Cung hoàng đạo có ý nghĩa gì? Cách viết 12 cung hoàng đạo tiếng Anh

Banner giảm 40% học phí

Chiêm tinh học dù không thuộc về một lĩnh vực tôn giáo nào nhưng những bí ẩn về chiêm tinh học luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người mà phần lớn trong số đó là các bạn trẻ. Trên thực tế, các nhà chiêm tinh đã nghiên cứu ra sự liên kết giữa cách các hành tinh dịch chuyển với cuộc sống của chúng ta.

Vậy ngày hôm nay, hãy cùng Khoa Quốc Tế tìm hiểu thêm về ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo và cách viết 12 cung hoàng đạo tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé.

Cung hoàng đạo có ý nghĩa gì?

Một số nhà chiêm tinh Babylon cổ đại đã tạo ra khái niệm cung hoàng đạo vào năm 165 trước Công nguyên nhằm nghiên cứu mối quan hệ giữa chuyển động của các hành tinh và đời sống con người.

Trong chiêm tinh học, cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ gồm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một chòm sao. Thật bất ngờ khi có 12 chòm sao lại tương ứng với 12 tháng trong một năm. 

Cung hoàng đạo có ý nghĩa gì
Cung hoàng đạo có ý nghĩa gì

Tương truyền rằng, những người nào sinh ra trong khoảng thời gian mặt trời đi qua chòm sao nào thì người đó sẽ chịu tác động của chòm sao đó. Có nhiều người tin và dùng các thuyết về cung hoàng đạo để tiên đoán trước vận mệnh, biết được các đặc điểm tính cách, công việc, tình duyên phù hợp với bản thân.

12 cung hoàng đạo tiếng Anh là gì?

Thứ tự của 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bò Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư. Ngay sau đây ý nghĩa của các cung hoàng đạo và cách viết 12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh.

12 cung hoàng đạo tiếng Anh là gì
12 cung hoàng đạo tiếng Anh là gì

ARIES – Cung Bạch Dương (March 21st – April 20th)

Cung Bạch Dương (21/03 – 20/0) – Bạch Dương là tượng trưng cho chú cừu trắng. Được cho là cung giàu cảm xúc nhất trong 12 cung hoàng đạo, cung Bạch Dương luôn dũng cảm, kiên định, tự tin với đam mê.

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Điểm yếu của những người thuộc cung Bạch Dương là thiếu kiên nhẫn, bốc đồng và nhanh nhạy. Nhưng ngược lại, họ là những người có đầu óc tổ chức, luôn làm việc hăng say để đạt được mục tiêu.

 • Điểm mạnh: Can đảm, cần cù, dám nghĩ dám làm, sức mạnh của lý trí.
 • Điểm yếu: Thiếu kiên nhẫn, cảm xúc, nóng nảy.

TAURUS – Cung Kim Ngưu (April 21st – May 20th)

Những người sinh từ ngày 21 tháng đến ngày 20 tháng 5 sẽ mang cung Taurus. Taurus được tượng trưng bởi con bò vàng. Những người thuộc cung Taurus  là những người luôn yêu cái đẹp, hướng tới chủ nghĩa khoái lạc và thế giới vật chất.

Taurus tự tin và kiên định với lựa chọn của mình. Họ cũng rất thân thiện và hoạt bát nên luôn có bạn bè, người thân ở bên cạnh.

 • Điểm mạnh: Tự tin, giàu năng lượng, kiên định,  tốt bụng, gọn gàng.
 • Điểm yếu: Cố chấp, quá mức, không tha thứ

GEMINI – Cung Song Tử (May 21st – June 21st)

Song Tử (21/05 – 20/06) trong tiếng Anh là Gemini, được biểu tượng bằng hai em bé sinh đôi. Người thuộc cung hoàng đạo này dễ thích nghi với hoàn cảnh, học hỏi nhanh, có nhiều ý tưởng thú vị.

Tính cách Song Tử hòa nhã, sống tình cảm là những ưu điểm chòm sao này có được. Hạn chế của họ là thiếu quyết đoán, không  nhất quán trong  phong cách làm việc.

