên

Đội ngũ giảng viên

Tự hào là một trong những trường ĐH có chất lượng đội ngũ cán bộ cao nhất cả nước. Trường hiện có số lượng giảng viên có trình độ sau đại học chiếm 95%, trong đó, trình độ TS trở lên chiếm 64 %, số có chức danh giáo sư, phó giáo sư chiếm trên 30%.

Tổng số cán bộ công chức đang công tác tại trường là 667 người, với 20 giáo sư, 107 phó giáo sư, 280 tiến sĩ và 212 thạc sĩ.

Xem thêm: Bored đi với giới từ gì

Cơ sở vật chất

Ký túc xá của trường có 280 phòng với tổng số gần 1.900 chỗ ở dành cho sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên và các trường lân cận như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Giáo dục và học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Nhà trường luôn cố gắng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đầy đủ, với các phòng thí nghiệm nhiều môn học, phòng thực hành để sinh viên có điều kiện học tập tốt.

Trường có nhiều thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên. Cụ thể là máy thăm dò địa chấn, các thiết bị nội soi công nghệ cao, thiết bị xử lý mẫu cho phân tích Dioxin và Furan,…

Địa chỉ

Trường hiện có 3 cơ sở học với trên 10 000 sinh viên:

 • Cơ sở chính đặt tại số 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Khuôn viên hai ở số 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Khuôn viên 3 tại số 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các trường đại học top đầu Hà Nội – Đại học xây dựng

Trường Đại học Xây dựng cũng là một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực hàng đầu tại Hà Nội. Trong lĩnh vực xây dựng, trường được các chuyên gia đánh giá cao về chương trình đào tạo. Do đó, đây là một trong các trường Đại học top đầu Hà Nội.

Đội ngũ giảng viên

 • Trường ĐH Xây dựng sở hữu đội ngũ viên chức trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với các công việc, đảm bảo thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị của nhà trường.
 • Tính đến tháng 10/2015, đội ngũ cán bộ của trường gồm: 948 cán bộ viên chức, 821 giảng viên và 202 viên chức hành chính. Đội ngũ giảng viên của trường đều là nhà giáo, nhà khoa học hàng đầu, đang tham gia giảng dạy tại 14 ngành ở trình độ đại học, 15 ngành cao học và 13 chuyên ngành tiến sỹ.

Cơ sở vật chất

 • Khuôn viên của Trường hiện nay nằm ở số 55 đường Giải Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà nội.
 • Tổng mặt bằng có quy mô khoảng 2 ha, nằm giữa đường Giải Phóng và đường Trần Đại Nghĩa.
 • Tổng diện tích giảng đường H1, H2, C4 và nhà Thí nghiệm: 17.000 m2
 • Tổng số phòng học: 99 phòng (50 tới 150 chỗ)
 • Phòng thí nghiệm và xưởng thực hành: 16 phòng

Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về các trường Đại học top đầu Hà Nội. Đây đều là những trường sở hữu chương trình đào tạo hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn đang có ý định thi vào những trường này thì hãy cố gắng học tập để hiện thực hoá ước mơ nhé. Khoa Quốc Tế chúc bạn học tốt.

Bình luận

Bài viết liên quan: