Danh Mục Thông Báo

Tuyển sinh năm 2018 chương trình Tin học và Kỹ thuật máy tính do Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng

4/6/2018 11:41:31 AM

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2018

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT ĐÀO TẠO TIN HỌC VÀ KỸ THUẬT MÁY TÍNH

DO ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI CẤP BẰNG

I. THÔNG TIN VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngành đào tạo:

Tin học và Kỹ thuật máy tính (Mã ngành: 7480111 thí điểm)

Thời gian đào tạo:

4 năm (8 học kì)

Ngôn ngữ đào tạo:

Tiếng Anh

Mô hình đào tạo:

Học toàn phần tại Khoa Quốc tế (Từ sau năm thứ 2 những sinh viên hoàn thành các học phần theo chương trình tại Khoa Quốc tế có nguyện vọng sẽ được chuyển tiếp sang học tại Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va).

Văn bằng:

Bằng cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính do Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cấp dành cho sinh viên học toàn phần tại Khoa Quốc tế (hoặc bằng cử nhân Tin học và Kỹ thuật máy tính do Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va cấp dành cho sinh viên chuyển tiếp sang học tại Trường Đại học Kĩ thuật Năng lượng Mát-xcơ-va).

II. TUYỂN SINH VÀ HỌC PHÍ

Phương thức tuyển sinh:

 

 

 

Điều kiện xét tuyển:

 

 

Xét tuyển dựa vào một trong các phương thức (1) kết quả bài thi THPT quốc gia; (2) chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (chứng chỉ A-Level) ; (3) kết quả kỳ thi chuẩn hoá đánh giá năng lực trên giấy của tổ chức College Board, Educational Testing Service (SAT) còn hiệu lực; và (4) các trường hợp xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD - ĐT và của ĐHQGHN.

1. Tốt nghiệp THPT và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

   - Đối với các thí sinh có kết quả kì thi THPT quốc gia năm 2018: có điểm thi đáp ứng quy định của Bộ GD & ĐT và của ĐHQGHN theo tổ hợp các môn Toán, Vật lí, Hóa học (khối A00); Toán, Vật lí, Tiếng Anh (khối A01); Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (từ khối D01-D06) và Toán, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ (từ khối D90-D95).

- Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level còn hiệu lực: có điểm chứng chỉ A-Level của tổ hợp kết quả 3 môn theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng (A00, A01, D01-D06, D90-D95) đạt từ 60/100 điểm trở lên.

- Đối với thí sinh có chứng chỉ SAT còn hiệu lực: có điểm tổ hợp 2 môn Toán, Đọc-Viết kết hợp đạt từ 1100/1600 điểm trở lên.

2. Điều kiện đầu vào về trình độ tiếng Anh:

- Sau khi trúng tuyển nhập học, để được đăng kí học các học phần thuộc khối kiến thức ngành, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 5.5 hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

- Miễn điều kiện tiếng Anh đầu vào nói trên đối với các thí sinh có các chứng chỉ còn hạn sử dụng tương đương IELTS 5.5; hoặc bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương; hoặc có chứng chỉ A-Level, hoặc có kết quả SAT đạt điểm trúng tuyển trở lên.

- Sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh theo yêu cầu được xét vào học chương trình đào tạo tiếng Anh dự bị tại Khoa (cùng với các học phần đại cương) trong năm học thứ nhất để đủ trình độ học tập và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

3. Đạt hạnh kiểm Khá trở lên.

Chính sách ưu tiên :

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT và Hướng dẫn tuyển sinh của ĐHQGHN, đối với:

1. Xét tuyển thẳng:

- Những thí sinh đạt giải chính thức trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia; đã tốt nghiệp THPT. Đối với diện thí sinh này khi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng phải nộp kèm bản dự án đã đạt giải để HĐTS xem xét, xác định điều kiện tuyển thẳng.

- Người đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật thì được Chủ nhiệm Khoa xem xét, quyết định ưu tiên xét tuyển vào trường để học ngành, nghề phù hợp với nghề đã đạt giải theo quy định của Khoa.

