Giải đắp thắc mắc: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ 2023?

Banner giảm 40% học phí

Tiếng Anh từ xưa đến này được xem là một trong những môn học quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học tốt môn học này. Nếu không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ? Hãy tham khảo một số gợi ý bên dưới của Khoa Quốc Tế để tìm kiếm cho bản thân một ngành học phù hợp các bạn nhé!

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Các bạn luôn ám ảnh với câu hỏi: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Nếu đang không học tốt môn học này, bạn đừng quá bi quan, một số ngành nghề ứng dụng tiếng Anh rất ít màb bạn có thể lựa chọn.

Thực tế, trừ những ngành bắt buộc phải có tiếng Anh như: phiên dịch, thông dịch viên, du lịch, nhà hàng – khách sạn, tiếp viên hàng không,… thì hầu hầu các lĩnh vực khác đều khá thoải mái.

Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngành học đòi hỏi nắm bắt những kiến thức chuyên môn là chủ yếu thay vì khả năng sử dụng tiếng Anh. Vậy không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ và nam?

Nam không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Đối với các bạn nam, nếu bạn không quá giỏi tiếng Anh thì sẽ học được những ngành nào? Các bạn có thể tham khảo những ngành nghề sau:

Nam không giỏi tiếng Anh nên học xây dựng

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một ngành không cần sử dụng tiếng Anh quá nhiều. Các thông số kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng mới là những điều cần nắm hơn là giao tiếp hay nghe nói đọc viết của môn tiếng Anh khó nhằn. Ngành xây dựng chắc chắn là một ngành hấp dẫn đối với các đối tượng không giỏi tiếng Anh.

Ngành ô tô, kỹ thuật, điện lạnh, cơ khí

Các ngành liên quan đến máy móc, cơ khí là các ngành học không cần giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên ngành để hiểu được các thông tin và quy trình làm việc cần thiết. 

NHẬP MÃ KQT30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ?

Đối với các bạn nữ, nếu các bạn không học giỏi tiếng Anh thì vẫn có thể làm việc ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Sau đây là một số gợi ý nếu không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ mà bạn có thể tham khảo:

Nghề làm đẹp: nghề spa, nail, nối mi – Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ?

Trong những nghề nghề đang hot và trở thành xu hướng thì những ngành làm đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Nếu các bạn không giỏi tiếng Anh thì có thể chọn làm spa, nail hay nối mi đều được nhé.

Lý do là vì ngành làm đẹp tại Việt Nam đang cực kỳ phát triển, cơ hội việc làm lớn mà yêu cầu đối với học viên theo học nghề làm đẹp lại không quá cao. Hơn nữa, thời gian đào tạo lại ngắn, thời gian làm nghề chỉ gói gọn từ 3-6 tháng hay dài nhất là 1 năm cho các khóa học nâng cao, chuyên sâu.

Nghề làm đẹp - nghề spa - không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ
Nghề làm đẹp – nghề spa – không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ

Mức lương đối với các bạn mới tốt nghiệp khi làm việc tại cơ sở làm đẹp cũng thuộc vào top khá. Các bạn không cần học quá giỏi, chỉ cần thật đam mê, chăm chỉ, chịu khó trau dồi mỗi ngày bà học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Đặc biệt với những ngành nghề như nối mi thì bạn khách hàng sẽ không quan tâm đến trình độ tiếng Anh của bạn. Cái mà họ quan tâm là tay nghề của bạn, sự sáng tạo và những sản phẩm mà bạn tạo ra.

Những điều này, các bạn chỉ cần theo học tại những trường đào tạo chuẩn kết hợp với sự chịu khó thì trở thành thợ lành nghề không quá khó.

Ngành thiết kế thời trang – Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ?

Ngành thiết kế thời trang đòi hỏi các bạn cần phải khéo léo, tỉ mỉ và quan trọng là sự sáng tạo. Bạn không nhất thiết phải học quá giỏi tiếng Anh bởi việc làm trong nước cũng rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở hơn. Cho nên, nếu bạn có cơ hội, hãy trau dồi tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé!

