Thạc sĩ Quản trị tài chính – chương trình thiết kế sát với hoạt động doanh nghiệp

3/20/2017 1:32:40 PM
Được thành lập năm 2002, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã thiết lập quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Australia, Canada, Malaysia..., tổ chức nhiều  chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học bằng ngoại ngữ. Các chương trình đều được cơ quan có thẩm quyền của các nước sở tại kiểm định, tuân thủ chặt chẽ quy định về chất lượng của các trường đối tác. Đội ngũ giảng viên trong nước và nước ngoài có trình độ cao, không ngừng cập nhật những tri thức mới, đem hết khả năng và tâm huyết vào công tác giảng dạy.

Hiện tại, ở bậc sau đại học, Khoa đang triển khai nhiều chương trình đào tạo liên kết trình độ thạc sĩ với các trường đại học uy tín trên thế giới, như Quản trị kinh doanh, liên kết với Trường Đại học HELP (Malaysia); Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm (Đông Nam Á) hay Marketing và Dự báo, liên kết với Trường Đại học Nantes (CH. Pháp). Trong năm 2017 này, Đại học Quốc gia Hà Nội đã cho phép Khoa Quốc tế mở thêm chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chất lượng cao – Thạc sĩ Quản trị tài chính. Chương trình được thiết kế theo khung chương trình đào tạo của Trường Đại học East London, Vương quốc Anh, giảng dạy bằng tiếng Anh và học toàn phần tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị tài chính được thiết kế để chuẩn bị cho các giám đốc, các chuyên gia, các nhân sự làm công việc tư vấn quản trị tốt hơn tổ chức tài chính và ngân hàng trong bối cảnh nền kinh tế thị trường nhiều thay đổi, đồng thời giúp họ quản trị những rủi ro liên quan đến các công cụ và chiến lược tài chính. 

Đây là chương trình mang tính ứng dụng thực tế và sát với hoạt động doanh nghiệp đầu tiên trong ngành tài chính và ngân hàng. Chương trình được mở để đáp ứng nhu cầu khá lớn của việc đào tạo trình độ cao cho các nhà quản lí trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, cơ quan quản lí ngành tài chính và tư vấn chuyên ngành.

Bài báo GS Khương 2.jpg 

GS. Nguyễn Đức Khương – người được bầu chọn trong nhóm 200 nhà kinh tế hàng đầu thế giới năm 2015, sẽ tham gia giảng dạy trong chương trình. 

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí cán bộ chuyên trách  hoặc nhà quản lí trong lĩnh vực tài chính và đầu tư theo định hướng ứng dụng hoặc định lượng cả ở khu vực tư nhân và nhà nước. Ngoài ra, học viên cũng có thể tham gia các hoạt động nghiên cứu ở mức độ sâu hơn và trình độ cao hơn.

Chương trình thiết kế gồm 20 học phần (trong đó có 4 học phần do giảng viên nước ngoài giảng dạy) và luận văn cuối khóa. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình sẽ có các học giả của Chương trình Thu hút học giả quốc tế, như GS. Nguyễn Đức Khương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Thu hút học giả quốc tế. GS. Nguyễn Đức Khương là giảng viên tài chính kiêm Trưởng Khoa Kinh tế - Tài chính, Học viện Quản lý và Quản trị Kinh doanh Paris, Trường ĐH Paris XII, CH. Pháp. Năm 2015, Giáo sư được Dự án RePEc (Research Papers in Economics) bầu chọn trong nhóm 200 nhà kinh tế hàng đầu thế giới chọn ra từ 20.490 nhà kinh tế có xuất bản trong vòng 10 năm trở lại đây.
Chương trình tổ chức giảng dạy ngoài giờ hành chính nên rất phù hợp với những người đã đi làm. Kết thúc khoá học, học viên sẽ được nhận bằng Thạc sĩ Quản trị tài chính do ĐHQGHN cấp – tấm bằng có uy tín trong nước và quốc tế. 
Chương trình tuyển chọn các ứng viên đã tốt nghiệp đại học, đáp ứng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội quy định, theo phương thức xét tuyển qua hai vòng: xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn. 

Thời hạn nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhập học (dự kiến)

Hạn nộp hồ sơ: 17h00 ngày 25/4/2017 
Lịch phỏng vấn: 27-28/4/2017
Nhập học (dự kiến): 6/7/2017

Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả quốc tế của ĐHQGHN đã được triển khai thí điểm tại Khoa Quốc tế. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Sau gần một năm triển khai thực hiện chương trình, Khoa Quốc tế đã làm việc với gần 20 học giả là các giáo sư, các nhà khoa học có uy tín trên thế giới. Khoa phối hợp với các nhà khoa học tổ chức nhiều buổi hội thảo, toạ đàm bổ ích, các buổi trao đổi chuyên môn với giảng viên.
Lên đầu trang