Tập huấn Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2017-2018

11/7/2017 2:40:01 PM
Sáng ngày 31/10/2017, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN tổ chức buổi “Tập huấn Nghiên cứu khoa học cho sinh viên năm học 2017-2018” nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động nghiên cứu khoa học, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Khoa.

 Tham gia buổi Tập huấn có PGS. TS. Nguyễn Văn Định, Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế; TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Phát triển (KHCN&HTPT); TS. Phạm Thị Liên, Phó Chủ nhiệm Phụ trách Bộ môn Khoa học Xã hội Kinh tế & Quản lý (KHXHKT&QL); TS. Lê Đức Thịnh, Phó Chủ nhiệm Bộ môn Khoa học Tự nhiên & Công nghệ (KHTN&CN), đặc biệt có sự tham gia của diễn giả - PGS. TS. Vũ Xuân Đoàn, nguyên Phó Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, Giảng viên Bộ môn KHXHKT&QL.

Buổi tập huấn đã thu hút được sự quan tậm của đông đảo sinh viên trong Khoa cũng như của các thầy, cô thuộc các Bộ môn chuyên ngành.

Phát biểu tại buổi Tập huấn, PGS. TS. Nguyễn Văn Định, Phó Chủ nhiệm Khoa đánh giá cao về tinh thần hưởng ứng tham gia tập huấn NCKH của sinh viên và nhấn mạnh những lợi ích của việc NCKH trong rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng học tập và làm việc của mỗi cá nhân.

1 - TapHuanNCKH.jpg

PGS.TS. Nguyễn Văn Định, Phó Chủ nhiệm Khoa phát biểu

Cũng tại buổi Tập huấn, đại diện Phòng KHCN&HTPT đã hướng dẫn chi tiết cho sinh viên về quy trình và lịch trình tổ chức đăng kí thực hiện đề tài NCKH hàng năm của Khoa để các em có thể chủ động chuẩn bị cho mình những chủ đề nghiên cứu và tiến hành đăng ký.

1 - TapHuanNCKH2.jpg

Đại diện Phòng KHCN&HTPT hướng dẫn sinh viên

Trong phần hướng dẫn thực hiện nghiên cứu, PGS. TS. Vũ Xuân Đoàn đã giúp các em hiểu rõ hơn khái niệm về NCKH cũng như những công việc cần thực hiện khi làm nghiên cứu khoa học. Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghiên cứu cũng như nhiệt huyết trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, PGS. TS. Vũ Xuân Đoàn đã truyền lửa tới các em sinh viên và tạo động lực giúp các em thêm tự tin để sẵn sàng cho những đề tài nghiên cứu của mình.

1 - TapHuanNCKH3.jpg

PGS. TS. Vũ Xuân Đoàn hướng dẫn chi tiết về cách thức tiến hành NCKH

TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa, Trưởng Phòng KHCN&HTPH nhấn mạnh vai trò quan trọng của các các thầy, cô trong việc truyền cảm hứng cũng như duy trì ngọn lửa đam mê khám phá khoa học của sinh viên.

1 - TapHuanNCKH4.jpg

TS. Mai Nguyễn Tuyết Hoa - Trưởng Phòng KHCN&HTPH nhấn mạnh vai trò quan trọng của các các thầy, cô

Kết thúc buổi Tập huấn, TS. Phạm Thị Liên, Phó Chủ nhiệm Phụ trách Bộ môn KHXHKT&QL đã giới thiệu và kể lại cho sinh viên các gương mặt sinh viên, cựu sinh viên của Khoa đã giành được những giải cao trong hoạt động NCKH và nhấn mạnh vai trò của NCKH trong việc được tuyển vào những vị trí chuyên môn đáng mơ ước cũng như việc tìm kiếm các học bổng sáng giá để học lên bậc Thạc sỹ.

Buổi Tập huấn kết thúc trong không khí vui vẻ và đã tạo thêm nhiều động lực cho các em sinh viên.

 Một số hình ảnh trong buổi Tập huấn:

1 - TapHuanNCKH6.jpg


1 - TapHuanNCKH5.jpg 

Lên đầu trang