Ngành giáo viên – Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ?

Ngoại trừ giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh thì các thầy cô giáo bộ môn khác không cần sử dụng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Bản chất của ngành nghề này đòi hỏi các bạn cần có khả năng truyền đạt thông tin, có nền tảng kiến thức ở bộ môn đó. Vì vậy, không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ thì giáo viên là lựa chọn hoàn hảo.

Bên cạnh đó, còn có một số ngành nghề khác nếu không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ mà bạn có thể tham khảo thêm:

  • Đầu bếp
  • Pha chế
  • Làm bánh
  • Phóng viên, nhà báo, tổ chức sự kiện, … 
  • Ngành điều dưỡng
  • Nhân viên ngân hàng
  • Nhóm ngành văn phòng

Xem thêm:

Lựa chọn học ngành không có tiếng Anh là đúng hay sai?

Vậy là bạn đã biết được câu trả lời cho thắc mắc, không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ? Có rất nhiều ngành nghề để bạn lựa chọn nếu không giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, lựa chọn ngành không có tiếng Anh có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Bên dưới là một số lý do mà bạn nên học tốt tiếng Anh

Tiếng Anh giúp cho bạn có mức lương cao hơn

Rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao năng lực chuyên môn của bản thân luôn tốt, thậm chí là hơn rất nhiều nhiều người nhưng mức lương vẫn không bằng họ. Vậy đã bao giờ các bạn xem xét về khía cạnh trình độ ngoại ngữ của họ?

Trong công ty, một số tình huống cần phải sử dụng tiếng Anh có thể không nhiều. nhưng đây đó đều là những khoảnh khắc quan trọng mang tính quyết định. Có thể là một bản hợp đồng quan trọng cần ký kết với đối tác quốc tế, cũng có thể là những đàm phán trước khi hợp tác, …

Không có tiếng Anh, các bạn sẽ không thể nào giúp công ty nâng tầm vị thế trên thị trường. Đó cũng là lý do tại sao những nhân viên giỏi tiếng Anh thường nhận được mức lương cao hơn so với bình thường.

Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Tiếp theo và quan trọng nhất đó là tiếng Anh giúp bạn mở ra cơ hội nghề nghiệp hơn. Hiện nay, một số doanh nghiệp đang dần chuyển hướng kinh doanh thị trường quốc tế, rất cần nhân viên có thể giao tiếp tốt với đối tác và khách hàng. Việc hội nhập đã mở ra rất nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn yêu ai giỏi tiếng Anh.

Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Các bạn hoàn toàn có thể đạt được ước mơ trở thành một dịch giả, giáo viên ngôn ngữ hoặc một chuyên gia tiếp thị cho các tập đoàn đa quốc gia.

Thăng tiến trong công việc

Tiếng Anh còn là chìa khóa vạn năng giúp các bạn có thể làm việc tại các công ty có danh tiếng. Thế nhưng không phải các bạn chỉ dậm chân mãi ở một công việc, khi bạn giỏi hơn thì sẽ nhanh chóng được đề bạt vào một vị trí cao hơn.

Một lần nữa, tiếng Anh chính là đòn bẩy giúp bạn có bước tiến xa hơn trong công việc. Giữa các ứng viên có cùng khả năng như bạn, cấp trên sẽ xét đến yếu tố tiếng Anh. Tiếng Anh tốt hơn có nghĩa là các bạn sẽ có cơ hội vượt xa các ứng viên khác.

Cơ hội làm việc và định cư nước ngoài

Hiện nay, những công ty lớn đang có xu hương săn lùng nhân tài đến từ các nước khác trên thế giới. Nếu các bạn đã giỏi chuyên môn, có kỹ năng, kinh nghiệm và tiếng Anh thì cơ hội việc làm với mức lương đáng mơ ước không còn xa.

Phía bên trên, Khoa Quốc Tế vừa chia sẻ đến bạn những thắc mắc xoay quanh không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và tiến xa trong công việc. Nếu còn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bình luận

Bài viết liên quan: