Tuyên dương sinh viên chương trình Khoa học Quản lý

6/1/2017 9:17:13 AM
Ngày 30/5/2017, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Lễ Tuyên dương sinh viên chương trình Khoa học Quản lý vì những thành tích các em đã đạt được trong việc thực hiện các dự án của môn học Trải nghiệm. Tham dự chương trình có lãnh đạo Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên, Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, GS Lynn Lannon – giảng viên Trường Đại học Keuka, các cán bộ, giảng viên và sinh viên lớp VISK2014.

Sau một tháng tiến hành gây quỹ từ việc rửa xe, bán đồ uống và tổ chức đêm nhạc tại quán café và khu chợ đêm trên phố cổ Hà Nội, sinh viên lớp VISK2014 đã hoàn thành các dự án trong môn học Trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của GS Lynn Lannon – giảng viên Trường đại học Keuka. Các em đã vận động được gần 200 người hiến máu tình nguyện, trao tặng 300 suất cháo cho các bênh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Bạch Mai, tặng 3700 cuốn sách cho học sinh Trường THCS Trung Hà – Tuyên Quang, trao 329 chiếc mũ bảo hiểm đến học sinh Trường Tiểu học Trung Giã – Sóc Sơn. Kết quả các em thực hiện được thật đáng tự hào. 

TS. Đào Tùng – Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học xã hội, Kinh tế và Quản lý, gửi lời cảm ơn đến GS Lynn vì những đóng góp tích cực của cô vào hoạt động giảng dạy tại Khoa. TS. Đào Tùng cũng tuyên dương tinh thần không ngại vất vả, khó khăn của sinh viên chương trình Khoa học Quản lý trong việc thực hiện các dự án trong môn học. “Những việc làm của các em mang một ý nghĩa đặc biệt, đóng góp tích cực cho xã hội. Các em đã tạo được ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng bằng những dự án thiện nguyện của mình. Chúc mừng GS. Lynn Lannon và các sinh viên của cô!”, TS. Đào Tùng phát biều.

Tuyen duong Keuka 1.jpg
 
Tại Lễ Tuyên dương, các thầy, cô giáo được nghe những câu chuyện thú vị của các em sinh viên thực hiện dự án.

Tại Lễ Tuyên dương, sinh viên chương trình Khoa học Quản lý chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị trong quá trình thực hiện dự án. Các em gặp phải rất nhiều khó khăn ngay từ giai đoạn gây quỹ, chặng đường dài các em đi qua khi lên Tuyên Quang cho đến việc tưởng chừng như thời tiết không ủng hộ khi các em thực hiện dự án tại Sóc Sơn. “Với sự hướng dẫn rất cụ thể của GS Lynn Lannon, sự đoàn kết nhất trí của các nhóm trong lớp, chúng em đã hoàn thành nhiệm vụ môn học. Chúng em thực sự biết ơn GS Lynn, bởi cô đã luôn ở bên cạnh chúng em, giúp đỡ chúng em tận tình, đưa cho chúng em những lời khuyên hữu ích. Sau hơn một tháng học môn Trải nghiệm, chúng em đã trưởng thành hơn rất nhiều, học được nhiều điều và biết cảm thông, sẻ chua với người khác trong cuộc sống”, đại diện sinh viên chương trình Khoa học Quản lý bày tỏ.

Tuyen duong Keuka 2.jpg
 
TS Đào Tùng tặng quà lưu niệm GS Lynn Lannon.

GS Lynn Lannon, thay mặt sinh lớp VISK2014, gửi lời cảm ơn đến Ban Chủ nhiệm Khoa, các cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế đã ủng hộ, hỗ trợ sinh viên hoàn thành môn học. Giảng viên Trường Đại học Keuka giới thiệu qua về môn học Trải nghiệm, mô jinhf học tập qua trải nghiệm. GS Lannon cũng chia sẻ về vai trò của người làm giáo dục của mô hình học này, đó là: tạo môi trường trải nghiệm phù hợp, đưa ra vấn đề, thiết lập phạm vi/giới hạn, hỗ trợ người học, đảm bảo sự an toàn về thể chất và tinh thần cho người học và dẫn dắt quá trình học tập. 

Tuyen duong Keuka 3.jpg
 
Đại diện cán bộ, giảng viên Khoa trao tặng giấy khen cho sinh viên lớp VISK2014.

GS dành nhiều lời khen ngợi cho sinh viên của mình về những thành tích đã đạt được. Bà cũng tổng kết lại các dự án do sinh viên chương trình Khoa học Quản lý đã thực hiện và chính thức giao nhiệm vụ cho các sinh viên lớp sau. GS Lynn Lannon mong muốn các sinh viên khoá sau sẽ hoàn thành tốt dựa án như các anh chị lớp trên đã làm.
 
Như vậy, sinh viên lớp VISK2014 – chương trình Khoa học quản lý, liên kết với Trường Đại học Keuka, đã có một tháng sống và học tập thật nhiều ý nghĩa. Các em cũng có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng những kinh nghiệm quý báu để làm giàu thêm hành trang sống trong tương lai. Xin chúc mừng thành công của các em và mong các em sẽ vững bước trên con đường sẽ lựa chọn trong tương lai. 

Lên đầu trang