 • Điểm mạnh: Khéo léo, thuyết phục, hài hước. 
 • Điểm yếu: Tò mò, lo lắng, bồn chồn, bất cẩn.

CANCER – Cung Cự Giải (June 22nd – July 22nd)

Những người sinh từ ngày 22 tháng 6 đến 22 tháng 7 thuộc cung Cự Giải với biểu tượng là con cua, tên tiếng Anh là Cancer. Đây là một trong những cung hoàng đạo trực quan nhất, nhạy cảm và biết cách thể hiện cảm xúc của mình.

Những người thuộc cung Cự Giải luôn được hướng dẫn bởi trái tim nên thời trẻ họ thường khó khăn khi đối mặt với những khó khăn bên ngoài.

 • Điểm mạnh: Nhạy cảm, hợp lý, con người của gia đình
 • Điểm yếu: Ủ rũ, độc đoán, cáu kỉnh.

LEO –  Cung Sư Tử (July 23rd – August 23rd)

Cung Sư Tử sẽ có ngày sinh từ 23 tháng bảy đến 23 tháng tám, biểu tượng của cung này là sư tử. Sư Tử được xem là cung thích thể hiện tài năng của mình. Họ cũng là những người tốt bụng, đôi khi rất thẳng thắn và trung thực. Nếu chúng ta muốn tăng năng lượng cho Sư Tử, hãy khen ngợi họ!

 • Điểm mạnh: Tự tin, can đảm, độc lập, quý phái.
 • Điểm yếu: Bốc đồng, tham vọng, thích khoái lạc.

VIRGO – Cung Xử Nữ (August 24th – September 23rd)

Cung Xử Nữ trong tiếng Anh có tên là Virgo (24/8 – 23/9) đại diện là chòm sao Xử Nữ là biểu tượng của người trinh nữ. Những người thuộc cung Xử Nữ rất chu đáo, mạnh mẽ nhưng hơi bảo thủ. Họ thích  công việc được tổ chức tốt và luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

 • Điểm mạnh: Gọn gàng, thông minh sắc sảo, cần cù, điềm tĩnh.
 • Điểm yếu: Thích bắt lỗi, quan tâm đến vật chất, cầu toàn.

Có thể bạn sẽ thích:

LIBRA – Cung Thiên Bình (September 24th – October 23rd)

Chòm sao Thiên Bình hay còn gọi là Libra trong tiếng Anh sinh từ 23/9 đến 22/10. Biểu tượng của cung này là những chiếc cân. Họ là những người hòa bình, thích sự trung thực và công bằng.

Thiên Bình giỏi ngoại giao, luôn có khả năng truyền cảm hứng nên có nhiều bạn bè, đồng nghiệp.

 • Điểm mạnh: Hòa đồng, giỏi giao thiệp.
 • Điểm yếu: Dễ thay đổi, hời hợt.

SCORPIO – Cung Bọ Cạp (October 24th – November 22nd)

Trong bất kỳ biểu đồ sinh nào của chúng ta có Bọ Cạp xuất hiện, chúng ta không nên đánh giá mọi thứ qua vẻ bề ngoài. Cuộc sống cho chúng ta lý do chính đáng để đi sâu vào những khía cạnh này, để tiết lộ những yếu tố vô hình đang chi phối môi trường của chúng ta nhiều hơn chúng ta nghĩ.

 • Điểm mạnh: Chăm chỉ, quyết tâm, 
 • Điểm yếu: Thù hằn, thiếu tự chủ, không tha thứ, bắt buộc.

SAGITTARIUS – Cung Nhân Mã (November 23rd – December 21st)

Cung Nhân Mã có ngày sinh từ 22/11 đến 21/12, tên tiếng Anh của Nhân Mã là Sagittarius với biểu tượng trên nửa trên là người cầm cung, nửa thân dưới là  ngựa. 

