Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS) được gì sau chuyến trải nghiệm doanh nghiệp đầu tiên?

9/29/2017 11:52:56 AM
Nằm trong chương trình đào tạo trải nghiệm cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS), ngày 26/9/2017 giảng viên và sinh viên chương trình MIS đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đầu tiên tại FPT Software trực thuộc tập đoàn FPT.

Tại đây, các bạn đã có cơ hội tiếp xúc với hệ thống vận hành của một doanh nghiệp, có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về ngành mình đã lựa chọn, các vị trí phù hợp với chuyên môn, với bản thân sau khi ra trường.

1 - FSoft Intership2.jpg


Sinh sinh đã được giới thiệu về các vị trí công tác như: Developer (Lập trình viên), Tester (Kiểm thử), BrSE (Kĩ sư cầu nối), Comtor (Biên phiên dịch), Business Analysis (Phân tích kinh doanh) và một số vị trí khác.

Trong phần Lăng kính sinh viên, những câu hỏi, những thắc mắc của sinh viên chương trình MIS đã được giải đáp một cách tận tình. Đáng chú ý trong phần này là các bạn sinh viên đã được bật mí những cách để  “ghi điểm” trong con mắt của nhà tuyển dụng.

1 - FSoft Intership3.jpg

Bạn Võ Hồng Quân, sinh viên lớp MIS2015A đã có câu hỏi mà nhiều sinh viên sắp ra trường rất quan tâm: “Nhà tuyển dụng sẽ nghiêng về phía ai trong ba người: một người có CV đẹp, một người có kết quả phong phú hay một người có kĩ năng tốt?”. Và câu trả lời bạn nhận được là: “Khi mà trong con mắt của đa số những nhà tuyển dụng, những tiêu chí như Attitude (Thái độ), Knowledge (Kiến thức) và Skills (Kĩ năng) là rất quan trọng  thì FPT coi điều quan trọng nhất là Kĩ năng. Đồng thời Kĩ năng là thứ sẽ được thể hiện rõ nhất qua các buổi phỏng vấn.”

1 - FSoft Intership4.jpg

Sau một thời gian được tham quan không gian làm việc của FPT Software, các sinh viên chương trình MIS đã làm thử bài kiểm tra tuyển dụng theo hai dạng là kiểm tra tiếng Anh và kiểm tra ngôn ngữ lập trình. Bài thi theo dạng các câu hỏi trắc nghiệm và những câu trả lời ngắn có thể đã khái quát năng lực của các bạn sinh viên giúp các bạn có thể phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của bản thân.

“Trước kia em chưa hình dung rõ được sau này ra trường công việc cụ thể của em sẽ là gì. Sau buổi tham quan ngày hôm nay, em phần nào đã hiểu được trong tương lai em sẽ là ai và cần làm gì. Qua đó, em có thể biết mình cần bổ sung những kĩ năng gì bên cạnh việc học ở trường. Và em cũng cảm thấy tự tin hơn rất nhiều về tương lai của mình sau ngày hôm nay”, - bạn Lê Hoàng Sơn, sinh viên lớp MIS2016A chia sẻ.

1 - FSoft Intership7.jpg

Chuyến đi thực tế đến FPT Software đã đem lại những kỉ niệm và kiến thức rất bổ ích cho sinh viên. Các em đã nắm được rõ hơn về công việc tương lai của mình, được trải nghiệm và thử sức trong “kỳ thi” tuyển dụng. Trong thời gian tới, Bộ môn KHCN&CN sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến đi thực tế nhằm trang bị cho sinh viên chương trình MIS những trải nghiệm và những kiến thức bổ ích và thú vị.

Lên đầu trang