NGÀNH KẾ TOÁN CẦN HỌC NHỮNG MÔN GÌ?

7/3/2017 9:59:01 PM
Ngành kế toán cần học những môn gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn thí sinh cũng như phụ huynh có con em chuẩn bị bước vào kì thi tuyển sinh.

Chắc chắn rằng, khi giải đáp được những câu hỏi trên các bạn sẽ mạnh dạn hơn khi chọn cho mình một ngành học, một tương lại nghề nghiệp tươi sáng và rộng mở. Đồng thời, sẽ giúp các bạn cũng như các vị phụ huynh sẽ tháo gỡ được những khó khăn cũng như thắc mắc trong lòng. Chắc chắn rằng, sau khi chúng tôi trả lời câu hỏi này các bạn sẽ có một co hội nghề nghiệp ổn định hơn rất nhiều.

1-AE.jpg

Ngành kế toán học những môn gì tại trường?

Trường lớp sẽ là nơi trang bị những kiến thức cơ bản nhất cho các em, nơi cung cấp những kiến thức chuyên ngành, những kiến thức khung nhất của kế toán cũng như kiểm toán, một hệ thống kế toán chuẩn mực Việt Nam, các kiến thức về thu nhập cũng như xử lý các số liệu… Bên cạnh đó, các em sẽ có các môn học liên quan đến việc xem xét hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thông qua tính phí, tính hoạt động ngân sách cũng như tính dự án, quản lý doanh thu của công ty.

Không chỉ vậy, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch… cũng sẽ được trang bị để các em có được cơ hội việc làm cao nhất sau khi ra trường cũng như tạo nên hiệu quả công việc ổn định và tốt nhất.

Các môn học mà ngành kế toán cần phải học đó là: Nhập môn tài chính tiền tệ, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Nguyên lý kế toán, Phân tích báo cáo tài chính, Thuế, Lập và trình bày báo cáo tài chính, Kế toán công ty chứng khoán,…

Nói chung, đến giờ bạn đã xác định được ngành kế toán cần học những môn gì rồi phải không nào, các môn học tại trường chỉ mang tính chất hỗ trợ và cung cấp kiến thức để các bạn có được một kết quả học tập tốt nhất cũng như ổn định nhất để có được một cơ hội việc làm khi bạn ra trường. Trường học có dạy bạn những kĩ năng mềm nhưng chính bạn sẽ là người phải lăn lộn và va vấp để tự mang về cho mình những kỹ năng. Chúng tôi tin chắc rằng, các kỹ năng mềm phải do chính bạn tự hành trang cho mình như khả năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện và trình độ tiếng Anh.

Ngành kế toán cần học những môn gì thực sự không quá quan trọng. Quan trọng là bạn có sẵn sàng để đón nhận và học tập nó với một thái độ cực kì nghiêm túc hay không mà thôi.

Lên đầu trang