Toạ đàm “Cạnh tranh thị trường sản phẩm và hiệu quả đầu tư lao động”

3/13/2018 2:19:26 PM
Ngày 6/3/2018, tại Khoa Quốc tế, GS. Sabri Boubaker, giáo sư ngành Tài chính, học giả trong Chương trình Thu hút học giả của Đại học Quốc gia Hà Nội, là diễn giả của Toạ đàm.
Tham gia chương trình có các giảng viên trong Khoa. 

Tại buổi Toạ đàm, GS. Sabri Boubaker trình bày nghiên cứu mới của ông về mối quan hệ giữa cạnh tranh thị trường sản phẩm và hiệu quả đầu tư lao động. Nghiên cứu chỉ ra rằng sự cạnh tranh gay gắt của thi trường sản phẩm dẫn đến hiệu quả thấp trong đầu tư lao động.

Toa dam GS Sabri 1.jpg
 
GS. Sabri Boubaker trình bày nghiên cứu mới của mình.

Nghiên cứu của GS. Sabri Boubaker thực sự hữu ích với các nhà quản trị. Nghiên cứu giúp các nhà quản trị nhận thức được tác động của sự canh tranh gay gắt của thị trường sản phẩm đối với quyết định đầu tư về nguồn lực con người. Từ đó, nhà quản trị có thể đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho doanh nghiệp nhằm đạt hiệu quả đầu tư lao động cao hơn. 

GS. Sabri Boubaker hiện công tác tại Khoa Kế toán, Tài chính và Luật - Trường quản trị Champagne của Tập đoàn ESC Troyes, và là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học uy tín tại Vương quốc Anh, CH. Pháp và Việt Nam.

Toa dam GS Sabri 2.jpg
 
Các thầy, cô Khoa Quốc tế cùng trao đổi chuyên môn với GS. Sabri Boubaker.

Ông nhận bằng tiến sỹ về tài chính tại Trường Đại học Paris Est năm 2006. GS. Sabri Boubaker đã công bố nhiều bài nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế danh tiếng về lĩnh vực quản trị tài chính, tài chính doanh nghiệp. Trong năm 2017 và 2018, GS. Sabri Boubaker, đứng tên Khoa Quốc tế, đã công bố 3 bài nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành được trích dẫn nhiều nhất theo tổ chức xếp hạng các cơ sở nghiên cứu khoa học SCIMAGO.

Toa dam GS Sabri 3.jpg

 GS. Sabri Boubaker Chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy, cô Khoa Quốc tế.

GS. Sabri Boubaker cùng Cộng đồng Quốc tế cho sự Phát triển Kinh tế Tài chính (ISAFE), do ông là Chủ tịch, và Hội các Nhà khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE) đã sáng lập và tổ chức thường niên Hội thảo quốc tế “Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam (VSBF)” ở các trường đại học uy tín của Việt Nam. Năm 2016, Hội thảo quốc tế “Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam" đã được tổ chức tại Khoa Quốc tế. Có 80 đại biểu tham dự hội thảo đến từ các nước Australia, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, CH. Séc, Pháp, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Bồ Đào Nha, Singapore, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Đài Loan, Mỹ, Vương quốc Anh và Việt Nam. Hội thảo cũng đã nhận được khoảng 160 báo cáo và lựa chọn được 76 báo cáo xuất sắc nhất để trình bày.

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sau gần hai năm triển khai thực hiện chương trình, Khoa Quốc tế đã làm việc với gần 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín trên thế giới. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên.

Lên đầu trang