- Học sinh trung học phổ thông (THPT) chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại Tốt và đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

          + Là thành viên chính thức đội tuyển dự kỳ thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo, triển lãm khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế;

          + Đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi bậc THPT cấp ĐHQGHN;

          + Đạt giải chính thức trong kỳ thi Olympic chuyên Khoa học tự nhiên bậc THPT được tổ chức hàng năm;

          + Là thành viên chính thức của đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia;

          + Đạt danh hiệu học sinh giỏi từng năm học trong cả 3 năm THPT chuyên và có tổng điểm 4 bài thi/môn thi tốt nghiệp THPT đạt tối thiểu 28,0 điểm, trong đó, không có điểm môn thi tốt nghiệp dưới 5,0;

          + Các học sinh đạt một trong các tiêu chí trên trong các năm học ở bậc THPT được bảo lưu kết quả khi xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học tại ĐHQGHN.

+ Học sinh THPT chuyên không thuộc ĐHQGHN được đăng ký xét tuyển thẳng và xét tuyển vào bậc đại học ở Khoa Quốc tế nếu đáp ứng các yêu cầu như đối với học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN như đã nêu trên, đồng thời đáp ứng các tiêu chí sau:

Học sinh thuộc trường THPT chuyên có trong danh sách các trường THPT chuyên được Khoa Quốc tế dành chỉ tiêu xét tuyển thẳng và xét tuyển.

Học sinh có tên trong danh sách xếp theo thứ tự ưu tiên kèm theo hồ sơ và công văn của Hiệu trưởng trường THPT chuyên đề nghị các đơn vị đào tạo xét tuyển thẳng và xét tuyển. 

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018 của Khoa Quốc tế.

Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh được đăng ký 01 nguyện vọng; Trường hợp thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu xét tuyển thẳng đã công bố, Khoa Quốc tế xét từ cao xuống thấp theo kết quả học tập từng năm học trong cả 3 năm THPT của thí sinh.

2. Ưu tiên xét tuyển:

Điều kiện: Đối với thí sinh đoạt giải (không giới hạn danh mục môn đạt giải) trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, nếu có kết quả thi THPT quốc gia và đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT và ĐHQGHN; học sinh THPT chuyên thuộc ĐHQGHN và thuộc danh sách các trường chuyên được Khoa Quốc tế công nhận (theo Hướng dẫn công tác xét tuyển đại học chính quy năm 2018 số 848/HD-ĐHQGHN của ĐHQGHN).

Chỉ tiêu: không giới hạn

- Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển: trước ngày 01/6/2018

- Thời gian công bố kết quả xét tuyển thẳng: trước 17h ngày 18/7/2018

- Các trường hợp khác:

Đối với các thí sinh là người nước ngoài: Xét tuyển theo Quyết định số 4229/QĐ-ĐHQGHN của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 30 tháng 10 năm 2015 về việc xét tuyển người nước ngoài vào học tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Học phí :

Thu bằng tiền Việt Nam, cụ thể như sau: 20.430.000 VNĐ/học kì (tương đương 900 USD) (trên dự kiến 8 học kì). Tổng chi phí toàn bộ khoá học: 163.440.000 VNĐ (tương đương 7.200 USD).

Học phí đóng theo học kì, tùy thuộc vào số tín chỉ đăng kí trong mỗi học kì của sinh viên. Học phí thông báo trên không bao gồm học phí học chương trình tiếng Anh dự bị.

Mức học phí quy đổi được điều chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi Vietcombank tại thời điểm thu.

Mức học phí nêu trên là không thay đổi trong toàn bộ khoá học của sinh viên.

IV. THỜI GIAN NHẬN ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN

Đăng kí xét tuyển (ĐKXT) theo quy định của Bộ GD&ĐT và của ĐHQGHN.

- Đợt 1:

       + Trước 01/6/2018 (xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển)

       + Từ 10/7 đến 30/7/2018 (theo kết quả THPT quốc gia)

       + Từ 10/7 đến 22/7/2018 (theo chứng chỉ A-Level hoặc SAT)

- Các đợt bổ sung: thời gian xét tuyển dự kiến từ 22/8 đến 29/8/2018. Đối tượng như xét tuyển như Đợt 1.

Lệ phí hồ sơ và xét tuyển: 30.000 VNĐ/hồ sơ (nộp khi đăng kí xét tuyển và không thu thêm bất kì lệ phí khác). Hồ sơ dự tuyển theo mẫu của Khoa Quốc tế.

Thí sinh có thể nhận hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Khoa Quốc tế hoặc tải bộ hồ sơ từ website http://www.khoaquocte.vn; http://www.is.vnu.edu.vn.

V. THÔNG TIN KHÁC

- Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn đào tạo của trường đại học Kĩ thuật năng lượng Mát-xcơ-va, Liên bang Nga. Sinh viên theo học chương trình được:

+ Học tập và nghiên cứu trực tiếp hoàn toàn trong môi trường bằng tiếng Anh với các giảng viên có trình độ cao, thành thạo ngoại ngữ; tiếp cận với chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, quy trình kiểm tra đánh giá tiên tiến theo chuẩn giáo dục của các trường đại học nước ngoài;

+ Có giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy 20 – 25% các học phần chuyên ngành;

+ Tiếp cận nguồn học liệu bằng tiếng Anh phong phú tại Khoa Quốc tế (13.000 đầu sách giáo trình và sách tham khảo bản quốc tế, dịch vụ tư vấn và tập huấn kỹ năng học tập, nghiên cứu từ hệ thống Thư viện truy cập mở hiện đại của Khoa Quốc tế) và của ĐHQGHN (128.000 tài liệu và các CSDL học thuật trực tuyến bằng tiếng Anh từ Trung tâm Thư viện ĐHQGHN); nguồn học liệu điện tử của các trường đối tác nước ngoài;

+ Tham gia hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm; có cơ hội thực tập, trải nghiệp thực tế ở các công ty, tập đoàn; tham gia các dự án khởi nghiệp thông qua các câu lạc bộ văn hóa và chuyên ngành, hệ thống dịch vụ tư vấn học tập và hướng nghiệp, mạng lưới Alumni, các hoạt động ý nghĩa và bổ ích của Đoàn thanh niên của Khoa Quốc tế;

+ Làm việc, giao lưu, học hỏi cùng các sinh viên quốc tế đến từ mạng lưới các trường đại học đối tác của Khoa Quốc tế;

+ Nhận trong số hơn 10 loại học bổng (lên tới hơn 300 triệu/khóa học) dài hạn, ngắn hạn, và hỗ trợ học tập cho các sinh viên dựa điểm xét tuyển đầu vào, các trường hợp tuyển thẳng, các sinh viên có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc, và sinh viên nước ngoài học tập tại Khoa;

- Sau khi tốt nghiệp, sinh viên:

+ Được trang bị tri thức, tự tin, chuyên nghiệp, ngoại ngữ thành thạo và khả năng thích nghi để làm việc hiệu quả trong môi trường làm việc hội nhập và nhiều thách thức;

+ Có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đặc biệt có ưu thế làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế;


Thông tin chi tiết tải tại đây!


V. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

- Văn phòng tuyển sinh, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Nhà G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội; ĐT (04) 3754 80 65.

- Phòng Công tác học sinh sinh viên, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN

Nhà C, Làng sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội; Điện thoại: (04) 3555 3555/ (04) 3557 5992 (số lẻ 36). Hotline: 0983 372 988, 01679 884 488

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn; Fax: (04) 6285 2313

Website:  www.khoaquocte.vn; www.is.vnu.edu.vn

Nơi nhận:

- ĐHQGHN (để báo cáo);

- Lưu: VT, P. ĐT, P.CTHSSV.

CHỦ NHIỆM KHOA

 

 

 

 

PGS. TS. Lê Trung Thành

 

Lên đầu trang