Toạ đàm với Ban Chủ nhiệm Khoa

4/21/2017 4:19:40 PM
Ngày 20/4/2017, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức chương trình Toạ đàm giữa sinh viên với Ban Chủ nhiệm Khoa. Toạ đàm đã thực sự trở thành diễn đàn trao đổi, chia sẻ mọi băn khoăn, thắc mắc của sinh viên Khoa Quốc tế. 

Trong phần phát biểu khai mạc. PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, chia sẻ Khoa luôn mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và rèn luyện. “Khoa Quốc tế luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của các em sinh viên và mong các em chia sẻ kịp thời những băn khoăn của mình để các thầy, cô có thể hỗ trợ và giúp đỡ. Toạ đàm hôm nay chính là nơi để các em thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình về các vấn đề trong học tập và cuộc sống. Thầy, cô xin được lắng nghe, giải đáp những băn khoăn của các em ngay tại đây. Còn những việc nào cần làm ngay, các thầy, cô sẽ ghi nhận và giải quyết ngay trong thời gian sớm nhất. Vì vậy, các em đừng ngại phát biểu, chia sẻ, hãy mạnh dạn đóng góp để “ngôi nhà chung” của chúng ta ngày một phát triển hơn”, Chủ nhiệm Khoa bày tỏ.

Toa dam BCNK 2017 1.jpg
 
Chủ nhiệm Khoa Quốc tế luôn mong Khoa có thể tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu. 

Trong phần đối thoại, sinh viên Khoa Quốc tế đã đặt nhiều câu hỏi về định hướng phát triển Khoa; hoạt động giảng dạy; hoạt động kiểm tra, đánh giá; nội dung, chương trình môn học; hoạt động nghiên cứu khoa học; hoạt động thực tập, thực tế; các dịch vụ dành cho sinh viên; hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. 

Toạ đàm BCNK 2017 2.jpg
 
Nhiều câu hỏi đặt ra cho Ban  Chủ nhiệm Khoa và các thấy, cô.

Khá nhiều các câu hỏi về môn học, chương trình học, hoạt động thực tập, thực tế được gửi đến các thầy, cô Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên. Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất là hoạt động thực tập tại các doanh nghiệp và việc cung cấp thông tin tuyển dụng cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên, TS. Mai Anh, cho biết Phòng luôn chú trọng việc cung cấp thông tin về hoạt động thực tập, các chuyến đi thực tế doanh nghiệp và thông tin cơ hội việc làm cho sinh viên qua thư điện tử. 

“Vì vậy các em hãy chăm chỉ vào hòm thư và kiểm tra thư. Sẽ có nhiều thông tin gửi đến các em hòm thư mà Khoa đã lập. Về hoạt động kết nối, làm quen với các doanh nghiệp, trong thời gian vừa qua, Khoa đã tổ chức nhiều chương trình hội thảo, toạ đàm, hội chợ việc làm. Các em hãy tích cực tham gia vào những hoạt động này, cho dù em mới chỉ là sinh viên năm thứ I hay thứ II. Các em sẽ tích luỹ được nhiều thông tin bổ ích ngay từ bây giờ”. TS. Mai Anh bày tỏ trong thời gian tới Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên sẽ nghiên cứu để thành lập Câu lạc bộ Phát triển nghề nghiệp. 

Toa dam BCNK 2017 3.jpg
 
TS. Mai Anh, Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh sinh viên, giải đáp thắc mắc của sinh viên. 

Hoạt động nghiên cứu khoa học cũng được sinh viên đặc biệt quan tâm. TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa, Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác phát triển, cho biết Khoa luôn khuyến khích các em tích cực tham gia nghiên cứu bên cạnh hoạt động học tập. “Các em hãy đầu tư một khoảng thời gian thích hợp cho việc nghiên cứu vì hoạt động này sẽ giúp các em hoàn thiện kiến thức và tạo cho các em khả năng tư duy logic. Các thầy, cô sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các em trong việc tìm đề tài nghiên cứu phù hợp và sẽ hướng dẫn các em trong quá trình thực hiên nghiên cứu sau này”, TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa chia sẻ. 

Về vấn đề tổ chức các chương trình giao lưu với giảng viên, sinh viên quốc tế, các thầy, cô đại diện cho các Bộ môn cho biết luôn tạo điều kiện để sinh viên được học tập và trao đổi với giảng viên nước ngoài. Ngoài ra, Khoa cũng đang xây dựng và triển khai với các trường đối tác để thực hiện chương trình trao đổi sinh viên nhằm tạo cơ hội cho các em giao lưu, tìm hiểu các nền văn hoá trên thế giới. 

Toa dam BCNK 2017 4.jpg
 
Chương trình Toạ đàm đã thực sự thu hút sự quan tâm của sinh viên Khoa Quốc tế.

Như vậy, sau hơn 3 tiếng trao đổi nghiêm túc, thẳng thắn nhưng khá chân tình, sinh viên Khoa Quốc tế đã nhận được những giải đáp xác đáng. Trong thời gian tới, Khoa sẽ hoàn thiện hơn nữa cơ sở vật chất, thực hiện tốt hoạt động giảng dạy, nghiên cứu và hoàn thiện các dịch vụ dành cho sinh viên để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho người học.  

Lên đầu trang