PGS.TS Takuya Kaneko của Chương trình Thu hút học giả quốc tế làm việc tại Khoa Quốc tế

11/9/2017 11:53:47 AM
Từ ngày 17/11 – 27/11/2017, PGS.TS Takuya Kaneko, chuyên ngành Tài chính, Trường Đại học Cơ Đốc giáo Quốc tế (ICU), Tokyo, Nhật Bản sẽ làm việc tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình Thu hút học giả quốc tế.

Trong thời gian công tác tại Khoa, PGS.TS Takuya Kaneko sẽ giảng dạy môn Tài chính Quốc tế cho sinh viên chương trình Cử nhân kinh doanh quốc tế và tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu cùng giảng viên, sinh viên Khoa Quốc tế.

1 - PGS Kaneko 1.jpg

PGS.TS Takuya Kaneko

Phó Giáo sư sẽ tham gia các hội thảo nghiên cứu của Khoa với vai trò là diễn giả về chủ đề “Firms network for default propagation diagnosis especially in the tail part of loss distribution with Vietnam data” (tạm dịch: Vai trò của mạng lưới doanh nghiệp trong việc dự đoán khả năng phá sản của doanh nghiệp và mức độ lan tỏa hiệu ứng phá sản với dữ liệu Việt Nam). Ông cũng sẽ tham gia các buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm hướng tới phát triển các đề tài, dự án nghiên cứu chung với các giảng viên, nhà nghiên cứu của Khoa Quốc tế nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung. 

Cụ thể, PGS.TS Kaneko sẽ tham dự cuộc thi tranh biện do Khoa tổ chức cho sinh viên về chủ đề “Việt Nam có nên thay thế việc trao đổi tiền mặt bằng các giao dịch số hay không?” Đặt trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, tình hình tiền tệ thế giới có rất nhiều biến động, do đó chủ đề tranh biện lần này hứa hẹn sẽ mang tới 1 không gian tranh biện sôi nổi cho các đại biểu trẻ. PGS.TS Takuya Kaneko sẽ tham gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cũng như các hoạt động thảo luận và tương tác với sinh viên.

PGS.TS Takuya Kaneko làm nghiên cứu sinh tại Đại học Công nghệ Tokyo. Hiện ông đang giảng dạy chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp và định giá tại ICU ở Tokyo, Nhật Bản. PGS.TS Takuya Kaneko có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Công ty Dịch vụ tài chính Standard and Poor’s, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Đức. Các hướng nghiên cứu chính của PGS.TS Takuya Kaneko về Tài chính doanh nghiệp và định giá, Quản trị rủi ro, Tài chính định lượng và Thống kê. 


Năm 2016, Chương trình Thu hút học giả quốc tế của ĐHQGHN đã được triển khai tại Khoa Quốc tế. PGS.TS. Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, khi còn là Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội là người sáng lập và chỉ đạo thành lập Chương trình Thu hút học giả với mục tiêu tiếp thu và phát huy được tinh hoa tri thức của các học giả quốc tế nhằm tăng cường chỉ số hội nhập quốc tế của ĐHQGHN nói chung và Khoa Quốc tế nói riêng, tạo động lực, môi trường đào tạo và nghiên cứu quốc tế, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, tiếp nhận chuyển giao công nghệ giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến, quản trị đại học của nước ngoài, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Các học giả tham gia trong chương trình là những giáo sư, nhà nghiên cứu có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trong năm học 2016 – 2017, Khoa đã tổ chức thành công 08 chuyến công tác của các học giả đến từ Australia, Đức, Nhật Bản, Cộng hoà Pháp. Các học giả đã thực hiện nhiều hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, hội thảo cùng cán bộ, giảng viên của Khoa Quốc tế cũng như tổ chức các buổi toạ đàm chuyên đề với các giảng viên, nhà nghiên cứu trong và ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội và giới chuyên môn tại các doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn Hà Nội.  Các học giả tham gia chương trình đã tiến hành nghiên cứu và công bố 4 công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI/SCOPUS trong năm học vừa qua.

 

Lên đầu trang