TS. Tom Denison thuộc Chương trình Thu hút học giả quốc tế làm việc tại Khoa Quốc tế

5/8/2018 3:46:35 PM
Từ ngày 2/5 – 10/5/2018, TS. Tom Denison, giảng viên cao cấp thuộc Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Monash, Australia, sẽ làm việc tại Khoa Quốc tế trong khuôn khổ Chương trình Thu hút học giả quốc tế.

TS. Tom Denison 1.jpg
 
TS. Tom Denison làm việc tại Khoa Quốc tế từ ngày 2/5 – 10/5/2018. 

Trong thời gian công tác tại Khoa, TS. Tom Denison sẽ giảng dạy môn Hệ thống thông tin quản lý cho sinh viên lớp MIS2015A, ngành Hệ thống thông tin quản lý, tham gia hội thảo “Ứng dụng truyền thông xã hội trong nghiên cứu, trao đổi học thuật và công bố quốc tế” do Khoa phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐHQGHN tổ chức, là diễn giả của toạ đàm về lĩnh vực công nghệ thông tin và có buổi làm việc với nhóm nghiên cứu gồm các giảng viên của Bộ môn Khoa học tự nhiên và Công nghệ. 

TS Tom Denison 2.jpg
 
Phó Chủ nhiệm Khoa Nguyễn Quang Thuận có buổi tiếp đón TS. Tom Denison trong ngày đầu ông đến làm việc tại Khoa.

TS. Tom Denison nhận bằng tiến sỹ tại Trường Đại học Monash vào năm 2009. TS. Tom Denison có nhiều đóng góp quan trọng cho việc phát triển các trung tâm học liệu của Việt Nam. Với tư cách là chuyên gia tư vấn quốc tế, ông đã tham gia các dự án lớn và quan trọng về tự động hoá thư viện tại trung tâm học liệu ở Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ. TS. Denison cũng tiến hành khá nhiều các nghiên cứu dành riêng cho Việt Nam. Trong mỗi chuyến công tác sang Việt Nam, ông đều tham gia tổ chức các hội thảo chia sẻ các kết quả nghiên cứu của mình đến cán bộ, giảng viên Việt Nam. 

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trong năm 2017, Khoa Quốc tế đã làm việc với gần 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín trên thế giới. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên. Các học giả, đứng tên Khoa Quốc tế, công bố 6 bài nghiên cứu trên các tạp chí danh tiếng thế giới thuộc hệ thống ISI, SCOPUS. Đầu năm 2018, Khoa được đón tiếp các học giả đến từ Nhật Bản, CH. Pháp, Vương quốc Anh và Australia đến làm việc tại Khoa, các học giả nước ngoài đã cùng giảng viên Khoa Quốc tế đã công bố 2 bài nghiên cứu trên tạp chí thuộc hệ thống SCOPUS.


Lên đầu trang