Nhân Mã khá hào phóng, duy tâm, lạc quan và quan tâm. Nhân Mã luôn nhìn mọi thứ một cách lạc quan, mọi thứ đều có hướng tích cực miễn là họ tin tưởng vào bản thân nhiều hơn. Nỗi sợ hãi hay sự thiển cận sẽ không giúp được gì cho họ lúc này.

 • Điểm mạnh: Cởi mở, từ thiện, dám nghĩ dám làm
 • Điểm yếu:  Bướng bỉnh, bồn chồn.

CAPRICORN – Cung Ma Kết (December 22nd – January 20th)

Nếu bạn có ngày sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1, bạn sẽ thuộc cung Ma Kết. Biểu tượng của cung hoàng đạo này là nửa trên của con dê, nửa dưới của đuôi cá.

Ma Kết mang đến cho những người thuộc cung Ma Kết sự tự chủ, trách nhiệm và kỷ luật tuyệt đối. Không dễ để họ tha thứ, hạ mình trước mặt người khác.

 • Điểm mạnh: Kiên trì, quyết đoán, ít nói, sắc sảo, nghiêm túc,
 • Điểm yếu: Khó tính, bi quan, cố chấp.

AQUARIUS – Cung Bảo Bình (January 21st – February 19th)

Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) được tượng trưng bởi một người mang theo bình nước. Họ là những người cầu tiến, sống chan hòa với mọi người và hoàn toàn độc lập về bản chất. Tính cách vui vẻ, hòa đồng mang đến cho Bảo Bình những mối quan hệ tốt đẹp.

 • Điểm mạnh: Tốt bụng, trung thành, đáng tin.
 • Điểm yếu: Vô cảm, tức giận.

PISCES – Cung Song Ngư (February 20th – March 20th)

Cung  Song Ngư hay còn gọi là pisces trong tiếng Anh có ngày sinh từ 19/02 đến 20/03. Biểu tượng của dấu hiệu này là hai con cá bơi ngược chiều nhau. Những người thuộc cung Song Ngư tốt bụng, dịu dàng, tình cảm, họ luôn giúp đỡ người gặp khó khăn.

 • Điểm mạnh: Nhạy cảm, vui vẻ, ấm áp, dễ tính.
 • Điểm yếu: Mơ mộng, thiếu tự tin, bồn chồn.

Xem thêm: English Vocabulary in Use

Các nhóm cung hoàng đạo trong tiếng Anh

12 cung hoàng đạo trong tiếng Anh được chia thành 4 nhóm nguyên tố: 

Các nhóm cung hoàng đạo trong tiếng Anh
Các nhóm cung hoàng đạo trong tiếng Anh

Nhóm nguyên tố nước: bao gồm các cung hoàng đạo Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư. Nhóm yếu tố này có đặc điểm là rất nhạy cảm, rất trực quan. Họ thích những cuộc trò chuyện sâu sắc, họ luôn quan tâm đến những người xung quanh. 

Nhóm nguyên tố lửa: bao gồm các cung hoàng đạo Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử. Họ thông minh, sáng tạo, duy tâm và tự nhận thức. Năng lượng của người nhóm lửa luôn tràn đầy, là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho người khác. 

Nhóm Nguyên Tố Đất: Bao gồm các cung hoàng đạo Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết. Những người có dấu hiệu này khá bảo thủ và thực tế. Họ trung thành, gắn bó với những người đã bên cạnh mình lúc khó khăn, đôi khi hơi cứng nhắc nhưng yêu thương mọi người. 

Nhóm nguyên tố Khí: Bao gồm các cung hoàng đạo Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Phẩm chất đặc trưng của nhóm dấu hiệu không khí là lòng tốt, trí tuệ và công bằng xã hội. Đôi khi họ đưa ra những lời khuyên sâu sắc, nhưng cũng có thể rất hời hợt.

Đến đây Khoa Quốc Tế đã hoàn thành phần giới thiệu 12 cung hoàng đạo tiếng Anh trong chiêm tinh học gửi đến bạn. Đây cũng là một trong những phần kiến thức vô cùng thú vị mà bạn nên biết. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn và nếu bạn thích bài viết của chúng mình, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình biết được nhé.

Bình luận

Bài viết liên quan: